TIN TỨC

Xử lý đảng viên sai phạm liên quan đến “Tồ Đồng Thuận”

Như chúng ta đã biết, sau sự kiện tổ “Đồng Thuận” tiến hành tấn công vào lực lượng chức năng hôm 9/1 vừa qua thì bản chất tội phạm của hội nhóm này đã bộc lộ rõ khi dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình, những thành viên tổ Đồng Thuận đã tích cực chuẩn bị vũ khí, hung khí, tổ chức tấn công, chống trả lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ việc thi công tường rào sân bay Miếu Môn mà hậu quả là 3 cán bộ Công an đã hi sinh. Hiện nay, các thành viên của tổ Đồng Thuận có liên quan đều đã bị bắt, đang tiến hành điều tra nhằm sớm đưa vụ án ra xét xử. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều tra, xử lý cũng như xem xét, đánh giá lại vai trò của các tổ chức Đảng, sai phạm của cán bộ, đảng viên có liên quan đến tổ Đồng Thuận thì vừa qua, 6/5/2020, chi bộ thôn Hoành xã Đồng Tâm đã tổ chức hội nghị xem xét kỷ luật đối với số đảng viên có liên quan đến tổ chức tội phạm “Đồng Thuận”.


Theo kết quả của hội nghị thì đa số các đảng viên chi bộ thôn Hoành đều nhất trì đề nghị với tổ chức đảng cấp trên tiến hành khai trừ với 07 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ gồm Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Kình, Lê Thanh Doãn. Các đảng viên trong chi bộ đều đánh giá những sai phạm của các đảng viên trên là rất nghiêm trọng và đã kéo dài trong nhiều năm, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, không thực hiện trách nhiệm nêu gương trong quần chúng nhân dân. Trong số đảng viên trên có Lê Đình Kình là chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng danh nghĩa đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, lợi dụng uy tín của cán bộ, giữ chức vụ lãnh đạo lâu năm và lợi dụng dòng họ để lôi kéo vào các hành vi khiếu kiện, gây rối ANTT trên địa phương nhiều năm qua. Trong số 7 đảng viên bị kỷ luật nêu trên, ông Kình đã chỉ đạo một số đảng viên tìm cách tham gia hệ thống chính trị cơ sở nhằm nắm tình hình, tạo niềm tin, đánh lừa dư luận và khi cần thiết thì làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở tại địa phương  (Nguyễn Hạ Thuân, cụm trưởng cụm dân cư số 6).

Có thể nói rằng, với sự tham gia tích cực của 7 đảng viên trong chi bộ của thôn Hoành vào trong tổ Đồng Thuận đã khiến cho chi bộ này mất sức chiến đấu, mất vai trò lãnh đạo trong các hoạt động tại địa phương. 7 đảng viên này đã thao túng, tách rời hoạt động của chi bộ, tự tổ chức họp, phát tán lên các trang mạng xã hội những thông tin sai trái liên quan đến nguồn gốc đất Đồng Sênh, tích cực liên hệ, nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài lấy đó làm kinh phí hoạt động trong đó có sử dụng vào việc mua lựu đạn, chế tạo bom xăng. 7 đảng viên nói trên đã cùng với Bùi Viết Hiểu (đã bị kỷ luật khai trừ đảng trước đây) và Lê Đình Công, Bùi Thị Nối, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ), Bùi Văn Tiến (Tiến Phượng), Trần Thị Phượng, Lê Đình Quang (Quang Đoàn), Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển cụt)...lôi kéo, kích động một số người dân tham gia các hoạt động do “Tổ đồng thuận” tổ chức, trở thành một tổ chức tội phạm tại Đồng Tâm, sẵn sàng đe dọa tính mạng, sức khỏe của người dân Đồng Tâm khi có ý kiến trái chiều.

Hội nghị của chi bộ thông Hoành vừa qua đã được quần chúng nhân dân hết sức hưởng ứng, được coi là bước đi tiếp theo trong ổn định tình hình tại Đồng Tâm, giải quyết, xử lý các vấn đề do tổ Đồng Thuận gây ra. Trước đó, vào năm 2017, chúng ta cũng đã đưa 14 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ của xã Đồng Tâm ra xét xử liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai tại Đồng Tâm. Cùng năm đó, Thường vụ Huyện ủy cũng quyết định kỷ luật đối với tập thể và một số cán bộ xã Đồng Tâm do để xảy ra “điểm nóng” tại thôn Hoành trong đó có khai trừ với bà Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm do công khai tiếp tay cho các hành vi sai trái của tổ Đồng Thuận. Mong rằng, với các bước đi như trên, chính quyền Hà Nội sẽ nhanh chóng ổn định tình hình tại Đồng Tâm cũng như nghiêm trị đối với các cá nhân có hành vi phạm tội. 

Tọa Sơn

18 nhận xét:

 1. Việc đánh giá những sai phạm của các đảng viên trên là rất cần thiết, cho thấy sự công khai, minh bạch cũng như công tác sinh hoạt chi bộ Đảng. Những người không đủ năng lực phẩm chất, đạo đức có thể khai trừ, làm trong sạch Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Mong rằng, với các bước đi như trên, chính quyền Hà Nội sẽ nhanh chóng ổn định tình hình tại Đồng Tâm cũng như nghiêm trị đối với các cá nhân có hành vi phạm tội. Những cán bộ có sai phạm lớn tốt nhất nên bị xử phạt thật nặng.

  Trả lờiXóa
 3. Việc xử lí những Đảng viên có liên quan đến tổ Đồng Thuận là một việc rất cần thiết và phải làm quyết liệt. Không thể để trong hàng ngũ của Đảng lại tồn tại những thành phần suy thoái, đi theo bọn khủng bố, phản động như thế được

  Trả lờiXóa
 4. Như chúng ta đã biết những thành viên tổ Đồng Thuận đã tích cực chuẩn bị vũ khí, hung khí, tổ chức tấn công, chống trả lực lượng chức năng... Trong số đó nhiều ng là đảng viên có hđ giúp sức cho những kẻ khủng boos, bawtcs buộc phải xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là những đảng viên vi phạm này đã ủng hộ tích cực, tham gia “Tổ đồng thuận” do đối tượng Lê Đình Kình chủ mưu, cầm đầu lợi dụng quyền khiếu nại tố cáo cố ý tổ chức, lôi kéo người tham gia các hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 6. sau sự kiện 09/01/2020 sự hy sinh của 3 chiến sĩ Công an, đã có những ý kiến đặt ra là đa số những kẻ gây nên chuyện là đảng viên nhưng vai trò, trách nhiệm của tổ chức đảng, nhất là vai trò giám sát, xử lý, giáo dục đảng viên đang ở đâu, khi để cho nhiều đảng viên, thậm chí những đảng viên lâu năm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong cấp ủy, chính quyền địa phương…gây nên những sự việc tày trời như thế?

  Trả lờiXóa
 7. nhóm đối tượng Lê Đình Kình dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để tạo áp lực, lấn át và làm khuynh đảo vai trò của tổ chức chi bộ thôn Hoành. Đó cũng là một vấn đề mà có lẽ sẽ còn nhiều nơi phải rút kinh nghiệm và có những cách làm để vai trò của tổ chức đảng được phát huy, không để các cá nhân hoặc nhóm cá nhân trong tổ chức đảng có những hành vi o bế, lấn át và làm cho tổ chức cơ sở đảng bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chính bởi thực tế này nên sau vụ việc ngày 09/01 tại Đồng Tâm, cùng với việc xử lý hình sự những cá nhân vi phạm pháp luật, thì công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nơi đây đã được đặt lên hàng đầu, coi đây là công tác trọng tâm để tạo sự ổn định lâu dài cho nơi đây.

  Trả lờiXóa
 9. một thực tế như thế nên dễ thấy phải cần đến 4 tháng thì tổ chức đảng nơi đây (chi bộ Thôn Hoành) mới thực sự có những hoạt động chính thức, cũng như đủ uy tín để lãnh đạo và có những quyết sách để ổn định tình hình, thanh lọc chính những cán bộ đảng viên trong tổ chức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng, với các bước đi như trên, chính quyền Hà Nội sẽ nhanh chóng ổn định tình hình tại Đồng Tâm cũng như nghiêm trị đối với các cá nhân có hành vi phạm tội. Những cán bộ có sai phạm lớn tốt nhất nên bị xử phạt thật nặng.

   Xóa
 10. 07 đảng viên bị khai trừ, có người đã chết, đang bị tạm giam chờ ngày xét xử, dù có hơi muộn màng nhưng nó đang ít nhiều cho thấy quyết tâm của tổ chức cơ sở đảng nơi đây sau tất cả những gì đã xảy ra, đáp ửng được nguyện vọng, tạo sự đồng thuận trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Hi vọng rằng, cùng với các lực lượng chức năng, tổ chức cơ sở đảng tại thôn Hoành sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình, xử lý sớm những cá nhân biến chất, thoát hóa và giáo dục kịp thời những đối tượng manh nha khi mới có sai phạm

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Kình đã lợi dụng mình và 6 đảng việc chưa bị các cấp chính quyền huyện Mỹ Đức xử lý kỷ luật để củng cố lòng tin, kích động, xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm; tập trung lôi kéo người chửi bới, đe dọa cán bộ, cản trở hoạt động bình thường của chính quyền cơ sở; chống lại các lực lượng chức năng. Mặt khác Lê Đình Kình đã lợi dụng uy tín của những đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, đang tham gia hệ thống chính quyền cơ sở (Nguyễn Hạ Thuân, cụm trưởng cụm dân cư số 6) để đánh lừa dư luận, lôi kéo người tham gia trong “Tổ đồng thuận”.

  Trả lờiXóa
 13. Dư luận và nhân dân xã Đồng Tâm đều biết, hoạt động của 7 đảng viên trong “Tổ đồng thuận” là nguyên nhân chính gây mất an ninh trật tự tại địa phương trong một thời gian dài. thế nên xử lý là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 14. vụ việc ở Đồng Tâm là một vụ khủng bố có sự chuẩn bị có tổ chức, có dùng vũ khí vật liệu nổ, vụ việc khiến cho 3 chiến sĩ công an hi sinh khi đang làm nhiệm vụ và làm mất trật tự an toàn xã hội. vậy mà có những đảng viên đã liên quan đến vụ việc này đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý

  Trả lờiXóa
 15. Ngoài đối tượng Lê Đình Kình bị các lực lượng chức năng tiêu diệt ngày 09/01/2020 thì việc chi bộ thôn Hoành thống nhất đề nghị khai trừ ra khỏi đảng đối với 07 đảng viên theo “Tổ đồng thuận” trước đây đã đáp ửng được nguyện vọng, tạo sự đồng thuận trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc ở Đồng TÂm rất nghiêm trọng. Phạm tội có tổ chức, chuẩn bị từ lâu. Thật đau lòng khi 3 chiến sĩ công an hi sinh khi làm nhiệm vụ. Họ còn mẹ già con thơ cơ mà . Vụ việc làm mất trật tự an ninh xã hội nghiêm trọng. Các cơ quan có thẩm quyền cần phải xử lý nghiêm minh đối tượng liên quan.

  Trả lờiXóa
 17. Các đảng viên có tham dự vào tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm đã có những sai phạm rất lớn, do đó khai trừ đảng đối với các đảng viên đó là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa