TIN TỨC

Tại sao nhà thờ lại cầu nguyện cho những kẻ phản động!

Nhà thờ Thái Hà, từ trước đến nay, được biết đến là nơi dung dưỡng, cổ súy cho các hành vi chống đối chính quyền, ủng hộ các đối tượng phản động, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù đã bị dư luận nhiều lần lên án, nhưng các linh mục nhà thờ Thái Hà vẫn quyết tâm biến Thái Hà trở thành “ung nhọt” giữa lòng thủ đô Hà Nội. Mới đây, vào hồi 20h ngày 31/5/2020, nhà thờ Thái Hà đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với chủ lễ là Giuse Trần Hữu Hoan. Trong buổi lễ, linh mục Trần Hữu Hoan đã liên tục có những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo chính quyền; công khai ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật đó là Phạm Thành (chủ blog Bà Đàm Xòe) và Nguyễn Tường Thụy. Thành phần gia buổi cầu nguyện này ngoài những người sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ Thái Hà còn có sự tham gia của Phạm Thị Lân (vợ của Nguyễn Tường Thụy). 
Buổi cầu nguyện của nhà thờ Thái Hà
Giữa hàng trăm giáo dân, Trần Hữu Hoan đã trắng trợn xuyên tạc “Chúng ta cầu nguyện cho nhà văn Phạm Thành, nhà báo Nguyễn Tường Thụy và gia đình cũng như bạn bè của ông đang hiện diện nơi đây. Xin Chúa cho ông và gia đình được bình an trong lúc khó khăn này và được đối xử cách công bằng. Chúng ta xin Chúa lay động lương tri của nhà cầm quyền, cho họ biết tôn trọng sự thật, tôn trọng những quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận”. Thật là những lời xuyên tạc, vu khống trắng trợn đối với các cơ quan hành pháp, là sự ủng hộ công khai với các đối tượng phản động vừa mới bị bắt giữ.

Thời gian qua, chúng ta biết rõ, Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy là các đối tượng có hành vi chống đối quyết liệt, trong thời gian dài, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng răn đe, xử lý. Đối với Phạm Thành, tháng 08/2017, cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã gửi giấy triệu tập lần 3 đối với Phạm Thành (Phạm Chí Thành) để làm việc liên quan đến vụ án “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trước đó, Công an thành phố Hà Nội đã hai lần gửi giấy triệu tập, tuy nhiên Phạm Thành đều bất hợp tác, không đến cơ quan điều tra, với lý do “nội dung giấy triệu tập vi phạm pháp luật”. Tháng 9/2019, Phạm Thành in, tán phát cuốn “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” xúc phạm uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trong khi đó, Nguyễn Tường Thụy, với tư cách là Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập - một tổ chức xã hội dân sự chống phá Đảng, Nhà nước có rất nhiều hoạt động chống phá chính quyền, viết các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Y đã bị chính quyền địa phương nơi cư trú nhận xét vào lý lịch như sau: “UBND xã Vĩnh Quỳnh xác nhận: ông Nguyễn Tường Thụy, có hộ khẩu thường trú tại xã Vĩnh Quỳnh. Trong thời gian sinh sống tại xã không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã. Bản thân ông Nguyễn Tường Thụy năm 2012 đã 2 lần bị Công an quận Hoàn Kiếm ra Quyến định xử phạt vi phạm hành chính mức phạt cảnh cáo đồng thời có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”. Có thể thấy rằng, với những hành động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước thì việc Phạm Thành và Nguyễn Tường Thùy bị bắt, khởi tố là hoàn toàn đúng, hợp lý và được nhân dân ủng hộ.

Đây không phải lần đầu nhà thờ Thái Hà có những lời lẽ xuyên tạc, chống phá chính quyền cũng như cầu nguyện, bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ chống phá Đảng và Nhà nước, lừa bịp và kích động người dân vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và nhiều địa bàn khác trên cả nước. Thiết nghĩ Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng này.

Con đường phía trước

28 nhận xét:

 1. Đây là lý do tại sao hình ảnh của công giáo trong mắt người dân Việt Nam lại càng ngày giảm như vậy. Công giáo hướng người dân tới cái đẹp, tới chân thiện mỹ tốt đời đẹp đạo thế nhưng các linh mục tại Thái Hà đang làm những điều khiến dư luận bức xúc, thất vọng. Mang danh là buổi lễ tôn giáo lại đi cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy bạn, bản chất của tôn giáo đều tốt đẹp thôi chẳng qua nó bị lợi dụng. Nhiều kẻ mượn danh tôn giáo để đâu độc giáo dân, làm ảnh hưởng đến tôn giáo cũng như an ninh trật tự.

   Xóa
 2. Đây không phải là lần đầu tiên giáo sứ Thái Hà có những động thái công khai ủng hộ những kẻ chống đối nhà nước mà có thể nói tính phản động đã ngấm vào máu của chủ chăn nơi đây. Linh mục nhưng không giảng giải đạo lí, đạo đức làm người lương thiện, có ích cho đất nước mà lại xuyên tạc, vu cáo chính quyền, cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật. Thiết nghĩ nếu Ban tôn giáo chính phủ không mạnh tay và khéo léo thì bọn này còn làm càn nhiều lần nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là những lời xuyên tạc, vu khống trắng trợn đối với các cơ quan hành pháp, là sự ủng hộ công khai với các đối tượng phản động vừa mới bị bắt giữ. không chỉ lợi dụn tôn giáo mà những nhà zâm chủ cũng ngày ngày lên mạng kêu than khóc mướn cho những kẻ vi phạm pháp luật

   Xóa
 3. Công giáo không xấu nếu như trong đó không tồn tại những linh mục xấu, bản chất của những kẻ chủ chăn ở giáo xứ Thái Hà đã nói lên tất cả mưu mô của chúng và được thể hiện qua tất cả các sự việc nhạy cảm, điển hình như lần này chúng lại công khai ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật như Phạm Thành, vậy thử hỏi người dân còn lấy đâu ra lý do để tin vào chúng, tin rằng Công giáo không xấu. Mọi người hãy nâng cao cảnh giác, nhất là số con chiên tại đây, thiết nghĩ cần "giác ngộ" cho họ càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà thờ đáng lẽ phải dẫn dắt con người ta từ trong bóng tối đi ra. Đây lại kích động con chiên của mình vào con đường thù hận và sai trái, cổ súy và ủng hộ những kẻ chống đối Đảng, Nhà nước. Phải chăng những kẻ như Giuse Trần Hữu Hoan, máu chống đối đã chảy từ khi sinh ra nên bản chất thù hằn chế độ không thể xóa bỏ, vậy thì pháp luật cũng không để cho ông làm gì thì làm như thế đâu cẩn thận lại làm lễ cầu nguyện trong tù nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là những lời xuyên tạc, vu khống trắng trợn đối với các cơ quan hành pháp, là sự ủng hộ công khai với các đối tượng phản động vừa mới bị bắt giữ. Thực sự là nhiều kẻ đã bán luongw tâm mình cho quỷ dữ.

   Xóa
 5. Tôn giáo không liên quan tới chính trị thế nhưng linh mục Nguyễn Quang Toản không những can dự tới những công việc chính trị mà còn đang cổ xúy ủng hộ cho các hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành. Nhà thờ Thái Hà đang đánh mất đi bản chất của Công giáo, không biết từ bao giờ mà nhà thờ Thái Hà lại trở thành cái ổ cho các hoạt động truyền bá cho các hoạt động sai trái nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi những kẻ mang danh là linh mục mà làm những điều trái luân thường đạo lý tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật, biến nhà thờ thành nơi chứa chấp những điều vi phạm, nơi chứa đựng những tư tưởng chống phá thì còn xứng đáng khoác lên mình tấm áo linh mục nữa hay không. Với sự việc vừa qua của Nhà thờ Thái Hà cộng đồng Công giáo nên xem xét lại việc làm của linh mục Nguyễn Văn Toản nếu không muốn những con chiên ngoan đạo mang trong mình tư tưởng sai lầm vi phạm pháp luật và linh mục Toản đang mắc phải.

  Trả lờiXóa
 7. Với bản thân sai phạm, chống phá của Linh mục Nguyễn Văn Toản thì không cần nhắc tới vì đã quá đê tiện còn những giáo dân những con chiên, theo đạo phải làm chủ bản thân mình, phải phân biệt được đúng sai phải trái, theo đạo là để tốt để bình tâm chứ không phải để người ta điều khiển, dắt mũi lợi dụng, theo đạo kiểu nô tì này thì vứt.

  Trả lờiXóa
 8. Thành phần gia buổi cầu nguyện này ngoài những người sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ Thái Hà còn có sự tham gia của Phạm Thị Lân... thì phải biết chủ đề của chúng là gì rồi, bọn này thì còn lạ gì nữa, lại mượn danh tôn giáo để truền bá lung tung.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thờ Thái Hà xưa nay cổ súy cho các hành vi chống đối chính quyền, ủng hộ các đối tượng phản động, gây rối trật tự công cộng. Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng này.

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Nguyễn Văn Toản đang tỏ ra rất cay cú chính quyền vì vừa qua y không được cấp hộ chiếu mới vì cho rằng mình thuộc diện đối tượng có “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Ngay sau đó, một buổi cầu nguyện cho công lý và hòa bình diễn ra để hiệp thông cùng đối tượng Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành, đây là hai đối tượng có hoạt động chống phá, xâm hại trực tiếp đến an ninh chính trị nước nhà. Vừa qua đã bị công an gô cổ tống vào trại tam giam.

  Trả lờiXóa
 11. khi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chưa bị thuyên chuyển vào Dòng chúa cứu Thế Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, việc cầu nguyện này diễn ra như cơm bữa. Bẵng một thời gian, từ khi linh mục Phong chuyển đi, hoạt động này giãn ra, ít dần đi. Ai cũng nghĩ rằng đó là dấu hiệu tốt khi giáo xứ Thái Hà đã dần vắng bóng các linh mục cực đoan, giáo dân được tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy, không bị gieo rắc vào tư tưởng những quan điểm trái chiều của số linh mục cực đoan tại đây.

  Trả lờiXóa
 12. sự cay cú vì không được cấp hộ chiếu đã khiến cho linh mục Nguyễn Văn Toản không giữ được “cái đầu lạnh và trái tim ấm áp”, nên đã vội vã chấp thuận ý kiếm “tham mưu” của đám kền kền tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho đám rận chủ quốc nội có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. một lần nữa khẳng định rằng, các linh mục thuộc DCCT Thái Hà đang biến nhà thờ thành tư gia, muốn làm gì thì làm. Chính vì vậy, họ đâu có quan tâm đến giáo dân nghĩ gì, xã hội phản ứng ra sao trước những hành động cổ xúy cho những kẻ đang gây họa cho đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Thiên Chúa của họ dù có bao dung đến đâu thì cùng không thể nào xem nhà thờ thành nơi chấp chứa những phân tử cực đoan, thậm chí là ca tụng, bao bọc cho những kẻ phạm tội. điều này nếu những người công giáo chân chính sẽ không bao giờ chấp nhận vấn đề này

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù cả xã hội đều lên án, tẩy chay những người được vinh danh tại các buổi cầu nguyện cho công lý và hòa bình, chính quyền cũng nhiều lần nhắc nhở, thậm chí bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà tỏ ra bức xúc trước những việc làm của linh mục và luôn hỏi rằng giáo xứ đã nhân danh ai để bệnh vực cho những cái sai trái như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Đó chẳng phải là hành động vô pháp, không tôn trọng ý kiến của con chiên, đáng chú ý, việc cổ xúy cho tội phạm chẳng phải là hành động coi thường, thách thức chính quyền hay sao? ai cũng nhìn thấy rõ, nhât người công giáo cũng nhìn thấy rõ điều này cơ mà

  Trả lờiXóa
 17. việc công khai hiệp thông cầu nguyện, ngả hẳn về phía các đối tượng như Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy…, linh mục Nguyễn Văn Toản tiếp tục tự tố cáo mình cùng phe cánh với những đối tượng có hoạt động “nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Thế nên chẳng có oan ức gì cả nếu như tin đồn từ việc không được cấp hộ chiếu của y là sự thực.

  Trả lờiXóa
 18. có lẽ sẵn trong mình cái nghề truyền thông nên vị linh mục này tỏ ra bài bản trong cách ứng phó với dư luận. ông ta đáp trả lại dư luận bằng một triết ngôn sống của chính mình, nhưng không quên khẳng định rằng mình không sai mà có phần quá đúng trong chuyện này. Đó cũng là lý do khiến nhiều người nhân ra rằng, vị linh mục này đang thanh minh cho những gì đã làm.

  Trả lờiXóa
 19. sự việc được xảy ra không lâu sau khi linh mục này bị từ chối gia hạn hộ chiếu. vì lẽ này nên dư luận ngày càng có quyền nói rằng, chính sự hằn học, tức giận đã khiến linh mịch này mất khôn khi công khai đối đầu với chế độ, nhà nước qua thành lễ này

  Trả lờiXóa
 20. Trong buổi lễ linh mục Trần Hữu Hoan đã liên tục có những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo chính quyền; công khai ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật đó là Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy. Điều đó khác j công khai rằng việc lm của những tên kia là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Thái Hà xưa nay cổ súy cho các hành vi chống đối chính quyền, ủng hộ các đối tượng phản động, gây rối trật tự công cộng. Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng này.

   Xóa
 21. Ai cũng nghĩ rằng đó là dấu hiệu tốt khi giáo xứ Thái Hà đã dần vắng bóng các linh mục cực đoan, giáo dân được tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy, không bị gieo rắc vào tư tưởng những quan điểm trái chiều của số linh mục cực đoan tại đây.

  Trả lờiXóa
 22. Thái Hà đang dần trở thành cái ổ cho các hoạt động vi phạm pháp luật. Tôn giáo không liên quan tới chính trị ấy thế nhưng linh mục Nguyễn Văn Toản đang lạc lõng giữa xã hội khi đang cầu nguyện, ủng hộ cho các hoạt động vi phạm pháp luật của Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy. Với các nhận định sai trái, chứa chấp các hành vi vi phạm thì sớm muộn gì Thái Hà cũng trở thành cái ổ vi phạm pháp luật nếu để tình trạng này tiếp tục xảy ra

  Trả lờiXóa
 23. Thời gian qua, có một số chức sắc, tín đồ lợi dụng tôn giáo để chống đối Đảng, Nhà nước. Họ thực hiện hành vi phi tôn giáo, làm ô danh tôn giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; họ sẽ bị nghiêm trị theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. cầu cho chúng nó bớt ngu đi chứ sao.không phải lần đầu nhà thờ Thái Hà có những lời lẽ xuyên tạc, chống phá chính quyền cũng như cầu nguyện, bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ chống phá Đảng và Nhà nước, lừa bịp và kích động người dân vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Công Giáo không hề xấu nó chỉ xấu khi vào tay lũ ô hợp chia rẽ dân tộc.

  Trả lờiXóa