TIN TỨC

Đừng bao biện cho tên khủng bố Lê Đình Kình và đồng bọn

Ngày hôm qua, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra kết luận vụ án tại Đồng Tâm ngày 9/1/2020. Đúng như dư đoán, cơ quan điều tra đề nghị truy tố 29 bị can, đều là người ở Đồng Tâm, đã tham gia bàn bạc, lên kế hoạch và thực hiện hành vi chống đối, tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Những người này gồm Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh. Kết luận điều tra xác định những người này nhiều lần đổ xăng xuống hố và châm lửa đốt, là nguyên nhân trực tiếp làm chết 3 chiến sĩ công an. "Đây là hành vi man rợ, có tính côn đồ, giết chết nhiều người cần phải được xử lý nghiêm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật".
Ảnh: Đối tượng Lê Đình Công khi bị bắt
Sau khi kết luận trên được đưa ra, rất nhiều các đối tượng chống đối ở trong nước đã đưa ra các thông tin xuyên tạc, phản đối kết luận của cơ quan điều tra. Điển hình trên BBC có bài viết: “Một số nhà hoạt động phản đối kết luận điều tra”, trong đó, trích dẫn nhận xét của một số “nhà hoạt động” mà bản chất, những người này là đồng bọn, từng hỗ trợ hoặc tiếp sức cho đám Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận. Chúng dẫn lại tin đồn về việc “những người thuộc bên nhà nước đã đem rất nhiều đồ cúng bái về một ngôi chùa ở vùng Đồng Tâm” và cho rằng đó là để chuẩn bị cho việc “khép tội khủng bố cho nhân dân”. Thậm chí trong bài viết, Trịnh Bá Phương còn cho rằng bản án này không khách quan vì nó “không phải là bản kết luận điều tra đến từ cơ quan độc lập có sự giám sát của Quốc hội hay các tổ chức quốc tế”.

Thực tế, đây là những lời biện hộ cho những hành vi khủng bố của tổ Đồng Thuận do Lê Đình Kình đứng đầu. Tuy nhiên, những lời biện hộ trên không thể thay đổi được một thực tế rằng Lê Đình Kình và đồng bọn đã lên kế hoạch, tiến hành các hoạt động giết người một cách man rợ. Y đã có nhiều hoạt động chuẩn bị cho hoạt động vi phạm pháp luật của mình như: Đầu tháng 12-2019, ông Kình đưa cho Lê Đình Doanh 500.000 đồng để mua 10 con dao phóng lợn. Ông Doanh đã làm thêm hơn 10 tuýp sắt để gắn dao phóng lợn. Kết luận điều tra nêu trong các cuộc họp ngày 6-1, 7-1 và 8-1, ông Kình chỉ đạo: "Chỉ cần giết được 3 thằng là chúng nó chạy hết"; "Nếu đất chưa làm rõ, kẻ nào mà nhảy vào cướp đất thì sẽ cho trắng lưng ngửa bụng”. Rõ ràng, đây là các hành vi man rợ, có chuẩn bị từ trước, chứ không phải bột phát hay vì bất kì lý do gì.

Việc Lê Đình Công, Lê Đình Chức và các đồng phạm khác bị truy tố và đưa ra xét xử là hoàn toàn xứng đáng, là hậu quả về mặt pháp lý mà các đối tượng phải chịu với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, được người dân cực kỳ ủng hộ.

32 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng việc Công an thành phố Hà Nội đề nghị truy tố 29 bị can là hành động hết sức cần thiết, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình đều không thể chấp nhận được và đáng bị toàn xã hội lên án. Do đó, người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận được đơn tố giác tội phạm đề ngày 20/1/2020 của Nguyễn Nguyên Bình, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Trần Thanh Vân, Nguyễn Đăng Quang, Trương Văn Dũng, Vũ Mạnh Hùng, Phan Trọng Khang, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Đặng Vũ Lượng, Vũ Văn Hùng và đơn tố giác tội phạm đề ngày 13/3/2020 của Dư Thị Thành - vợ Lê Đình Kinh đề nghị khởi tố vụ án Giết người đối với sự việc Lê Đình Kình chết ngày 9/1/2020. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định nội dung các đơn trên là không đúng sự thật. Do đó, việc các đối tượng trên ủng hộ hành động vi phạm pháp luật của ông Kình là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hành vi phạm tội quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Do vậy, lực lượng thi hành nhiệm vụ tổ chức ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Việc truy tố của các cơ quan bảo vệ pháp luật có thể nói là đã xác định chính xác đúng người, đúng tội. Đặc biệt về hành vi giết người, gần như có số lượng tham gia đông đảo, với sự phân công, chuẩn bị lỹ lưỡng và phần lớn các đối tượng đều có tiền án, tiền sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định nội dung các đơn trên là không đúng sự thật. Do đó, việc các đối tượng trên ủng hộ hành động vi phạm pháp luật của ông Kình là không thể chấp nhận được

   Xóa
 5. Dư luận trông chờ vào một phiên xét xử nghiêm minh với các đối tượng để tương xứng với hành vi vi phạm cực kỳ nghiêm trọng và man rợ này. và đến lúc này thì thử hỏi xem đám rân chủ và phản động sẽ còn bào chữa điều gì khi mà các đối tượng sẽ nhận tội ngay tại tòa, trước mặt mọi người

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy có thể thấy vai trò, vị trí, hành vi và thái độ của từng đối tượng trong vụ việc đã được làm sáng rõ nhất. Việc tại sao không truy tố đối với ông Kình cũng được khẳng định rõ ràng nhất trong bản kết luận điều tra. Kết luận điều tra cũng được cho đã mạnh dạn đề cập tới những chi tiết mà các đối tượng chống phá tích để sử dụng trong vụ việc từ khi xảy ra...

  Trả lờiXóa
 7. Xung quanh tiến trình điều tra vụ án, Công an Hà Nội, cơ quan được giao trách nhiệm điều tra, làm rõ vụ việc đã tiếp nhận không ít những đơn thư trái chiều. Đó đa phần là của mấy vị đại biểu quốc hội theo chủ nghĩa dân túy như Lưu Bình Nhưỡng, Dương Trung Quốc hay của mấy kẻ chống phá nhân vụ Đồng Tâm để diễn trò...

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả đã khiến cho công tác điều tra ít nhiều gặp những sức ép song với những gì đã xác lập, chứng cứ thu nhận từ vụ án và lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra, CA Hà Nội đã có đầy đủ những căn cứ để đối chứng, phủ nhận những gì được nêu trong thư, đơn tố cáo ở trên.

  Trả lờiXóa
 9. Bản kết luận điều tra đã hùng hồn tố cáo bản chất man rợ, giết người đặc biệt nguy hiểm của các đối tượng trong vụ việc và trả lại cho sự hi sinh của 3 cán bộ Công an sự trong sạch, cao cả nhất - hi sinh vì sự bình yên của người dân, đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì đã được khẳng định trong kết luận điều tra, RỒI ĐÂY họ (những kẻ bị truy tố) sẽ sớm có những bản án xứng đáng. Tất nhiên sẽ cũng sẽ có không ít dựa dẫm vào chuyện này để tung - hứng, đặt chuyện thị phi hay những chuyện khó hiểu khác. Song tin chắc chân lý, sự công bằng, khách quan sự việc sẽ được phản ánh đầy đủ, chân thực tại phiên tòa (sơ hoặc phúc thẩm) này. Khi đó, có lẽ mới chính thức đánh dấu sự kết thúc của một Đồng Tâm cần được quên lãng và chôn chặt trong quá khứ và cần thiết đó là bài học nhớ đời, sâu sắc cho thời hiện đại...

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi giết người của nhóm tội phạm trên là quá rõ ràng và không còn gì phải bàn cãi. Cho nên việc bao biện giờ đây là vô nghĩa và càng nói thì chỉ càng thêm nực cười mà thôi. Có ai lại đi tin lời của những tên giết người và đồng bọn hay không

  Trả lờiXóa
 12. Để xem những kẻ nào bảo vệ, biện hộ cho đám giết người Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận này chính là những kẻ cùng hội cùng thuyền cần phải xử lý. Sự việc Đồng Tâm đã quá rõ ràng chính Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận chính là những kẻ trực tiếp thực hiện các hành vi giết người đã có chuẩn bị và lên kế hoạch trước, với những kẻ lòng lang dạ thú, tàn nhẫn như đám Tổ Đồng Thuận cần phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 13. Quá căm phẫn trước các hành vi giết người man rợ của đám khủng bố Tổ Đồng Thuận, với đám này cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay mới đáp ứng lòng của nhân dân, bọn chúng có chết đi trăm lần cũng không hết tội. Còn với đám bao biện, bảo vệ cho Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận chúng ta cần phải lên án, xua đuổi chúng, những kẻ này chính là kẻ đồng lõa với hoạt động khủng bố này, nếu không đề cao cảnh giác, xử lý chúng thì sớm muộn cũng gây họa cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều về vấn đề này nữa: Đây là hành vi man rợ, có tính côn đồ, giết chết nhiều người cần phải được xử lý nghiêm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Chúng phải bị trừng trị theo qđ của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi không nghĩ trong thời buổi dân trí cao, thông tin cập nhật như bây giờ, vẫn có những kẻ vẫn còn bao biện, ủng hộ cho đám Lê Đình Kình, Lê Đình Công và đồng bọn. Một vụ việc kéo dài, đủ để người ta hiểu về bản chất vụ việc, một vụ việc có hậu quả nghiêm trọng với sự hi sinh của 3 chiến sỹ công an, hung khí thu được, video về việc các đối tượng ném lựu đạn, bom xăng tấn công lực lượng chức năng mà các đối tượng vẫn bao biện cho chúng thì đúng là lạ thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi giết người của các đối tượng đã quá rõ ràng, giờ đây càng nói sẽ chỉ càng thêm sai mà thôi.
   Không hiểu chúng lấy đâu ra tự tin để bao biện cho hành vi giết người rùng rợn, mất nhân tính đến như vậy

   Xóa
 16. Bao biện gì khi ta chỉ cần lên Youtube, xem lại các buổi họp của tổ Đồng Thuận, chúng ta sẽ thấy rõ sự khát máu, ngông cuồng của chúng như thế nào. Thêm đó, từ đầu đến cuối, lực lượng công an đã tiến hành quay phim, chụp ảnh cẩn thận để công bố trên truyền hình. Thử hỏi nếu không có các video này chưa biết sự xuyên tạc sẽ đến đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc Đồng Tâm đã quá rõ ràng chính Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận chính là những kẻ trực tiếp thực hiện các hành vi giết người đã có chuẩn bị và lên kế hoạch trước, với những kẻ lòng lang dạ thú, tàn nhẫn như đám Tổ Đồng Thuận cần phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc.

   Xóa
 17. Bọn nó cố tình hiểu sai vấn đề đi đó chứ. Lũ chó Kình và đồng bọn xứng đáng phải chịu những hình phạt xứng đáng vì sự tham lam và hành vi khủng bố của mình. KÌNH ơi (sau khi đi hết con đường, mỗi người để lại mảnh gương để đời) Gương của KÌNH đã để lại nỗi đau thương mà hậu thế không bao giờ tha thứ. Những kẻ thảo khẩu phải trả giá cho những gì chúng đã gây ra, nhất là nỗi đau với gia đình 3 chiến sỹ đã hi sinh.

  Trả lờiXóa
 18. Với những kẻ bao biện cho bọn thảo khấu Lê Đình KÌnh thì thật sự không còn ngôn từ nào để nói. Họ cố tình hiểu sai và hướng lái vấn đề sang hướng tiêu cực, phủ nhận sự hi sinh của ba cán bộ chiến sĩ. Nếu không có các video mà lực lượng công an quay lại để chứng minh, công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì có lẽ mồm chúng còn đi chơi xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những bằng chứng không thể chối cãi,có thể thấy rằng hành vi chống trả lực lượng chức năng của cha con ông Lê Đình Kình đã được tính toán và chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sẽ phải trả giá thích đáng theo phap luật với những hậu quả mà nó đã gây ra

   Xóa
 19. Trịnh Bá Phương còn cho rằng bản án này không khách quan vì nó “không phải là bản kết luận điều tra đến từ cơ quan độc lập có sự giám sát của Quốc hội hay các tổ chức quốc tế”. Chúng nghĩ mình alf ai, cũng chẳng có văn bản nào quy định các nc đc phép tham gia vào công việc nội bộ của nc khác cả.

  Trả lờiXóa
 20. Chỉ cần giết được 3 thằng là chúng nó chạy hết... nghe mà rùng rợn, chỉ những kẻ máu lạnh mới có thế nói ra những lời nhưu vậy chứ con ng họ đâu nghĩ đc điều đó, chúng lên kê hoạch và thực hiện điều đó, lại còn công khai tuyên bố thì cũng đến chịu thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Hành vi giết người của các đối tượng đã quá rõ ràng, giờ đây càng nói sẽ chỉ càng thêm sai mà thôi. Không hiểu chúng lấy đâu ra tự tin để bao biện cho hành vi giết người rùng rợn, mất nhân tính đến như vậy

  Trả lờiXóa
 22. Hành vi của các đối tượng trong vụ Đồng Tâm là quá rõ ràng và không còn gì để bàn cãi, những kẻ kền kền đang cố tình bao biện cho những hành vi sai trái của bố con Lê Đình Kình thực chất đã được bọn phương Tây hậu thuẫn và kích động, chúng mặc kệ chân lý, cố tình đi ngược lại sự thật. Đúng là nhân tính đã dần mất đi vì tiền!

  Trả lờiXóa
 23. Đồng bọn của lê đình kình là bọn gây tội ác dã man, chống lại Nhà Nước và những người thi hành công vụ gây cái chết thương tâm cho 3 đồng chí công an . Tôi yêu cầu xử thật nặng để cho bọn chống phá thấy được sự nghiêm minh của pháp luật VN. Còn cái lũ kền kền mà suốt ngày đi kêu oan thay cho bố con Lê Đình Kình ấy mà, cẩn thận có ngày bị sờ gáy, nhanh thôi!

  Trả lờiXóa
 24. Bao biện cho cha con Lê Đình Kình chính là bảo vệ cái sai, đi ngược lại với lẽ phải. Tất cả những gì bọn kền kền có thể làm bây giờ chỉ có thể vác mồm đi kêu oan thay khắp mọi nơi, thực chất chúng có tốt thế không? Tất cả cũng chỉ vì lợi ích, đi kêu oan cho Kình sẽ được bọn phương Tây bơm tiền, chứ không máu mủ ruột rà gì mà lại có những thằng ngu đi kêu gào thay loa giúp Kình thì chỉ có thằng điên, mà thằng điên không làm thế!

  Trả lờiXóa
 25. Việc tại sao không truy tố đối với ông Kình cũng được khẳng định rõ ràng nhất trong bản kết luận điều tra. Kết luận điều tra cũng được cho đã mạnh dạn đề cập tới những chi tiết mà các đối tượng chống phá tích để sử dụng trong vụ việc từ khi xảy ra...

  Trả lờiXóa
 26. Lê Đình Công, Lê Đình Chức và các đồng phạm khác bị truy tố và đưa ra xét xử là hoàn toàn xứng đáng, là hậu quả về mặt pháp lý mà các đối tượng phải chịu với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, được người dân cực kỳ ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, có tội thì phải chịu hình phạt xứng đáng.

   Xóa
 27. Việc Lê Đình Công, Lê Đình Chức và các đồng phạm khác bị truy tố và đưa ra xét xử là hoàn toàn xứng đáng đã xác định chính xác đúng người, đúng tội. Đặc biệt về hành vi giết người, gần như có số lượng tham gia đông đảo, với sự phân công, chuẩn bị lỹ lưỡng và phần lớn các đối tượng đều có tiền án, tiền sự.

  Trả lờiXóa