TIN TỨC

Cái kết cho những kẻ chống đối chính quyền!

Một năm đen tối đối với các nhà dân chủ ở trong nước. Khi nước mẹ còn đang vật vã trong dịch Covid cách vài ngàn cây số, mất nơi bấu víu, thì ở trong nước, tin sét đánh ngang tai lại liên tục đến. Sau khi các đối tượng chống đối như Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy bị bắt giữ, tiếp tục các dân chủ khác lại nối đuôi đi theo. Và mới nhất là 4 cái tên rất quen thuộc: Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm (Tâm Dương Nội).

Theo đó, thông tin từ Bộ Công an ngày 25/6 cho biết, ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 4 đối tượng. Các đối tượng này bị khởi tố, bắt giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Cu thể, ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015 là Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm. Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, đó là 2 mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thực tế, đây đều là những đối tượng có hành vi chống đối chính quyền, lợi dụng các chiêu bài: chống tham nhũng, khiếu kiện để gây rối trật tự công cộng. Đáng kể, 3 trên 4 đối tượng bị bắt là thành viên trong một gia đình hành nghề “dân oan”, liên tục có hoạt động chống đối chính quyền. Việc bắt giữ 4 đối tượng trên khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật, trừng trị nghiêm khắc các đối tượng lợi dụng quyền tự do của công dân để xâm hại các lợi ích của các cơ quan, tổ chức

36 nhận xét:

 1. Với 4 cái tên rất quen thuộc: Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm.... thế là cả nhà đi tù rồi ông giáo ạ. Bao lâu nay Cơ quan an ninh không sờ gáy chúng cứ tưởng họ bất lực trước sự chống đối của mình, nhưng bất ngờ thay, cả nhà lại đc nhà nc nuôi, không còn cảnh khóc thuê chửi mướn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Cuối cùng thì cái ung nhọt của xã hội cũng bị nhổ, Cấn Thị Thêu hay Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương là những kẻ mà chúng ta không còn lạ gì với các hoạt động băng rôn khẩu hiệu chống phá, kích động người dân biểu tình, gây rối, hay là các hoạt động lợi dụng facebook để tán phát tài liệu xuyên tạc lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để chống phá Đảng và Nhà nước ta, với các hành vi này cần phải xử lý thật nghiêm khắc để nghiêm trị cho các hoạt động coi thường pháp luật, chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Sau hàng loạt các đối tượng chống đối xuyên tạc, kích động biểu tình gây rối bị bắt thì để rồi xem những kẻ nào còn dám chống phá. Pháp luật sẽ không tha thứ cho bất cứ kẻ nào phá hoại sự yên bình của nhân dân của đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu chuyến này bị bế đi chắc chắn sẽ nhận lại không ít cuốn lịch.

  Trả lờiXóa
 4. Cấn Thị Thêu là một kẻ đã nhẵn mặt các cơ quan chức năng, khi cô ta xác định “dân oan” là nghề nghiệp của mình. Năm 2016, sau nhiều lần bị nhắc nhở, răn đe nhưng vẫn tái phạm, Cấn Thị Thêu đã phải trả giá cho hành vi của mình với bản án 20 tháng tù vì hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Nhưng cái giá đắt hơn với Cấn Thị Thêu đó là 2 đứa con cô ta, những người không có công việc ổn định đã lựa chọn con đường nối nghiệp mẹ khi bước chân vào “đám dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 5. Sự ngông cuồng, lầm tưởng của một kẻ được tung hô là nhà hoạt động nhân quyền, đấu tranh cho “dân oan” đã khiến Cấn Thị Thêu trượt dài trên hành trình tội lỗi của mình. Nhưng đáng nói là hai con trai của Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, vốn là những thanh niên trong độ tuổi lao động cũng đi theo con đường hành nghề “dân oan” của mẹ mình. Từ lâu cộng đồng mạng đã nhiều lần cảnh báo, không sớm thì muộn rồi cũng vào vòng lao lý.Và quả không sai, các anh chị đã quay vào ô bóc lịch!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt giữ 4 đối tượng trên khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật, trừng trị nghiêm khắc các đối tượng lợi dụng quyền tự do của công dân để xâm hại các lợi ích của các cơ quan, tổ chức.

   Xóa
 6. Không ngoài dự đoán, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đã bi bắt giữ vì tội: “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015.Thay vì lao động, kiếm tiền bằng mồ hôi, công sức của mình như những thanh niên khác, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư lại sống bằng sự hậu thuẫn của những kẻ chống phá bên ngoài. Đúng là cái kết có hậu.

  Trả lờiXóa
 7. Thời điểm bắt, khám xét Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, cơ quan an ninh thu giữ được một số cuốn sách, tài liệu viết tay, đĩa CD, VCD… có nội dung liên quan đến hoạt động chống phá nhà nước. Rõ ràng, đây là hành vi có sự tổ chức, chuẩn bị với mục đích động cơ chống phá nhà nước. Sự coi thường pháp luật phải trả giá bằng sự nghiêm trị của pháp luật. Đúng là quốc có quốc pháp, thích coi thường pháp luật thì pháp luật sẽ chơi với các bạn đến cùng.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ phản động mang cái mác dân oan, không sự kiện nào mà bọn chúng không tìm cách chọc ngoáy, xuyên tạc gây hoang mang trong dư luận. Pháp luật luôn công bằng bởi nó sinh ra là bảo vệ lợi ích của người dân, khi lợi ích ấy bị xâm phạm thì hãy để pháp luật xử lý!Toàn mấy con, mấy thằng mặt dày, ăn cây táo rào cây sung, sinh sống trên đất nước Việt Nam, chỉ vì đồng tiền bẩn mà quay ra chống phá chế độ, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Công khai, chống phá nhà nước, chống đối chính quyền, có tổ chức, lặp đi lặp lại nhiều lần, gây ra nhiều vấn đề phức tạp chính trị ANQP, ở nhiều địa phương, thiết nghĩ trị tội nặng, nếu không nhờn luật. Đây cũng chính là bài học cho những kẻ coi trời bằng vung, và lạ kì thay là trên mạng thì chửi chính quyền ghê lắm, lúc bị bắt thì lùi lũi hơn cả con rùa nơi xó cửa, em xin anh hahaa

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ chống đối cực đoan như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư có lẽ nhận đây là hậu quả thích đáng. Lúc lên mạng chửi chính quyền thì ghê lắm, nhưng khi bị bắt thì rụt cổ như rùa. Những kẻ đã quen bợ đít phương Tây như vậy có lẽ chắc hẳn đang trông chờ vào sự viện trợ từ nước ngoài. Thôi có lẽ cứ xử lũ này xong tống sang nước ngoài cho nhẹ nợ.

  Trả lờiXóa
 11. Khi không còn bám được vào lí do dân oan, mất đất, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đã biến mình thành những “nhà chính trị”, “dân chủ viên” khi theo chân các đối tượng Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy,… dùng facebook để đánh bóng tên tuổi cá nhân. Và kết cục như ngày hôm nay, tất nhiên là không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 12. Nhưng đáng nói là hai con trai của Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, vốn là những thanh niên trong độ tuổi lao động cũng đi theo con đường hành nghề “dân oan” của mẹ mình. Từ lâu cộng đồng mạng đã nhiều lần cảnh báo, không sớm thì muộn rồi cũng vào vòng lao lý.Và quả không sai, các anh chị đã quay vào ô bóc lịch!

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ chuyên chống đối chính quyền như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thì phải xử phạt thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ chống chính quyền như bọn chúng thì chỉ có thể có chung một kết cục mà thôi. Sau tất cả những gì bọn chúng gây ra, chúng sẽ phải trả giá bằng những bản án trong tù mà thôi, trả lại sự trong sạch của chính quyền, tổ chức, cá nhân đã bị chúng làm vấy bẩn

  Trả lờiXóa
 15. Từ lâu cộng đồng mạng đã nhiều lần cảnh báo, không sớm thì muộn rồi cũng vào vòng lao lý.Và quả không sai, các anh chị đã quay vào ô bóc lịch!
  Đúng là không sai, sau nhiều ngày ăn vạ thì cả gia đình đã đc đoàn tụ 1 nơi k làm mà vẫn có ăn.

  Trả lờiXóa
 16. việc bắt 3 mẹ con Cấn Thị Thêu nằm trong quá trình điều tra mở rộng vụ án tại xã Đồng Tâm. Kể từ khi xảy ra vụ án giết người và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm ngày 09/01/2020, 3 mẹ con Cấn Thị Thêu là những người sốt sắng, tích cực nhất trong việc đăng tải các hình ảnh, thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội nhằm kích động dư luận chống phá Nhà nước, chống phá chính quyền, bôi nhọ lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 17. Sau vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm và liên quan tới cái chết của ông Lê Đình Kình, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đã sử dụng Facebook “Trịnh Bá Phương”, “Trịnh Bá Tư” liên tục đăng tải, chia sẻ những video, bài viết, hình ảnh, lời bình luận với nội dung xuyên tạc, sai sự thật, vu cáo chính quyền và các lực lượng chức năng, xuyên tạc bản chất của chế độ nhằm kích động người dân chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Hành vi của mẹ con Cấn Thị Thêu đủ yếu tố cấu thành tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” được quy định tại Điều 117 - Bộ luật hình sự năm 2015. Vì vậy, cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Ph

  Trả lờiXóa
 19. Việc bắt 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương của cơ quan Công an đã nhận được sự đồng tình đông đảo của dư luận. Trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ thông tin này kèm những lời bình luận bày tỏ sự ủng hộ đối với việc làm quyết liệt của cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước cần phải bị xử nghiêm theo quy định của pháp luật.
  “Gieo nhân nào gặt quả ấy”, mẹ con Cấn Thị Thêu chắc chắn sẽ phải đối mặt với một bản án nghiêm khắc từ các cơ quan bảo vệ pháp luật. the nen bat la dung bat la chuan khong co gi phai y kien

  Trả lờiXóa
 21. Với không ít người, mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư là những cái tên chẳng lấy gì làm xa lạ. Núp dưới cái vỏ bọc “dân oan”, mẹ con Cấn Thị Thêu đã trở thành “biểu tượng” cho cái gọi là phong trào đòi quyền lợi, đòi đất, chống tham nhũng, bảo vệ “dân oan” trong những năm qua.

  Trả lờiXóa
 22. Đặc biệt, dù mang cái mác “dân oan” nhưng mẹ con Cấn Thị Thêu lại là một “đại gia” thực thụ, với hàng héc ta đất ở Hoà Bình và luôn có trong tay những khoản tiền lớn mà nhiều người mơ ước. Núp bóng “dân oan” và luôn được che đậy bởi cái vỏ bọc “đấu tranh cho dân chủ”, “bảo vệ dân oan”, mẹ con Cấn Thị Thêu cho mình cái quyền ngồi lên luật pháp, cho mình cái quyền thích nói gì thì nói, thích chửi ai thì chửi.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu ai đó đã từng theo dõi Facebook cá nhân của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư thì thấy rất rõ điều này. Trên FB của mình, 3 mẹ con Cấn Thị Thêu thường xuyên đăng tải những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, đả phá chính quyền, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo. Đặc biệt, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư thường xuyên đăng tải những thông tin, bài viết sặc mùi thù hận, chửi bới chính quyền một cách điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 24. Bởi vậy, việc 3 mẹ con ả “nhập kho” là điều không có gì còn phải bàn cãi. Nước phải có kỷ cương, phép tắc. Những kẻ ngang nhiên thách thức, vi phạm pháp luật như mẹ con Cấn Thị Thêu sẽ phải bị nghiêm trị. và việc này hoàn toàn được nhân dân Thủ đô ủng hộ và chúng ta chờ xem cơ quan điều tra xét xử như thế nào

  Trả lờiXóa
 25. Facebook đã gỡ tài khoản của Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu khỏi hệ thống. Việc Facebook gỡ tài khoản của Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu khỏi hệ thống cho thấy Facebook ngày càng ý thức được trách nhiệm và tuân thủ luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Sau khi Luật An ninh mạng của Việt Nam có hiệu lực, Facebook ngày càng tuân thủ pháp luật hơn. Họ đã hợp tác tích cực hơn với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong xử lý các thông tin xấu, độc hại. Những tài khoản thường xuyên đăng tải những thông tin xấu, độc hại như các trang facebook cá nhân của mẹ con Cấn Thị Thêu cần phải bị xoá vĩnh viễn.

  Trả lờiXóa
 27. Thông thường, mỗi khi các cơ quan chức năng của Việt Nam khởi tố, bắt giam số đối tượng chống đối trong nước, những người được một số cá nhân, tổ chức nước ngoài vẫn gọi là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, thì một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, nhất là số dân biểu cực hữu trong chính giới Mỹ, các nước EU, những tổ chức núp bóng “nhân quyền” như HRW, AI, RSF, FREEDOM HOUSE… ra sức đưa ra các bản thông cáo báo chí xuyên tạc vụ việc, thậm chí kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho những người này.

  Trả lờiXóa
 28. lần này sau khi 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt, các cá nhân, tổ chức trên phản ứng rất yếu ớt, thậm chí không lên tiếng gì. Có lẽ họ đã mất đi động lực để cổ vũ cho những con người này?

  Trả lờiXóa
 29. Có thể thấy rằng, việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt là hoàn toàn chính xác, nó là cái kết đã được dự báo từ trước. Những kẻ coi thường luật pháp, ngồi lên luật pháp phải bị nghiêm trị. Có lẽ vì vậy mà một số cá nhân, tổ chức nước ngoài trước vẫn ca ngợi,cổ suý cho mẹ con Cấn Thị Thêu nay cũng không thấy ho he gì nữa?

  Trả lờiXóa
 30. một lần nữa chứng minh rằng, những “bệnh phẩm” do Phạm Đoan Trang viết ra được coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. “Sách trở thành tang vật vụ án, bà con ạ” – Đó là nội dung Phạm Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân sau khi nhận thông tin về vụ bắt, khám xét đối với mẹ con Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 31. Phản ứng của Phạm Đoan Trang cho thấy, dường như Trang đang cố tình thể hiện một sự ngạc nhiên khi Công an thông tin sách do Trang viết là những tài liệu, vật chứng thu được trong quá trình bắt giam mẹ con Cấn Thị Thêu. Hãy nhìn vào nội dung các cuốn sách đó của Phạm Đoan Trang, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành những tài liệu vật chứng quan trọng mà cơ quan Công an thu được khi khám xét nơi ở của mẹ con Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 32. Những nhận định nêu trên chưa rõ cơ sở, rõ ràng Trang đang muốn bẻ lái dư luận nhằm làm cho người đọc hiểu sai bản chất của sự việc, đồng thời né tránh sự liên quan của mình với hành vi phạm tội của mẹ con Cấn Thị Thêu. Sự việc trên đã một lần nữa bóc mẽ những tư tưởng phản động trong các “tạp phẩm” đã được xuất bản và bản chất lươn lẹo của Phạm Đoan Trang

  Trả lờiXóa
 33. 3 mẹ con Cấn Thị Thêu thường xuyên đăng tải những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, đả phá chính quyền, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo. Đặc biệt, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư thường xuyên đăng tải những thông tin, bài viết sặc mùi thù hận, chửi bới chính quyền một cách điên cuồng.
  Cái kết đúng là quá tuyệt vời với chúng.

  Trả lờiXóa
 34. "Kết quả điều tra ban đầu xác định: 04 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015".đây là những tội danh của chúng mà báo chí đã nêu, chả có gì bất ngờ khi 3 tên này bị gô cổ,đáng nhẽ phải làm từ lâu rồi mới đúng. Chúng ta quá nhân nhượng trong những việc này, để cho những con sâu bọ này làm ô nhiễm cả môi trường sống.

  Trả lờiXóa
 35. sau khi ra tù, tôi đề nghị cho 3 mẹ con nhà họ cấn này vào Đoàn kịch nói của Trại thương điên,vì khả năng diễn xuất, lời thoại,kịch bản được dàn dựng công phu kĩ lưỡng,từ giọt nước mắt đến các cử chỉ,hành động đều rất đạt. tôi từng xem qua vở "khóc ra nước đái" của Trịnh bá phương sau cái chết nhục nhã của kình già hay là vở "Thảo khấu móc cua"khi nó đóng vai nạn nhân thương tâm bị một khách hàng tố cáo nó bán cua rởm(làm nó lu loa rằng a ta do CS cài vào hãm hại)... Các vở kịch ây thật sự đóng rất đạt,ngặt nỗi...xem xong ngứa hết cả đít

  Trả lờiXóa