TIN TỨC

Cần xử lý hành vi phản cảm trên đường phố Hà Nội!

Hình ảnh hai cha con Phan Văn Tuấn và Phan Thị Mỹ Duyên trên người không một mảnh vải che thân lao ra đường chặn đoàn xe chở đại biểu quốc hội đã được chia sẻ rộng rãi. Theo đó, hai cha con nhà ông Tuấn muốn dùng hành động này để lôi kéo sự chú ý của các đại biểu quốc hội đến vụ án vợ ông cùng con trai và con dâu gây thương tích đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử từ năm 2016. Chưa biết vụ án trên đúng sai như thế nào nhưng những hình ảnh ông Tuấn cùng con gái không một mảnh vai che thân lao ra giữa đường đang gây ra sự phẫn nộ của dư luận. Sự phẫn nộ này bắt nguồn vì những hình ảnh phản cảm của cha con nhà ông Tuấn diễn ra ngay trong khu trung tâm chính trị Ba Đình, trên tuyến đường Điện Biên Phủ, trước tượng đại Lê Nin và cột cờ Hà Nội, không xa tòa nhà Quốc hội nơi các đại biểu họp. Vụ việc này đã làm xấu đi nghiêm trọng về một thành phố lịch sử, văn hiến và con người thanh lịch của Thủ đô. Bên cạnh đó, việc lao ra chặn đoàn xe của đại biểu quốc hội cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh an toàn của các đại biểu. 
 
Cha con nhà ông Tuấn nhanh chóng xuất hiện trên kênh của Lê Dũng Vova

Đồng thời, dư luận cũng đang đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh việc có hay không các đối tượng rân chủ đứng đằng sau đạo diễn hành động trên. Thứ nhất, hành động trên đã được cha con nhà ông Tuấn chuẩn bị kỹ càng từ lựa chọn địa điểm, cách đánh lừa lực lượng chức năng ra làm sao và dĩ nhiên là cả cách cởi truồng chạy lông nhông vừa độc và lạ ở VN này. Thứ hai, về mặt truyền thông thì khi cha con nhà ông Tuấn lao ra đường chặn đoàn xe chở đại biểu Quốc hội thì có một đội ngũ rân oan đứng sau làm nền. Có người là dân oan thật nhưng có kẻ mang mác rân oan để rồi chỉ chăm chăm giơ máy điện thoại lên quay. Thông thường thi thoảng vẫn có các đoàn dân oan đến trước các trụ sở Đảng, Nhà nước để kêu oan nhưng họ sẽ không bao giờ quay phim, chụp ảnh. Thậm chí, trong số này chúng ta dễ dàng phát hiện ra người nhà đi cùng cha con ông Tuấn chứ không chỉ riêng 2 cha con như mạng xã hội đăng tải. Thứ ba, đó là ngày sau khi clip được tung lên mạng thì câu chuyện mang tính “oan” của gia đình nhà ông Tuấn đã được các đối tượng rân chủ nhanh chóng chia sẻ. Và như mọi khi, các đối tượng rân chủ lại tìm cách tiếp cận cha con ông, xây dựng thành điển hình “tiên tiến” để tiến hành chống phá. Điển hình như Lê Dũng Vova lại tranh thủ mời cha con nhà này phỏng vấn trên cái kênh truyền hình tự lập của hắn.

Trước những hành vi phản cảm của cha con nhà ông Tuấn cũng như trước các nghi vấn của dư luận xã hội nêu trên, chúng ta yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ và xử lý những hành vi phản cảm trên. Không thể để các đối tượng nhờn với pháp luật, đứng trên pháp luật cũng như tạo ra những hình ảnh phản cảm cho Thủ đô ngàn năm văn hiến của chúng ta được. 
Tọa Sơn

19 nhận xét:

 1. dân tình vô cùng bức xúc trước cảnh tượng cặp đôi nam, nữ khỏa thân chặn đoàn đại biểu Quốc hội nhằm “kêu oan”. Theo dõi qua đoạn clip của thể thấy hai người này đã đạt tới “cảnh giới” của cái gọi là “thần kinh chính trị”. Hay nói một cách khác, họ có lẽ đã được “cắn thuốc” trước khi có hành động trên, bằng chứng là cách họ gây náo loạn trên đường phố gần Tòa nhà Quốc hội đủ thấy được sự điên loạn của đôi nam, nữ này.

  Trả lờiXóa
 2. Sau vở kịch quen thuộc được các đối tượng dàn dựng khá công phu khi hai bố con ông Tuấn đã được “trả công hậu hĩnh” khi đóng vai chính trong bộ phim “cuồng nộ”, các nhà rân chủ, báo lá cá ồ ạt đưa tin, chiếm lĩnh không gian mạng với nhiều lời lẽ kích động, tung hộ theo định hướng sẵn có: “bố con ông Tuấn là “nạn nhân” trong một vụ án do chính quyền Hà Tĩnh dựng lên….”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian gần đây, tại một số địa phương trong nước đã xảy ra khá nhiều hành vi tiêu cực trong ứng xử nơi công cộng (gây rối trong bệnh viện, sân bay; sàm sỡ phụ nữ, trẻ em…) khiến dư luận không khỏi bức xúc.
   Từ đó cho thấy cần tăng các mức xử phạt, chế tài để xử lý nghiêm trường hợp như thế này.

   Xóa
 3. Rõ ràng, vụ án “Cố ý gây thương tích” ở Lộc Hà đã được Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xử phúc thẩm, tuy nhiên Phan Văn Tuấn, Phan Hùng Bắc và Phan Thị Mỹ Xuyên vẫn kéo nhau ra Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu khiếu kiện và thực hiện các hành vi làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Tuấn và chị Xuyên đã cố tình thực hiện theo màn kịch đã được dựng sẵn thành “dân oan” khi cứ khăng khăng tự nhận mình là bị hại của vụ án hình sự mà không biết gì. Vậy, hóa ra cơ quan tố tụng Việt Nam khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử,… mà không có bị hại. Mặt khác, còn lu loa không biết vợ, con trai và con dâu tương lai đang chấp hành án ở đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy, có thể thấy bố con ông Tuấn đã sa bẫy của đám rân oan quốc nội, họ được dựng lên với mục đích gây rối an ninh trật tự, là hình mẫu “rân oan” điển hình cho các đối tượng xấu la liếm, bồi bút xuyên tạc nhằm vu vạ, nói xấu chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Cả 3 công dân này (không có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh) tham gia với công dân một số địa phương khác khiếu kiện, hò hét, cởi quần áo (Phan Thị Mỹ Xuyên), quay phát trên mạng xã hội gây phản cảm, ảnh hưởng xấu đến ANTT thời điểm diễn ra kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng, vụ án “Cố ý gây thương tích” ở Lộc Hà đã được các cơ quan tố tụng xử lý nghiêm minh, vậy mà Phan Văn Tuấn, Phan Hùng Bắc và Phan Thị Mỹ Xuyên vẫn kéo nhau ra Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu khiếu kiện và thực hiện các hành vi làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. việc bài binh bố trận tạo đường làm ăn cho gia đình nhà này đã được các đối tượng chống đối dàn dựng công phu ngay từ đầu. Đầu tiên là việc lên sóng của CHTV của Lê Dũng Vova để đưa các thông tin từ một phía, lồng ghép giữa các yếu tố thật giả chưa được kiểm chứng mục đích xuyên tạc, đánh lừa dư luận xã hội, định hướng về oan khiên của gia đình tạo cớ diễn ở màn tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hiểu em gái này vì sao có thể diễn trò lố bịch đó một cách thường xuyên một cách tự nhiên và tự tin dưới ống kính quay phim trực tiếp của rất của rất nhiều dân khiếu kiện đi cùng đến vậy, thậm chí còn không ngại ngần đăng tải hình ảnh trần truồng của mình ngay trên facebook cá nhân.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ bản thân Xuyên đã chủ động phím hoặc được một số dận chủ dân oan đi cùng phím để quay những thước phim đầy đủ nhất chia sẻ cho các đối tượng phản động, các trang mạng phản động một cách nhanh chóng, tạo một nét chấm phá nổi bật vào việc gây mất an ninh trật tự trong kỳ họp 9 Quốc hội khóa XIV.

  Trả lờiXóa
 11. Câu chuyện lợi dụng việc khiếu kiện, người dân đi khiếu kiện vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, gây rối trật tự công cộng vẫn tiếp tục được các thế lực trong và ngoài nước triệt để lợi dụng để bôi xấu Đảng, Nhà nước, chính quyền. Và màn cởi truồng chạy lông nhông của 2 bố con họ Phan hiện cũng được các đối tượng cố tình triệt để lợi dụng vào mục đích này

  Trả lờiXóa
 12. ai cũng thấy rõ đây là hành vi phản cảm, gây mất an ninh trật tự, cố tình tạo hình ảnh xấu về Thủ đô, không có bất cứ lý do khiếu kiện nào được chấp nhận. Đề nghị các cơ quan chức năng, nhất là Công an thành phố Hà Nội phải vào cuộc và có những biện pháp cứng rắn trong công tác quản lý trật tự đô thị để không tiếp diễn các hành vi “gây ô nhiễm môi trường” mất an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô như vậy

  Trả lờiXóa
 13. vụ việc này không thiếu thông tin, báo đã đăng nhan nhản từ 2016 và chỉ với vài từ khóa đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm chứng được cơ bản đầy đủ thông tin lẫn hình ảnh của những nhân vật trong cuộc. Tuy nhiên, bố chí lại phản ánh chưa đầy đủ vụ việc này và giật tít câu view sai bản chất

  Trả lờiXóa
 14. rất có thể ông bố bị xích dọa khi say rượu, tỉnh dậy không biết gì và với mức văn hóa, hiểu biết thấp, thì rất khó để hiểu và minh dịch được thông báo từ báo chí, từ đó dẫn đến không chấp nhận được việc vợ và con trai, con dâu tương lai phải ở tù với cái tiếng "rúng động vụ án nghịch tử rủ bạn gái về thiêu cha"

  Trả lờiXóa
 15. các anh dân chủ đều vốn dĩ ác khẩu thì đã đành, nhưng các anh công nhận là vẫn giữ nguyên cái phong độ dốt nát bền vững quá, cái dốt nó thể hiện ở chỗ các anh hầu như cạn nguồn tư liệu để khai thác mâu thuẫn trong xã hội, đến mức phải bám vào vụ việc đã quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những hành vi phản cảm của cha con nhà ông Tuấn cũng như trước các nghi vấn của dư luận xã hội nêu trên, chúng ta yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ và xử lý những hành vi phản cảm trên. Không thể để các đối tượng nhờn với pháp luật, đứng trên pháp luật cũng như tạo ra những hình ảnh phản cảm cho Thủ đô ngàn năm văn hiến của chúng ta được.

  Trả lờiXóa
 17. Không thể hiểu nổi hành động của cha con ông Tuấn, khỏa thân ra đường làm việc xấu; hành động đó phải bị trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 18. Trước những hành vi phản cảm của cha con nhà ông Tuấn cũng như trước các nghi vấn của dư luận xã hội nêu trên, chúng ta yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ và xử lý những hành vi phản cảm trên. Không thể để các đối tượng nhờn với pháp luật, đứng trên pháp luật cũng như tạo ra những hình ảnh phản cảm cho Thủ đô ngàn năm văn hiến của chúng ta được.

  Trả lờiXóa