TIN TỨC

PHONG TỎA THÔN KIÊU KỴ - NHÂN DÂN THỦ ĐÔ ĐÁNH GIÁ CAO PHẢN ỨNG CỦA CHÍNH QUYỀN!

Tọa Sơn

Ngay trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, nhân dân Thủ đô lại một lần nữa lại lo lắng khi có thông tin một nam công nhân 38 tuổi ở thôn Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) có biểu hiện sốt, tức ngực và qua test nhanh thì đã dương tính với Covid-19. Quả thật, đây là một tin không vui vẻ khi người dân Thủ đô vừa kết thúc đợt cách ly toàn xã hội cũng như hoạt động sinh hoạt dần trở lại bình thường khi TP Hà Nội cơ bản đã khống chế được dịch bệnh. Và nguy cơ một ổ dịch bùng phát mới trên thủ đô lại hiện hữu và nhân dân Thủ đô lại một lần nữa bồn chồn lo lắng.
 
Thôn Kiêu Kỵ nhanh chóng bị cách lý khi có thông tin về 01 ca nghi nhiễm
Ngay khi tiếp nhận trường hợp nam công nhân trên và đặc biệt sau khi kết quả test nhanh cho dương tính, không đợi đến khi có kết quả khẳng định, chính quyền TP Hà Nội đã ngay lập tức tiến hành điều tra dịch tễ đối với nam công nhân này đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ thôn Kiêu Kỵ với khoảng 120 hộ gia đình gồm hơn 600 người dân. Toàn bộ 3 lối đi chính cùng nhiều lỗi phụ khác dẫn vào thôn đều đã được các lực lượng chức năng dựng barie kiểm soát sự ra vào thôn. Đây là một biện pháp mạnh, nhanh chóng khi chưa có kết quả khẳng định và cũng rất khó khăn khi ngay lập tức, chính quyền Hà Nội quyết định cách ly với hơn 600 người dân. Rất may, qua điều tra dịch tễ không thấy người nam công nhân này tiếp xúc với các nguồn có nguy cơ lây nhiễm cao cũng như khi xét nghiệm bằng máy Realtime-PCR thì bệnh nhân trên đã cho kết quả âm tính. Qua thăm khám kỹ lưỡng thì bệnh nhân trên bị mắc sốt xuất huyết.

 Như vậy, có thể thấy rằng, dù chúng ta đã hết cách ly xã hội, dù các biện pháp phòng ngừa đã được nới lỏng nhưng các lực lượng chức năng của TP Hà Nội không hề lơ là trong công tác phòng chống dịch. Việc chính quyền Hà Nội nhanh chóng tiến hành test nhanh, điều tra dịch tễ và phong tỏa cả một thôn với 120 hộ gia đình cùng 600 con người đã chứng tỏ Hà Nội đã xây dựng được một quy trình nhanh chóng, chính xác trong trường hợp phát hiện bất kỳ các trường hợp nghi nhiễm bệnh này. Quy trình xử lý này có thể phần nào gây phiền hà, hoang mang ban đầu cho người dân nhưng nó lại đảm bảo hạn chế tối đa địch bệnh bùng phát và nhìn cách xử lý của chính quyền Hà Nội thì không một người dân nào lại không tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh mà chính quyền Hà Nội đang tiến hành.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung và tại TP Hà Nội nói riêng về cơ bản đã và đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, do dịch vẫn đang có nhiều diễn biễn phức tạp trên thế giới cho nên chúng ta luôn chuẩn bị tinh thần để phát hiện và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm, các ca đã nhiễm bệnh. Và với các xử lý nhanh chóng, kịp thời, chính xác tại thôn Kiêu Kỵ vừa qua, tôi tin rằng, việc chính quyền Hà Nội xây dựng quy trình, sẵn sàng các biện pháp phòng, chống dịch cùng với sự chung tay của người dân thì dịch Covid-19 sẽ bị đẩy lùi ngay kể cả khi nó xuất hiện lại tại Hà Nội. Điều quan trọng nhất đó chính là niềm tin của người dân đối với Đảng bộ, chính quyền Hà Nội trong cuộc chiến đương đầu với dịch bệnh và đây là một trong yếu tố tiên quyết để chúng ta giành chiến thắng trong cuộc chiến này.

17 nhận xét:

 1. Với nguy cơ một ổ dịch bùng phát mới trên thủ đô lại hiện hữu và nhân dân Thủ đô lại một lần nữa bồn chồn lo lắng... thì phản ứng như vậy là rất rất tuyệt vời, chưa biết kết quả của bệnh nhân ra sao nhưng mà nv là biện pháp rất an toàn. Đó là điều ví sao nhiều quốc gia đánh gia ca công tác phong dịch của VN.

  Trả lờiXóa
 2. Quyết định phong tỏa một thôn với hơn 600 con người không phải là dễ nhất là khi nó chưa xác định chính xác được người đó có bị nhiễm hay không, nhưng việc làm đó rất được nhân dân ủng hộ vì nó ngăn chặn kịp thời dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 3. tôi tin rằng nhân dân ai cũng sẽ ủng hộ các biện pháp của chính quyền Hà Nội vì đó là những biện pháp hết sức cần thiết. bởi bất kỳ sự lơi lỏng nào trong thời điểm hiện tại cũng sẽ khiến chúng ta chịu cái giá rất đắt

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội là TP khởi phát cho giai đoạn 2 của chống dịch và cũng là TP chịu nặng nề nhất khi có số người mắc đông nhất, nhưng người dân Hà Nội lại khá bình tĩnh vì họ tin vào các biện pháp của chính phủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đang rbanj à, họ tin tưởng những đường lối chính sách của nhà nc, tin cách chống dịch hiệu quả của ta, và điều đó đã ddc chứng minh qua thực tế. Chung ta đã cơ bản khống chế đc dịch bệnh và không cso bệnh nhân tửu vong.

   Xóa
 5. Rõ ràng là Hà Nội vừa thoát ra khỏi nhóm có nguy cơ cao và cách ly xã hội mới được nới lỏng nhưng rồi sự kiện trên khiến người dân Thủ đô đều lo lắng. Và rồi chính cách ứng phó của TP Hà Nội đã khiến người dân bình tâm trở lại

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự rất cảm ơn lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội vì trong những ngày nghỉ lễ mà chúng ta không hề lơ là, không hề lơi lỏng với công tác phòng, chống dịch Covid. Thế này thì ai chẳng yên tâm hả các bạn đúng không

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung và tại TP Hà Nội nói riêng về cơ bản đã và đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, do dịch vẫn đang có nhiều diễn biễn phức tạp trên thế giới cho nên chúng ta luôn chuẩn bị tinh thần để phát hiện và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm, các ca đã nhiễm bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Đó là niềm tin của cả nc chứ bạn. Cách chúng ta chống dịch đang đc rất nhiều nc trên thế giới thừa nhận là hiệu quả. Họ đều khâm phục 1 quóc gia gần Trung Quốc nhưng số ng mắc covid lại cực ít đặc biệt là không có ai chết.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy, dù giãn cách xã hội đã gần như kết thúc, cuộc sống của người dân trở lại bình thường nhưng chính quyền cũng như nhân dân Thành phố Hà Nội không hề lơ là trong công tác phòng chống dịch. Thành quả ngày hôm nay là do sự đoàn kết giữa chính quyền và người dân, niềm tin của dân đối với Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Việc phong tỏa thôn Kiêu Kỵ, thậm chí là dựng hàng rào barrier khắp các đường ra vào thôn là một biện pháp mạnh, nhanh chóng khi chưa có kết quả khẳng định âm tính hay dương tính. Nhưng nó thể hiện sự quyết tâm của chính quyền Thành phố trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch covid 19 trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền thành phố thực sự rất kịp thời xử lý trường hợp nghi vấn này! Các biện pháp phong tỏa của chính quyền mới đầu gây phiền hà, hoang mang ban đầu cho người dân nhưng nó lại đảm bảo hạn chế tối đa dịch bệnh bùng phát, nhờ thế mà đảm bảo an toàn cho người dân của Thành phố trước nguy cơ dịch covid 19 lây lan.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người cần hợp tác với chính quyền trong việc xử lý các trường hợp nghi nhiễm, tuyệt đối đừng chủ quan trước tình hình hiện tại, bởi nhiều nước trên thế giới vẫn đang ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm covid 19 từng ngày. Điều đó có nghĩa Việt Nam cũng có nguy cơ lây nhiễm nếu không làm tốt các biện pháp phòng ngừa.

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù hoạt động sinh hoạt của người dân Thủ đô đang dần trở lại bình thường bởi Hà Nội cơ bản đã khống chế được dịch bệnh, nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là trong chống dịch. Dịch có thể ủ ấp trong cơ thể người đến hơn 20 ngày, giờ là quá sớm để chúng ta có thể khẳng định dịch hoàn toàn không có trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 14. Việc phong tỏa thôn ngay khi có người nghi mắc covid 19 đã thể hiện sự chủ động của chính quyền. Tuy nhiên cũng trong thời điểm này đã có thông tin đăng tải lên mạng xã hội khẳng định ngay người này đã mắc covid 19. Cần nhanh chóng tìm lại những tên này để sử lí, không để gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 15. trong thời điểm tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp như vậy, Việt Nam mới chỉ kiểm soát được tình hình dịch bênh vì vậy rút kinh nghiệm từ bệnh nhân số 17 thì chỉ cần một người có triệu chứng mắc bệnh là chính quyền phối hợp cùng cơ quan chức năng phong tỏa cách ly kịp thời khu vực đó ngay

  Trả lờiXóa
 16. Cần phả có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan

  Trả lờiXóa