TIN TỨC

Khi truyền thông phương Tây né tránh việc đưa thông tin bạo loạn tại Mỹ!

Trong những ngày qua, tại Minneapolis và nhiều thành phố khác của Mỹ đang diễn ra các cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc trước cái chết của người đàn ông da đen George Floyd, 46 tuổi. Người đàn ông này bị nghi ngờ dùng hóa đơn giả và sau đó, viên sỹ quan da trắng đã đến bắt anh ta. Tuy đã bị còng tay nhưng viên cảnh sát vẫn dùng đầu gối gì cổ ông George Floyd trong hơn 8 phút, khiến ông này bị tử vong. Cái chết của ông George Floyd một lần nữa khiến chúng ta thấy được nạn phân biệt chủng tộc vẫn âm ỷ trong nước Mỹ và khi có cơ hội, nó đã bùng phát bằng những hành động biểu tình phản đối của người dân. Trong đó, nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn khi những người quá khích đốt phá nhà cửa và nhiều phương tiện. Ngay lập tức, chính quyền Mỹ đã điều lực lượng vệ binh quốc gia đến để ổn định tình hình, có nhiều biện pháp mạnh tay đối với những người biểu tình quá khích.

Điều đáng nói ở đây lại chính là bộ máy truyền thông của nước Mỹ. Là một nước luôn tự đánh giá cao bản thân, tự coi mình là chuẩn mực cho nền tự do, dân chủ, nhân quyền trong đó có tự do báo chí nhưng trong cuộc bạo loạn này, truyền thông Mỹ lại đang thể hiện một bộ mặt rất khác. Các trang tin của Mỹ dường như né tránh việc đưa thông tin sâu về vụ bạo loạn lần này như nguyên nhân dẫn tới vụ bạo loạn, người dân đã giận dữ ra sao hay lực lượng vệ binh đã trấn áp người biểu tình như thế nào. Và các trang tin của Mỹ chỉ đăng tải những dòng thông tin rất hời hợt thậm chí là chủ yếu đăng tải cảnh người biểu tình giận dữ đốt phá để tạo dư luận cho lực lượng vệ binh quốc gia vào trấn áp. Và nếu có hãng truyền thông nào dại dột làm bản tin tường thuật về việc lực lượng về binh trấn áp người biểu tình thì cũng cản trở hoặc bị bắt như phóng viên của đài CNN. 
 
Nhà báo CNN bị bắt khi đưa tin về cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và lực lượng cảnh sát

Nếu như ở Hồng Kông hơn nửa năm trước, khi các cuộc bạo loạn diễn ra dưới sự ủng hộ của các nước phương Tây thì truyền thông phương Tây lại tập trung đăng tải các hình ảnh lực lượng cảnh sát Trung Quốc trấn áp những người biểu tình quá khích, tạo cớ vu khống cho chính quyền Trung Quốc xâm phạm quyền biểu tình của người dân. Truyền thông phương Tây đã lờ tịt đi những hình ảnh về người biểu tình đập phá nơi công cộng, tấn công lực lượng cảnh sát và cả người dân nếu họ dám phản đối. Thậm chí, có cụ già đã bị chúng thiêu sống khi lên tiếng chỉ trích chúng. Và dưới lăng kính về một chính phủ Trung Quốc thẳng tay trấn áp người biểu tình thì cái gọi là phong trào Pray for HongKong đã ra đời. Và không ít văn nghệ sĩ Việt Nam lại nhỏ nước mắt thương cho kẻ quá khích trong bạo loạn tại Hồng Kông, lên mạng lên án chính quyền Trung Quốc.

Thế chúng ta mới thấy rằng, tự do báo chí mà nước Mỹ và phương Tây rao giảng bấy lâu nay cũng chỉ là điều giả dối. Truyền thông các nước này cũng phải luôn đưa tin, bóp méo sự thật theo ý muốn của nhà cầm quyền. Vậy mà các nhà rân chủ ở Việt Nam lại luôn ra sức tôn thờ sự tự do đó, đem sự tự do đó về Việt Nam. Giờ thì mọi người đều thấy rõ điều này rồi nhé.

18 nhận xét:

 1. Nhiều cuộc biểu tình biến thành bạo loạn, lực lượng vệ binh quốc gia đã được điều đến can thiệp. Một cuộc trấn áp mạnh tay của chính quyền được tiến hành. Nhưng một lần nữa, chẳng mấy hình ảnh cuộc trấn áp được truyền thông đưa lên, họ lại chỉ đưa lên hình ảnh người quá khích đốt phá mà thôi. Đúng là truyền thông phương Tây rất biết kể chuyện. Đúng là sự lươn lẹo và lừa lọc thì Mỹ có thừa, chỉ có ba que là khổ thôi hihi.

  Trả lờiXóa
 2. Quả là ngạc nhiên khi chúng ta cũng chẳng thấy phong trào Pray for Minneapolis hay Pray for USA nào cả. Lại lẽ dĩ nhiên, chẳng thấy bố con nhà văn nghệ sĩ nào đa sầu hay đa cảm nữa.Thanh niên, Tuổi trẻ, biểu tình ở Hongkong năm ngoái thì ra rả đưa tin cả tháng không hết chuyện. Nhưng với bố Mỹ thì im thin thít. Hay lại học theo các nhà báo đại tài phương Tây, bưng bít thông tin về vụ nổi loạn ở Mỹ, truyền thông Mỹ đang làm công tác giấu thông tin khá ổn đấy, nhưng không qua được mắt cộng sản đâu haha

  Trả lờiXóa
 3. Những video thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ của người dân Mỹ khi xuống đường biểu tình đòi công lý thì được bưng bít một cách "hoàn hảo", đúng là truyền thông phương Tây được học thứ nghiệp vụ giấu tin khá tốt đấy. Tuy nhiên, cái nhìn hiện thực xã hội Mỹ ở thời điểm hiện tại thì có trời cũng không che nổi ánh mắt người dân toàn thế giới. Đợt này không thấy mấy anh chị nghệ sỹ lên tiếng Cầu nguyện cho Mỹ nhỉ? Đúng là đám cuồng Mỹ nên cái gì của Mỹ cũng là tốt đẹp cả. Vụ việc Hong Kong có bàn tay Mỹ đứng sau nhưng với sức mạnh truyền thông thì lỗi bị đổ hết cho Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự "cảm động" khi thấy hình ảnh cảnh sát Hoa Kỳ "phun sương" làm mát cho người đi đường dưới cái nóng hơn 40 độ.Còn ở Việt Nam, anh em mất nết sẽ giật tít: "Công an phụt hoá chất độc hại vào mắt người dân: Lương tâm họ ở đâu" hay "Hơi cay xịt có thể làm mù mắt người biểu tình, Đại biểu quốc hội lên tiếng phản đối". Đúng là truyền thông phương tây quả thực khá lợi hại trong việc đẩy vấn đề hướng lái sang chuyện khác, thứ tự do báo chí mà Mỹ luôn rêu rao không biết giờ đang hiện hữu ở nơi nao!

  Trả lờiXóa
 5. người đời có câu “gieo nhân nào thì gặp quả nấy”, họ chuyên đứng sau giật dây, dàn dựng kịch bản các cuộc cách mạng đường phố, để rồi ăn chia “lợi lộc” mà không màng đến cuộc sống của những người dân vô tội. Theo quy luật đó, những ngày qua, nước Mỹ đã bị “nghiệp quật” khi đã có ít nhất 25 thành phố ở 16 bang phải áp đặt lệnh giới nghiêm trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối lan rộng ở Mỹ, sau vụ George Floyd chết vì bị một cảnh sát đè lên cổ.

  Trả lờiXóa
 6. Đến thời điểm hiện tại, nước Mỹ đang gánh chịu hai “cơn bão táp” có cường độ nguy hiểm không thua kém gì nhau là đại dịch Covid 19 và các cuộc bạo động. Theo các chuyên gia hai cơn bão này sẽ có sự tương tác hỗ trợ cho nhau nếu như các cuộc bạo loạn tại nước này không sớm được dập tắt, theo đó dịch bệnh Covid 19 không những không được kiểm soát mà số ca nhiễm còn có khả năng tăng vọt trong những ngày tới.

  Trả lờiXóa
 7. các cuộc bạo động đã lan rộng tại nhiều thành phố ở Mỹ đã gây những hậu quả khôn lường, bất chấp sự cảnh báo của. Nhiều xe hơi đã bị đốt cháy ở New York, Seattle và Philadelphia. Ở Los Angeles, người biểu tình đập phá kính chắn gió của xe cảnh sát, phóng hoả chốt an ninh của cảnh sát bên ngoài một trung tâm thương mạng, và hôi của từ các cửa hiệu Nordstrom và Ray Ban.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện về cái chết tức tưởi của George Floyd chết vì bị một cảnh sát đè lên cổ chẳng qua là giọt nước làm tràn ly. Mọi việc đều có thể giải quyết ổn thỏa khi chính quyền đã xử lý nghiêm những nhân viên cảnh sát liên quan.

  Trả lờiXóa
 9. bạo loạn đã diễn ra. Sự bức xúc của nạn phân biệt chủng tộc đã âm ỉ bấy lâu nay, nhân vụ việc này đã có những thế lực châm ngọn lửa để sự bức xúc đó bùng cháy thành một cơn cuồng nộ ghê gớm như chúng ta thấy.

  Trả lờiXóa
 10. nước Mỹ đang trở thành “nạn nhân” của một âm mưu thực hiện “cách mạng đường phố” khi mới đầu các cuộc tuần hành ban đầu là ôn hoà, và việc những người biểu tình giận dữ trước cái chết của ông George Floyd là có thể thông cảm được. Nhưng sau đó, theo thống đốc của Bang, mọi thứ đã biến thành hành động phá hoại được thúc đẩy bởi những người cực đoan, muốn gây bất ổn cho thành phố và phá hoại xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả chẳng qua mới chỉ là phỏng đoán, cho đến hiện tại, chưa có cơ sở nào để kết luận chính xác ai đứng sau làn sóng bạo lực đang diễn ra. Mọi thứ sẽ dần lộ ra sau khi cảnh sát xem xét hồ sơ của những trường hợp bị bắt.

  Trả lờiXóa
 12. chắc chắn một điều theo thuyết nhân quả thì những gì đang xảy ra tại nước Mỹ chính là cái nghiệp mà giới chức lãnh đạo đất nước họ đã mang tới vì suốt chiều dài lịch sử của nước Mỹ, họ đã mang mang oán hờn và mang tang thương đến biết bao đất nước, biết bao dân tộc trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. nước Mỹ hãy thôi trò đi can thiệp công việc nội bộ các quốc gia độc lập trên thế giới và chấm dứt ngay chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ các quốc gia được xem là “thù địch”, vì còn tiếp tục thì chính người dân Mỹ sẽ phải gánh chịu những đau thương không kém

  Trả lờiXóa
 14. Qua sự việc này cho thấy, dù được biết đến là “thiên đường dân chủ”, tuy nhiên những gì đã và đang xảy ra ở Mỹ một lần nữa cho người ta thấy rằng, dân chủ và nhân quyền ở Mỹ không giống hoàn như những gì người Mỹ vẫn nói. Vẫn còn đó những mâu thuẫn dân tộc, sắc tộc, phân biệt đối xử rất sâu sắc trong lòng xã hội Mỹ, nhất là những mâu thuẫn giữa người da trắng và người da màu.

  Trả lờiXóa
 15. Này thì dân chủ, tự do ngôn luận. Bọn Mẽo quốc cũng thi hành chính sách mị dân đó thôi. Chúng vung tiền mua chuộc các hãng báo chí để truyền thông đưa tin bóp méo sự thật, chỉ suốt ngày tung hô chế độ của nó, đến khi chuyện xảy đến thì im bặt. Đám "rân chủ" bây giờ chỉ biết câm nín mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Vì bạo loạn xảy ra tại Mỹ cho nên truyền thông phương tây đã né tránh, nếu ở Việt Nam chắc sẽ bù lu, bù loa lên

  Trả lờiXóa
 17. Tự do báo chí mà nước Mỹ và phương Tây rao giảng bấy lâu nay cũng chỉ là điều giả dối. Truyền thông các nước này cũng phải luôn đưa tin, bóp méo sự thật theo ý muốn của nhà cầm quyền không thì có mà toang. VẬy mà các nhà rận chủ học vẫn ca ngợi được.Này thì dân chủ, tự do ngôn luận

  Trả lờiXóa
 18. Này thì tự do , này thì nhân quyền với chúng tôi. Tự do báo chí ở đâu ấy nhở ? Nghe bảo các nước phương tây rồi là mẽo tự do báo chí, tự do ngôn luận lắm mà. Sao toàn bóp tròn thành méo thế. các ông sợ gì à . các nhà rận chủ học phát biểu thử xem nào. ở việt nam là quá dân chủ quá tự do rồi đó

  Trả lờiXóa