TIN TỨC

Cái gì cũng đổ tội chính quyền!

Với 3 thành viên Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, đây là một gia đình hiếm hoi khi các thành viên đều hoạt động rân chủ. Từ một gia đình rân oan ăn vạ đòi đất, gia đình này đã nhanh chóng bị lôi kéo vào các hoạt động rân chủ. Và Trong bối cảnh, các thành viên rân chủ kỳ cựu đang bị xử lý thì các thành viên rân chủ này lại đẩy mạnh các hoạt động của mình. Đáng kể là việc Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư tích cực lợi dụng sự việc Đồng Tâm, bà Cấn Thị Thêu thì tích cực theo vợ của Nguyễn Tường Thụy vào Nam diễn trò.

Mới nhất, trên trang facebook cá nhân của mình, Trịnh Bá Phương lu loa việc mình bị một tài khoản facebook phản hồi xấu về công việc bán cua của y trên một hội nhóm buôn bán. Theo đó, Phương đã bán cua chết cho người này. Điều này thực ra là hết sức bình thường trong thời kỳ buôn bán 4.0. Khi người mua chấm điểm, phản ánh về sản phẩm mà họ đã sử dụng. Điều này giúp những người khách khác lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và giúp người bán cũng tự điều chỉnh để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Trịnh Bá Phương hậm hực, đổ tại chính quyền trước phản hồi xấu
Nhưng điều kỳ lạ, đó là Phương lại phản ứng rất mạnh mẽ trước phản hồi trên khi y cho rằng đấy là cách chính quyền gây khó khăn cho công việc làm ăn của y, tài khoản facebook trên là dư luận viên, trang mua bán kia phục vụ cho chính quyền khi để đăng dòng trạng thái phản hồi xấu về việc buôn bán của y. Để rồi sau khi trần tình về cách làm ăn uy tín 10 năm bán cua của y thì ngay lập tức y tung địa chỉ nick facebook của tài khoản kia lên, kêu gọi mọi người tẩy chay hội nhóm bán hàng trên trong khi hội nhóm có tội tình gì đâu khi chỉ là diễn đàn mua bán, cũng như phản hồi về sản phẩm. Đặc biệt, ngay sau khi Trịnh Bá Phương đăng tải thông tin trên thì bà Cấn Thị Thêu lại còn phản ứng mạnh mẽ hơn khi đăng tải dòng trạng thái mang đậm chất chửi đổng. Trịnh Bá Tư, em Phương cũng nhanh chóng thanh minh chuyện bán bưởi của mình cũng từng gặp phản hồi xấu như thế. Để rồi cả 3 mẹ con nhà bà Thêu như một dàn đồng ca vu vạ cho chính quyền.

Nghĩ cũng thật là lạ khi mà mua bán không tránh khỏi lúc không kiểm soát được sản phẩm không đạt chất lượng và bị người dùng phản ánh lại. Tuy nhiên, đáng lẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi trên thì gia đình Phương lại chọn cách đổ lỗi cho chính quyền. Điều này làm Phương né được trách nhiệm và tiếng bán sản phẩm kém chất lượng, đồng thời lại tăng uy tín, thể hiện vị thế của y đối với anh em rân chủ khi được chính quyền quan tâm. Một điều là nữa là Phương luôn khẳng định uy tín lâu năm của mình thì một dòng trạng thái phản hồi xấu kia chắc chắn chưa ảnh hưởng đến việc làm ăn của y. Nhưng cũng không loại trừ sự phản ứng thái quá của gia đình Phương lại xuất phát từ việc có tật giật mình hoặc đây lại là một chiêu trò bán hàng trên sacndal chăng vì ngay sau đó Phương lại hả hê khi mình đã nhanh chóng bán được hàng. Thôi thì trước mắt, tất cả lại tại chính quyền mà ra.

1 nhận xét:

  1. Nghĩ cũng thật là lạ khi mà mua bán không tránh khỏi lúc không kiểm soát được sản phẩm không đạt chất lượng và bị người dùng phản ánh lại. Tuy nhiên, đáng lẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi trên thì gia đình Phương lại chọn cách đổ lỗi cho chính quyền.

    Trả lờiXóa