TIN TỨC

Việt Nam liệu có mơ “giấc mơ biểu tình” như ở Mỹ

Từ trước đến nay, VOA cùng với các BBC, RFA là những cơ quan truyền thông thường xuyên tuyên truyền về quyền con người, tự do ngôn luận, quyền biểu tình cho người dân Việt Nam, trong đó, để Mỹ được các cơ quan truyền thông này lựa chọn là hình mẫu cho việc đảm bảo các quyền tự do của công dân. Tuy nhiên, mấy ngày vừa qua, Mỹ lại trở thành điểm nóng của biểu tình, bạo loạn, sau vụ việc một người da đen bị cảnh sát đè chân vào cổ đến tử vong. Tuy nhiên, trong khi các thế giới quan tâm về sự việc này, các đài BBC, RFA đột nhiên “câm lặng”. Trước áp lực của dư luận cho “các tổ chức nhân quyền”, “dân chủ” tầm châu lục như Việt Tân, RFA, BBC hay các nhà dân chủ trong nước tại sao không lên tiếng về các cuộc bạo loạn, đàn áp đang diễn ra ở Mỹ, mới đây, các trang này đã rục rịch lên tiếng. Thay vì lên án chính quyền Mỹ đàn áp người dân, nhà báo hay đòi điều tra các vụ cảnh sát “bắn nhầm” người vô tội thì các anh lại đăng các tin như “cảm động cảnh sát quỳ gối trước người biểu tình”, “thế lực nào đứng sau các cuộc biểu tình ở Mỹ” và thậm chí, dày mặt như Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đăng bài viết “Người Việt so sánh và mơ được biểu tình như ở Mỹ”.
Bạo loạn diễn ra khắp nơi ở Mỹ
“Giấc mơ” ư. Hãy nhìn thẳng vào giấc mơ đang diễn ra ở Mỹ. Sau cái chết của Floyd, một người da đen vào ngày 25/5, biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc cũng bùng nổ ở nhiều thành phố như Chicago tthuộc bang Illinois, Los Angeles bang California và Memphis bang Tennessee. Bạo loạn diễn ra ở khắp nước Mỹ, thậm chí lan sang cả Châu Âu. Thoạt đầu chỉ có vài trăm người tham gia biểu tình đòi bắt giam nhóm cảnh sát liên quan vụ việc, nhưng sau đó con số lên đến hàng nghìn. Họ liên tục đập phá các cửa hàng, hôi của và ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng này phải dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng để trấn áp. Các cảnh quay lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người biểu tình không những cướp phá các cửa hàng Target, AutoZone, Dollar Tree… mà còn xịt sơn, đốt phụ tùng xe và phóng hỏa trên đường phố. Nhiều người, bao gồm cả cảnh sát, người biểu tình bị chết và bị thương. Hãng tin AP thống kê cảnh sát đã bắt giữ gần 1.700 người tại 22 thành phố trên khắp nước Mỹ kể từ hôm 28-5 sau khi các cuộc bạo loạn lan rộng, hơn 60 nhân viên Mật vụ Mỹ bị thương ở riêng thủ đô Washington.

Vậy thì VOA đưa ra khẳng định “Người Việt so sánh và mơ được biểu tình như ở Mỹ” dựa vào đâu, khảo sát nào , nhưng tôi tin 99% người dân Việt khi được hỏi, chắc chắn sẽ không ai có giấc mơ về thực tế đang diễn ra ở Mỹ - nơi mà hàng trăm ngàn người xuống đường, bạo lực, vòi rồng, hơi cay tràn ngập khắp các thành phố. Liệu có ai mơ về nơi mình sống tràn lan tiếng súng, tiếng đập phá cửa hiệu, dòng người ùa vào các siêu thị cướp bóc, đập phá, liệu ai có mơ về việc mình vô tình trở thành nạn nhân của những viên đạn lạc từ phía cảnh sát hay những người biểu tình. Chắc chắn là không ai rồi, trừ những kẻ có mưu đồ xấu.

Có lẽ, chỉ có những kẻ vô lương tri mới mơ về những gì đang diễn ra ở Mỹ mà thôi.

Con đường phía trước

16 nhận xét:

 1. Chuyện thật như đùa vẫn thường xảy ra trong suy nghĩ và hành động của các đối tượng dân chủ rởm, mới đây thì bọn chúng lại mơ tưởng về việc được biểu tình như ở Mỹ và được bạo loạn phá hoại như ở Mỹ. Chính người dân Mỹ cũng chẳng bao giờ mơ đến cái thứ phá hoại đó diễn ra trên đất nước họ cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ chỉ những kẻ thần kinh thì mới mơ về những gì đang diễn ra ở Mỹ, hay nói cách khác, chỉ những kẻ khát nước như lũ 3 que phản động đang ôm mộng "phục quốc" mới mong muốn như thế. Không ai mơ về nơi mình sống tràn lan tiếng súng, tiếng đập phá cửa hiệu, dòng người ùa vào các siêu thị cướp bóc, đập phá. Chỉ những tên dân chủ ngu muội mới suy nghĩ như thế.

   Xóa
 2. Khi mà bên ngoài đang muốn chấm dứt các cuộc biểu tình đó thì ở Việt Nam, một số kẻ hoang tưởng chính trị lại mơ ước về các cuộc biểu tình, bạo loạn như vậy được diễn ra trên đất Việt Nam. Chúng cho rằng cuộc biểu tình này đã mang lại nhiều cảm hứng lẫn tranh cãi về quyền biểu tình và giá trị của tự do trong cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thoạt đầu chỉ có vài trăm người tham gia biểu tình đòi bắt giam nhóm cảnh sát liên quan vụ việc, nhưng sau đó con số lên đến hàng nghìn... cho chúng ta thấy cái trò diễn biến hòa bình lại đang thực sự nổ ra tại nơi nó đc đẻ ra, nhân quả là có thật

   Xóa
 3. Có vẻ như các đối tượng này rất hả hê khi cảnh sát bất lực không bảo đảm được an ninh trật tự, không ngăn cản được các đoàn người biểu tình tại Mỹ. Và chúng đang muốn cảnh đó tái diễn tại Việt Nam. nếu cảnh sát tại Việt Nam mà thẳng tay trấn áp thì thôi rồi, chúng có nhiều lý do để trấn áp

  Trả lờiXóa
 4. Giấc mơ của các nhà dân chủ chính là phá hoại sự ổn định, phát triển bền vững của Việt Nam, muốn biến đất nước ta thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu. Chúng sẵn sàng biến một đất nước tươi đẹp chìm trong máu lửa, chìm trong sự chia cắt để chúng được hưởng một chút quyền lợi từ nước ngoài, bán mình cho ngoại quốc

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình chỉ là cái cớ để dẫn đến các cuộc bạo loạn phá hoại làm suy yếu sức mạnh của chính quyền, làm giảm hiệu lực của pháp luật. Chỉ có những kẻ cực đoan mới mơ ước điều này xảy ra. Nhưng thế mà có kiểu lại muốn làm nước ta suy yếu, lại muốn làm lãnh đạo một đất nước quỳ gối trước ngoại quốc

  Trả lờiXóa
 6. Thay vì lên án chính quyền Mỹ đàn áp người dân, nhà báo hay đòi điều tra các vụ cảnh sát “bắn nhầm” người vô tội thì các anh lại đăng các tin như “cảm động cảnh sát quỳ gối trước người biểu tình”
  Nếu như ở VN không biết chúng sẽ nói thế nào. đúng là chó thì luôn trung thành với chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc biểu tình như Mỹ tại Việt Nam là điều không bao giờ xảy ra. Có thể thấy nguồn gốc gây nên cuộc biểu tình chính là sự phân biệt chủng tộc, chênh lệch giàu nghèo lớn, mất công bằng xã hội trong xã hội nước Mỹ và cũng chính là sự tồn tại của tư bản. Ở nước ta, từ việc chống dịch có thể thấy xã hội luôn công bằng với tất cả mọi người dân, dù người nghèo hay giàu tất cả đều được thăm khám chăm lo cho sức khỏe không phân biệt.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ có những kẻ vô tri vô giác phá hoại mới là những kẻ ôm mộng tưởng kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người dân. Chúng ta có thể được hậu quả của các cuộc biểu tình tại Mỹ cũng như các nước khác, biểu tình không chỉ dừng lại ở sự ôn hòa mà biểu tình là điều kiện là nguyên nhân để xảy ra các vụ bạo loạn, là cơ hội để các thế lực thù địch chống phá kích động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Gieo gió thì gặt bão, Mỹ đang trải qua những ngày mà biểu tình bạo loạn gây rối an ninh trật tự tại nhiều nơi điều mà trước đây chính Mỹ là kẻ gây ra với các nước khác. Một xã hội Mỹ đang bộc lộ những thiếu sót tồn tại về phân biệt chủng tộc, về khoảng cách giàu nghèo... Tình hình những ngày qua tại Mỹ chắc chắn đã làm vỡ mộng không biết bao người đang ôm mộng tưởng về thiên đường Mỹ, xứ hồng Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ chỉ những kẻ thần kinh thì mới mơ về những gì đang diễn ra ở Mỹ, hay nói cách khác, chỉ những kẻ khát nước như lũ 3 que phản động đang ôm mộng "phục quốc" mới mong muốn như thế. Không ai mơ về nơi mình sống tràn lan tiếng súng, tiếng đập phá cửa hiệu, dòng người ùa vào các siêu thị cướp bóc, đập phá. Chỉ những tên dân chủ ngu muội mới suy nghĩ như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Không thấy đám zâm chủ lên án chính quyền Mỹ đàn áp người dân, cảnh sát họ bắt chết ng, bắn mù mắt ng dân, đánh đập như thế mà chúng k nói j nhỉ. Hỡi các con zời bố chúng may làm như thế đấy, sao k nói đi, hay chỉ biết bới móc VN thôi.

  Trả lờiXóa
 12. cuộc bạo động ở Mỹ quả thật đã để ại bài học rất lớn mọi người nâng cao cảnh giác, tăng cường sức đề kháng trước những luận điệu xuyên tạc, kích động, sự dụ dỗ của đồng tiền, không tin, không nghe theo, không ủng hộ các đối tượng muốn lợi dụng vỏ bọc “yêu nước” để phá hoại sự bình an của đất nước

  Trả lờiXóa
 13. Thật là trơ trẽn cho Đài VOA, không có ở đâu lại mơ biểu tình cả; đài VOA phản động hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 14. Thực tế đang diễn ra ở Mỹ hàng trăm ngàn người xuống đường, bạo lực, vòi rồng, hơi cay tràn ngập khắp các thành phố. Liệu có ai mơ về nơi mình sống tràn lan tiếng súng, tiếng đập phá cửa hiệu, dòng người ùa vào các siêu thị cướp bóc, đập phá,.. thử hỏi có người Việt nào muốn như vậy không . Hay chỉ đám rận chủ muốn

  Trả lờiXóa