TIN TỨC

Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội

PT@!

Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội

Sau khi bệnh nhân 418 được xác định là dương tính với SARS-CoV-2, UBND TP Đà Nẵng đã tăng cường triển khai công tác dịch tễ, cách ly, khoanh vùng dập dịch phòng tránh lây lan trong cộng đồng. 

Trong bối cảnh Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, Đà Nẵng cũng là địa phương đầu tiên tại nước ta ghi nhận có ca tái nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm tốt công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh, có mặt tại đây và có những biện pháp cách ly hiệu quả.

Đến ngày hôm nay, 26/7/2020, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức thực hiện giãn cách xã hội. Lệnh giãn cách xã hội chính thức có hiệu lực từ 13h ngày 26/7, theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…).

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Giãn cách xã hội là việc làm không ai mong muốn vì nó sẻ gây ảnh hưởng, thiệt hại rất lớn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ nhưng vẫn buộc phải làm để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân.

Với vị thế là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam, rất mong người dân Đà Nẵng nêu cao tinh thần chống dịch, phối hợp, hợp tác cùng các lực lượng chức năng để thực hiện tốt các biện pháp  giãn cách xã hội sớm đưa đời sống sinh hoạt của người dân trở lại bình thường.

12 nhận xét:

 1. Việc phải thực hiện cách ly xã hội là điều không ai mong muốn nhưng là biện pháp cần thiết và kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và cộng đồng

  Trả lờiXóa
 2. Ủng hộ việc giãn cách xã hội. Đầy là một biện pháp hết sức cần thiết và kịp thời ngay lúc này .Có vậy thì mới đẩy lùi ngăn chặn được dịch đảm bảo an toàn cho mọi người và cho chính mình. Người dân chúng ta cần đồng lòng. Có như vậy thì mới mong hết dịch được.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và chính Đà Nẵng là địa phương có các ca tái nhiễm trong cộng đồng thì việc kiểm soát đầu vào là then chốt. Điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của những người Trung Quốc đến Đà Nẵng. Không thể chủ quan để rồi mọi công lao của cả nước tan tành như bong bóng xà phòng!Việc giãn cách xã hội là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết tại thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố Đà Nẵng hãy quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn trong việc kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời, không để tình trạng này tái diễn, gây bức xúc trong nhân dân. Lây nhiễm trong cộng đồng đã xuất hiện trở lại, chúng ta không chủ quan nhưng cũng không nên quá lo lắng. Khổ nhất vẫn là những người có trách nhiệm chống dịch trên tuyến đầu. Hãy cùng nhau thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội ở ĐN để bảo vệ chính bạn và gia đình!

  Trả lờiXóa
 5. Việc thực hiện cách ly xã hội là hết sức cần thiết và cấp bách lúc này. Bằng một cách nào đó mà dịch bệnh đang quay lại đe dọa tới sự an toàn của nước ta hơn lúc nào hết chúng ta cần phải tích cực phòng chống dịch bệnh như những gì chúng ta đã làm và chiến thắng trước đây. Với tinh thần đoàn kết sẽ nhanh thôi Việt Nam ta sẽ chiến thắng được dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Không những tại Đà Nẵng mà mọi người trên cả nước cần tích cực phòng chống dịch bệnh như trước đây. Dịch bệnh đang có dấu hiệu quay trở lại mọi sự chủ quan đều phải trả giá rất đắt, chúng ta đã giành được chiến thắng trước đây thì hoàn toàn có niềm tin để đánh đuổi dịch bệnh ra khỏi đất nước một lần với. Chống dịch như chống giặc với tinh thần đoàn kết, chủ động của toàn Đảng toàn dân thì dịch bệnh sẽ nhanh chống được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 7. Hơn bao giờ hết ngay lúc này người dân Đà Nẵng nói chung và người dân trên cả nước nói riêng cần phải nâng cao tinh thần phòng chống dịch. Hiện nay mọi sự chủ quan đều phải trả giá rất đắt, chúng ta đã rất vả mới giành được thắng lợi chính vì vậy chúng ta phải nổ lực duy trì các hoạt động tránh việc để dịch bệnh bùng phát lây lan đe dọa tới mọi hoạt động và sức khỏe của con người.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi người dân nên tự chủ động cách ly bản thân, thực hiện tốt cách ly xã hội tại Đà Nẵng. Hiện nay dịch bệnh đang có dấu hiệu quay trở lại hết sức khó lường và phức tạp chỉ cần sơ hở nhỏ thì mọi công sức trước đây của chúng ta đều đổ bỏ. Dịch bệnh ảnh hưởng tới tất cả các ngành nghề thế nhưng sức khỏe con người là trên hết vì vậy mọi người cần ý thức được và chấp hành nghiêm chỉnh.

  Trả lờiXóa
 9. Từ thực tế của đợt dịch bệnh lần trước cho thấy chỉ có ý thức tự giác của mỗi cá nhân mới có thể cùng nhau đi qua dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người dân, chính quyền mới cũng có thể bớt đi một phần gánh nặng

  Trả lờiXóa
 10. Với vị thế là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam, rất mong người dân Đà Nẵng nêu cao tinh thần chống dịch, phối hợp, hợp tác cùng các lực lượng chức năng để thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội sớm đưa đời sống sinh hoạt của người dân trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 11. Giãn cách xã hội là việc làm không ai mong muốn vì nó sẻ gây ảnh hưởng, thiệt hại rất lớn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ nhưng vẫn buộc phải làm để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân.
  Mong mọi người dân nâng cao ý thức vì cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp giãn cách .

  Trả lờiXóa
 12. Đến nay thì theo thông báo của Bộ Y tế thì ở Đà Nẵng đã cơ bản kiếm soát được dịch bệnh, số y bác sỹ tăng cường đã được rút về các địa phương để triển khai công tác như bình thường, đây là một thành quả đáng mừng cho công tác phòng chống covid của chúng ta. Trong thời gian tới mong Đà Nẵng sẽ sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường để thu hút du khách khôi phục lại kinh tế thiệt hại bấy lâu nay

  Trả lờiXóa