TIN TỨC

BIẾT THÌ THƯA THỚT…

PT@!
Trước thông tin một số người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng trong vài ngày qua, trang chủ Việt Tân có đăng tải bài viết: Nghịch lý ngoài biên ải Việt – Trung với đại ý xuyên tạc rằng: Việt Kiều về thăm quê vài giờ công an đã tới hỏi thăm, nhưng dân Trung Quốc vào Việt Nam mườn nượp thì công an, biên phòng không hay biết gì!


Bên cạnh đó, tác giả bài viết này cũng đưa ra những nhận định sặc mùi chính trị như: “Câu hỏi đặt ra an ninh mạng VN sử dụng để làm gì? An ninh chính trị ở đâu? Làm gì sao không ngăn chặn dịch bệnh từ các nguồn lây do người TQ đi lậu vào VN, và cả đám tàu nhập lậu vào VN sẽ gây rối loạn an ninh quốc gia. Sao các ông không tập trung vào việc ngăn chặn bọn nhà xe mất dạy cùng quan chức đồi bại này mà toàn đi tìm người nói thật để hành hạ, chì chiết, để bỏ tù họ vậy? 

Gần nhà tôi có Bác Việt Kiều mới về quê ăn tết, sáng tới thì chiều công an đã gọi ra xã đăng ký tạm trú, bọn tàu nhìn dáng vẻ lấc cấc, trộm cướp thế mà vào VN một ngày hàng chục chuyến, xâm nhập lậu vào VN hàng trăm người mỗi ngày, lẽ nào nhà cầm quyền không hề hay biết? Hay nhà cầm quyền VN xem nhân dân VN là kẻ thù, còn xem bọn tàu bất hợp pháp ấy là “minh chủ” cần phục vụ nên phớt lờ?” 


Xin thưa với nhà rân chủ thế này, biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe, càng tỏ ra nguy hiểm lại càng trở thành “ngu hẳn”. 


Thứ nhất, mấy người Trung Quốc kia họ trốn sang Việt Nam bằng con đường tiểu ngạch ở cách tỉnh phía Bắc thì ai mà ngăn nổi, kiểm soát chặt mấy cũng không thể xuể hết được. 


Vì sao lại nói như thế, đường biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc dài 1.350km, trải dài trên 07 tỉnh từ vùng Đông Bắc sang vùng Tây Bắc của nước ta là Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Hầu hết các địa bàn giáp biên đều là những vùng núi hẻo lánh và không phải bất kỳ một m2 nào cũng có đồn biên phòng. Việt Nam cũng chưa đủ tiền để xây bức tường biên giới giống như Mỹ để ngăn người nhập cư trái phép. 


Thứ hai, có hành vi tiếp tay cho những người này vào Việt Nam của một số người Việt Nam ngu dốt, tham lam và ích kỷ. Những người có hành vi tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam này đang phải hứng chịu sự phẫn nộ từ cộng đồng và chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý một cách nghiêm minh. 


Thứ ba, những người Trung Quốc này sau khi vào được lãnh thổ chúng ta, được các đối tượng trục lợi bất chính trong nước móc nối cho bắt xe Bắc - Nam để vào Đà Nẵng hoặc các tỉnh thành khác. Trong quá trình di chuyển, khi ở trên xe, những người này cũng đeo khẩu trang, cắm tai nghe, nằm ngủ… như bao hành khách khác thì nói thật Công an hay Biên phòng cũng chịu bó tay. 

Nói đi cũng phải nói lại, nếu như cơ quan Công an và các lực lượng chức năng không nắm tình hình, địa bàn thì làm sao bắt được 59 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép kia và làm sao triệt phá được đường dây đưa người bất hợp pháp vào Việt Nam. 


Biết thì thưa thớt, mấy ông rận chủ ạ không lại ếch chết tại miệng! Nếu còn mang giấc mộng “phụt quốc” thì hãy quan tâm đến cộng đồng 3 que ở ổ dịch Saigon Little - Bang California, có tới 580 người nhiễm vius Corona, đang bị quan thầy Mỹ cô lập, cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Chuyện ở Việt Nam, xin lỗi mấy ông chưa đủ trình để phán xét! 

19 nhận xét:

 1. Trước hết cần khẳng định, hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời điểm này, trốn khai báo y tế và cách ly, dù là người Trung Quốc hay nước nào thì đều phải phát hiện và xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 2. việc quy chụp vả khẳng định việc lây nhiễm virus ở Đà Nẵng với nhóm người Trung Quốc nhập cảnh kia là nóng vội, chủ quan và hàm hồ, khác gì kiểu gắp lửa bỏ tay người. Bởi hiện tại chưa có một kết luận chính thức nào về việc nhóm người kia có lây truyền virus không, trong khi kết quả xét nghiệm virus từ họ thì đã âm tính.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện chúng ta đang truy tìm F0, thế nên mọi ý kiến như thế này chỉ làm loạn hướng truy tìm của chúng ta. Chưa kể, với những ý kiến theo thuyết âm mưu rằng, Chính phủ Trung Quốc cố tình tung bom virus Vũ Hán vào Việt Nam là những ý kiến có phần ngu dốt, thể hiện sự non kém về chính trị, trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang tiến hành “chiến tranh nhiều mặt” với nhau.

  Trả lờiXóa
 4. các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, chắc chắn còn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép nữa chưa bị phát hiện. Lo ngại người nhập cảnh trái phép mang mầm bệnh Covid-19 vào Việt Nam đã thành sự thật. Thật đáng buồn là chuỗi 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng đã kết thúc.

  Trả lờiXóa
 5. không nên đặt ra chủ thuyết âm mưu nhưng cũng chẳng thể mất cảnh giác. Chủ quan là mất "nỏ thần" ngay. Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vn không ít nhưng liệu họ có phải là nguyên nhân và là F0 hay không thì chúng ta phải chờ cơ quan chức năng đưa ra câu trả lời thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Vì đồng tiền mà họ bất chấp, bán rẻ sự an toàn của chính đồng bào mình. Rước voi về dày mả tổ, hậu quả khó lường. Đề nghị cơ quan chức năng xử lí thật nghiêm minh trước pháp luật. Tuy nhiên về việc xác định F0 thì chưa có kết quả cuối cùng, vậy nên đừng hoài nghi kiểu TQ cho người đem virus vào phá hoại VN

  Trả lờiXóa
 7. cuộc chiến này không phải do Mỹ hay Tàu gây ra mà chính là vì người Việt hại người Việt. Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam kia chính là do người Việt dẫn đường, những người có thể về Việt Nam trốn được cách ly cũng là nhờ người Việt dẫn đường. Đừng đổ lỗi cho ai, hãy cùng nhau chung tay dập dịch

  Trả lờiXóa
 8. có thể vì đồng tiền hay một số lợi ích khác mà bọn tổ chức đưa người vượt biên trái phép này đã đâm sau lưng cả một dân tộc khi mà hơn 90 ngày ko có ca lây nhiễm tại cộng đồng. Mọi công sức có thể đổ công đổ bể.. dù là ai gây ra thì ta nên có cái nhìn viễn quan hơn,xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. nếu không có sự giúp sức của những người Việt không có ý thức vì đồng tiền che mờ mắt thì những đối tượng Trung Quốc không bao giờ nhập cảnh trái phép được vào nước ta. Mặc dù có mang dịch bệnh hay không nhưng đối với những kẻ vượt biên trái phép này cần phải được xử lý

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta không nên đưa ra các luận điểm gây ảnh hưởng tới chính trị, ảnh hưởng tới quan hệ hai nước như vậy. Càn phải biết rằng nếu tất cả mọi người dân đều ý thức tốt thì đám vượt biên trái phép này không thể vào được nước ta, và chỉ cần chúng ta đoàn kết thì sẽ sớm thôi chúng ta sẽ một lần nữa chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 11. Các đối tượng vượt biên trái phép và hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời điểm này, trốn khai báo y tế và cách ly đều phải xử lý nghiêm minh. Còn lũ kền kền 3 que xỏ lá ở bên đấy thì biết cái gì mà nói. Bọn nó nhập cảnh theo đường chính ngạch à . Thôi tốt nhất là các mày trốn cho kĩ kẻo covid lại hỏi thăm giờ =))

  Trả lờiXóa
 12. Nói thật nếu không có sự tiếp tay của những công dân Việt Nam vô ý thức thì đám dân trung quốc không bao giờ vào được lãnh thổ của nước ta. Những cá nhân vì những đồng tiền trước mắt mà tiếp tay cho các hoạt động sai phạm, vì lợi ích cá nhân giờ đây đe dọa tới sức khỏe sự an toàn của xã hội. Cuộc chiến chống dịch là cuộc chiến của tất cả mọi người nếu không có sự đoàn kết đồng lòng thì riêng quân đội công an bác sĩ thì không thể gánh vác nổi.

  Trả lờiXóa
 13. Không biết những đối tượng Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích gì nhưng việc vượt biên trái phép là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Với chiều dài đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay thì số lượng cán bộ chiến sỹ quá mỏng không thể kiểm soát hết tất cả đường biên giới cộng với đó là sự phức tạp về địa hình cũng là một khó khăn thách thức. Chống dịch, chống người vi phạm pháp luật là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, lực lượng quan trọng nhất vẫn là toàn dân.

  Trả lờiXóa
 14. Việc xuất nhập cảnh trái phép giữa nước ta và trung quốc là vấn đề diễn ra phức tạp bấy lâu nay, với đường biên giới dài và phức tạp thì việc kiểm soát dòng người là hết sức khó khăn. Chỉ cần mỗi người dân ý thức, không tiếp tay cho các hoạt động vi phạm, không bao che, dẫn đường cho người vượt biên thì việc vượt biên của người nước ngoài vào Việt Nam là điều không thể.

  Trả lờiXóa
 15. Cộng đồng 3 que ở ổ dịch Saigon Little - Bang California, có tới 580 người nhiễm vius Corona, đang bị quan thầy Mỹ cô lập, cách ly hoàn toàn với bên ngoài chắc đang thèm về Việt Nam lắm . Miệng thì cứ bô bô dân chủ . Thôi lo cho cái thân trước đi kẻo hẻo trước khi phụt quốc bây giờ

  Trả lờiXóa
 16. Biết thì thưa thớt, mấy ông rận chủ ạ không lại ếch chết tại miệng! Nếu còn mang giấc mộng “phụt quốc” thì hãy quan tâm đến cộng đồng 3 que ở ổ dịch Saigon Little - Bang California, có tới 580 người nhiễm vius Corona, đang bị quan thầy Mỹ cô lập, cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Chuyện ở Việt Nam, xin lỗi mấy ông chưa đủ trình để phán xét!

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi tiếp tay cho những người này vào Việt Nam của một số người Việt Nam ngu dốt, tham lam và ích kỷ. Những người có hành vi tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam này đang phải hứng chịu sự phẫn nộ từ cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 18. Công an cũng là người chứ có phải siêu nhân đâu, mấy ông cứ đường tiểu ngạch, rừng sâu ông đi thì bố con nhà ai mà biết được, không biết thì làm sao mà quản lý, 2/3 diện tích là đồi núi chứ có ít đâu, toàn thành phần đi bới móc cái sai của mình để nói trong khi không thấu hiểu cho vất vả của anh em công an gì cả

  Trả lờiXóa
 19. Các ông ở bển thì biết cái gì mà phán xét. Các đường tiểu ngạch lội rừng sâu, chạy xuồng trên sông làm sao mà kiểm soát được toàn bộ. Còn riêng những thằng nào mà đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thì phải xử thật nặng vào, hành vi đưa người nhập cảnh trái phép không khác gì giết người hàng loạt

  Trả lờiXóa