TIN TỨC

Liệu việc xử lý kỷ luật ông Lê Đình Kình có phải là sai sót?

Như chúng ta đã biết, để từng bước xử lý vụ việc tại Đồng Tâm cũng như ổn định tình hình tại địa phương này, ngày 6/5 vừa qua, chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã tổ chức hội nghị xem xét kỷ luật đối với số đảng viên có liên quan đến tổ chức tội phạm “Đồng Thuận”. Kết quả hội nghị là đa số các đảng viên chi bộ đều nhất trí đề nghị tổ chức đảng cấp trên tiến hành khai trừ với 07 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ gồm Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Kình, Lê Thanh Doãn. Các đảng viên trong chi bộ đều đánh giá những sai phạm của các đảng viên trên là rất nghiêm trọng và đã kéo dài trong nhiều năm, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, không thực hiện trách nhiệm nêu gương trong quần chúng nhân dân. Câu chuyện này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như Trịnh Bá Phương, đối tượng rân chủ tích cực hoạt động lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm nhất sau khi cả tổ Đồng Thuận bị nhập kho.
 
Trịnh Bá Phương xuyên tạc giấy mời của UBKT huyện ủy Mỹ Đức trên FB cá nhân

Vừa qua, Trịnh Bá Phương đã đăng tải đề cập đến giấy mời ngày 27/5 của Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Mỹ Đức mời ông Lê Thanh Doãn, 1 trong 7 đảng viên bị kỷ luật của chi bộ thôn Hoành. Thông qua việc đăng tải này, Trịnh Bá Phương đã cho đây là một sai sót của UBKT đảng ủy huyện Mỹ Đức khi tiến hành kỷ luật một người chết. Thậm chí, Trịnh Bá Phương còn cố gắng mang yếu tố dị đoan đến buồn cười vào trong câu chuyện của mình. Bịa ra câu chuyện thân nhân cảnh sát cơ động có mặt trong sự kiện 9/1 đến thắp hương cho ông Kình. Nếu được thế thì các anh đã chẳng quay phim, chụp ảnh vội để biến họ thành công cụ tuyên truyền của các anh rồi.

Trở lại việc UBKT huyện ủy Mỹ Đức có sai sót không khi nêu tên kỷ luật của ông Lê Đình Kình. Chúng ta có thể thấy rằng, quy trình kỷ luật này đã được làm từ chi bộ thôn Hoành trở lên và không có đảng viên nào có ý kiến về việc kỷ luật ông Kình, một người đã chết. Vì các đảng viên này đều hiểu và biết về quy định xét kỷ luật đảng viên của Đảng. Cụ thể, năm 2017, Đảng ta đã ban hành quyết định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm trong đó quy định trong khoản 2 điều 5: “Đảng viên vi phạm đã qua đời, tổ chức đảng xem xét, kết luận, không xử lý kỷ luật, trừ trường hợp đảng viên đó vi phạm kỷ luật đặc biệt nghiêm trọng”. Xét với ông Kình, mặc dù đã chết nhưng những hành vi phạm tội của ông Kình khi còn sống là đặc biệt nguy hiểm. Lê Đình Kình là chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng danh nghĩa đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, lợi dụng uy tín của cán bộ, giữ chức vụ lãnh đạo lâu năm và lợi dụng dòng họ để lôi kéo vào các hành vi khiếu kiện, gây rối ANTT trên địa phương nhiều năm qua. Đặc biệt, để chống đối lực lượng quân đội xây dựng tường bao xung quanh sân bay Miếu Môn, Lê Đình Kình đã trực tiếp chỉ đạo các thành viên tổ Đồng Thuận chuẩn bị hung khí, vũ khí, vật liệu cháy, nổ để chống đối lực lượng chức năng. Lê Đình Kình cũng đã chỉ đạo trực tiếp việc sát hại các lực lượng tham gia bảo vệ quá trình thi công tường bao sân bay, khi bị lực lượng chức năng tiêu diệt, trên tay Kình vẫn còn cầm quả lựu đạn chưa kịp giật chốt. Như vậy, ông Lê Đình Kình đã mức độ vi phạm các quy định của Đảng là đặc biệt nghiêm trọng, do đó việc xem xét kỷ luật của UBKT huyện ủy Mỹ Đức là hoàn toàn đúng đắn. 

Thiết nghĩ rằng, Trịnh Bá Phương trước khi xuyên tạc một điều gì, chê bai một điều gì thì nên tìm hiểu kỹ, chứ không người đời lại đánh giá đúng bản chất thiếu hiểu biết của y.
Tọa Sơn

14 nhận xét:

 1. Câu chuyện này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như Trịnh Bá Phương, đối tượng rân chủ tích cực hoạt động lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm nhất sau khi cả tổ Đồng Thuận bị bóc lịch. Trịnh Bá Phương trước khi xuyên tạc một điều gì, chê bai một điều gì thì nên tìm hiểu kỹ, chứ không người đời lại đánh giá đúng bản chất thiếu hiểu biết của y.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi của cha con Lê Đình Kình đã có tính toán và chuẩn bị từ trước. Đây là hành động cực đoan chỉ có ở những kẻ khủng bố, bạo lực, điên rồ. Mong rằng cơ quan công an xử lý nghiêm vụ này để làm gương cho những kẻ chống đối cực đoan khác

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hành động không thể chấp nhận được của các Đảng viên có tham gia chống đối chính quyền trong vụ việc ở Đồng Tâm; các đảng viên đó bị kỷ luật là xứng đáng

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta có thể thấy rằng, quy trình kỷ luật này đã được làm từ chi bộ thôn Hoành trở lên và không có đảng viên nào có ý kiến về việc kỷ luật ông Kình, một người đã chết. Vì các đảng viên này đều hiểu và biết về quy định xét kỷ luật đảng viên của Đảng. Cụ thể, năm 2017, Đảng ta đã ban hành quyết định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm

  Trả lờiXóa
 5. Xét với ông Kình, mặc dù đã chết nhưng những hành vi phạm tội của ông Kình khi còn sống là đặc biệt nguy hiểm. Lê Đình Kình là chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng danh nghĩa đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, lợi dụng uy tín của cán bộ, giữ chức vụ lãnh đạo lâu năm và lợi dụng dòng họ để lôi kéo vào các hành vi khiếu kiện, gây rối ANTT trên địa phương nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 6. để chống đối lực lượng quân đội xây dựng tường bao xung quanh sân bay Miếu Môn, Lê Đình Kình đã trực tiếp chỉ đạo các thành viên tổ Đồng Thuận chuẩn bị hung khí, vũ khí, vật liệu cháy, nổ để chống đối lực lượng chức năng. Lê Đình Kình cũng đã chỉ đạo trực tiếp việc sát hại các lực lượng tham gia bảo vệ quá trình thi công tường bao sân bay, khi bị lực lượng chức năng tiêu diệt, trên tay Kình vẫn còn cầm quả lựu đạn chưa kịp giật chốt

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, ông Lê Đình Kình đã mức độ vi phạm các quy định của Đảng là đặc biệt nghiêm trọng, do đó việc xem xét kỷ luật của UBKT huyện ủy Mỹ Đức là hoàn toàn đúng đắn. Thiết nghĩ rằng, Trịnh Bá Phương trước khi xuyên tạc một điều gì, chê bai một điều gì thì nên tìm hiểu kỹ, chứ không người đời lại đánh giá đúng bản chất thiếu hiểu biết của y.

  Trả lờiXóa
 8. mức hình thức khai trừ với đảng viên Lê Đình Kình, Bùi Văn Nhạc là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đặc biệt đối với Lê Đình Kình. Đảng viên Toản cho rằng, dù Lê Đình Kình đã chết nhưng những sai phạm của Kình khi còn sống là đặc biệt nghiêm trọng; chính Lê Đình Kình là chủ mưu, cầm đầu kích động, tổ chức, thực hiện các hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để cản trở hoạt động của chính quyền, đe dọa, lăng mạ cán bộ đảng viên xã Đồng Tâm, cấu kết nhận hỗ trợ về vật chất của số đối tượng chống đối chính trị để chống lại chính quyền trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 9. chính Lê Kình Kình là người lôi kéo một số đảng viên, kết hợp với một số người quá khích để thành lập “Tổ đồng thuận” lấy danh nghĩa chống tham nhũng nhưng ông Nguyệt thừa nhận đó chỉ là “cái vỏ” che đậy hoạt động cố ý gây bất ổn tại địa phương, do đó khai trừ đảng với Lê Đình Kình là hoàn toàn chính xác, khách quan, đúng sai phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Đối với trường hợp đảng viên Bùi Văn Nhạc, chính ông Bùi Văn Vệ (đảng viên bị kỷ luật cảnh cáo) cho rằng chính ông Nhạc là người không nhận thức rõ sai phạm khi tích cực tham gia cùng Lê Đình Kình chuẩn bị vũ khí, lên kế hoạch tổ chức tấn công các lực lượng công an; ông Nhạc cũng là người duy nhất còn lại trong “Tổ đồng thuận” sau ngày 09/01/2020 tiếp tục gặp gỡ, nhận sự hỗ trợ của số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài để cùng với thân nhân các đối tượng khác xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo các cấp.

  Trả lờiXóa
 11. với một người từng tuyên bố thách thức chính quyền, thách thức tổ chức đảng khi thể hiện “không muốn sinh hoạt đảng” thì với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng thì việc kỷ luật với hình thức khai trừ đảng với đảng viên Bùi Văn Nhạc là hoàn toàn hợp lý. Đối với đảng viên Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Hạ Thuân, Lê Thanh Doãn tuy đã cùng Lê Đình Kình thành lập “Tổ đồng thuận”nhưng những đảng viên này đã sớm nhận thức được sai phạm của mình nên không tham gia cùng Lê Đình Kình tổ chức gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020. Với hình thức kỷ luật cảnh cáo thì Huyện ủy Mỹ Đức đã mở ra “một con đường” để các đảng viên này tiếp tục phấn đấu khắc phục sai phạm đã qua.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân Đồng Tâm rất đồng tình, ủng hộ quyết định xử lý kỷ luật đối với các đảng viên tham gia “Tổ đồng thuận” và cũng chờ đợi các cơ chức năng xử lý nghiêm với các đối tượng lợi dụng khiếu kiện để gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng như đã nêu trong bản kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố ngày 05/6/2020 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 13. Có kết luận thanh tra thì đã rõ mợi việc, những người dân ở đây sẽ không bị lừa dối theo kiểu bóp méo sự thật và họ đã dũng cảm đứng ra nhận lỗi thì đây đúng là điều tuyệt vời và Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Khai trừ với đảng viên Lê Đình Kình, Bùi Văn Nhạc là hoàn toàn đúng. Không thể để những con người như vậy đứng trong hàng ngũ Đảng được. Là chủ mưu, cầm đầu kích động, tổ chức, thực hiện các hành vi lợi dụng quyền của công dân đề chống phá chính quyền thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa