TIN TỨC

Linh mục Đặng Hữu Nam vẫn cố đấm ăn xôi!

Như chúng ta đã biết, vừa qua, Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long đã ký quyết định cho linh mục Đặng Hữu Nam thôi làm công tác mục vụ vì lợi ích công giáo và sau khi tham khảo ý kiến của các chức sắc trong Giáo phận Vinh. Trước đấy, ngay khi Giám múc Nguyễn Thái Hợp, người “che chở” cho các hoạt động chống phá chính quyền nhận chức Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh thì linh mục Đặng Hữu Nam đã bị điều chuyển từ giáo xứ Phú Yên về giáo xứ Mỹ Khánh. Việc điều chuyển này là nhằm cho linh mục Đặng Hữu Nam ý thức được từ nay, các hành động chống đối chính quyền sẽ không còn bị làm ngơ nữa và linh mục này phải biết thuyên giảm các hoạt động trên.
 
Linh mục Đặng Hữu Nam cố gắng tổ chức buổi cầu nguyện mang tính xuyên tạc cuối cùng tại giáo xứ Mỹ Khánh
Tuy nhiên, mặc dù chuyển sang giáo xứ mới nhưng linh mục này tiếp tục lợi dụng các buổi lễ cầu nguyện trở thành các buổi xuyên tạc tình hình đất nước, kích động giáo dân chống đối chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết tại địa phương. Do đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã bị nhân dân địa phương phản ứng mạnh mẽ, hành động của vị linh mục này đã làm xấu đi hình ảnh của Công giáo. Vì những lý do trên mà Giám mục Giáo phận Vinh mới quyết định cho Đặng Hữu Nam thôi chức mục vụ. 

Quyết định của Giám mục Giáo phận Vinh được ký từ ngày 17/6, có nghĩa là từ ngày này linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là linh mục quản xứ Mỹ Khánh. Tuy nhiên, kể từ đó cho đến nay, linh mục Đặng Hữu Nam không chấp hành quy định trên, không trở về Tòa Giám mục ngay theo như quyết định mà vẫn ở lại giáo xứ Mỹ Khánh. Nhưng điều đáng nói, đáng trách ở đây chính là linh mục Đặng Hữu Nam vẫn cố gắng lợi dụng những ngày cuối cùng tại nhà thờ của giáo xứ Mỹ Khánh để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền. 

Ngày 27/6 vừa qua, được coi là buổi lễ cầu nguyện cuối cùng, buổi lễ chia tay của linh mục Đặng Hữu Nam tại giáo xứ Mỹ Khánh cũng đã được linh mục Đặng Hữu Nam biến thành một buổi lễ mang đầy tính chính trị - phản động. Khi nội dung chính của buổi lễ là việc cầu nguyện cho hai dân biểu Thụy Sĩ là bà Anne-Marie von Arx-Vernon và ông Rolin Wavre mới qua đời. Lúc còn sống, đây là hai dân biểu luôn nỗ lực đề ra các chính sách chống lại Việt Nam nhân danh cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”. Đặc biệt, Đặng Hữu Nam cũng đã dành một thời gian lớn của buổi lễ nhằm cầu nguyện cho các đối tượng rân chủ vừa bị bắt như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Trần Đức Thạch, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm. Đây đều là các đối tượng rân chủ cộm cán, có nhiều hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thế mà linh mục Đặng Hữu Nam trong những ngày cuối, buổi lễ cuối vẫn huy động giáo dân vào một hành động sai trái. Điều này cho thấy linh mục Đặng Hữu Nam đang cố tình thách thức dư luận, thách thức Tòa Giám mục Vinh. Điều này thể hiện rõ việc làm linh mục của Đặng Hữu Nam không phải phụng thờ Chúa mà lại để phục vụ cho ý đồ chính trị chống đối đen tối của y. 

Tọa Sơn

4 nhận xét:

 1. Với một tên linh mục có tư tưởng chống đối như vậy thì việc hắn không thỏa mãn với quyết định thôi mục vụ là điều dễ hiểu và hắn vẫn tiếp tục cố tình thực hiện các âm mưu của hắn kh còn có thể. Mong rằng tòa giám mục sẽ có biện pháp nặng tay hơn để buộc Đặng Hữu Nam chấp hành

  Trả lờiXóa
 2. Cứ tưởng việc điều chuyển này là nhằm cho linh mục Đặng Hữu Nam ý thức được từ nay, các hành động chống đối chính quyền sẽ không còn bị làm ngơ nữa và linh mục này phải biết thuyên giảm các hoạt động trên.
  Nhưng có lẽ chúng ta đã nhầm.

  Trả lờiXóa
 3. Từ khi nào mà nhà thờ một nơi linh thiêng,nơi có Chúa ban phước hồng ân cho nhân gian,cho con người lại trở thành nơi tề tựu của những điều ô uế,bẩn thỉu như vậy. Có phải Nam là con chuột cống béo trục đang muốn phát nát cái bộ mặt của thiên chúa giáo ở Việt nam hay không? hay muốn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân này, để đi ngược lại với cái sống tốt đời đẹp đạo của các tu sĩ? Nam ạ! Quay đầu là bờ,ngã rồi xin hãy nằm nguyên.

  Trả lờiXóa
 4. Đặng Hữu Nam xứng đáng được phải nhận cái hậu quả này để trả giá cho những gì hắn đã gây ra trong thời gian qua. Nếu mà hắn vẫn tiếp tục làm thì không biết còn bao nhiêu chuyện xấu xa mà hắn sẽ gây ra tiếp theo

  Trả lờiXóa