TIN TỨC

Sự thật về việc chính quyền làm khóa lễ cầu nguyện cho Lê Đình Kình?

Trong vụ việc Đồng Tâm vừa qua, Trịnh Bá Phương là một dân chủ thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn dân chủ để đưa thông tin xuyên tạc, làm nóng vấn đề Đồng Tâm. Y thường xuyên gặp mặt các nhà “rận chủ” trong nước tìm cách chống phá chế độ, tiến xa hơn y bắt đầu có những cuộc trả lời phỏng vấn các báo và đài phản động nước ngoài, tìm mọi cách gặp đại diện “cấp cao” của các nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Đáng chú ý, Trịnh Bá Phương thường xuyên dẫn vợ Lê Đình Kình là Dư Thị Thành “thỉnh cầu” hay nói một cách khác cầu viện ngoại bang là các Đại sứ Quán các nước ít có thiện cảm với Việt Nam để xuyên tạc, vu cáo Chính quyền….. 

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, Trịnh Bá Phương đã bịa ra câu chuyện chính quyền làm khóa lễ cầu nguyện cho Lê Đình Kình. Anh ta viết “Một số người dân Đồng Tâm cho biết ngày hôm nay 5.6.2020 có hai xe oto phủ kín bạt chở vàng mã, đồ cúng về chùa Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, mở lễ cúng bái. Người dân cho biết tờ sớ thầy cúng viết có ghi công an, tư pháp và pháp y” rồi chủ quan nhận định rằng “Phải chăng sự sợ hãi, nỗi ám ảnh sau khi giết cụ Lê Đình Kình đã khiến những người liên quan phải về đây mở khoá lễ cúng bái”. Thậm chí, y còn hoang tưởng khi cho rằng: “Và phải chăng vì vậy mà những kẻ liên quan đến cái chết cụ Kình phải bỏ số tiền lớn mua vàng mã, thuê thầy cúng để cầu thần cầu phật giải cái nghiệp này. Xin hỏi có thần phật nào có thể hoá dữ thành lành cho những kẻ đã giết, mổ bụng cụ Kình, cướp cả thùng tiền phúng điếu của cụ, rồi bắt đi bà con dân làng và con cháu của cụ tổng cộng 29 người”

Đọc một câu chuyện không đầu, không cuối, không một chút minh chứng hay thông tin nào kiểm nghiệm, thì đến trẻ con cũng không tin đây là sự thật. Thực tế, buổi lễ mà Trịnh Bá Phương nhắc đến là buổi lễ vào ngày 4/6 tại chùa Linh Quang xã Thượng Lâm do ông Nguyễn Văn Hội (địa chỉ: Thôn Trì, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) chủ trì cúng lễ Phả Độ Gia Tiên cho gia đình bà Nguyễn Thị Tố Nga (địa chỉ: Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội). Khoa lễ này hoàn toàn là câu chuyện nội bộ gia đình; được sự đồng ý của chính quyền địa phương và các thầy ở Chùa Thượng Lâm vì chỉ là một khoá lễ đơn thuần thường xuyên được tổ chức ở Chùa. Nó hoàn toàn không phải lễ do công an hay chính quyền nào tổ chức cả. 

Cần nói thêm, Lễ Phả Độ Gia Tiên là gì. Nói một cách dễ hiểu, lễ Phả độ gia tiên là hoạt động tâm linh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Từ thời đức Phật, khi Đức Mục Kiều Liên vì lòng hiếu hạnh xót thương hương linh người mẹ đã khuất còn đau khổ trầm luân nơi cõi thấp đã thỉnh cầu Đức Phật, và nương năng lực tu tập thanh tịnh và thù thắng của Tăng đoàn sau mùa an cư kết hạ (3 tháng hè) mà cầu nguyện cho thân mẫu Ngài được siêu thoát. Truyền thống này đã được trì giữ qua hàng nghìn năm với tình cảm chí thành của các thế hệ Phật tử, nhân dân hướng về ông bà cha mẹ, cửu huyền thất tổ và rộng khắp ra là mọi chúng sinh cô hồn còn chịu khổ đau, đọa lạc chưa thể siêu thoát).

Mặt khác, việc dựng câu chuyện chính quyền làm lễ cầu nguyện cho Lê Đình Kình là hoàn toàn phi lý và phi logic. Liệu có chính quyền nào, ông công an nào ám ảnh về cái chết của Lê Đình Kình, một kẻ cầm đầu gây rối trật tự công cộng suốt 3 năm ở Đồng Tâm, một kẻ đã chỉ đạo người nhà đổ xăng thi.êu chết 3 cán bộ công an ngay tại nhà của ông ta. Liệu có ai phải thắp hương “cầu xin” sự tha thứ của ông ta sau những hành vi man rợ của lão, mà một người bình thường, có lương tri không thể nào làm được. Nhiều người bảo, với những hành động của mình, chết là cái kết quá nhẹ nhàng với Lê Đình Kình. Vậy thì sao phải làm khóa lễ, phải cầu nguyện cho ông ta chứ, ngoại trừ những kẻ đồng đảng của ông ta.

Qua đây, chúng ta càng thấy rõ đầu óc hoang tưởng, không bình thường của Trịnh Bá Phương và ý đồ xuyên tạc, bôi xấu chính quyền của anh ta.
Con đường phía trước

22 nhận xét:

 1. Quả thực không một chi tiết hay hình ảnh nào chứng thực nào, mà anh Trịnh Bá Phương đã vẽ lên một câu chuyện mùi mẫn và đầy nước mắt, được mấy trăm lượt chia sẻ, nghìn lượt like. Anh rất có năng khiếu trong dẫn dắt một đám bò biết dùng mạng và anh nên chuyển hẳn sang nghề viết chuyện viễn tưởng. Chắc là nhiều lượt xem lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Nói thật, thằng này từ ngày thoát khỏi cái bóng Mai Dũng với Nguyễn Tường Thuỵ, được gặp trực tiếp ả Grace Bui, bệnh hoang tưởng tự nhiên phát. Nhà nước mình có lẽ không đánh động thôi, chứ thiết nghĩ là thu thập và bế bọn phía sau là chính, chứ thằng ngu như này thì bế lúc nào chả được. Đúng là ngu nhưng lại tỏ ra nguy hiểm đúng là bản chất của kền kền và TBP không hề là kẻ ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ để bọn chúng làm những chuyện bốc mùi, thu hút, tập trung lũ ruồi nhặng. Như thế sẽ dễ bề quan sát, kiểm soát, quản lý. đến lúc cần, có thể quăng lưới, diệt gọn. Trịnh Bá Phương đang thu nạp toàn bộ những bài học cào mặt ăn vạ của mẹ mình là Cấn Thị Thêu và diễn xuất khá hoàn hảo đấy, nhưng chỉ hoàn hảo với những kẻ bù nhìn và bị đui thôi, chứ người bình thường thì ai cũng nhận ra sự lố bịch trong những việc hắn đang làm

  Trả lờiXóa
 4. Lại là các hoạt động cắt ghép xuyên tạc của Trịnh Bá Phương. Lê Đình Kình đã chết nhưng Đồng Tâm vẫn chưa dừng lại, vẫn có những kẻ đang cố tình bịa đặt ra những lý do hoang đường vớ vẩn để âm mưu muốn tiếp tục xuyên tạc vụ việc, muốn lợi dụng vụ việc để kiếm chác, để tăng số má cho bản thân mặc dù lý do đưa ra người ta có thế thấy được sự bế tắc, sai trái, nực cười trong đó.

  Trả lờiXóa
 5. Việc cầu viện ngoại bang là các Đại sứ Quán các nước ít có thiện cảm với Việt Nam để xuyên tạc, vu cáo Chính quyền….. không còn xa lạ đối với chúng ta, cái bài của chúng quá là quen rồi, không như thế thì lấy đâu tiền. Con cháu vào tù, chống chế mà dư thị thành vẫn không biết lấy làm â hận mà vẫn theo bọn chúng đc thì đến chịu.

  Trả lờiXóa
 6. với kiểu kẻ tung người hứng nên những chuyện bịa không có biên độ của Phương được khá nhiều kẻ rảnh háng quan tâm, chia sẻ và bình loạn. Phương cũng tỏ ra hào hứng và cmt liên tục. Nhưng có vẻ như đó chỉ là những trò "chém gió" của những kẻ hết chuyện nên mới vẽ vời ra thế khi nói về Đồng Tâm. Còn thực chất, đó là câu chuyện phịa có một không hai.

  Trả lờiXóa
 7. Với giới chức nhà nước mà nói, ông Kình thực sự là một kẻ đáng căm hờn nhất, bởi chính ông, với những mưu toan của mình, ông đã khiến 3 cán bộ Công an hi sinh một cách oan uổng nhất. Cũng chính ông mà nhiều người dân Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, trong đó có con trai ông là Lê Đình Công phải vào tù tội với những bản án chưa được định đoạt.

  Trả lờiXóa
 8. Và còn nhiều điều khác chưa được định tên. Cái chết của ông Kình mà nói, theo nhiều người còn tốt chán cho ông ta. Bởi nếu không, còn sống ông ta sẽ chịu nhiều phán xét từ dư luận, giới thực thi pháp luật mà còn nhiều điều khác nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước mình có lẽ không đánh động thôi, chứ thiết nghĩ là thu thập và bế bọn phía sau là chính, chứ thằng ngu như này thì bế lúc nào chả được. Đúng là ngu nhưng lại tỏ ra nguy hiểm đúng là bản chất của kền kền và TBP không hề là kẻ ngoại lệ.

   Xóa
 9. với nhiều người những gì đã diễn ra, ngay cả cái chết của ông Kình xem chừng chưa thực sự thoả mãn họ. Còn với chính quyền thì rõ ràng, nỗi bực tức đối với ông Kình không phải không có. Vậy nên chuyện ai đó vì cái này cái kia mà khấn cầu mong ông Kình gì đó hoàn toàn là chuyện không tưởng.

  Trả lờiXóa
 10. như xác nhận của giới thực thi pháp luật, người làm chứng thì ông Kình chết do chính những công cụ mà ông ta chuẩn bị. Nghĩa là không hề có bất cứ bàn tay ai đó sát hại ông ta như những kẻ thích bịa chuyện vẫn cố dựng lên. Chuyện "oan hồn hồn hiện" hay nỗi day dứt của ai đó hoàn toàn không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 11. Câu chuyện của Trịnh Bá Phương vì thế cho thấy rất rõ thực tế: Khi mà những câu chuyện khác không hiệu quả, chưa làm nên trò trống gì thì đám thảo khấu gây hấn, sống nhờ vào Đồng tâm đang níu kéo vào vấn đề tâm linh để tạo dư luận và làm phức tạp tình hình Đồng Tâm. Nhưng một lần nữa chúng đã thất bại trông thấy khi những gì chúng nói ra là nửa vời và dễ dàng bị nhận diện, vạch trần.

  Trả lờiXóa
 12. Với trí tưởng tượng phong phú, Trịnh Bá Phương còn cho rằng những hiện tượng “bí hiểm” như mưa lớn tối giao thừa hay mưa đá ở các tỉnh phía Bắc là do “Công an giết oan Lê Đình Kình”… Có thể thấy một điều rất rõ cá nhân như Trịnh Bá Phương trước tới nay đều tìm mọi cách xuyên tạc về vụ Đồng Tâm, thanh minh chối tội cho Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc dựng câu chuyện chính quyền làm lễ cầu nguyện cho Lê Đình Kình là hoàn toàn phi lý và phi logic. Qua đây, chúng ta càng thấy rõ đầu óc hoang tưởng, không bình thường của Trịnh Bá Phương và ý đồ xuyên tạc, bôi xấu chính quyền của anh ta.

   Xóa
 13. với Trịnh Bá Phương, mẹ con anh ta lợi dụng vụ Lê Kình để được nổi tiếng, để được kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài. Tuy nhiêm, dù có xuyên tạc đến đâu thì Việt Tân và Trịnh Bá Phương cũng không thể chối hết tội cho Lê Kình.

  Trả lờiXóa
 14. Đã thành hồn ma rôi mà còn phải bị rinh lên, đặt xuống mãi. Đúng là phạm tội nhân quả không chệnh đâu được. Còn bọn rân chủ cuội lại bị hồn ma lão Kình ám vào như bọn ngáo đá. Luôn nói hai chiều xằng bậy y như con mẹ hàng thịt thời xưa. Đứng cũng thấy, chống mông cũng thấy.

  Trả lờiXóa
 15. hoàn toàn là những lời lẽ dựng chuyện cắt ghép hình ảnh từ vụ việc không liên quan của Trịnh Bá Phương nhằm âm mưu lợi dụng tiếp tục xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm. Việc người ta nói Trịnh Bá Phương là kẻ tâm thần chính trị là đúng không có sai vì để đạt được mục đích của bản thân

  Trả lờiXóa
 16. Lê Đình Kình đã chết nhưng Đồng Tâm vẫn chưa dừng lại, vẫn có những kẻ đang cố tình bịa đặt ra những lý do hoang đường vớ vẩn để âm mưu muốn tiếp tục xuyên tạc vụ việc, muốn lợi dụng vụ việc để kiếm chác, để tăng số má cho bản thân mặc dù lý do đưa ra người ta có thế thấy được sự bế tắc, sai trái, nực cười trong đó.

  Trả lờiXóa
 17. Cũng chính ông mà nhiều người dân Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, trong đó có con trai ông là Lê Đình Công phải vào tù tội với những bản án chưa được định đoạt. Việc khởi tố cá đối tượng như vậy là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 18. Việc dựng câu chuyện chính quyền làm lễ cầu nguyện cho Lê Đình Kình là hoàn toàn phi lý và phi logic. Qua đây, chúng ta càng thấy rõ đầu óc hoang tưởng, không bình thường của Trịnh Bá Phương và ý đồ xuyên tạc, bôi xấu chính quyền của anh ta.

  Trả lờiXóa
 19. Trịnh Bá Phương chỉ mượn sự việc này để nổi tiếng lấy le với các tổ chức chống phá để mà được rót tiền viện trợ về thôi. Rận chủ phê đu đủ mà. Cuối cùng thì bị xích rồi đấy. Người ta chết rồi thì đừng có nhấc lên đặt xuống nữa. Nghiệp quật nặng lắm Trịnh bá phương , lũ kền kền ạ

  Trả lờiXóa