TIN TỨC

Ông Lưu Bình Nhưỡng liệu có xứng đáng làm đại biểu quốc hội?

Đại biểu Quốc hội là những công dân tiêu biểu trong các lĩnh vực hoạt động của nhà nước và xã hội được nhân dân tín nhiệm bầu ra thông qua tổng tuyển cử tự do - hình thức bầu cử được đánh giá có tính phổ biến, hiện đại và dân chủ nhất trong các hình thức bầu cử. Hoạt động của đại biểu Quốc hội để biểu hiện quyền lực tối cao của nhân dân trong nhà nước của mình. Theo  Lênin, các đại biểu Quốc hội là những người “Tự mình công tác, tự mình áp dụng những luật pháp của mình, tự mình kiểm tra lấy những tác dụng của luật pháp ấy, tự mình chịu trách nhiệm trước cử tri của mình”. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, chúng ta thấy nhiều đại biểu Quốc hội chưa hoàn thành đúng chức trách, nhiệm vụ của mình; còn lợi dụng vị trí của mình để phát ngôn những vấn đề không đúng, thông báo những thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là một người như thế.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là thành viên của Đoàn Đại biểu tỉnh Bến Tre, tuy nhiên chưa từng thấy đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề cập tới cuộc sống khó khăn của nhân dân tỉnh ra sao; ý kiến đề xuất Quốc hội để khắc phục hậu quả nào giúp bà con ổn định cuộc sống. Ấy vậy mà, người ta lại thấy một ông Lưu Bình Nhưỡng “hăng hái” quá mức trong nhiều vụ việc ở địa phương khác. Trong vụ việc Đồng Tâm, ông Nhưỡng công khai tiếp xúc với tổ Đồng Thuận, nhiều lần ủng hộ đám Lê Đình Kình trước Quốc hội, nuôi dưỡng ảo tưởng cho đám này để chúng tiến hành các hành vi tàn ác, mất tính người. Còn nhớ, cách đây gần 1 năm, khi trả lời phỏng vấn trước báo chí, đại biểu Nhưỡng không tiếc lời khen ngợi tổ Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình “Tôi cũng biết người dân ở Đồng Tâm rất bao dung. Nhớ lại hơn 2 năm trước (4/2017) khi sự việc ở Đồng Tâm đang rất căng thẳng, chúng tôi đề nghị bà con mở đường cho Đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào đối thoại họ mở đường ngay, thậm chí người dân tung hô… Tôi nghĩ người dân của chúng ta nói chung và người dân ở Đồng Tâm đều rất tốt”. Vài tháng sau, những kẻ mà ông Nhưỡng khen ngợi là rất bao dung và rất tốt đó đã tấn công, ném bom xăng vào lực lượng công an, khiến 3 cán bộ chiến sỹ hi sinh.

Không chỉ thế, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng còn lợi dụng diễn đàn Quốc hội để bôi nhọ uy tín lực lượng công an khi cho rằng lực lượng công an "sai phạm rất khủng khiếp", không thụ lý tin báo tố giác tội phạm là 94%, chậm gửi quyết định cho VKS là 86%, xử lý tin quá hạn 99,7% và vi phạm tống đạt là 100%; trong khi số liệu thống kê của Quốc hội hoàn toàn khác. Sau phiên này, nhiều người đồ rằng đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không hề biết tính toán.

Và trong vụ Hồ Duy Hải, người ta lại thấy một Lưu Bình Nhưỡng năng nổ đến bất thường. Khi vụ việc đã được các cơ quan làm rõ, Lưu Bình Nhưỡng lại lên các diễn đàn nói rằng: “Cử tri và người dân cả nước, trong đó có các nhà chuyên môn… đều cho rằng, với những chứng cứ và lập luận mang tính chủ quan, áp đặt”. Thưa ông Nhưỡng, cử tri và người dân cả nước ở đây là ai, ông đã khảo sát hay chưa, 100% hay 50%, mà ông lại cho rằng tất cả đều phản đối. Nhận xét của ông có phải quá chủ quan, áp đặt hay không, liệu rằng có việc lợi dụng áp lực dư luận (thậm chí là giả tạo dư luận) để làm nóng vụ việc Hồ Duy Hải hay không?

Đại biểu là nói tiếng nói cho người dân, chứ chúng tôi không cần đại biểu thấy chỗ nào nóng là bâu vào, phát biểu linh tinh để tạo sự nổi tiếng mà không cần xét tới hậu quả. Đó không phải là nổi tiếng, đó là tai tiếng đó - thưa ông Lưu Bình Nhưỡng.
Con đường phía trước

48 nhận xét:

 1. Hiện nay với tư cách là đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của toàn thể nhân dân mà Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng lại có thể có những phát ngôn phiến diện, có biểu hiện thiếu căn cứ và trái với sự thật, chính sách của Đảng, Nhà nước. Vậy thì phải xem lại tư cách Đại biểu Quốc hội của ông vào nhiệm kì sau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ấy thực sự là một trong số rất ít đại biểu của dân đấy, còn lại là đại biểu của quan

   Xóa
  2. Dân Nào Ở Nó?! Dân Việt Tân Hà ? Ông Nhưỡng Đang Say Ta Là, đất biệt là tình khách quan và Dân Chủ.

   Xóa
  3. Ông Nhưỡng là 1 trong vài đại biểu hiếm hoi , xứng đáng với tư cách ddij biểu của " dân "

   Xóa
 2. ở một số nơi người dân còn thờ ơ với chính trị, không quan tâm đến năng lực của những ứng viên vào đại biểu quốc hội, chính vì vậy một số đại biểu quốc hội được bầu lên nhưng không có năng lực không giúp cho nhân dân phát triển mà chỉ suốt ngày di cổ súy cho những tên phản động tội phạm, phần tử xấu

  Trả lờiXóa
 3. ĐBQH Lưu bình Nhưỡng là người cương trực , dám nói những gì mà nhân dân chưa được phép nói , ít có ĐBQH nào thẳng thắn , đủ lý lẽ mà được lòng dân như ông ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cái lồn ấy mà lòng dân. Tao cũng là dân đây nhưng nghe Nhưỡng nói tao chỉ muốn vả vào mồm.

   Xóa
  2. mấy thằng không hiểu chuyện, nịnh hót đảng chả biết quái gì. ông LBN nói đúng ý dân, không thằng ngu mô muốn hoạ vô thân cả. nhưng vì quốc gia nên phải nói. cứ nói đúng và chạm vô Đảng đĩ là nói phản động. đúng là một lũ ô hợp

   Xóa
  3. Từ sau vụ Đồng tâm, đáng lẽ ông Nhưỡng phải làm tự kiểm điểm, rồi tự xin rút khỏi tư cách ĐBQH mơi đúng...

   Xóa
  4. Cương trực cái gì, đúng ý dân cái gì, khi mà đời sống nhân dân trong tỉnh ông còn chưa quan tâm, chưa giúp đỡ bà con nhân dân trong tỉnh khắc phục ổn định cuộc sống. Thế mà những vụ như này lại “hăng hái” quá mức trong nhiều vụ việc ở địa phương khác. Không thấy kì lạ sao?

   Xóa
  5. Mong đại biểu nào cũng tâm huyết, cương trực như Lưu Bình Nhưỡng.

   Xóa
 4. Ông này là một người chứ không phải là một người máy �� như bao nhiêu người khác ở trong quốc-hội Việt Nam ���� hiện nay!

  Trả lờiXóa
 5. ông xứng đáng là đại biểu của dân không như lũ nhà báo luồn cúi này

  Trả lờiXóa
 6. Vị này tham gia bào chữa vụ án Hoàng Thị Vấn giết mẹ chồng tại cao bằng, với những lập luận luôn cho là bị cáo bị sử oan sai tai phiên tòa phú thẩm của TAND tối cao HN tại Cao bằng. Cuối cùng bị thẩm phán bác bỏ mọi luận điểm tuyên y án chung thân. Cả đám luật su có Nhưỡng cúi đầu chuồn mất k dám ngẩng mặt

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ viết bài này là súc vật một lũ bò đỏ a dua cũng vậy ,kẻ viết bài này thế nào vợ con hoặc bố mẹ nó ra đường cũng bị xe cán chết ,luận điệu vô học của bọn thời cải cách ruộng đất.

  Trả lờiXóa
 8. Xứng đáng ĐBQH hay không, do QH quyết định. ĐB LB Nhưỡng phát biểu, cũng có khi sai,khi đúng. Nếu chưa bị miễn nhiệm, vẫn phải tôn trọng ông ấy....

  Trả lờiXóa
 9. ông nói đúng vì đó là những điều dân đang đặt ra, Xã hội đang nghi ngờ thiếu công tâm trong xét xứ. đừng nói vì chính trị mà loại bỏ đi một con người nhé. Đảng không còn không có nghĩa là nước mất. Đảng và Quốc gia hi phạm trù khác nhau.
  chỉ có một số trang báo mạng, nịnh hót, đi theo những kẻ bại hoại để hại dân nước thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Lưu Bình nhưỡng là 1 trong số ít đại biểu chân chính của dân, còn lại là đại biểu của đảng.

  Trả lờiXóa
 11. ĐBQH là đại diện tiếng nói của người dân. Nhưng nói và làm những việc mang lợi ích lại cho dân đều được cho là phản động. Thằng viết ra bài này là một con bò.

  Trả lờiXóa
 12. Tranh luận trên diễn đàn mạng là quyền tự do, nhưng đừng lợi dụng sự "dấu mặt" mà dùng lời lẽ vô văn hóa, chửi bới nhau thô tục. Người có hành vi ấy mới là người đáng lên án. Buôn!

  Trả lờiXóa
 13. Về vụ Hồ Duy Hải, chính những phát biểu của ông đại biểu Lưu Bình Nhưỡng mới là chủ quan và áp đặt, chứ không phải là những lời khai của nạn nhân hay chứng cứ. Ông Lưu Bình Nhưỡng nên xem lại cách phát ngôn của mình sao cho chuẩn mực, tránh việc phát ngôn vô căn cứ, gây hiểu lầm, bức xúc cho dư luận thế này.

  Trả lờiXóa
 14. Những phát ngôn sai lệch, thiếu căn cứ của đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng có thể gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với an ninh trật tự và dư luận xã hội. Những phát biểu hàm hồ đó có thể khiến những người thiếu hiểu biết thực sự tin rằng bọn tội phạm Lê Đình Kình là người dân lương thiện, cũng như có cái nhìn ác cảm đối với lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Lưu Bình Nhưỡng là một đại biểu quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu tỉnh Bến Tre, nhưng trước giờ ông lại nổi tiếng vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình, chứ chẳng liên quan gì đến việc chăm sóc người dân của tỉnh cả. Thiết nghĩ chúng ta nên xem xét bầu lại ông đại biểu này, bởi tôi thấy ông không xứng làm đại biểu quốc hội chút nào.

  Trả lờiXóa
 16. Không chỉ bênh vực đám tội phạm khủng bố Lê Đình Kình, mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, trước diễn đàn Quốc hội còn công khai bôi nhọ uy tín lực lượng công an bằng những số liệu hết sức phi lý của mình. Những phát biểu "gây sốc" của đại biểu này cho thấy ông không có chút gì đáng tin cậy để người dân nghe theo cả.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi cảm thấy ông Lưu Bình Nhưỡng vô cùng nhanh nhạy với những chủ đề nóng bỏng được dư luận quan tâm, ví như sự việc Đồng Tâm hay vụ án Hồ Duy Hải. Nhưng những phát ngôn của ông trước các diễn đàn cho thấy ông chẳng hiểu cái mẹ gì về những vụ việc này cả, nếu có thì ông đã chẳng phát biểu một cách vô trách nhiệm như thế.

  Trả lờiXóa
 18. Ông ấy cũng là 1 luật sư đấy, có ông nào dám nói như ông ấy và ông Quốc không

  Trả lờiXóa
 19. Loại báo Cave rẻ tiền!!!!

  Trả lờiXóa
 20. Đại biểu như ông Lưu Bình Nhưỡng mới là người đáng bầu, còn các thể loại nghị gật thì quả là phí phạm thời gian của cử tri

  Trả lờiXóa
 21. Mấy thằng nặc danh với vô danh nói bợ đít là giỏi, đến con chó nhà tôi còn biế vẫy đuôi thit chủ cho ăn mà

  Trả lờiXóa
 22. Kẻ nào nói không xứng đáng là việc của nó. Nếu Ông Lưu Bình Nhưỡng ứng cử ở địa bàn có tôi làm cử tri. Tôi vẫn bầu ông ta.
  Cả cái QH gần nghìn con người mấy ai có cái dũng như ông ta, còn chưa nói toẹt ra là phần đa mù kiến thức luật đi làm việc lập pháp.

  Trả lờiXóa
 23. Quan trọng là hiệu quả, ý kiến nhiều mà kết quả mang lại không có cái gì thì chỉ làm rối thêm.

  Trả lờiXóa
 24. Thay vì quan tâm chăm sóc người dân của tỉnh mình, tiếp xúc lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ, thì đại biểu Lưu Bình Nhưỡng lại thích tiếp xúc với đám tội phạm tổ Đồng thuận, nhiều lần công khai ủng hộ đám Lê Đình Kình trước Quốc hội, khiến cho chúng ảo tưởng, nghĩ chúng là anh hùng, được sự ủng hộ nên mới dám làm càn như thế.

  Trả lờiXóa
 25. đại biểu quốc hội là những người đại diễn cho người dân sử dụng quyền của đại biểu để giúp cho người dân phát triển có cuộc sống ấm no tươi đpẹ hơn. Vậy mà một số đại biểu quốc hội không lo cho dân mà suốt ngày đi cổ súy cho bọn phạm tội, rồi soi mói đặt những câu hỏi vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 26. Thang viet bài này 99% là bung bô, óv cho

  Trả lờiXóa
 27. Thằng viết bài này là kẻ não phẳng cùng với bọn với bọn bầy đàn người khác đáp cục xương vào bụi rậm đầy gai là chúng nhảy sổ vào nhất quyết phái kiếm được mẩu xương đó là cuộc sống bản năng của chủng

  Trả lờiXóa
 28. Thằng viết bài báo này có bộ não phẳng cùng với một lũ bầy đàn chỉ biết nhảy xổ vào bụi rậm đầy gai góc khi người khác đáp cục xương vào đó

  Trả lờiXóa
 29. Tao mong đứa nào viết bài này (nếu nó còn trẻ, nếu nó già thì đời con nó, cháu nó) cũng sẽ rơi vào trường hợp của Hồ Duy Hải, Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén..., để cho nó thấy nỗi khổ của người dân. Cho xứng đáng với lương 3 củ 1 tháng mà nó đang nhận.

  Trả lờiXóa
 30. Ông ấy là số ít đại diện cho nhân dân đấy. Còn lại là là đại biểu của quan. Nói theo quan, nói có lợi cho tổ chức. Ủng hộ ĐB Lưu Bình Nhưỡng.

  Trả lờiXóa
 31. nhận được bao nhiêu tiền mà 'đánh' ông ta trên báo vậy? Dù không phải ĐB, mà là công dân thấy bất công thì cũng có miệng lên tiếng chớ? Nịnh cho lắm, tới ngày tụi đầu nậu bán hết đất cho Tàu rồi chạy hết qua xứ dãy chết thì ai trả lương để nịnh tiếp đây! Gù thì dễ, đứng thẳng như ông ta mới là người trung thực, mới là người lập dị trong XH mà mở mắt ra đọc báo thấy toàn tham ô nghìn tỷ, tượng đài nghìn tỷ, còn dân nghèo có mấy trăm nghìn cũng phải viết giấy xin được trả lại!Còn phát ngôn thì ôi thôi ngu ngục, ví dụ: để tránh muỗi/lăng quăng thì kêu người ta nuôi cá (để ăn phân cá hả), sao không biết nói là lấy nắp lu đậy lai?!!

  Trả lờiXóa
 32. Ở các nước thật sự có dân chủ. Người ta lấy dân, lấy phục vụ con người là nhân dân là trên hết. Họ không vì bất kỳ một đảng phái nào. Không một cái đảng nào được đứng trên quyền lợi của dân, quyền của Hiến Pháp, quyền của Luật Pháp. Bởi người ta hiểu rằng chỉ có nhân dân, chỉ có Tổ quốc là trường tồn mãi mãi. Chẳng có cái đảng nào trường tồn mãi cả. Người đại biểu Quốc hội phải là người thực sự đại diện cho dân, tuyệt đối không đại diện cho đảng phái, cho chính phủ, họ phải nói lên được những điều người dân đang quan tâm. Nói một cách khác, người đại biểu Quốc hội phải sâu sát dân, lắng nghe ý nguyện của dân, phản ảnh được lòng mong mỏi của dân. Tiếc rằng ở nước ta hiện nay, do cơ chế lãnh đạo, mỗi kỳ Quốc hội, dù có đến 500 đại biểu nhưng có quá ít đại biểu thực sự vì dân. Một số rất đông còn lại đại diện cho lợi ích của họ, họ là những kẻ cơ hội. Mong rằng tất cả các đại biểu Quốc hội đều là những người như đại biểu Lưu Bình Nhưỡng. Có như vậy, đất nước ta mới thay đổi để phát triển, để có cơ hội sánh ngang được với những nước xung quanh.

  Trả lờiXóa
 33. Thời gian vừa qua, chúng ta thấy nhiều đại biểu Quốc hội chưa hoàn thành đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, phát ngôn bừa bãi, làm những việc không đâu mới đâu. Lại làm suy giảm lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, đại biểu quốc hội thì phát biểu cũng phải ngang tầm chứ

   Xóa
 34. như kiểu chơi đồ xong phát biểu vậy. người bình thường bị dắt mũi thì không nói, bởi bọn rận chủ rất xạo quyệt nhưng đường đường là đại biểu quốc hội mà cũng để bị dắt mũi thì hỏng. ông đã làm gì cho dân ở tỉnh ông chưa nhỉ. ăn nói hồ đồ như trẻ con lên 3

  Trả lờiXóa