TIN TỨC

Chuyện Covid ở Việt Nam

PT@!

Chuyện Covid ở Việt Nam


Theo thông tin từ truyền thông, tính đến sáng nay 18/7/2020, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 14 triệu trường hợp, gần 600.000 người đã tử vong vì đại dịch này. Với hơn 3,7 triệu ca mắc COVID-19 và gần 142.000 người tử vong vì dịch bệnh, Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch. Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại quốc gia này là gần 59.000 người.

Ở Việt Nam, chúng ta vẫn kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp bệnh nhân nào tử vong liên quan đến Covid-19. Công tác phòng, chống dịch rất tốt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam được cộng đồng và các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao. Nhiều nước còn coi Việt Nam như là một hình mẫu trong việc ngăn ngừa đại dịch bùng phát.

Có thể dễ dàng nhận thấy, trong khoảng thời gian này không nhiều nơi trên thế giới người dân có thể vô tư đi lại, học sinh vẫn đến trường, cán bộ, công nhân viên chức... vẫn làm việc bình thường như ở Việt Nam mà không “quan tâm” mấy đến đại dịch Covid. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chủ quan, chúng ta ngủ quên trong chiến thắng. Nói vậy để thấy dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và các ban ngành chức năng, cả nước, toàn dân Việt Nam đã đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điều đó đã cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của tinh thần, ý chí kiên cường của người Việt Nam. 

Trong những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta vẫn sẵn sàng giang tay đón đồng bào trở về từ những vùng tâm dịch; cung cấp những điều kiện vật chất tốt nhất cho những người ở các khu cách ly dù đó là công dân Việt Nam hay người ngoại quốc.

Ấy vậy mà vẫn có những cá nhân, tổ chức cố tình lờ đi những thành quả chúng ta đạt được trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Có vẻ như chính sự thành công ngoài mong đợi của Chính phủ và nhân dân ta trong cuộc chiến chống Covid lại là cái gai trong mắt họ và khiến họ khó chịu thì phải?

Rất nhiều luận điệu xuyên tạc đã được đưa ra như chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền khi giam giữ những người nhiễm bệnh, đối xử hà khắc với những người ở khu cách ly, ăn chặn tiền trợ cấp phòng chống dịch bệnh... mà chỉ cần đọc thôi đã thấy nó vô lý hoang đường rồi. Nói những luận điệu đó là xuyên tạc, vô căn cứ là bởi cách “đón nhận”, “đối xử” của chúng ta với các bệnh nhân ra sao thì ai cũng biết; thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Là công dân yêu nước chân chính ai cũng tự hào về thành quả mà toàn Đảng, toàn dân chúng ta đã chung tay, nỗ lực đạt được. Chỉ kẻ những kẻ lạc loài, vong nô là luôn có tình bóp méo sự thật mà thôi./.

25 nhận xét:

 1. Tính đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào và ngăn chặn được nguồn lây nhiễm cộng đồng, trong quá trình bình thường hóa các hoạt động sau dịch bệnh. Việt Nam xứng đáng trở thành hình mẫu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 2. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt và đúng đắn của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân cả nước, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc covid 19 nào tử vong bởi lẽ, cuộc chống dịch như chống giặc này VN quyết không bỏ lại ai ở phía sau. Bọn vong nô phản quốc cứ xuyên tạc về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam thì kiểu gì cũng bị nghiệp quật thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Việt NAm chống covid hiệu quả như thế nào thì cả thế giới biết, đến thời điểm hiện tại chưa hề có ca mắc nào bị chết và VN vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Nói như vậy nhưng cũng không hề chủ quan, chỉ để chứng minh rằng lũ vong nô phản quốc đang gào rú về việc VN đàn áp người ở khu cách ly, vi phạm dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận... thực chất chỉ là trò mèo của chúng tự bịa ra.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều nước trên thế giới đang bị covid hoành hành và phá đảo thị trường kinh tế, riêng Việt Nam người dân vẫn "thong thả" chạy bộ và những đôi yêu nhau vẫn trao nhau những nụ hôn nồng thắm thay vì phải đi mua khẩu trang cho nhau. Thế mới thấy sự chỉ đạo kịp thời và đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta. Những bọn cuồng Tây có lẽ đang cầu mong VN bị vô kiểm soát như Mỹ, nhưng yên tâm, đất nước nhỏ bé này sẽ alfm nên những điều mà bọn kền kền không tưởng tượng nổi đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Những gì Việt Nam đã và đang làm được trong khi cả thế giới đang cuồng quay vì dịch covid 19 thì không cần ngôn từ hoa mỹ, cứ nhìn vào hành động là hiểu rõ. Tính đến nay, covid gần như đã được đẩy lùi và khuất phục trước VN, chưa có ca nào nhiễm mà chết, kể cả bệnh nhân số 91 cũng đã được chữa khỏi và cho về nước. Bọn kền kền rận chủ cứ ghen ăn tức ở nên xuyên tạc về tình hình covid và cách chỉ đạo chống covid của Vn là độc đoán, áp đặt chuyên quyền nhưng chúng đâu biết rằng, nếu cột điện biết đi thì nó cũng muốn về VN sống!

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cảnh người dân ra ngoài sinh hoạt bình thường, thong thả chạy bộ tập thể dục mỗi sáng, các đặ đôi yêu nhau vẫn đi đu đưa như bình thường mà một số bạn nước khác phải thèm mới cảm thấy sự chỉ đạo đường lối của Đảng , Nhà nước đưa ra là hoàn toàn đúng đắn. Nước đi quá chuẩn ! Lũ kền kền rận chủ mồm thì cứ xuyên tạc chứ mà cho về nước lại chả chạy ngay.

  Trả lờiXóa
 7. Cách “đón nhận”, “đối xử” của chúng ta với các bệnh nhân ra sao thì ai cũng biết; thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Chả cần lũ ba que phải lên tiếng đâu . Nói chứ gáy to vậy thôi chứ chả thèm về Việt Nam lắm

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn lại chúng ta vẫn kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp bệnh nhân nào tử vong liên quan đến Covid-19. Công tác phòng, chống dịch rất tốt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam được cộng đồng và các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khoảng thời gian này không nhiều nơi trên thế giới người dân có thể vô tư đi lại, học sinh vẫn đến trường, cán bộ, công nhân viên chức... vẫn làm việc bình thường như ở Việt Nam mà không “quan tâm” mấy đến đại dịch Covid. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chủ quan, chúng ta ngủ quên trong chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 10. Nói vậy để thấy dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và các ban ngành chức năng, cả nước, toàn dân Việt Nam đã đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điều đó đã cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của tinh thần, ý chí kiên cường của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Trong những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta vẫn sẵn sàng giang tay đón đồng bào trở về từ những vùng tâm dịch; cung cấp những điều kiện vật chất tốt nhất cho những người ở các khu cách ly dù đó là công dân Việt Nam hay người ngoại quốc. Tinh thần Việt Nam vẫn là vô đối nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Ấy vậy mà vẫn có những cá nhân, tổ chức cố tình lờ đi những thành quả chúng ta đạt được trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Có vẻ như chính sự thành công ngoài mong đợi của Chính phủ và nhân dân ta trong cuộc chiến chống Covid lại là cái gai trong mắt họ và khiến họ khó chịu thì phải? Có lẽ họ không phải người Việt Nam à.

  Trả lờiXóa
 13. Lại nhiều luận điệu xuyên tạc đã được đưa ra như chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền khi giam giữ những người nhiễm bệnh, đối xử hà khắc với những người ở khu cách ly, ăn chặn tiền trợ cấp phòng chống dịch bệnh... mà chỉ cần đọc thôi đã thấy nó vô lý hoang đường rồi. Nói những luận điệu đó là xuyên tạc, vô căn cứ và vô lương tâm nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Sự thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Là công dân yêu nước chân chính ai cũng tự hào về thành quả mà toàn Đảng, toàn dân chúng ta đã chung tay, nỗ lực đạt được. Chỉ kẻ những kẻ lạc loài, vong nô là luôn có tình bóp méo sự thật mà thôi. Chắc lại GATO đây mà.

  Trả lờiXóa
 15. Rất nhiều luận điệu xuyên tạc đã được đưa ra như chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền khi giam giữ những người nhiễm bệnh, đối xử hà khắc với những người ở khu cách ly, ăn chặn tiền trợ cấp phòng chống dịch bệnh... mà chỉ cần đọc thôi đã thấy nó vô lý hoang đường rồi. Nói những luận điệu đó là xuyên tạc, vô căn cứ là bởi cách “đón nhận”, “đối xử” của chúng ta với các bệnh nhân ra sao thì ai cũng biết; thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Là công dân yêu nước chân chính ai cũng tự hào về thành quả mà toàn Đảng, toàn dân chúng ta đã chung tay, nỗ lực đạt được. Chỉ kẻ những kẻ lạc loài, vong nô là luôn có tình bóp méo sự thật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. trong khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát nguồn lây lan dịch Covid-19 cũng như tổ chức cách ly, chữa trị các trường hợp mắc bệnh thì những kẻ xấu, cơ hội chính trị không ngừng xuyên tạc, phát tán những thông tin sai lệch nhằm gây hoang mang dư luận xã hội về công tác phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 17. sau khi nước ta có những ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19, mặc dù tất cả các bệnh nhân trên đều tử vong do có sẵn bệnh lý nền nặng và tuổi cao, song, trên mạng xã hội lại liên tục xuất hiện những bài viết, luồng ý kiến mang luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật để phủ nhận thành quả trong công tác phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một tài khoản "Anh Hoang" đã cố tình sử dụng cách tính toán rất "lạ đời" khi tính về tỉ lệ các ca tử vong tại Việt Nam do Covid-19. Đó là, lấy số ca tử vong của bệnh nhân mắc Covid-19 do có sẵn bệnh lý nền chia cho tổng số ca mới nhiễm Covid-19 của Việt Nam sau 99 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 19. xuất hiện nhiều bài viết, ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ vào những thông tin do Bộ Y tế công bố về các ca tử vong và nguyên nhân tử vong thực sự. Không ít ý kiến đã cố tình dè bỉu, xuyên tạc, quy chụp rằng nhà nước ta cố tình giấu giếm, muốn giữ "thành tích" trong phòng chống dịch nên không dám thừa nhận các ca tử vong hoặc cố tình thông tin làm giảm nhẹ tình hình diễn biến dịch.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể khẳng định, những quan điểm, ý kiến trên chỉ là số ít. Nếu tỉnh táo, chịu khó tìm hiểu, đối chiếu, so sánh, mọi người hoàn toàn có thể phát hiện ra đó là những bài viết, thông tin, góc nhìn thiếu khoa học, được nhào nặn, bóp méo với mưu đồ xấu, nhằm mục đích cố tình phủ nhận thành tích chống dịch của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. chúng muốn tạo ra sự hồ nghi của dư luận, qua đó, làm giảm sút uy tín của Đảng, Nhà nước và năng lực của những "chiến binh quả cảm" đang trực tiếp hằng ngày căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 22. Về thông tin cho rằng Việt Nam cố tình thông tin theo hướng giảm nhẹ tình hình dịch bằng cách công bố bệnh nhân tử vong do mắc nhiều bệnh nền khác nhau mà không phải hoàn toàn do SARS-CoV-2, có thể khẳng định, đây là quan điểm chủ quan, quy chụp.

  Trả lờiXóa
 23. Thực tế cho thấy, tất cả các ca tử vong do mắc Covid-19, trước đó bệnh nhân đều có sẵn nhiều bệnh lý nền, được thể hiện cụ thể trong hồ sơ bệnh án. Chưa kể, hầu hết những ca tử vong đều là những trường hợp bệnh nhân cao tuổi, đang điều trị hoặc đã từng phải nằm viện, hiện vẫn có nhiều bệnh nền trong người. Những bệnh nhân ấy, khi bị mắc thêm SARS-CoV-2 thì nguy cơ tử vong rất cao, điều này đã được các quốc gia thống kê, cảnh báo, không chỉ riêng với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. có thể thấy, cách công bố nguyên nhân tử vong của ta là phù hợp với quốc tế, không hề có sự khác biệt hoặc cố tình che giấu, hoặc sợ bị mất "thành tích" mà phải nói giảm, nói tránh như một số kẻ xấu hoặc thiếu hiểu biết cố tình rêu rao!?!

  Trả lờiXóa
 25. Đất nước ta đang bước vào thời điểm hết sức quan trọng, đó là tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây là giai đoạn các thế lực thù địch, số đối tượng chống đối ráo riết đẩy mạnh các hành vi phá hoại, trong đó thường tập trung tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc nhằm làm lung lay tư tưởng của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa