TIN TỨC

Nhà thờ Thái Hà đang cầu nguyện cho ai?

Trong thời gian vừa qua, giới dân chủ náo loạn khi liên tục các đối tượng cỡ bự trong giới dân chủ lần lượt sa lưới pháp luật. Phạm Chí Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy và gần đây nhất, gia đình Cấn Thị Thêu cùng 2 con trai và Nguyễn Thị Tâm lần lượt là những cái tên rân chủ tiếp theo được gọi tên. Để lấy lại tinh thần cho đám dân chủ, đồng thời cũng an ủi phần nào cho đồng bọn đang ngồi run rẩy trong nhà tù, nhiều hoạt động kêu gọi ủng hộ cho đám này được tổ chức: nào là kiến nghị thư, nào là yêu cầu các tổ chức dân chủ lên tiếng. Và mới đây nhất, nhà thờ Thái Hà, một trung tâm lợi dụng tôn giáo chống chính quyền, ngôi nhà của những tên rân chủ, phản động như thường lệ lại biến các buổi cầu nguyện công lý và hòa bình thành buổi lễ cầu cho số rân chủ vừa nhập kho.
Buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tối ngày 28/4 tại nhà thờ Thái Hà
Dưới chân bức tượng Chúa Giesu thiêng liêng, trong giáo đường của nhà thờ Thái Hà, linh mục Thái Hà như thường lệ đã kêu gọi các con chiên của mình cầu nguyện cho 4 anh dâm chủ Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm giống như những người con tử vì đạo. Xuất hiện ở bên dưới, ngay các hàng ghế đầu tiên, người ta nhận thấy những gương mặt quen thuộc trong giới dân chủ như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng,… đang lầm rầm cầu nguyện cho những đồng bọn xấu số của mình.

Rất nhiều luận điệu tuyên truyền xuyên tạc được đưa ra, cho rằng đám dân chủ này vô tội, nào là chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến. Điều này không làm dư luận bất ngờ, bởi từ lâu, số linh mục trong nhà thờ Thái Hà luôn tìm mọi cách để lợi dụng các hoạt động tôn giáo nhằm múc đích chống chính quyền và họ đã tìm đến các đối tượng rân chủ, phản động.Các linh mục đứng trên giáo đường, đáng nhẽ, phải chăm sóc phần hồn cho con chiến của mình, hướng họ tới những điều tốt đẹp, vậy mà lại đi hô hào giáo dân cầu nguyện cho các đối tượng chống đối chính quyền. 

Và nực cười hơn, buổi lễ đó lại mang một cái tên rất kêu: cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Công lý gì, khi những kẻ được cầu nguyện là những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước quyết liệt, coi thường pháp luật. Hòa bình gì, khi cả 4 đối tượng đều tham gia kích động người dân gây rối trật tự công cộng; ủng hộ những kẻ khủ.ng bố như cha con Lê Đình Kình. Trong khi đó, còn biết bao điều cần họ cầu nguyện - nếu như đúng ý nghĩa của nó, chưa thấy anh em cầu nguyện cho anh da đen George P. Floyd bị tắt thở dưới cái đầu gối nhân quyền; cũng chẳng thấy anh em cầu nguyện cho những người đang xuống đường và bị đàn áp ở Mỹ... dù trước đó anh em cầu nguyện cho những kẻ biểu tình ở Hong Kong, hay cầu nguyện cho những tên khủng bố cướp đất ở Đồng Tâm (Mỹ Đức)

Chán lắm, các anh cứ như thế bảo sao người dân ghét các anh là quá đúng rồi.

6 nhận xét:

 1. Công giáo vốn dĩ không liên quan tới chính trị thế nhưng tại Thái Hà đang lạc lõng giữa cộng đồng Công giáo, đi ngược lại với những giáo lý, với những quy định. Không những qua lại với những kẻ chống đối Nguyễn Văn Toản còn biến nhà thờ Thái Hà thành nơi truyền bá cho những sai phạm, cầu nguyện cho những thành phần chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là nguyên nhân vì sao nhiều người dân, nhiều giáo dân lại mất niềm tin vào Công giáo như vậy. Là một linh mục nhưng đời sống của giáo dân dường như không quan tâm, linh mục khoác áo Công giáo chỉ để làm tấm khiên chống phá. Đặng Hữu Nam đã bị thôi mục vụ không biết lúc nào mới tới những kẻ linh mục mất nết như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản.

  Trả lờiXóa
 3. Các đối tượng kia rõ rành rành là vi phạm pháp luật nhưng không hiểu sao khi vào đến nhà thờ Thái Hà lại được cầu nguyện như những vị anh hùng. Các linh mục phải chăng đã lợi dụng Công giáo để chính trị hóa tôn giáo,làm những điều sai trái

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta quá rõ Phạm Chí Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy và gần đây nhất, gia đình Cấn Thị Thêu cùng 2 con trai và Nguyễn Thị Tâm... vậy tại sao lại còn cầu nguện cho mấy tên tội phạm phải chăng tôn giáo đang che chở cho bọn tội phạm?

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy tâm địa đen tối của những con quạ đen, họ đã quá lạm dụng quyền hành để biến các sinh hoạt tôn giáo thuần túy thành những nơi để công khai chống phá chế độ, thách thức chính quyền. Nhưng tất cả tội lỗi đó sẽ chính giáo hội lên án và tẩy chay, vì Chúa dù giàu lòng thương xót đến đâu đi chăng nữa nhưng cũng không thể bao che cho cái sai, cái ác được

  Trả lờiXóa
 6. Công giáo đâu liên quan đến chính trị đâu mà nhà thờ này làm như vậy nhỉ. Tôn giáo vôn hướng con người đến cái tốt đẹp mà. Cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Công lý gì, khi những kẻ được cầu nguyện là những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước quyết liệt, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa