TIN TỨC

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG!

Trong những ngày vừa qua, TAND tỉnh Bình Dương đang tiến hành xét xử nhóm bị cáo gây ra vụ án giết người, giấu xác trong bê tông ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) xảy ra vào tháng 5/2019. Trong đó 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ tại Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ tại Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà) bị truy tố với các tội danh “Giết người”, “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm” vì gây nên cái chết của hai nạn nhận Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Qua vụ án lần này, nhất là qua lời khai của các bị can, một lần nữa, chúng ta lại thấy rõ hơn tác hại từ những người theo Pháp luân công. Từ lâu, chúng ta đều biết Pháp Luân Công là một giáo phái được thành lập tại Trung Quốc, được truyền vào nước ta, tồn tại dưới dạng sử dụng các câu chuyện lạ, thần bí và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp liên quan đến Pháp Luân Công để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng Pháp Luân Công là tốt, đặc biệt là trong vấn đề sức khỏe. Khi luyện môn phái này con người sẽ tránh được nhiều loại bệnh tật từ AIDS cho đến ung thư, do đó đã lôi cuốn được nhiều người tham gia.
 
Hiện trường vụ án liên quan đến Pháp luân công tại Bình Dương năm 2019

Cả thủ phạm lẫn nạn nhân trong vụ án nêu trên đều là những người cuồng tín theo Pháp luân công. Họ đều là những người từng thành danh trên sự nghiệp của chính mình, tuy nhiên khi theo pháp luân công thì họ đã bỏ công việc, bỏ gia đình để đi theo giáo phái này. Họ đã thành lập một nhóm tu luyện nhưng khi một vài thành viên không chịu được phương pháp tu luyện khổ hành của Pháp luân công nên đã bỏ trốn khỏi nhóm, dẫn tới án mạng và sự phi tang vô nhân tính. 

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy nhiều vụ án phi nhân tính liên quan đến Pháp luân công như Trước đó, vào năm 2018, tại thôn 16 xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) xảy ra một vụ con trai giết mẹ ruột thương tâm liên quan đến Pháp Luân Công. Cụ thể, tối 10/6/2018, giữa Phạm Ngọc Trường và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lưu xảy ra mâu thuẫn, khiến Trường dùng dao đâm chết bà Lưu. Mâu thuẫn giữa Trường và mẹ xảy ra khi đối tượng này đòi phá bỏ bàn thờ tổ tiên do niềm tin Pháp Luân Công nhưng bị mẹ ngăn cản. Công an đã phát hiện đối tượng lưu trữ nhiều tài liệu về Pháp Luân Công và có biểu hiện thần kinh không ổn định. Hay như gần nhất, Huyện ủy Vĩnh Linh vừa công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 -2020 đối với ông Trần Hữu Dực- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Cửa Tùng; đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý về mặt chính quyền vì liên quan đến môn phái này và không có con đường cứu chữa nữa. 

Có thế thấy rằng, hoạt đông của Pháp luân công trong nhiều năm qua đã đi ngược lại quan điểm của tôn giáo, tin ngưỡng truyền thống của dân tộc ta, gây nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh trật tự của đất nước. Vì thế, chúng ta hạn chế sự phát triển của môn phái này là điều dễ hiểu. Việc chúng ta xét xử vụ giết người, chôn xác trong bê tông tại Bình Dương có liên quan đến Pháp luân công là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sắp mê muội vì môn phái này. Tất quả vẫn còn kịp quay đầu làm lại từ đầu.

Tọa Sơn

6 nhận xét:

 1. đến bây giờ vẫn không thấy ông Lý Hồng Chí xuất hiện dùng PLC của mình để chữa bệnh Covid-19 cho mọi người, chắc hẳn giờ này ông đang cùng gia đình vi vu trốn dịch an nhàn ở nơi nào đó trên đất Mỹ, để những “con dòi” được ông nhồi nhét, tẩy não làm càn, ra sức lôi kéo, rủ rê, phát tờ rơi kèm theo những lời quảng bá ngu ngốc. Thật sự thấy họ thật đáng thương vì ảo tưởng mình là thần, khác người thường và đáng thương nhất là họ coi ông như vị “Phật sống” để tôn thờ hơn cả bản thân và gia đình mình.

  Trả lờiXóa
 2. Tại Việt Nam, với phương thức tuyên truyền tập PLC là tốt cho sức khỏe, đối tượng chúng hướng đến là những người già, phụ nữ có sức khỏe yếu hay bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn và hiện nay chúng tiếp tục hướng đến một số người là đảng viên làm trong lực lượng vũ trang và các cơ quan nhà nước, giới văn nghệ sỹ… nhằm phô trương, lấy họ để làm bình phong, làm công cụ để tuyên truyền phát triển lực lượng, gây sức ép với chính quyền công khai cho phép Pháp luân công hoạt động.

  Trả lờiXóa
 3. thời gian qua Pháp luân công đã phát triển nhanh về số lượng người tham gia, bất kể thành phần, lứa tuổi, không qua một quy tắc chọn lọc tín đồ, môn sinh như các tôn giáo thuần túy hay các môn tập khí công khác.

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luân công du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 nhưng đến nay đã phát triển trên 8.000 người tham gia và theo thống kê những học viên Pháp luân công cũng vi phạm pháp luật không ít, điển hình một số vụ việc gần đây: Năm 2011, Tòa án nhân dân Hà Nội xét xử Vũ Đức Trung về tội “Đưa trái phép thông tin trên mạng viễn thông”; năm 2014, 04 đối tượng Kiên, Khánh, Tố và Kiệm đi xe máy mang búa tạ vào lăng Chủ tịch với ý đồ đập phá lăng, đòi đưa thi hài Chủ tịch ra khỏi lăng; năm 2018, Tòa án nhân dân TP. Thái Nguyên xử 04 đối tượng tham gia Pháp luân công về tội “Cướp tài sản” và năm 2019 là vụ án xác người trong bê tông tại Bình Dương…

  Trả lờiXóa
 5. Để vạch trần bộ mặt thật của Pháp luân công, chúng tôi mong rằng các cấp chính quyền cần làm tốt việc tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên các cơ quan Nhà nước và vận động quần chúng nhân dân nhận thức rõ bản chất nguy hiểm của Pháp luân công, không tham gia tập luyện, kết hợp xử lý nghiêm những hành vi chia sẻ, tuyên truyền pháp luân công, gây tác động xấu đến xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần nhân dân trong thời gian đến.

  Trả lờiXóa
 6. PLC là nột loại tà đạo ảo tưởng của lý Hồng Chí,y cho rằng chỉ cần kết hợp khí công thì sẽ làm cho người chữa được bách bệnh,đem con người đạt đến chân thiện nhẫn vân vân và mây mây... xem chừng đó là loại ảo tưởng quá nặng,lâu ngày trở thành các u nhọt khó chữa. Đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm những trường hợp nào có dấu hiệu phát tán tài liệu,tuyên truyền hay tổ chức tập luyện đông người gây mất ANTT phải bị xử lý thật nặng,để răn đe mọi người

  Trả lờiXóa