TIN TỨC

RSF hãy thôi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam!

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) là tổ chức phi chính phủ, mang danh đại diện cho các phóng viên trên thế giới, đảm bảo quyền tự do ngôn luận, tuy nhiên về bản chất, đây là tổ chức lợi dụng quyền tự do ngôn luận, cổ súy các giá trị phương Tây để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong lịch sử, tổ chức này đã từng hà hơi, tiếp sức, suy tôn các đối tượng là công dân Việt Nam có hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm pháp luật nghiêm trọng gắn mác “nhà báo” như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Duy Nhất, Võ Thanh Tùng, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh, Lê Đình Lượng,...

Mới đây, ngày 26 tháng 5 vừa qua, tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí về việc Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy, hai đối tượng phản động đồng thời là hai thành viên hàng đầu của Hội Nhà Báo Độc Lập tại Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt hồi tuần qua. Trong bản thông cáo, RSF “yêu cầu trả tự do ngay cho hai nhà báo độc lập vừa nêu; đồng thời kêu gọi các đối tác thương mại với Việt Nam, trong đó có Liên Minh Châu Âu và Hoa Kỳ, cần áp lực Hà Nội chấm dứt chiến dịch trấn áp mới này”. Daniel Bastard, Trưởng Văn Phòng Châu Á- Thái Bình Dương của RSF tuyên bố ‘Việc bắt giữ gần như đồng thời hai ông Phạm Chí Thành và Nguyễn Tường Thụy đưa ra một thông điệp vô cùng đáng sợ cho những người đang cố duy trì hoạt động tranh luận công khai tại Việt Nam”.

Thực tế, thông cáo báo chí của tổ chức Phóng viên không biên giới là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, nhằm sử dụng áp lực quốc tế để buộc chính quyền Việt Nam phải nhân nhượng với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Trước hết, Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy thực tế không phải là nhà báo, một người thì đã về hưu, bị tước thẻ nhà báo, một người thì chỉ là nhà văn quèn, như vậy, việc tổ chức Phóng viên không biên giới lên tiếng ủng hộ 2 đối tượng này hoàn toàn sai về phạm vi, tôn chỉ hoạt động của mình.

Thứ 2, việc Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy bị bắt “những người đang cố duy trì hoạt động tranh luận công khai tại Việt Nam”. Ở Việt Nam, việc tranh luận, khẳng định ý kiến của cá nhân hoàn toàn được pháp luật bảo vệ và khuyến khích. Tuy nhiên, quyền bao giờ cũng đi liền với nghĩa vụ, việc tự do ngôn luận phải trong giới hạn, khuôn khổ của pháp luật, không được lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xâm hại lợi ích của các cá nhân, tổ chức khác. Đối với trường hợp trên, cả 2 đối tượng đều lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Điển hình như Phạm Thành, tháng 9/2019, y đã in, tán phát cuốn “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” xúc phạm uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Qua đây, chúng ta thấy rõ bản chất của RSF là tổ chức câu móc, lôi kéo, mua chuộc các thành phần chống đối thuộc các nước có hệ tư tưởng đối lập với hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa và cổ vũ, tài trợ, hướng dẫn các đối tượng chống đối thực hiện hành vi chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước xã hội chủ nghĩa; sau đó lên án, can thiệp, gây sức ép đối với các nước xã hội chủ nghĩa trên vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tuy nhiên, có điều chắc chắn, Chính phủ Việt Nam hoàn toàn không cho ai, tổ chức nào đứng trên pháp luật, lợi dụng quyền của cá nhân để gây rối trật tự công cộng cả. Những áp lực trên sẽ không thể tác động được quyết tâm đó của Việt Nam. 
Con đường phía trước

16 nhận xét:

 1. Bản chất của RSF là tổ chức được đám dân chủ bơm tiền để câu móc, lôi kéo, mua chuộc các thành phần chống đối thuộc các nước có hệ tư tưởng đối lập với hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa và cổ vũ, tài trợ, hướng dẫn các đối tượng chống đối thực hiện hành vi chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) không có bất cứ quyền gì được can thiệp vào việc bắt những nhà báo 'dân chủ' của Việt Nam bởi những người này đã xâm phạm đến lợi ích nhà nước và nhà nước hoàn toàn có quyền xử lí những tên này, đây là công việc nội bộ của Việt Nam không hề liên quan đến tổ chức kia

  Trả lờiXóa
 3. Như một thói quen thường lệ, sau khi các cơ quan thực thi pháp luật của Việt nam bắt giữ, khởi tố những đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật thì các tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài sẽ lên tiếng “thanh minh”, “kêu oan” cho các đối tượng này đồng thời nêu yêu sách đòi trả tự do cho các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là một quốc gia độc lập, có củ quyền, có pháp luật. Người ta thường bảo, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, thế nên những người như Phạm Thành hay Nguyễn Tường Thụy đã cố tình vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo pháp luật, đây là việc nội bộ của Việt Nam, RSF không có quyền can thiệp.

  Trả lờiXóa
 5. RSF chỉ là một tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam, bị các thế lực đứng sau chi phối, lũng đoạn sử dụng cho hoạt động chống Việt Nam, thế nên không đủ tư cách để lên tiếng về chuyện nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ, Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy có vi phạm pháp luật không, câu trả lời là có. Họ không phải đang thực hiện quyền tự do ngôn luận mà bản chất là đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ để chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật. Thế nên việc họ bị bắt, khởi tố là chuyện đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. RSF cũng không đủ lý do để đòi trả tự do cho Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy. RSF không thể đánh bùn sang ao, xóa nhòa đi bản chất sự việc được. Bản chất những chiêu trò hậu thuẫn, can thiệp này chúng tôi đã quá quen và nắm quá rõ rôì, thưa quý ngài RSF.

  Trả lờiXóa
 8. lại giở trò vu cáo dân chủ, nhân quyền, cố tính bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm đánh tráo, biện minh, cổ xúy cho hành vi cố tình coi thường kỷ cương phép nước. Họ vu cáo rằng, việc khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) và Nguyễn Tường Thụy là “chiến dịch nhằm bịt miệng những tiếng nói chỉ trích chính phủ”, “nhằm bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận”…

  Trả lờiXóa
 9. tự cho mình cái quyền bất chấp pháp luật quốc tế, can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam khi trịch thượng đưa ra yêu cầu “phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy”.

  Trả lờiXóa
 10. không chỉ vi phạm trắng trợn, coi thường pháp luật Việt Nam mà còn không tôn trọng một nguyên tắc bất di, bất dịch nhưng rất sơ đẳng đã được quy định tại Khoản 7 Điều 2 Hiến chương của tổ chức Liên hợp quốc: “không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác”.

  Trả lờiXóa
 11. Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. Việt Nam có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước minh. Vì thế không một quốc gia hay tổ chức nào dù họ có là ai, không đủ tư cách và không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. qua đánh giá thiếu trung thực, một chiều, phiến diện, mơ hồ, chủ yếu dự theo thông tin do các đối tượng chống đối cung cấp. Và rõ ràng với bản chất như vậy thì không thể nhân danh bất cứ giái trị nhân văn nào phê phán các quốc gia khác và cũng không có tư cách gì để yêu cầu, đòi hỏi một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam phải làm theo những đòi hỏi phi lý, phi pháp

  Trả lờiXóa
 13. Mấy kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Duy Nhất, Võ Thanh Tùng, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh, Lê Đình Lượng,... toàn bọn bị trục xuất không thì cũng tù tội do chống phá Nhà nc. Suốt ngày giao giang trên mạng về dân chủ nhân quyền mà không biết Mỹ đang loạn hết cả lên đó thôi, cảnh sát đánh chết ng, nạn phân biệt chủng tộc gay gắt...

  Trả lờiXóa
 14. Những chiêu trò của RSF dù có tinh vi, xảo quyệt tới đâu chăng nữa, cũng không thể đánh lừa được dư luận và càng không thể phủ nhận hoặc làm lu mờ những thành tựu nhân quyền của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 15. Thực tế RSF là tổ chức câu móc, lôi kéo, mua chuộc các thành phần chống đối thuộc các nước có hệ tư tưởng đối lập với hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa và cổ vũ, tài trợ, hướng dẫn các đối tượng chống đối thực hiện hành vi chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Sau đó lại là bài ca nhân quyền dân chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tốt đẹp gì bọn RSF. Nhận tiền rồi đứng ra tổ chức câu móc, lôi kéo, mua chuộc các thành phần chống đối . Cổ vũ, tài trợ, hướng dẫn các đối tượng chống đối thực hiện hành vi chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Rồi lại đưa ra cái dân chủ cuội để gây sức ép đây mà

  Trả lờiXóa