TIN TỨC

Cần xử lý nghiêm những người nhập cảnh trái phép và những kẻ tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

PT@!
Cần xử lý nghiêm những người nhập cảnh trái phép và những kẻ tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Vừa qua, Công an Đà Nẵng phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú trái phép, trong đó chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc. Báo cáo trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/7, ông Lê Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, vào tối 24/7, Đà Nẵng phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, theo thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, trong ngày 24/7, hầu hết các đơn vị trên địa bàn thành phố ra quân tổng kiểm tra lưu trú, đặc biệt là các địa phương có nhiều người nước ngoài đến ở. Qua đó, công an phát hiện nhiều người nhập cảnh và lưu trú trái phép, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi phát hiện những người nhập cảnh và lưu trú trái phép, công an đã yêu cầu họ cách ly tại nơi lưu trú. Những người này sẽ được lấy lời khai để cơ quan chức năng nắm rõ lịch trình cũng như thủ thuật nhập cảnh trái phép.

Trước đó, tối 21/7, Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”, bắt khẩn cấp 3 nghi can gồm 1 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Những người này được xác định nằm trong đường dây đưa 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, công an phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 với những người này và kết quả đều âm tính với nCoV. Những người Trung Quốc này hiện được cách ly tại các cơ sở cách ly trên địa bàn Đà Nẵng và được giám sát chặt.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lực lượng công an khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đường dây đưa người bất hợp pháp vào Việt Nam. Quản lý chặt chẽ cửa khẩu từ phía Bắc đến phía Nam đối với bất kỳ đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam, áp dụng kiên quyết các biện pháp cách ly tập trung.

Thủ tướng lưu ý Bộ Quốc phòng tổng rà soát công tác đảm bảo phòng, chống dịch, xem xét lại công tác canh gác đường mòn, lối mở và tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ. Ngành Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế cách ly đối với các trường hợp được nhập cảnh vào Việt Nam. “Bộ Công an rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, coi đây là những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để tiến hành các biện pháp phù hợp”.

Trong bản tin lúc 6h sáng nay (26/7/2020) của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 1 ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 418 ca bệnh

CA BỆNH 418 (BN418): Bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.

Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoang vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập ba đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng.

Như vậy là chỉ trong thời gian ngắn đã có thêm 02 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng mà không xác định được nguồn lây nhiễm bệnh. Các lực lượng chức năng đang tìm mọi cách truy tìm dấu tích của F0 để nhanh chóng cách ly, tránh lây nhiễm trên diện rộng.

Thế mới thấy việc người nhập cảnh trái phép vào nước ta không qua kiểm dịch, cách ly sẽ nguy hiểm như thế nào nếu như có mầm bệnh. Thiết nghĩ, cần phải nghiêm trị những người này, đồng thời xử lý thật mạnh tay, thậm chí cần truy tố trách nhiệm hình sự với những kẻ vô trách nhiệm khi tiếp tay, tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Mọi công sức, nỗ lực của toàn Đảng toàn dân ta rất có thể đổ xuống sông, xuống biển chỉ vì những kẻ     
vì lợi ích cá nhân mà vô trách nhiệm với cả cộng đồng, cả dân tộc.

Cả nước hãy cùng chung tay quyết không để cho làn sóng thứ 2 của Covid quay trở lại!

23 nhận xét:

 1. Trong khi nước người ta đang khổ sở do dịch covid thì nhờ Đảng, nhà nước và toàn dân đồng lòng mà chúng ta thời gian qua cảm nghĩ như Covid không còn tồn tại ở Việt Nam. Ấy vậy mà 1 số cá nhân gồm cả hành khách và chủ xe lại vì vài đồng tiền hay chút tiện lợi cá nhân mà tạo ra mối nguy hại cho đất nước khi đi đường mòn để trốn cách ly. F0 tại Đà Nẵng còn chưa tìm ra, giờ cả nước có phải là khốn khổ vì cái lũ ô hợp này không!

  Trả lờiXóa
 2. Dù có làm tốt đến mấy, phòng chặt đến đâu thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể bị bất ngờ bởi những kẻ 'đâm sau lưng'. Thử nghĩ, nếu 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người trái phép vào Việt Nam, 1 hành khách trên chuyến xe 'dịch vụ đưa người về nước tránh được cả cách ly' kia dương tính với covid-19, nhởn nhơ trong cộng đồng thì hậu quả sẽ to lớn như thế nào? Vậy nên phải xử lý thật nghiêm những kẻ vì lợi ích cá nhân mà cõng ắn cắn gà nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Tiền quan trọng thật, nhưng nếu vì tiền mà tạo cơ hội cho bệnh dịch tràn lan, sức khỏe không còn, cả xã hội bị cách ly, sống nơm nớp trong lo sợ thì tiền nhiều để làm gì?
  Đừng cầm dao đâm sau lưng đồng bào, chiến sỹ và Tổ quốc của mình, dịch bệnh độc ác này chẳng trừ ai ra đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Những vụ việc tổ chức cho người nhập cảnh trái phép hết sức nghiêm trọng và không thể dung thứ. Mọi việc đã đi quá giới hạn khi việc này đe dọa trực tiếp đến an ninh, an toàn của cộng đồng

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ đã tiếp tay, dẫn dắt những kẻ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đều là những kẻ không có suy nghĩ nhận thức, những kẻ vì đồng tiền trước mắt mà đâm sâu lưng sự cố gắng nổ lực của toàn dân tộc. Với những kẻ này cần phải nghiêm trị thật nghiêm minh, với các hoạt động này thì không khác gì là phản bội tổ quốc, chống phá dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Qua căm phẫn trước các hoạt động của những kẻ tiếp tay cho các đối tượng vượt biên trái phép mang theo nhiều vấn đề vào nước ta. Đúng là những kẻ bị tiền che mờ con mắt, vì bản thân mà đánh đổi cả sự an toàn của cả đất nước của cả cộng đồng. Không biết bao nhiều công sức của cả nước ngay vì những đối tượng này mà một lần nữa bị đe dọa. Mong sao với tinh thần đoàn kết của cả nước một lần nữa chúng ta sẽ chiến thắng được dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 7. Công sức, nỗ lực của toàn Đảng toàn dân ta có thể đổ sông đổ biển vì cái lũ này. Đồng tiền làm mờ con mắt. Bán rẻ sự an toàn của đồng bào. Bọn này cần phải xử lý thật nghiêm . Mong sao với tinh thần đoàn kết của cả nước một lần nữa chúng ta sẽ chiến thắng được dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng tiền làm mờ con mắt mà. Thật căm phẫn trước hành động đưa người vượt biên của người Việt. Cần phải xử lí nghiêm những tên này. Cả nước hãy cùng chung tay quyết không để cho làn sóng thứ 2 của Covid quay trở lại! Để đất nước lại được bình yên.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ vì một số tiền nhỏ mà bọn chúng bất chấp tất cả đưa người nhập cảnh trái phép. Chúng có biết rằng chúng đang trực tiếp là người mang mầm bệnh về cho đồng bào, những người thân của chúng hay không

  Trả lờiXóa
 10. Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, để đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật các đối tượng tổ chức, tiếp tay hoặc chứa chấp, liên quan đến việc đưa người nước ngoài từ vùng dịch nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cần phải bị xử lý hình sự ở mức hình phạt cao nhất nhằm đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Dịch bệnh Covid-19 là đại dịch toàn cầu, làmngười chết, lây lan cho nhiều người mà hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh. Do vậy, với những người tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và làm lây lan dịch bệnh là hành vi cực kỳ nguy hiểm, do vậy cần thiết phải áp dụng tình tiết tăng nặng hình phạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công sức, nỗ lực của toàn Đảng toàn dân ta có thể đổ sông đổ biển vì cái lũ này. Đồng tiền làm mờ con mắt. Bán rẻ sự an toàn của đồng bào. Bọn này cần phải xử lý thật nghiêm . Mong sao với tinh thần đoàn kết của cả nước một lần nữa chúng ta sẽ chiến thắng được dịch bệnh.

   Xóa
 12. Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, để đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật, các đối tượng này cần phải bị xử lý hình sự ở mức hình phạt cao nhất. Đồng thời, cơ quan công an sẽ mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan là những kẻ tiếp tay, che giấu…cho người phạm tội, chứa chấp những đối tượng người nước ngoài nhập cư trái phép

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn họ ý thức được rằng việc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không qua kiểm tra y tế, không thực hiện cách ly thì khả năng lây nhiễm Covid là rất cao bởi Trung Quốc vẫn chưa khống chế được dịch hoàn toàn. Họ biết được rằng nếu một người mà bị Covid nhập vào Việt Nam thì có thể phá vỡ sự bình yên của cả cộng đồng sau hơn 3 tháng. Đẩy cả đất nước vào một cuộc chiến mới

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ đưa người nhập cảnh trái phép chắc chắn còn làm nhiều việc vi phạm khác. Như vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề này để ngăn chặn có hiệu quả việc nhập cảnh trái phép cùng các vi phạm pháp luật khác.Trừng trị thật nặng những kẻ đưa người vượt biên hay nhập cảnh trái phép chính là bảo vệ an ninh nội địa của đất nước

  Trả lờiXóa
 15. Rất khó để những người Trung Quốc dễ dàng nhập cảnh trái phép nếu không có sự hỗ trợ của người Việt Nam. Họ chính là những người chỉ vì mưu lợi cá nhân mà vô trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà đặt cả đất nước vào nỗi lo lắng vô tận, kinh tế đã kiệt quệ đến nỗi phải căt giảm bao nhiêu kế hoạch mà vẫn không đủ thế mà bây giờ lại một lần nữa gồng gánh lên để chống dịch, đấy bảo dân trí thấp các anh lại tự ái, số này nên cho học lại môn giáo dục công dân đi.

   Xóa
 16. Chúng ta hết sức biết ơn các lực lượng vũ trang, trong đó có bộ đội biên phòng trong nhiều tháng qua ngày đêm canh giữ biên cương. Họ đã làm rất tốt công việc được giao suốt một thời gian dài như vừa rồi vì phải canh giữ một dải đất giáp biên quá dài với không biết bao đường mòn, lối mở rất khó kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 17. Phải chăng vì dịch kéo dài quá lâu nên một số kẻ xấu tổ chức đưa người vượt biên? Chúng lợi dụng sơ hở và đánh liều vi phạm; cố tình vi phạm pháp luật hòng kiếm tiền nhờ công việc thuê đưa người qua biên giới. Đây là điều chúng ta đều đã lường trước phần nào. Song có thể do dịch trong nước đã không còn mà ở một vài nơi có chút xao lãng?

  Trả lờiXóa
 18. Tôi rất phẫn nộ khi các đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khai rằng, chúng lấy 215 ngàn đồng cho 1 người muốn qua biên giới để đi chơi, không cần hộ chiếu. Điều này đã cho thấy thật đáng sợ và hết sức nguy hiểm cho cộng đồng chúng ta.

  Trả lờiXóa
 19. Những ai đã cố tình vi phạm hòng thoát khỏi mạng lưới kiểm soát của các cơ quan chức năng đều là vi phạm luật pháp của Nhà nước Việt Nam. Chúng ta phải nghiêm trị đích đáng và thật kiên quyết, khẩn trương! Để ngăn chặn dứt điểm vấn đề này, theo tôi cần khởi tố các bị can ở nhiều khâu (từ người môi giới, người dẫn đường, người vận chuyển, người cho lưu trú...). Các đối tượng này phải bị nghiêm trị!

  Trả lờiXóa
 20. Trong khi nước người ta đang khổ sở do dịch covid thì nhờ Đảng, nhà nước và toàn dân đồng lòng mà chúng ta thời gian qua cảm nghĩ như Covid không còn tồn tại ở Việt Nam. Ấy vậy mà 1 số cá nhân gồm cả hành khách và chủ xe lại vì vài đồng tiền hay chút tiện lợi cá nhân mà tạo ra mối nguy hại cho đất nước khi đi đường mòn để trốn cách ly. F0 tại Đà Nẵng còn chưa tìm ra, giờ cả nước có phải là khốn khổ vì cái lũ ô hợp này không!

  Trả lờiXóa
 21. Mọi công sức, nỗ lực của toàn Đảng toàn dân ta rất có thể đổ xuống sông, xuống biển chỉ vì những kẻ vì lợi ích cá nhân mà vô trách nhiệm với cả cộng đồng, cả dân tộc. Các cơ quan chức năng sẽ mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan là những kẻ tiếp tay, che giấu…cho người phạm tội, chứa chấp những đối tượng người nước ngoài nhập cư trái phép.

  Trả lờiXóa