TIN TỨC

XUYÊN TẠC VỤ ĐỒNG TÂM - MỘT CHIÊU BÀI KHÔNG MỚI

Ngay khi Cơ quan điều tra Công an Hà Nội công bố kết luận điều tra về vụ án Đồng Tâm ngày 09/01/2020 thì dường như ngay lập tức các đối tượng chống đối và thế lực thù địch nhảy vào để tuyên truyền chống phá trên các trang mạng, trang báo nước ngoài chống Việt Nam theo xu hướng phản đối, phân tích này kia. Tất cả những việc làm đó của các đối tượng nhằm mục đích không mới mà lâu nay chúng vẫn thường hay làm. Tuy không mới nhưng do kết quả mang lại cho chúng tương đối nhiều trong một quãng thời gian dài nên chúng vẫn tiếp tục sử dụng cho sự việc lần này:

- Thứ nhất, chúng đang cố gắng tạo hiệu ứng tâm lý có vẻ như ủng hộ những người có việc làm sai trái tiếp tục thực hiện hành động chống phá theo ý đồ của chúng. Điều này có ý nghĩa về lâu về dài động viên cho những người liên quan trong đó có cả gia đình các đối tượng cùng bè lũ chống phá khác trong cả nước. Đây không khác nào là cách thức che chở cho nhau nhằm tạo niềm tin cho các đối tượng tiếp tục manh động nung nấu ý đồ chống phá quyết liệt.
 
Những kẻ chống phá đang thi nhau vớt vát những gì còn sót lại sau sự việc xảy ra tại Đồng Tâm

- Thứ hai, theo quy luật khi xảy ra sự việc thì chúng vào kích động, khi những người liên quan bị xử lý thì chúng sẽ kêu oan, viện dẫn tạo không khí tang tóc, thương đau, làm cho nhiều người nhầm ngộ nhận rằng tình hình tại Việt Nam đang u tối. Điều này xuyên suốt quá trình thực hiện hoạt động xấu xa của các thế lực thù địch trong và ngoài nước đều thể hiện rất rõ. Thậm chí có những việc sai đến mười mươi chúng cũng vẫn vẽ ra con đường, lý do nghe có vẻ hợp lý theo kiểu “đánh lận con đen”, mê hoặc quần chúng nhân dân ở những sự hiểu biết hạn chế nhất định

- Thứ ba, Tạo sự hoài nghi trong xã hội đặc biệt là hướng tới những người hạn chế hoặc hiểu biết không đầy đủ về sự việc diễn ra. Sự hoài nghi đó do nhiều nguyên nhân khác nhau xuất phát từ những hiểu biết, những sự va chạm nhất định mà không được thỏa lòng mong đợi của cá nhân từ đó sinh ra oán trách Đảng, Nhà nước, chế độ, chính quyền và tiếp đó là đứng trước những sự việc chỉ muốn tìm đến những nội dung thông tin không chính thống, đen tối để thỏa mãn sự “hậm hực” trong lòng.

- Thứ tư, thực chất vấn đề khi sự việc Đồng Tâm xảy ra thì những kẻ chống đối không hề có bất cứ cơ hội nào xuất hiện tại hiện trường, đồng thời với cái nhìn sai trái, ý đồ chống phá, chúng đã đến tiếp cận những đối tượng có quan điểm cực đoan tại đây nhằm kích động và khóc thương kiểu “mèo khóc chuột”. Do vậy chúng không có bất cứ cơ sở nào để có thể đứng vào bàn việc với những gì đã xảy ra tại Đồng Tâm. Do vậy, có thể nói rằng những gì chúng đang nói và viết chỉ là phỏng đoán mà thôi. Sự phỏng đoán đó chỉ là võ đoán nhằm mưu đồ chống phá phần nhiều hơn là đi đến những điều sự thật, công lý.

Nhìn chung, tất cả những việc làm của bọn rận chủ đang thực hiện nhằm để vớt vát những cái cuối cùng còn lại với sự việc xảy ra nhằm hướng đến tạo ngòi nổ âm ỷ trong xã hội nói chung, trong những người dân tại Đồng Tâm nói riêng. Thủ đoạn không mới nhưng tiến hành lâu nay vẫn gây ra nguy hiểm cho đất nước, cho nền an ninh quốc gia và cho sự ổn định chính trị, xã hội. Cần hết sức cảnh giác trước những việc làm mang tính quy luật này, nếu không rất nhiều người do thiếu hiểu biết mà sẽ tiếp tay cho bọn chống phá đất nước. Những hành vi như thế này có thể gọi là rác trong tư tưởng của những kẻ cơ hội, xấu xa, bỉ ổi và xã hội. Người dân cần tỉnh táo để quyết tâm quét sạch ra khỏi xã hội, làm sạch không gian mạng đang quá nhiều thông tin với những màu sắc tiêu cực khác nhau diễn ra./.
Con đường phía trước

20 nhận xét:

 1. Do vậy, có thể nói rằng những gì chúng đang nói và viết chỉ là phỏng đoán mà thôi. Sự phỏng đoán đó chỉ là võ đoán nhằm mưu đồ chống phá phần nhiều hơn là đi đến những điều sự thật, công lý.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả những việc làm của bọn rận chủ đang thực hiện nhằm để vớt vát những cái cuối cùng còn lại với sự việc xảy ra nhằm hướng đến tạo ngòi nổ âm ỷ trong xã hội nói chung, trong những người dân tại Đồng Tâm nói riêng.

  Trả lờiXóa
 3. một kẻ cầm đầu khiếu kiện, có tư tưởng chống đối chính quyền như Trịnh Bá Phương đã cố ý không hiểu, khi đăng tải bài viết trên facebook cá nhân của mình thông tin cho rằng “không có việc các đối tượng đổ xăng đốt các chiến sỹ công an”. Trịnh Bá Phương cùng một số đối tượng chống đối chính trị khác như Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Lê Dũng… suy diễn với luận điệu “tại sao lửa đốt cháy người lại không đốt cháy miếng cót ép ở trong giếng trời” để đánh lạc hướng dư luận, phản đối kết luận điều tra, cho rằng các đối tượng không thực hiện hành vi phạm tội như bản kết luận điều tra đã nêu.

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Bá Phương đã cố ý xuyên tạc, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế, thông tin mà Phương và các đối tượng chống đối khác đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật. Ở đây, người dân Đồng Tâm cho rằng chính những người như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng…đã cùng kết hợp với Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) đánh lừa dư luận để che đậy hành vi phạm tội của các đối tượng côn đồ do Lê Đình Kình cầm đầu. Người dân Đồng Tâm ai cũng biết, ngày 20/01/2020 ngay sau khi các cơ quan chức năng bàn giao nhà cho gia đình, Dư Thị Thành cùng các con đã lập tức thuê thợ để sửa chữa lại cửa, thu dọn, cạo sạch những dấu vết cháy trên cạnh tường của trời của nhà Lê Đình Chức nơi các đối tượng dùng xăng giết hại 3 chiến sỹ công an. Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng… và các đối tượng chống đối chính khác đều biết, nhưng đã cố ý quên đi, lấy “miếng cót ép” còn lại sau khi sửa nhà để đánh lạc hướng dư luận, che đậy cho hành vi giết người của Lê Đình Kình, Lê Đình Chức và các đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 5. hành vi phạm tội của các bị can trong vụ án có sự chuẩn bị từ trước, thể hiện qua việc tập hợp lực lượng, đóng góp tiền mua vũ khí, họp bàn phân công nhiệm vụ cho từng đối tượng. Đồng thời, kết luận điều tra cũng nhận định hành vi phạm tội của các đối tượng là man rợ, có tính chất côn đồ, giết chết nhiều người, cần phải được xử lý nghiêm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. xung quanh vụ án trên, các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước liên tiếp đưa ra những thông tin sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc bản chất hòng bôi nhọ uy tín, hình ảnh của Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND; tạo cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. bat chấp việc các bị can trong vụ án đã nhận tội, sau khi cơ quan CSĐT hoàn thành việc điều tra và đưa ra Bản kết luận điều tra đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật, nhiều cá nhân, tổ chức chống đối như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài… vẫn cố tình “đổi trắng thay đen”, “thương vay khóc mướn” cho các đối tượng phạm tội.

  Trả lờiXóa
 8. một số báo, đài nước ngoài có cái nhìn tiêu cực, thường xuyên đăng tải những bài viết thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng về tình hình Việt Nam như BBC, VOA, RFA, RFI v.v… tiếp tục “tát nước theo mưa”, đăng tải nhiều bài viết, bình luận không đúng thực tế, kích động sự nghi kỵ gây mất đoàn kết nội bộ của Việt Nam khiến cho tình hình thông tin trở nên nhiễu loạn

  Trả lờiXóa
 9. khi xảy ra sự việc, các đối tượng cơ hội chính trị đã tích cực tận dụng để tiến hành tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền. Trong quá trình cơ quan chức năng tiến hành điều tra, các đối tượng này tiếp tục ngụy tạo thông tin, gây sức ép đối với cơ quan điều tra nói riêng và cả hệ thống chính trị nói chung. Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, các đối tượng tiến hành hướng lái thông tin, lôi kéo sự can thiệp của các tổ chức quốc tế, thể hiện rõ mưu đồ “quốc tế hoá” vụ việc tại Đồng Tâm hòng gây bất lợi cho Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. sau khi quá trình điều tra kết thúc và chuyển sang giai đoạn đề nghị truy tố, những “nhà dân chủ” nửa mùa tiếp tục thực hiện chiêu bài đổi trắng thay đen, vu khống chính quyền, xuyên tạc nguyên nhân và bản chất vụ án.

  Trả lờiXóa
 11. “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, bất chấp những tài liệu, chứng cứ rõ ràng thể hiện hành vi phạm tội ngang nhiên, trắng trợn và man rợ của các bị can trong vụ án, nhiều kẻ núp bóng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền vẫn cố tình hướng lái thông tin. Các đối tượng đổ lỗi vì chính quyền “cướp đất” của người dân nên mới xảy ra vụ việc ngày 9-1-2020; rêu rao rằng hành động của các đối tượng trong “Tổ đồng thuận” chỉ là tự vệ để bảo vệ đất; vu khống một cách trắng trợn lực lượng chức năng tấn công “dân lành”

  Trả lờiXóa
 12. vo đạo đức và táng tận lương tâm hơn, để đạt được mục đích chống phá, các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị đặt điều, xuyên tạc về sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an. Các đối tượng vẽ ra hàng loạt “thuyết âm mưu” xung quanh vấn đề này. Một số đối tượng đưa ra luận điệu cho rằng sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an chỉ là không có thật; cơ quan Công an đưa ra thông tin ấy hòng kích thích nhuệ khí những chiến sĩ khác mạnh tay tấn công, trấn áp người dân thôn Hoành

  Trả lờiXóa
 13. bat chấp sự việc các đối tượng đã có hành vi phạm tội một cách dã man, tàn bạo, những “nhà dân chủ” vẫn o bế, bao che, “tẩy trắng” cho hành vi phạm tội. Các đối tượng này đang cố tình hướng lái thông tin, rêu rao luận điệu 29 bị can trong vụ án là “nạn nhân” của chính quyền; tung ra thông tin hoả mù cho rằng hành động của 29 bị can chỉ là nhằm “giữ đất”

  Trả lờiXóa
 14. các đối tượng cơ hội chính trị cũng tiếp tục đẩy mạnh việc kêu gọi "ủng hộ", "đòi công lý", "vì nhân quyền" cho 29 bị can trong vụ án. Cuối cùng, các đối tượng ngang nhiên vu khống quá trình điều tra không khách quan, bản kết luận điều tra được đưa ra không đúng sự thật trên thực tế, vu khống cơ quan chức năng ngụy tạo chứng cứ để kết án người vô tội.

  Trả lờiXóa
 15. hanh vi phạm tội của 29 bị can bị cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đề nghị truy tố trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9-1-2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội là đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Trong vụ án, các đối tượng đã lên kế hoạch chặt chẽ, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị vũ khí, hung khí nguy hiểm để đối phó với các lực lượng thực thi nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 16. hang loạt vật chứng thu thập được tại hiện trường vụ án như lựu đạn, bom xăng, dao phóng, gạch đá, gậy gộc v.v… là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện sự có tính toán, chuẩn bị từ trước, sẵn sàng chống đối đến cùng của các đối tượng trong vụ án. Không có bất kỳ nguyên do gì có thể bao biện cho hành vi phạm tội manh động, man rợ của các bị can trong vụ án. Việc cơ quan điều tra đề nghị truy tố đối với 29 bị can trong vụ án là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. việc xuyên tạc bản chất vụ án tại Đồng Tâm, bao biện cho những người có hành vi phạm tội cũng là một tội ác. Pháp luật cần được thực thi một cách nghiêm minh, bất kỳ ai phạm tội đều phải đối mặt với một chế tài tương ứng, không thể có chuyện lạm dụng hai tiếng “nhân dân” để chống đối chính quyền…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, gây tội ác thì phải chịu hình phạt xứng đáng.

   Xóa
 18. Các đối tượng phản động, cực đoan đang ngày càng manh động, quá khích và điển hình là nhóm khủng bố ở Đồng Tâm. Với những chứng cứ không thể chối cãi về hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này thì chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn rận chủ đang thực hiện nhằm để vớt vát những cái cuối cùng còn lại với sự việc xảy ra nhằm hướng đến tạo ngòi nổ âm ỷ trong dư luận. Bao biện cho những người có hành vi phạm tội cũng là một tội ác. Pháp luật cần được thực thi một cách nghiêm minh, bất kỳ ai phạm tội đều phải đối mặt với một chế tài tương ứng, không thể có chuyện lạm dụng hai tiếng “nhân dân” để chống đối chính quyền…

  Trả lờiXóa