TIN TỨC

Những kẻ ngược dòng dân tộc!

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, khi cả dân tộc Việt Nam chúng ta đã và đang thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa để kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già kính yêu của dân tộc, thì rất nhiều đối tượng, trong đó, kể cả những kẻ trước đây được hưởng bổng lộc của chế độ lại đi ngược dòng, tìm mọi cách để bôi xấu, hạ uy tín của Người, nhằm làm suy giảm hình ảnh cao đẹp của Người trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Không khó để đọc được những thông tin như vậy. Trên facebook cá nhân của kẻ mang danh "tiến sĩ" Nguyễn Đức Thành, một kẻ trước đây là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), từng là thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tuy nhiên thường xuyên có hoạt động chống phá chế độ, đã đăng bài viết gây bức xúc dư luận, xuyên tạc về gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo vị tiến sĩ này, thì cụ Nguyễn Sinh Sắc không phải là con của cụ Nguyễn Sinh Nhậm, mà là sản phẩm của một mối quan hệ ngoài giá thú giữa nhân sĩ Hồ Sĩ Tạo và mẹ là Hà Thị Hy. Vị tiến sĩ kinh tế thích viết lịch sử này viết rõ rằng Hồ Sĩ Tạo đang tuổi tràn trề sinh lực và "quan hệ trong tối" với Hà Thị Hy và mang bầu Nguyễn Sinh Sắc, từ đó, bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hay trên fb của Trương Huy San (tức Huy Đức osin), một cựu nhà báo trước đây đã từng công tác trong nhiều cơ quan báo chí lớn ở trong nước, dám công khai viết rằng “Lãnh tụ là nhu cầu của những người mang tâm thế nô lệ, về lâu dài, nó thường gây chia rẽ thay vì đoàn kết”.
Bài viết xuyên tạc trên facebook của đối tượng Huy Đức
Tôi tự hỏi, tại sao dân tộc ta lại có những kẻ quái thai như Huy Đức, Nguyễn Đức Thành – những kẻ phản bội, bạc tình, bạc nghĩa, không xứng đáng với truyền thống và văn hóa của dân tộc Việt Nam. Việc tưởng nhớ, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ tinh thần của dân tộc Việt Nam, hoàn toàn xuất phát từ truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng những công lao và sự hi sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Một con người đã giành cả cuộc đời, không màng chuyện gia đình, cá nhân để “nước nhà được độc lập, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Vậy mà chúng tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi xấu, từ nhân thân, lai lịch đến cuộc đời hoạt động của Người.

Tôi chợt nhận ra, mục đích của những việc làm bỉ ổi đó là muốn hạ thấp hình ảnh của Bác, làm giảm uy tín của Bác với nhân dân trong thời điểm hiện tại. Đây là khởi nguồn của thứ chủ nghĩa xét lại lịch sử, bôi đen vào những vị anh hùng tiền nhân. Những kẻ luôn giảng giải về một thứ gọi là trung lập lịch sử, nhưng lại sống đầy hoài nghi và tin vào những điều dối trá và vô căn cứ.
Nhưng người ta thường nói “Dân không thờ ai sai bao giờ”, dù những âm mưu, hành động đê hèn của chúng như thế nào, thì tình yêu của dân tộc Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ thay đổi, mãi là tình yêu trong sáng và là tình cảm thiêng liêng. Chỉ có những kẻ ngược dòng dân tộc sẽ mãi bị thù ghét và chửi rủa mà thôi.

19 nhận xét:

 1. Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là mẫu mực đối với không chỉ dân tộc Việt Nam, mà còn với rất nhiều người trên thế giới, những người yêu chuộng hòa bình và cách mạng giải phóng dân tộc. Chỉ có một số ít thành phần là bọn phản động, dân chủ cuội mới có thể nghĩ ra đủ trò để bôi nhọ hình ảnh của Bác thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ít kẻ tìm mọi cách để bôi xấu, hạ uy tín của Người, nhằm làm suy giảm hình ảnh cao đẹp của Người trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Nhưng sự thật, lịch sử thì là vô cùng khách quan, hãy xem những gì mà Bác đã đem lại cho 1 dân tộc từng làm nô lệ, để hôm nay trở thành cường quốc.

   Xóa
 2. Chẳng phải tự nhiên Hồ Chủ tịch được cả dân tộc Việt Nam kính yêu và tưởng nhớ, cũng không ai có thể bắt ép một dân tộc quật cường như chúng ta thờ phụng, cung kính ai đó cả. Việc tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh mọi năm đều xuất phát từ truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn những cống hiến và hy sinh của Bác.

  Trả lờiXóa
 3. Không ai có thể phủ nhận những công lao và hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho phong trào giải phóng dân tộc khỏi áp bức, bóc lột và bất công trên thế giới. Những luận điệu bẩn thỉu mà đám phản động tung ra không thể thay đổi niềm tin và sự kính yêu của nhân dân Việt Nam với Người.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn là chính những kẻ đã và đang hưởng thành quả của cách mạng, của chế độ này lại đang tìm mọi cách để bôi xấu, hạ uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà đã có công lao vô cùng to lớn trong giải phóng dân tộc ta và lập nên chế độ. Thật là những kẻ bạc tình, bạc nghĩa, vô ơn.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những kẻ vốn đã chạy theo phương Tây, căm thù chế độ cộng sản thì chúng luôn tìm mọi cách để làm suy giảm hình ảnh cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng mỗi người dân Việt Nam, cũng như bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, từ đó công kích và phủ nhận chế độ, đây là chiêu bài vô cùng quen thuộc của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thực sự phải lắc ngao ngán với một kẻ như Nguyễn Đức Thành – y thực sự không chỉ đơn thuần là kẻ chống đối, mà phải gọi là một người hoang tưởng, tâm thần chính trị. Và tôi cũng phải xin cúi lạy ai là người đã tư vấn đề Thành được tham gia Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2011 đến 2016. Bảo sao nền kinh tế của Việt Nam thời điểm đó nát như tương bằm, hóa ra cũng có lí do cả. Còn tên osin Huy San, thôi thì không còn gì để nói với những kẻ như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì kết quả đó là của cả 1 hệ thống, bác thủ xem nền kinh tế trong 2 nhiệm kỳ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thế nào? Còn tên osin Huy San theo tôi cũng thuộc dạng lưu manh bất cần, chẳng theo ai cả.

   Xóa
 7. Luật an ninh mạng đã ra rồi, siết chặt phát ngôn. Nhưng hành vi phát ngôn như như mấy tay nọ phải xử nghiêm. Đừng tưởng cậy tiến sĩ này nọ mà ngông cuồng. Chỉ cách đây vài chục năm mà phỉ báng, bôi nhọ lãnh tụ thì mọt gông. Bọn này không còn máu Việt nữa. Vì ng Việt ai ai cũng ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn. Bọn này khác gì hắt uế tạp lên bàn thờ tổ tiên nhà nó.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chẳng hiểu tâm thế nô lệ mà anh nói là gì, nhưng khi anh phát biểu vậy, là anh đang miệt thị cả dân tộc Việt Nam và tình cảm mà họ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc tưởng nhớ, biết ơn Người đó không phải là mệnh lệnh hành chính, không phải sự cưỡng ép, mà xuất phát từ tình cảm tự nhiên, trong sáng trước những công lao của Người cho dân tộc Việt Nam, thứ tình cảm mà một kẻ phản phúc, vô ơn như anh không bao giờ hiểu được. Mà khi là tình cảm tự nhiên thì chẳng kẻ nào có thể thay đổi, xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 9. Trước đây, Huy Đức từng nói “đánh đuổi thực dân Pháp là đánh đổ một nền văn minh”, còn đến ngày hôm nay, khi viết về việc tưởng nhớ người anh hùng giải phóng dân tộc, y lại cho rằng đó là tư duy nô lệ. Vậy thì Huy Đức có khác gì những kẻ như Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, Bùi Tín hay không? Tôi tự hỏi, tại sao dân tộc ta lại có những kẻ quái thai như Huy Đức.

  Trả lờiXóa
 10. Ai cũng biết anh ta nói đến điều gì, đang xúc phạm ai.Xin hỏi anh San, Chúa Jesus là lãnh tụ của những người theo Công giáo, Washington là lãnh tụ của người Mỹ, và nhiều nữa. Vậy những người theo Công giáo, người dân Mỹ... có mang tâm thế nô lệ không? Một kẻ có ăn học nhưng mang tâm thế học hằn chế độ, không hiểu não anh ta rơi ở đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật an ninh mạng đã ra rồi, siết chặt phát ngôn. Nhưng hành vi phát ngôn như như mấy tay nọ phải xử nghiêm. Cần phải có một giải pháp mới để xử lí những kẻ nấp sau những tài khoản ẩn danh để phát ngôn như thế.

   Xóa
 11. Cái gọi là tâm thế nô lệ mà anh nhắc đến thực chất là gì, anh nói như vậy là đang phủ nhận một phần lịch sử dân tộc, từ đó phủ nhận công lao của thế hệ cha anh đi trước hi sinh vì quê hương, đất nước. Không thể chấp nhận được một con người có tư tưởng như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Dù những âm mưu, hành động đê hèn của bọn phản động như thế nào, thì tình yêu của dân tộc Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ thay đổi, mãi là tình yêu trong sáng và là tình cảm thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta đều biết Một con người đã giành cả cuộc đời, không màng chuyện gia đình, cá nhân để “nước nhà được độc lập, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Vậy mà chúng tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi xấu, từ nhân thân, lai lịch đến cuộc đời hoạt động của Người.

  Trả lờiXóa
 14. một tư duy của kẻ phản động, khi mà sử dụng những ngày sự kiện trọng đại to lớn của đất nước để xuyên tạc lịch sử cổ súy cho tư tưởng phóng túng phương tây. Nếu không có Bác, một người hi sinh cả cuộc đời để cứu nước thì làm gì có Việt Nam như bây giờ một Việt Nam tự lập tự do có vị thế riền

  Trả lờiXóa
 15. Không có kẻ thù nào có thể hạ thấp được uy tín của Bác Hồ, điều đó đã được cả thế giới công nhận

  Trả lờiXóa
 16. Bọn nó có biết cái gì đâu . Vì tiền sẵn sàng phản lại tổ quốc dân tộc mình mà. chúng nó đâu biết được rằng không có Bác thì đất nước ta đâu được như ngày hôm nay. dù những âm mưu, hành động đê hèn của chúng như thế nào, thì tình yêu của dân tộc Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ thay đổi, mãi là tình yêu trong sáng và là tình cảm thiêng liêng

  Trả lờiXóa