TIN TỨC

Tìm mãi không ra!

Tính cho đến nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới khi có gần 4 triệu ca nhiễm và hơn 260 ngàn ca tử vong nhưng Việt Nam vẫn đang làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Trong nhiều ngày qua, cùng với các biện pháp mạnh của Chính phủ nhất là việc thực hiện việc cách ly xã hội trong vòng hơn 3 tuần, con số người nhiễm bệnh dừng lại ở 271 trường hợp và chỉ còn 38 ca còn đang phải điều trị trong đó, cũng đã hơn 20 ngày chúng ta chưa ghi nhận thêm trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng. Các điểm bùng phát dịch lần lượt được giải quyết như tại quán bar Buddha, bệnh viên Bạch Mai, thôn Hạ Lôi… Đặc biệt tính đến nay, chúng ta cũng chưa ghi nhận ca tử vong nào vì dịch Covid-19.

Bên cạnh những lời khen ngợi cho công tác phòng chống dịch của Việt Nam thì các thế lực phản động, đám rân chủ luôn rêu rao quan điểm rằng Việt Nam đang giấu dịch. Thậm chí, các tờ báo thường xuyên đăng tải các bài viết chỉ trích Việt Nam như BBC, VOA, RFA, Reuters cũng đã cất công cử phóng viên sang tận Việt Nam để tiến hành điều tra, tìm chứng cứ về việc Việt Nam giấu dịch. Các phòng viên này đã làm theo cái cách mà họ làm tại TP Vũ Hán, Trung Quốc trước đây là đến nhà xác mong tìm được manh mối từ việc trả lời phỏng vấn các nhân viên ở đây hay tự mình ngó nghiêng tình hình, tự mình đếm xác. Tuy nhiên, được cái dân ta thật thà bảo có gì nói nấy nên dường như các phóng viên này không có được bài phỏng vấn như ý. Họ cũng không ghi nhận được sự gia tăng bất thường của dịch vụ hỏa thiêu mùa Covid hay sự xáo trộn, bất an nào trong cuộc sống người dân tại Việt Nam. Họ cũng đã tìm đến phỏng vấn các chuyên gia WHO tại Việt Nam hay các chuyên gia theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tại đại học Oxford và Harvard thì tại đây, họ đã được nghe những lời khen từ các chuyên gia này. Như vậy, sau một thời gian tìm hiểu, các phóng viên trên tìm mãi chẳng ra người nào tử vong do Covid-19 tại Việt Nam, thậm chí còn nhận thấy công tác phòng, chống dịch của ta rất tốt, và tình hình dịch bệnh đều được công khai. Có lẽ do thế mà ngay cả khi bệnh nhân số 251, 64 tuổi quê ở Bình Lục, Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối, suy kiện, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ thì các tờ báo trên cũng chỉ đưa tin chứ không dám bình luận gì thêm.
 
Việt Tân hay Nguyễn Quang A tìm cách xuyên tạc cái chết của bệnh nhân số 251

Thế nhưng tổ chức khủng bố Việt Tân hay rân chủ như Nguyễn Quang A lại lợi dụng ngay cái chết của bệnh nhân số 251 để chỉ trích cách thống kê của Việt Nam coi đây như một bằng chứng Việt Nam cố tình biến báo nhằm che giấu tình hình dịch bệnh. Cần phải nói rõ ràng rằng, hiện nay WHO cũng chưa ra tiêu chí chung cho việc xác định các ca tử vong do Covid-19 nên các nước căn cứ vào tình hình dịch bệnh và điều kiện của mình mà tự ghi nhận số ca tử vong. Ví dụ như ở Italia có 29000 ca tử vong nhưng theo WHO lại chỉ có 12% số ca có liên quan trực tiếp tới Covid-19 còn lại là do các bệnh lý nền. Do Italia không tiến hành xét nghiệm cho số người tử vong. Ngược lại, số người tử vong tại Tây Ba Nha lại đánh giá thấp hơn nhiều so với thực tế do nước này không tính số ca tử vong tại nhà và trong viện dưỡng lão. Trong khi tại Iran, vừa mắc Covid và vừa có bệnh lý nặng thì sẽ không tính là tử vong do Covid-19. Đặc biệt, trong mùa Covid-19 này, các trường hợp tử vong sẽ đều được ghi là “có khả năng do Covid-19” và hầu như không tiến hành xét nghiệm với bệnh nhân qua đời. Trường hợp người từng nhiễm Covid-19 mà khỏi, xuất viện và sau đó chết thì không được ghi nhận là tử vong do Covid-19 (cách tính này giống Việt Nam ta). Như vậy, Việt Tân chỉ trích ta khác gì chỉ trích Mỹ.

Như vậy, sau bao nhiêu nỗ lực thì các phóng viên nước ngoài, đám phản động, rân chủ vẫn chưa tìm ra được trường hợp nào tử vong do Covid-19. Mà thử đặt trường hợp Việt Nam có 1,2 ca không may tử vong về Covid-19 thì tôi tin rằng, uy tín của Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh lần này vì thế mà suy giảm. 

6 nhận xét:

 1. Những nỗ lực của VN trong phòng chống dịch bệnh tính đến thời điểm này là khá thành công. Nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục nâng cao cảnh giác bởi vì chúng ta chỉ cần sơ sẩy một chút thôi chắc chắn bọn rận chủ sẽ nhảy vào cấu xé, hạ bệ uy tín của chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. nỗ lực của Việt Nam được cả thể giới ghi nhận khi mà một nước có đường biên giới với nơi bùng phát dịch bệnh đầu tiên trên thế giới, nước chịu tổn thất kinh tế giúp đỡ toàn bộ người dân kể cả ngoài nước. Thế nhưng một số tên ghen ăn tức ở đi moi móc để tìm ra trường hợp tử vong hòng hạ uy tin của VIệt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Những nỗ lực của VN trong phòng chống dịch bệnh tính đến thời điểm này là khá thành công. Bọn lưu vong ở "mẫu quốc" suốt ngày chỉ biết xuyên tạc, khi mà Mẽo dù có hiện đại đến đâu vẫn không thành công trong việc chống dịch. Không hơn được thì đi nói xấu, xuyên tạc, đúng bản chất Mẽo cặn bã.

  Trả lờiXóa
 4. Việc báo thường xuyên đăng tải các bài viết chỉ trích Việt Nam như BBC, VOA, RFA, Reuters cũng đã cất công cử phóng viên sang tận Việt Nam để tiến hành điều tra, tìm chứng cứ về việc Việt Nam giấu dịch... cho thấy sự thành công này ngoài sự tưởng tượng của tất cả chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. nỗ lực soi mói của những tên phản động đã có kết quả khi mà chúng tim thấy được một người tử vong do dịch covid 19 ở Việt Nam tuy nhiên người đó không phải do bệnh dịch mà kể có do bệnh này thì cũng chẳng thể trách Đảng và Nhà nước ta ddwuocj bởi so với nhwunxg siêu cường như Mỹ thì số người chết lên đến hàng trăm nghìn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, mà sao không thấy bọn phản động soi mói nước Mỹ nhỉ

   Xóa