TIN TỨC

Liệu việc xử lý kỷ luật ông Lê Đình Kình có phải là sai sót?

Như chúng ta đã biết, để từng bước xử lý vụ việc tại Đồng Tâm cũng như ổn định tình hình tại địa phương này, ngày 6/5 vừa qua, chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã tổ chức hội nghị xem xét kỷ luật đối với số đảng viên có liên quan đến tổ chức tội phạm “Đồng Thuận”. Kết quả hội nghị là đa số các đảng viên chi bộ đều nhất trí đề nghị tổ chức đảng cấp trên tiến hành khai trừ với 07 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ gồm Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Kình, Lê Thanh Doãn. Các đảng viên trong chi bộ đều đánh giá những sai phạm của các đảng viên trên là rất nghiêm trọng và đã kéo dài trong nhiều năm, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, không thực hiện trách nhiệm nêu gương trong quần chúng nhân dân. Câu chuyện này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như Trịnh Bá Phương, đối tượng rân chủ tích cực hoạt động lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm nhất sau khi cả tổ Đồng Thuận bị nhập kho.
 
Trịnh Bá Phương xuyên tạc giấy mời của UBKT huyện ủy Mỹ Đức trên FB cá nhân

Vừa qua, Trịnh Bá Phương đã đăng tải đề cập đến giấy mời ngày 27/5 của Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Mỹ Đức mời ông Lê Thanh Doãn, 1 trong 7 đảng viên bị kỷ luật của chi bộ thôn Hoành. Thông qua việc đăng tải này, Trịnh Bá Phương đã cho đây là một sai sót của UBKT đảng ủy huyện Mỹ Đức khi tiến hành kỷ luật một người chết. Thậm chí, Trịnh Bá Phương còn cố gắng mang yếu tố dị đoan đến buồn cười vào trong câu chuyện của mình. Bịa ra câu chuyện thân nhân cảnh sát cơ động có mặt trong sự kiện 9/1 đến thắp hương cho ông Kình. Nếu được thế thì các anh đã chẳng quay phim, chụp ảnh vội để biến họ thành công cụ tuyên truyền của các anh rồi.

Trở lại việc UBKT huyện ủy Mỹ Đức có sai sót không khi nêu tên kỷ luật của ông Lê Đình Kình. Chúng ta có thể thấy rằng, quy trình kỷ luật này đã được làm từ chi bộ thôn Hoành trở lên và không có đảng viên nào có ý kiến về việc kỷ luật ông Kình, một người đã chết. Vì các đảng viên này đều hiểu và biết về quy định xét kỷ luật đảng viên của Đảng. Cụ thể, năm 2017, Đảng ta đã ban hành quyết định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm trong đó quy định trong khoản 2 điều 5: “Đảng viên vi phạm đã qua đời, tổ chức đảng xem xét, kết luận, không xử lý kỷ luật, trừ trường hợp đảng viên đó vi phạm kỷ luật đặc biệt nghiêm trọng”. Xét với ông Kình, mặc dù đã chết nhưng những hành vi phạm tội của ông Kình khi còn sống là đặc biệt nguy hiểm. Lê Đình Kình là chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng danh nghĩa đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, lợi dụng uy tín của cán bộ, giữ chức vụ lãnh đạo lâu năm và lợi dụng dòng họ để lôi kéo vào các hành vi khiếu kiện, gây rối ANTT trên địa phương nhiều năm qua. Đặc biệt, để chống đối lực lượng quân đội xây dựng tường bao xung quanh sân bay Miếu Môn, Lê Đình Kình đã trực tiếp chỉ đạo các thành viên tổ Đồng Thuận chuẩn bị hung khí, vũ khí, vật liệu cháy, nổ để chống đối lực lượng chức năng. Lê Đình Kình cũng đã chỉ đạo trực tiếp việc sát hại các lực lượng tham gia bảo vệ quá trình thi công tường bao sân bay, khi bị lực lượng chức năng tiêu diệt, trên tay Kình vẫn còn cầm quả lựu đạn chưa kịp giật chốt. Như vậy, ông Lê Đình Kình đã mức độ vi phạm các quy định của Đảng là đặc biệt nghiêm trọng, do đó việc xem xét kỷ luật của UBKT huyện ủy Mỹ Đức là hoàn toàn đúng đắn. 

Thiết nghĩ rằng, Trịnh Bá Phương trước khi xuyên tạc một điều gì, chê bai một điều gì thì nên tìm hiểu kỹ, chứ không người đời lại đánh giá đúng bản chất thiếu hiểu biết của y.
Tọa Sơn

2 nhận xét:

  1. Câu chuyện này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như Trịnh Bá Phương, đối tượng rân chủ tích cực hoạt động lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm nhất sau khi cả tổ Đồng Thuận bị bóc lịch. Trịnh Bá Phương trước khi xuyên tạc một điều gì, chê bai một điều gì thì nên tìm hiểu kỹ, chứ không người đời lại đánh giá đúng bản chất thiếu hiểu biết của y.

    Trả lờiXóa
  2. Hành vi của cha con Lê Đình Kình đã có tính toán và chuẩn bị từ trước. Đây là hành động cực đoan chỉ có ở những kẻ khủng bố, bạo lực, điên rồ. Mong rằng cơ quan công an xử lý nghiêm vụ này để làm gương cho những kẻ chống đối cực đoan khác

    Trả lờiXóa