TIN TỨC

Hành trình tội lỗi của Trịnh Bá Phương

Ngày 24/6/2020, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phá chuyên án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với Trịnh Bá Phương về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015. Việc Trịnh Bá Phương bị bắt đã được dự đoán từ lâu, khi anh ta liên tục có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, thường xuyên có hành vi vi phạm pháp luật. Vậy Trịnh Bá Phương bước vào con đường vi phạm pháp luật như thế nào?
Hành trình tội lỗi của đối tượng Trịnh Bá Phương

Trịnh Bá Phương sinh năm 1985, tại phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, là con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Đây là 2 đối tượng thường xuyên kích động người dân Dương Nội tiến hành biểu tình, lấy lí do đòi quyền lợi ruộng đất để gây rối trật tự công cộng tại trụ sở các cơ quan công quyền. Chính vì “nhà dột từ nóc”, sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng nghề dân oan, thì việc Trịnh Bá Phương bước chân theo con đường “dân chủ” kiêm “dân oan là điều bình thường.

Tuy nhiên, khác với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương không thể lấy lí do mấy=t ruộng đất, bởi hắn cũng chẳng có ruộng mà mất, nên Phương đã lựa chọn con đường “dân chủ viên” thay cho nghề “dân oan”. Hắn từng lợi dụng những mối quan hệ của "phụ huynh" vốn là những kẻ cùng hội cùng thuyền với Cấn Thị Thêu như Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Mai Tuyết Thanh… để xin tiền tài trợ từ các tổ chức chống phá chế độ. Trịnh Bá Phương sau này cùng với em trai là Trịnh Bá Tư trở thành các đối tượng dân chủ “có số má”, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước quyết liệt

Lợi dụng “danh tiếng” của mẹ, Trịnh Bá Phương nhanh chóng được các đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước chú ý đến. Chính vì thế, nhanh chóng, Trịnh Bá Phương có rất nhiều các hoạt động "liên kết" với Lê Thu Hà, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng,… trong các vụ biểu tình, tuần hành gây rối ở Hà Nội, như: “Phong trào tẩy chay bầu cử Quốc hội”, “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2”, “Biểu tình tuần hành phản đối Formosa”, "Tuần hành vì môi trường - Cách mạng cá"...

Không chỉ vậy, Trịnh Bá Phương còn bắt mối, trả lời phỏng vấn các báo và đài phản động nước ngoài, tìm mọi cách gặp đại diện “cấp cao” của các nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Nguy hiểm hơn Trịnh Bá Phương còn chủ động tiếp xúc, thỉnh cầu các tổ chức phi chính phủ, đưa thông tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam cho các Đại sứ Quán các nước ít có thiện cảm với Việt Nam để xuyên tạc, vu cáo Chính quyền….. và tìm sự hỗ trợ, và can thiệp của nước ngoài cho các hành động chống phá đất nước của những kẻ chống đối chính quyền bị bắt hay chuẩn bị đưa ra xét xử vì những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến an ninh quốc gia mà mới đây. Trong vụ việc Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương là kẻ tỏ ra năng nổ nhất, thường xuyên livestream đưa tin về vụ việc, cổ vũ hành động khủng bố của cha con Lê Đình Kình, bôi nhọ sự hi sinh của các liệt sỹ công an.

Việc bắt giữ Trịnh Bá Phương khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật, là cái giá xứng đáng cho những kẻ như Trịnh Bá Phương.

Con đường phía trước

15 nhận xét:

 1. Chúng ta cũng đoán đc việc Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phá chuyên án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với Trịnh Bá Phương là điều sẽ xảy ra có điều nó đên hơi muộn so với những j mẹ con chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 2. Phương hoang tưởng về lối tư duy, sự suy diễn của mình về vụ việc Đồng Tâm, bất chấp những kết quả điều tra của cơ quan chức năng được công bố. Tựu chung lại những ý kiến của tên bán cua này, không gì khác ngoài những luận điệu cũ rích, cho rằng kết luận điều tra là không khách quan; cần phải có cơ quan điều tra độc lập; chỉ ra một số điều mà Phương cho rằng phi lý trong bản kết luận điều tra, cần tiến hành thực nghiệm; nghi ngờ sự hy sinh của 3 cán bộ chiến sỹ công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ… Tuy nhiên, tất cả những “phân tích” mà Phương đưa ra đều chỉ dựa trên sự suy diễn cá nhân, không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 3. Phương luôn tự huyễn hoặc bản thân, đề cao mình khi thường xuyên “khoe” việc được nhân viên ĐSQ Mỹ, phóng viên các đài báo “phản động” liên lạc, hỏi ý kiến về bản kết luận điều tra… Thiết nghĩ, nếu so sánh bản kết luận điều tra được công bố của cơ quan chức năng dựa trên những chứng cứ được thu thập, lời khai của chính số đối tượng bị bắt giữ, với những suy diễn vô căn cứ của một tên bán cua thì nhân viên Đại sứ quán Mỹ, hay một số báo đài kia sẽ tin vào cái gì. Có chăng, việc Phương tuyên bố như trên chỉ là chiêu trò để tỏ ra mình nguy hiểm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ vì đã quá hoang tưởng, nên trong những ngày gần đây khi đưa vợ đi đẻ, Phương luôn tự cho rằng mình bị công an theo dõi; ngay cả trong giấc ngủ tranh thủ khi trông vợ đẻ Trịnh Bá Phương cũng không được yên giấc khi nằm mơ việc mình bị bắt, được Phương tường thuật lại qua bài viết “giấc mộng giữa thời bình”; lu loa việc được phóng viên của RFI lo lắng, bày tỏ sự quan tâm đặc biệt; đồng thời cho rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho việc phải đi tù.

  Trả lờiXóa
 5. Với những hoạt động chống phá điên cuồng thời gian qua của Trịnh Bá Phương cùng mẹ và em trai y, bản thân y đã linh cảm được kết cục của mình trong nhà tù. Nay việc y chính thức nhập kho hoàn toàn xứng đáng và được dư luận đồng tình, ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 6. Sự nhầm lẫn về nhân cách sẽ tạo cơ hội cho những kẻ tầm thường trở thành “vĩ đại”. Cũng giống như những kẻ đứng sau các phần tử phản động, cơ hội chính trị đã bất chấp cả sự thật để sơn son thiếp vàng lên chúng sự lấp lánh của lý tưởng và sự xả thân bằng các xảo thuật gọt đẽo hình tượng, mà cố tình lờ đi việc trả lời một câu hỏi cơ bản.

  Trả lờiXóa
 7. chẳng ai lạ gì Trịnh Bá Phương sinh năm 1985, con trai cả của vợ chồng ‘dân oan’ có số má Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu. Cặp ‘đôi lứa xứng đôi’ đã nhẵn mặt các cơ quan chức năng khi xác định giả dạng ‘dân oan’ kích động khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội là nghề nghiệp chính.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, răn đe nhưng vẫn tái phạm, vợ chồng này đã phải trả giá cho hành vi của mình với các bản án tù. Nhưng cái giá đắt hơn với Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu đó là hai đứa con trai của họ, những người không có công việc ổn định đã lựa chọn con đường nối nghiệp.

  Trả lờiXóa
 9. Trịnh Bá Phương có vẻ thừa hưởng tư chất của bố mẹ nhiều hơn, khi nhanh chóng phát huy được các khả năng từ rạch mặt ăn vạ đến ảo tưởng chính trị. Khoảng thời gian bố mẹ đang phải thi hành án, Phương từ một tay bán cua đồng ở chợ đã chuyển sang làm thủ lĩnh chăn dắt đám tự nhận là ‘dân oan Dương Nội” tụ tập như cơm bữa khiếu kiện, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó, thậm chí nằm hẳn ra lòng đường tại những khu vực trụ sở hành chính, công cộng đông người qua lại, gây cản trở, ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây nguy cơ tai nạn cao cho người và phương tiện lưu thông.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian đầu khi chập chững vào “nghề” Phương dựa vào Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Mai Tuyết Thanh… để xin kinh phí hoạt động cũng như đánh bóng tên tuổi của mình. Khi tạo dựng được chút vốn liếng, Trịnh Bá Phương lao vào phát triển trang mạng xã hội riêng mình, tích cực thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước bằng các clip tự bản thân trực tiếp livetream, cắt, ghép dàn dựng với nội dung xuyên tạc bản chất vụ việc, kích động gây chia rẽ, mất đoàn kết và cố tình tạo điểm nóng gây xung đột xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Từ gã “Chí phèo” của vùng đất Dương Nội, Trịnh Bá Phương cùng Mẹ và em trai mình trượt dài trên hành vi ngông cuồng, sai trái coi thường kỷ cương phép nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, làm giảm uy tín của đất nước trên trường quốc tế, phá hoại sự bình yên, cản trở sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. tôi cũng thi thoảng lên xem trang cá nhân của tên này, nhìn chung nếu nó giống Chí phèo thì thật tội cho Nam Cao, bởi lẽ Chí còn có tình người,biết yêu,biết giận hờn và hơn nữa là Chí biết điều với Bá Kiến. Còn cái thằng mồm loa mép dài,thân sức trai tráng không lo tu chí làm ăn mà đi liếm theo nước đái của cha mẹ nó,hành nghề rạch mặt ăn vạ,tự phỉ nhổ lên cái bản mặt thờ tự nhà nó... Thật đau xót cho cái thằng con họ Trịnh mới 4 tháng đỏ hỏn của nó,khi lớn lên cho sẽ nhục nhã thế nào khi được sinh ra trong một gia đình bất hảo,thảo khấu,rác rưởi,bẩn thỉu như vậy

  Trả lờiXóa
 13. đối với những loại cỏ dại mọc bẩn đường này,đáng nhẽ ra phải nhổ đi từ lâu rồi mới phải,để đến bây giờ thì thật ô uế,bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 14. Việc bắt Trịnh Bá Phương và gia đình hắn là hoàn toàn hợp lí và đúng thời điểm khi mọi chứng cứ đã có và rất rõ ràng, hành vi của chúng là vi phạm pháp luật nghiêm trọng và không thể chối cãi. Điều này cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật, nhất là với những đối tượng phản động

  Trả lờiXóa
 15. Việc bắt giữ Trịnh Bá Phương khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật là hoàn toàn hợp lí và đúng thời điểm khi mọi chứng cứ đã có và rất rõ ràng, là cái giá xứng đáng cho những kẻ như Trịnh Bá Phương. Dư luận hoàn toàn ủng hộ việc này.

  Trả lờiXóa