TIN TỨC

Cái gì cũng đổ tội chính quyền!

Với 3 thành viên Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, đây là một gia đình hiếm hoi khi các thành viên đều hoạt động rân chủ. Từ một gia đình rân oan ăn vạ đòi đất, gia đình này đã nhanh chóng bị lôi kéo vào các hoạt động rân chủ. Và Trong bối cảnh, các thành viên rân chủ kỳ cựu đang bị xử lý thì các thành viên rân chủ này lại đẩy mạnh các hoạt động của mình. Đáng kể là việc Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư tích cực lợi dụng sự việc Đồng Tâm, bà Cấn Thị Thêu thì tích cực theo vợ của Nguyễn Tường Thụy vào Nam diễn trò.

Mới nhất, trên trang facebook cá nhân của mình, Trịnh Bá Phương lu loa việc mình bị một tài khoản facebook phản hồi xấu về công việc bán cua của y trên một hội nhóm buôn bán. Theo đó, Phương đã bán cua chết cho người này. Điều này thực ra là hết sức bình thường trong thời kỳ buôn bán 4.0. Khi người mua chấm điểm, phản ánh về sản phẩm mà họ đã sử dụng. Điều này giúp những người khách khác lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và giúp người bán cũng tự điều chỉnh để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Trịnh Bá Phương hậm hực, đổ tại chính quyền trước phản hồi xấu
Nhưng điều kỳ lạ, đó là Phương lại phản ứng rất mạnh mẽ trước phản hồi trên khi y cho rằng đấy là cách chính quyền gây khó khăn cho công việc làm ăn của y, tài khoản facebook trên là dư luận viên, trang mua bán kia phục vụ cho chính quyền khi để đăng dòng trạng thái phản hồi xấu về việc buôn bán của y. Để rồi sau khi trần tình về cách làm ăn uy tín 10 năm bán cua của y thì ngay lập tức y tung địa chỉ nick facebook của tài khoản kia lên, kêu gọi mọi người tẩy chay hội nhóm bán hàng trên trong khi hội nhóm có tội tình gì đâu khi chỉ là diễn đàn mua bán, cũng như phản hồi về sản phẩm. Đặc biệt, ngay sau khi Trịnh Bá Phương đăng tải thông tin trên thì bà Cấn Thị Thêu lại còn phản ứng mạnh mẽ hơn khi đăng tải dòng trạng thái mang đậm chất chửi đổng. Trịnh Bá Tư, em Phương cũng nhanh chóng thanh minh chuyện bán bưởi của mình cũng từng gặp phản hồi xấu như thế. Để rồi cả 3 mẹ con nhà bà Thêu như một dàn đồng ca vu vạ cho chính quyền.

Nghĩ cũng thật là lạ khi mà mua bán không tránh khỏi lúc không kiểm soát được sản phẩm không đạt chất lượng và bị người dùng phản ánh lại. Tuy nhiên, đáng lẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi trên thì gia đình Phương lại chọn cách đổ lỗi cho chính quyền. Điều này làm Phương né được trách nhiệm và tiếng bán sản phẩm kém chất lượng, đồng thời lại tăng uy tín, thể hiện vị thế của y đối với anh em rân chủ khi được chính quyền quan tâm. Một điều là nữa là Phương luôn khẳng định uy tín lâu năm của mình thì một dòng trạng thái phản hồi xấu kia chắc chắn chưa ảnh hưởng đến việc làm ăn của y. Nhưng cũng không loại trừ sự phản ứng thái quá của gia đình Phương lại xuất phát từ việc có tật giật mình hoặc đây lại là một chiêu trò bán hàng trên sacndal chăng vì ngay sau đó Phương lại hả hê khi mình đã nhanh chóng bán được hàng. Thôi thì trước mắt, tất cả lại tại chính quyền mà ra.

12 nhận xét:

 1. Nghĩ cũng thật là lạ khi mà mua bán không tránh khỏi lúc không kiểm soát được sản phẩm không đạt chất lượng và bị người dùng phản ánh lại. Tuy nhiên, đáng lẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi trên thì gia đình Phương lại chọn cách đổ lỗi cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Kinh doanh anh là doanh nhân ! Xã hội gọi anh là thế : anh bán hàng bao nhiêu năm , anh làm trái với quy định về quản lý nhà nước , hay anh bán hàng không đúng phẩm chất , không đúng chất lượng là khách hàng sẽ phản ứng đấy là quy luật của thị trường ! Một người phản ứng đó chất lượng anh cho cả một Đảng, một đất nước ,một chế độ chống lại anh ?

  Trả lờiXóa
 3. Tôi không ngờ một người bán cua tại chợ mà nhận xét chế độ ? Dân mình quá giỏi ,nhận thức chính trị xã hội quá cao ! Đầy trách nhìệm ! Bạn hãy đưa chuyện này về hỏi đứa học lớp 2 thôi nó đủ khả năng trả lời bạn ! Theo tôi nên đi điều trị thần kinh dài ngày chống não nhũn , bây giờ đang bị nặng cầu điều trị gấp ! Chúc bạn chữa trị thành công ! Thật uổng một đời !

  Trả lờiXóa
 4. Là thằng bán cua cũng đòi làm chính trị . Đúng là bọn dân chủ kg tìm đâu được người hơn thằng bán cua để làm chính trị . Rồi lại thêm mấy lão gần đất xa trời cũng bầy dặt hội dân chủ . Kg biết các quan thầy bên nước ngoài có biết . Mấy lão già và thằng bán cua kg thể làm lên trò chống gì kg . Mà bỏ tiền thuê bọn này chống phá nhà nước . Chống phá Đảng . Kg làm lên được cái tích sự gì

  Trả lờiXóa
 5. ở góc độ chính trị là tẩy chay mấy tay ăn hại. Ở góc độ buôn bán tẩy chay gian thương. Có lúc mình làm tốt nhưng có lúc ko tốt. Buôn bán bị phàn nàn là điều bt nhưng đây quay ngay ra vụ vạ cho chính quyền mới hay chứ bác ạ. Đọc mà đến buồn cười

  Trả lờiXóa
 6. Tóm lại nghe tên trịnh bá phương và cấn thị thêu thì đã thấy Âm mưu thâm độc, luôn chống phá đất nước VN là bản chất rồi. Còn cua chẳng liên quan. Như vạn người buôn bán đây có bị ai chống phá đâu. Cái j mẹ con mày cũng gán cho ĐCS nghe mà chỉ muốn cho mấy cước

  Trả lờiXóa
 7. Mấy tháng trước, có chị dân chủ con chó bị chết cũng đổ tại "cộng sản". Giờ đến anh dân chủ Trịnh Bá Phương bị người ta phản hồi (review) là bán cua không chất lượng, lại nghi ngờ người này là do cộng sản cài vào, hạ uy tín để phá việc làm ăn của anh ta. Có vẻ như, mọi bất hạnh của giới dân chủ Việt Nam đều có bàn tay của "cộng sản", dù cho những điều đó là những điều rất bình thường trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc sống là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, thành công, may mắn và những bất hạnh, xui xẻo. Bên cạnh đó, là sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân. Có những người nhận ra và chấp nhận quy luật đó, nhưng có những kẻ lại không chịu chấp nhận và tìm mọi cách đổ lỗi cho chính quyền, từ đó hình thành tư tưởng bất mãn, chống đối.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ như thế sẽ mãi chẳng bao giờ phát triển được, chỉ là phần thừa của xã hội mà thôi. Sao chúng nó ko đổ lỗi là do CS nên chúng nó mới có tiền tiêu chú nhỉ :))Ko có đạo đức ko có nhân cách làm nghề ji cũng thất bại

  Trả lờiXóa
 10. cũng không loại trừ sự phản ứng thái quá của gia đình Phương lại xuất phát từ việc có tật giật mình hoặc đây lại là một chiêu trò bán hàng trên sacndal chăng vì ngay sau đó Phương lại hả hê khi mình đã nhanh chóng bán được hàng. Thôi thì trước mắt, tất cả lại tại chính quyền mà ra.

  Trả lờiXóa
 11. đáng lẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi trên thì gia đình Phương lại chọn cách đổ lỗi cho chính quyền. Điều này làm Phương né được trách nhiệm và tiếng bán sản phẩm kém chất lượng, đồng thời lại tăng uy tín, thể hiện vị thế của y đối với anh em rân chủ khi được chính quyền quan tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì cũng đổ cho chính quyền. con chó bị chết cũng tại chính quyền . giờ bán cua kém chất lượng bị phản ánh cũng tại chính quyền. chả hiểu kiểu gì. làm ăn buôn bán gian thương thì bị phản ánh là đúng rồi. còn đổ tại cái gì nữa. bảo sao bị xích rồi. đáng đời lắm

  Trả lờiXóa