TIN TỨC

Yêu nước theo kiểu Nguyễn Văn Đài!

Nguyễn Văn Đài, kẻ đứng đầu thành lập tổ chức Hội anh em dân chủ, mặc dù đã tị nạn ở Đức, nhưng vẫn thường xuyên “quan tâm” tình hình trong nước. Điều này cũng dễ hiểu, bởi lẽ, khi sang tị nạn ở Đức, Nguyễn Văn Đài trở thành kẻ thất nghiệp và hoàn toàn sống vào sự trợ cấp của Đức. Việc tiếp tục con đường “dân chủ” xem ra là cứu cánh duy nhất của anh ta, nhằm kiếm lấy tiền tài trợ từ các tổ chức ở hải ngoại. Chính vì vậy, Nguyễn Văn Đài vẫn thường xuyên đưa các bài viết tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, kêu gọi cộng đồng hải ngoại tẩy chay Việt Nam.
Ảnh: Chân dung Nguyễn Văn Đài
Mới đây, trên facebook của mình, Nguyễn Văn Đài đã có Thư kêu gọi thành lập cái gọi là “Ngày ý chí Việt Nam 10/6”. Tại sao là ngày 10/6, bởi ngày này 2 năm về trước, các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước đã kích động một số người dân ở trong nước xuống đường biểu tình ở nhiều thành phố lớn, đáng kể nhất là vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ở Bình Thuận, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Việc lấy mốc ngày 10/6 rốt cuộc là thủ đoạn để kích động người dân trong nước biểu tình, gây rối trật tự công cộng mà thôi.

Đáng chú ý, trong lời kêu gọi này, Nguyễn Văn Đài còn đưa ra các hoạt động để thể hiện “ngày ý chí Việt Nam” cụ thể như:
“Với người Việt trong nước: Không làm bất cứ hành động nào có thể góp phần làm giàu cho chế độ CS dù việc đó rất nhỏ như (1) tránh không đi qua những BOT đóng tiền, mặc dầu phải đi đường vòng, (2) không vi phạm luật giao thông để khỏi đóng tiền phạt nuôi guồng máy cồng kềnh, không năng suất, (3) không mua vé số, (4) tẩy chay, không liên lạc với các cơ quan hành chính CS.
Với người Việt Hải Ngoại: (1) Không gửi tiền về Việt Nam, (2) không về Việt Nam”.

Bản chất của các hoạt động này là làm thiệt hại nền kinh tế Việt Nam, bằng những hành động phá hoại kinh tế như tẩy chay, không liên lạc với cơ quan hành chính, rồi kêu gọi đồng bào hải ngoại không gửi tiền ngoại hối về Việt Nam, không về Việt Nam. Đây là lời kêu gọi rất nực cười, đi ngược lại với xu hướng toàn cầu hóa của thế giới, đồng thời ngăn cản người Việt Nam trên khắp thế giới về quê hương của mình, đoàn tụ với gia đình. Về thực chất, chưa biết chính quyền có thiệt hại gì không nhưng trước mắt, người dân Việt Nam có thể thấy được trước những thiệt hại của mình, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của họ.

Qua lời kêu gọi trên, chúng ta có thể thấy sự lố bịch, bất thường trong suy nghĩ của một kẻ mang danh luật sư của Nguyễn Văn Đài. Khi thành lập Hội anh em dân chủ, Nguyễn Văn Đài từng mạnh miệng tuyên bố, tổ chức phản động của ông ta sẽ đem lại tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam, khai dân trí, tuy nhiên, với kiểu tâm thần chính trị của kẻ đứng đầu như Nguyễn Văn Đài, tổ chức này lụi bại, tan rã là điều đương nhiên.

Con đường phía trước

16 nhận xét:

 1. Dư luận vẫn chưa hiểu khi sang Đức anh ăn nhầm phải chất độc gì mà anh lại nghĩ ra các ý tưởng quái đản như thế, nào là cấm người hải ngoại về nước thăm thân rồi gửi ngoại hối về Việt nam, rồi bắt người dân “không vi phạm luật giao thông để khỏi đóng tiền cho chính quyền”. Anh cứ làm như chính quyền sống bằng vài đồng tiền nộp phạt giao thông của mấy anh chị đó.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Đài sang Đức có lẽ ăn cơm ăn soup không hợp hay sao mà ngày càng ngổ ngáo với những phát ngôn không bố con thằng nào có thể đỡ nổi.May mà Hội anh em dân chủ của các anh không thành công trong lật đổ chính quyền hiện tại chứ nhỡ mà anh thành công thì nhân dân chúng tôi cũng chết dở với cái đầu ngáo ngơ của các anh.

  Trả lờiXóa
 3. Ở bên Tây thì mấy thằng cha này bị covid thì không được vô viện, nếu được vô viện thì khi ra ôm cục nợ to; Mở tiệm ốt thì đợt này dân biểu tình đập, cướp phá; Đi biểu tình thì cảnh sát phang cho gãy cẳng; Về VN thì bị bắt nhúng lọ cồn. Rõ khổ ! Thôi chi bằng trốn trong phòng kín gõ phím xui bậy vậy! Đài chẳng bao giờ hoàn lương được nên phải chăng càng lún sâu vào con đường "nghiện" làm rận chủ. Âu cũng là một kiếp người, coi như bỏ!

  Trả lờiXóa
 4. Đang đói rã họng vì Covid nên khuấy chơi kiếm xèng đây mà. Dân Việt họ biết tỏng bụng dạ loài Sói Lang và đâm con Lại đẻ non như Đài..Thằng này nó kêu gọi người VN đánh phá đất nước cho tan nát như Sirya,Libia thì nó mới hả dạ chứ nó yêu nước cái khỉ gì,khốn nạn thật. Bản chất kền kền ba que thì mãi vẫn không thay đổi, có lẽ nên đổi tên Đài sáng Đái cho hợp mệnh thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt trong nước hưởng ứng một điều Cẩu Đài kêu gọi : Đó là người Việt Hải ngoại ( 100%Ba que) , không gửi tiền về trong nước để tạo kích động,bạo loạn, đặc biệt không bao giờ về nước nữa,cố ăn đợ ở nhờ cho đúng nghĩa bán nước bù nhìn hết thời.Hoan hô cẩu Đài, ý tưởng hợp thời đấy. Những ý tưởng ngáo đá luôn được phát ra từ những kẻ tâm thần chính trị quả không sai!

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ tâm thần chính trị đang diễn những trò hề lố bịch với những phát ngôn gây sự chú ý chắc để muốn kiếm miếng cơm manh áo vì tình hình dịch bệnh bên bển có lẽ căng thẳng quá không làm ăn được gì đây mà. Bản chất học hằn chế dộ của Nguyễn Văn Đài bấy lâu nay thì ai cũng rõ, nhưng không ngờ sang bển được một thời gian không biết cắn phải thuốc gì mà ngáo hết phần thằng nghiện, có lẽ cần vào viện tâm thần thôi Đài ợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tiếp tục con đường “dân chủ” xem ra là cứu cánh duy nhất của anh ta, nhằm kiếm lấy tiền tài trợ từ các tổ chức ở hải ngoại.Qua lời kêu gọi vớ vẩn của tên này, chúng ta có thể thấy sự lố bịch, bất thường trong suy nghĩ của một kẻ mang danh luật sư của Nguyễn Văn Đài.

   Xóa
 7. "Yêu lước" theo kiểu tâm thần như Đài thì chắc chỉ có một không hai, một kẻ đu cnagf Đức, ăn bám ở bển chắc không còn được như mong muốn nên lại muốn gây tiếng vang kiếm vài đồng mua khẩu trang đây mà. Càng đọc những gì Đài viết tôi lại càng thấy nực cười, một kẻ có ăn có học, là "nuật xư", vậy mà não lại chết tủy, đúng là cuộc đời mà!

  Trả lờiXóa
 8. Thôi chi bằng trốn trong phòng kín gõ phím xui bậy vậy! Đài chẳng bao giờ hoàn lương được nên phải chăng càng lún sâu vào con đường "nghiện" làm rận chủ. Âu cũng là một kiếp người, coi như bỏ. Nghĩ mà chán....

  Trả lờiXóa
 9. Vương Lão Đại19:53 23 tháng 6, 2020

  Chắc thằng này nó mới ở trại tâm thần ra đấy mà. Thằng đài này mỗi ngày được 10 ơ húp cháo không đủ, đường đường là một luật sư giờ phải trả giá, cả lò nhà nó giờ cũng chịu chung cùng số phận. Tôi muốn gặp 1 người đấu tranh vì dân chủ để hỏi họ dân chủ là gì, họ đấu tranh vì lẽ gì, hay vì những đồng USD, nếu vì tiền mà đấu tranh thì chẳng có thứ gọi là dân chủ

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Kiều Hoa19:57 23 tháng 6, 2020

  Chống phá nhà nước là chống lại nhân dân đất nước đang phát triển nhân dân đang sống trong hòa bình mà nhiều quốc gia khác đang nằm mơ cũng khó để có nền an ninh như của chúng ta... Vậy mà những kẻ như Đài vẫn mù quáng cần phải bắt hết bọn này càng nhanh càng tốt càng nhiều càng tốt...tôi ủng hộ chính phủ,cần nghiêm trị bọn này để làm gương cho kẻ khác... hòa bình hạnh phúc không muốn lại muốn đất nước sào xáo nhân dân lầm than vì chiến tranh và nội chiến huynh đệ tương tàn một lần nữa hay sao? mấy thằng dân chủ lởm???

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Sáu20:03 23 tháng 6, 2020

  Ý hắn ta khuyên là đừng gửi tiền về, Việt Nam giờ giàu có quá trời luôn. Có, gửi cho tui. Cũng đừng vi phạm luật giao thông bị phạt nặng lắm. Để tiền đó gửi cho hội người Việt hải ngoại đang chống nước Việt của tui nè. Kkk. Ko ai nghe mày nữa đâu. Ngậm mồm cho dễ thở.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiệm vụ của đài ở hải ngoại rất nặng nề cụ thể là gom góp cặn bã của phương tây để chia cho đám dân chủ,nhiệm vụ rất quan trọng nữa đó là cùng với đám phản quốc chõ mõ về vn nói này nói kia. Cho ặn học uỗng cơm dân,!VN chẵng cần nhửng thằng phẳn bội tổ quốc như Nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa
 13. Ông này cái mặt giống bệnh Down quá não teo ko nhận ra đâu là Tổ Quốc của mình á. Mấy thành phần ngu dốt dễ bị dụ làm chống phá nhưng cũng chỉ nghĩ được vậy thôi. Có vấn đề gì thì cũng làm bia đỡ đạn cho mấy thằng xúi giục thôi. Trông mặt mà bắt hình dong, các cụ nói không sai. Nhìn là thấy ngáo ngơ và cái miệng thông gió là phát ngôn vớ vỉn rồi

  Trả lờiXóa
 14. Việc tiếp tục con đường “dân chủ” xem ra là cứu cánh duy nhất của anh ta, nhằm kiếm lấy tiền tài trợ từ các tổ chức ở hải ngoại.Qua lời kêu gọi vớ vẩn của tên này, chúng ta có thể thấy sự lố bịch, bất thường trong suy nghĩ của một kẻ mang danh luật sư của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa