TIN TỨC

Chuyện Covid ở Việt Nam

PT@!

Chuyện Covid ở Việt Nam


Theo thông tin từ truyền thông, tính đến sáng nay 18/7/2020, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 14 triệu trường hợp, gần 600.000 người đã tử vong vì đại dịch này. Với hơn 3,7 triệu ca mắc COVID-19 và gần 142.000 người tử vong vì dịch bệnh, Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch. Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại quốc gia này là gần 59.000 người.

Ở Việt Nam, chúng ta vẫn kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp bệnh nhân nào tử vong liên quan đến Covid-19. Công tác phòng, chống dịch rất tốt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam được cộng đồng và các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao. Nhiều nước còn coi Việt Nam như là một hình mẫu trong việc ngăn ngừa đại dịch bùng phát.

Có thể dễ dàng nhận thấy, trong khoảng thời gian này không nhiều nơi trên thế giới người dân có thể vô tư đi lại, học sinh vẫn đến trường, cán bộ, công nhân viên chức... vẫn làm việc bình thường như ở Việt Nam mà không “quan tâm” mấy đến đại dịch Covid. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chủ quan, chúng ta ngủ quên trong chiến thắng. Nói vậy để thấy dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và các ban ngành chức năng, cả nước, toàn dân Việt Nam đã đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điều đó đã cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của tinh thần, ý chí kiên cường của người Việt Nam. 

Trong những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta vẫn sẵn sàng giang tay đón đồng bào trở về từ những vùng tâm dịch; cung cấp những điều kiện vật chất tốt nhất cho những người ở các khu cách ly dù đó là công dân Việt Nam hay người ngoại quốc.

Ấy vậy mà vẫn có những cá nhân, tổ chức cố tình lờ đi những thành quả chúng ta đạt được trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Có vẻ như chính sự thành công ngoài mong đợi của Chính phủ và nhân dân ta trong cuộc chiến chống Covid lại là cái gai trong mắt họ và khiến họ khó chịu thì phải?

Rất nhiều luận điệu xuyên tạc đã được đưa ra như chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền khi giam giữ những người nhiễm bệnh, đối xử hà khắc với những người ở khu cách ly, ăn chặn tiền trợ cấp phòng chống dịch bệnh... mà chỉ cần đọc thôi đã thấy nó vô lý hoang đường rồi. Nói những luận điệu đó là xuyên tạc, vô căn cứ là bởi cách “đón nhận”, “đối xử” của chúng ta với các bệnh nhân ra sao thì ai cũng biết; thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Là công dân yêu nước chân chính ai cũng tự hào về thành quả mà toàn Đảng, toàn dân chúng ta đã chung tay, nỗ lực đạt được. Chỉ kẻ những kẻ lạc loài, vong nô là luôn có tình bóp méo sự thật mà thôi./.

15 nhận xét:

 1. Tính đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào và ngăn chặn được nguồn lây nhiễm cộng đồng, trong quá trình bình thường hóa các hoạt động sau dịch bệnh. Việt Nam xứng đáng trở thành hình mẫu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 2. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt và đúng đắn của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân cả nước, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc covid 19 nào tử vong bởi lẽ, cuộc chống dịch như chống giặc này VN quyết không bỏ lại ai ở phía sau. Bọn vong nô phản quốc cứ xuyên tạc về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam thì kiểu gì cũng bị nghiệp quật thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Việt NAm chống covid hiệu quả như thế nào thì cả thế giới biết, đến thời điểm hiện tại chưa hề có ca mắc nào bị chết và VN vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Nói như vậy nhưng cũng không hề chủ quan, chỉ để chứng minh rằng lũ vong nô phản quốc đang gào rú về việc VN đàn áp người ở khu cách ly, vi phạm dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận... thực chất chỉ là trò mèo của chúng tự bịa ra.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều nước trên thế giới đang bị covid hoành hành và phá đảo thị trường kinh tế, riêng Việt Nam người dân vẫn "thong thả" chạy bộ và những đôi yêu nhau vẫn trao nhau những nụ hôn nồng thắm thay vì phải đi mua khẩu trang cho nhau. Thế mới thấy sự chỉ đạo kịp thời và đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta. Những bọn cuồng Tây có lẽ đang cầu mong VN bị vô kiểm soát như Mỹ, nhưng yên tâm, đất nước nhỏ bé này sẽ alfm nên những điều mà bọn kền kền không tưởng tượng nổi đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Những gì Việt Nam đã và đang làm được trong khi cả thế giới đang cuồng quay vì dịch covid 19 thì không cần ngôn từ hoa mỹ, cứ nhìn vào hành động là hiểu rõ. Tính đến nay, covid gần như đã được đẩy lùi và khuất phục trước VN, chưa có ca nào nhiễm mà chết, kể cả bệnh nhân số 91 cũng đã được chữa khỏi và cho về nước. Bọn kền kền rận chủ cứ ghen ăn tức ở nên xuyên tạc về tình hình covid và cách chỉ đạo chống covid của Vn là độc đoán, áp đặt chuyên quyền nhưng chúng đâu biết rằng, nếu cột điện biết đi thì nó cũng muốn về VN sống!

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cảnh người dân ra ngoài sinh hoạt bình thường, thong thả chạy bộ tập thể dục mỗi sáng, các đặ đôi yêu nhau vẫn đi đu đưa như bình thường mà một số bạn nước khác phải thèm mới cảm thấy sự chỉ đạo đường lối của Đảng , Nhà nước đưa ra là hoàn toàn đúng đắn. Nước đi quá chuẩn ! Lũ kền kền rận chủ mồm thì cứ xuyên tạc chứ mà cho về nước lại chả chạy ngay.

  Trả lờiXóa
 7. Cách “đón nhận”, “đối xử” của chúng ta với các bệnh nhân ra sao thì ai cũng biết; thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Chả cần lũ ba que phải lên tiếng đâu . Nói chứ gáy to vậy thôi chứ chả thèm về Việt Nam lắm

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn lại chúng ta vẫn kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp bệnh nhân nào tử vong liên quan đến Covid-19. Công tác phòng, chống dịch rất tốt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam được cộng đồng và các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khoảng thời gian này không nhiều nơi trên thế giới người dân có thể vô tư đi lại, học sinh vẫn đến trường, cán bộ, công nhân viên chức... vẫn làm việc bình thường như ở Việt Nam mà không “quan tâm” mấy đến đại dịch Covid. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chủ quan, chúng ta ngủ quên trong chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 10. Nói vậy để thấy dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và các ban ngành chức năng, cả nước, toàn dân Việt Nam đã đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điều đó đã cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của tinh thần, ý chí kiên cường của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Trong những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta vẫn sẵn sàng giang tay đón đồng bào trở về từ những vùng tâm dịch; cung cấp những điều kiện vật chất tốt nhất cho những người ở các khu cách ly dù đó là công dân Việt Nam hay người ngoại quốc. Tinh thần Việt Nam vẫn là vô đối nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Ấy vậy mà vẫn có những cá nhân, tổ chức cố tình lờ đi những thành quả chúng ta đạt được trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Có vẻ như chính sự thành công ngoài mong đợi của Chính phủ và nhân dân ta trong cuộc chiến chống Covid lại là cái gai trong mắt họ và khiến họ khó chịu thì phải? Có lẽ họ không phải người Việt Nam à.

  Trả lờiXóa
 13. Lại nhiều luận điệu xuyên tạc đã được đưa ra như chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền khi giam giữ những người nhiễm bệnh, đối xử hà khắc với những người ở khu cách ly, ăn chặn tiền trợ cấp phòng chống dịch bệnh... mà chỉ cần đọc thôi đã thấy nó vô lý hoang đường rồi. Nói những luận điệu đó là xuyên tạc, vô căn cứ và vô lương tâm nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Sự thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Là công dân yêu nước chân chính ai cũng tự hào về thành quả mà toàn Đảng, toàn dân chúng ta đã chung tay, nỗ lực đạt được. Chỉ kẻ những kẻ lạc loài, vong nô là luôn có tình bóp méo sự thật mà thôi. Chắc lại GATO đây mà.

  Trả lờiXóa
 15. Rất nhiều luận điệu xuyên tạc đã được đưa ra như chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền khi giam giữ những người nhiễm bệnh, đối xử hà khắc với những người ở khu cách ly, ăn chặn tiền trợ cấp phòng chống dịch bệnh... mà chỉ cần đọc thôi đã thấy nó vô lý hoang đường rồi. Nói những luận điệu đó là xuyên tạc, vô căn cứ là bởi cách “đón nhận”, “đối xử” của chúng ta với các bệnh nhân ra sao thì ai cũng biết; thành công trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta tốt như thế nào thì cả thế giới đã công nhận. Là công dân yêu nước chân chính ai cũng tự hào về thành quả mà toàn Đảng, toàn dân chúng ta đã chung tay, nỗ lực đạt được. Chỉ kẻ những kẻ lạc loài, vong nô là luôn có tình bóp méo sự thật mà thôi.

  Trả lờiXóa