TIN TỨC

Hàng loạt rân chủ Hà Nội bị bắt: Có phải để chuẩn bị cho Đại hội hay không?

Chỉ trong vòng 3 ngày liên tiếp, lần lượt 3 đối tượng rân chủ tại Hà Nội đã bị bắt gồm: Phạm Chí Thành, chủ trang blog Bà Đầm Xòe bị bắt sáng ngày 21/5/2020. Sau đó một ngày, đến lượt nhà rân chủ trẻ Nguyễn Anh Tuấn bị bắt. Và đến sáng ngày 23/5 đến lượt Nguyễn Tường Thụy, đương kim Phó chủ tịch Hội nhà báo độc lập cũng bị công an TP Hồ Chí Minh bắt, tiến hành khám xét nhà. Có thể thấy, những thành viên dân chủ vừa bị bắt đều sinh sống trên địa bàn Hà Nội, cũng đều là những con người có số có má trong làng rân chủ và lẽ dĩ nhiên là những con người gây mất ANTT trên địa bàn Thủ đô trong nhiều năm qua. 
 
3 đối tượng rân chủ vừa bị bắt

Có thể thấy, 3 con người vừa bị bắt trẻ có, già có, người thì trở cờ, kẻ theo nghiệp rân chủ đã lâu, kẻ thì giỏi quá mà hóa rồ. Tất cả những con người đó có thể đại diện cho các tầng lớp rân chủ ở Thủ đô. Ngày họ bị bắt, ngày họ vào trại, tất cả anh em rân chủ nháo nhác loan tin. Sự nháo nhác này khác với sự nháo nhác với những lần trước vì ở những lần trước khi 1 rân chủ bị bắt, tất cả sẽ đồng loạt đồng thanh kêu khóc, 1 là ghi thành tích, 2 là quyên tiền cho kẻ ở trong. Nhưng lần này sự nháo nhác này không còn vậy, đó là sự nháo nhác lo sợ khi gần như cùng một lúc, cơ quan công an lại bắt cả 3 đối tượng rân chủ. Dư luận rồi cả các đối tượng rân chủ đang cho rằng các đối tượng bị bắt vừa qua là do quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhất là trên địa bàn TP Hà Nội. 

Lý do trên cũng hoàn toàn không sai vì số rân chủ trên đều là các thành viên cốt cán của các tổ chức phản động. Việc các đối tương này bị bắt sẽ khiến môi trường không gian mạng trong lành hơn vì trọng tâm hoạt động trong thời gian tới của đám rân chủ đó là tiến hành xuyên tạc, chống phá quá trình chuẩn bị cho Đại hội Đảng. Lẽ dĩ nhiên, chắc chắn sự xuyên tạc, chống phá Đại hội Đảng các cấp là một trong những lý do để lực lượng chức năng tiến hành bắt. Nhưng nếu chỉ vì chống phá Đại hội Đảng mà bị bắt là không khách quan, toàn diện vì nếu theo dõi các đối tượng trên thì việc các đối tượng bị bắt, bị truy tố là do một quá trình hoạt động chống phá trong thời gian dài của các đối tượng. Và giờ đây các đối tượng phải trả giá cho hành vi phạm pháp của mình bấy lâu nay. 

Qua việc bắt 3 đối tượng rân chủ trên địa bàn TP Hà Nội vừa qua, chúng ta thấy được vị thế của Việt Nam chúng ta hiện nay đã khác. Nếu như trước đây chúng ta bắt 1 đối tượng rân chủ khá vất vả khi các đối tượng rân chủ thì nhao nhao chống phá, một số tổ chức quốc tế nhân danh nhân quyền cũng ra sức nhảy vào can thiệp thì đến hiện nay, chúng ta bắt cùng một lúc 3 đối tượng rân chủ. Và trong thời gian tới, dư luận cũng đồn đoán sẽ có thêm vài đối tượng rân chủ nhập kho. Bây giờ những Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vova, mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng…đang lo lắng không biết bao giờ đến lượt mình. Nhưng dù như thế nào thì chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, các hoạt động chống phá của đám rân chủ tại Hà Nội cũng sẽ vì thế mà giảm nhanh chóng và thành phố sẽ tổ chức một đại hội thành công.

Tọa Sơn 

12 nhận xét:

 1. Những đối tượng này đã có những hành vi đi ngược lại với lợi ích của xã hội, quốc gia, dân tộc nên việc bị bắt là hoàn toàn xứng đáng. Nếu nói về thời điểm thì đây là thời điểm nóng, thời điểm trước đại hội đảng bao giờ cũng là lúc chúng hoạt động mạnh mẽ nhất, bộc lộ rõ quan điểm chống đối của mình thì còn lúc nào là phù hợp hơn

  Trả lờiXóa
 2. Với quyết tâm cao độ để giải quyết triệt để những cá nhân, tổ chức phản động như hiện nay, Việt Nam đang dần tiến đến làm trong sạch xã hội, xóa bỏ những tư tưởng cực đoan để nhân dân có một cuộc sống ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 3. HAHA trong vòng 3 ngày liên tiếp, lần lượt 3 đối tượng rân chủ tại Hà Nội đã bị bắt gồm: Phạm Chí Thành, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Tường Thụy.... bị bắt cho thấy nhân quả đã đến, những hành vi phạm tội đã phải trả giá, ông trời có mắt, pháp luật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng cố tình gán ghép các chữ “nhà yêu nước”, “đấu tranh vì tự do, dân chủ” để vu cáo “bị bắt vì bày tỏ lòng yêu nước”! Các thông tin này xâu chuỗi một số đối tượng phạm pháp bị bắt gần đây rồi xuyên tạc rằng đang có đợt trấn áp, bắt người “bất đồng chính kiến” trước Đại hội Đảng, từ đó suy diễn những vấn đề này có liên quan đến “đấu đá chính trị trước đại hội”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyết tâm cao độ để giải quyết triệt để những cá nhân, tổ chức phản động như hiện nay, Việt Nam đang dần tiến đến làm trong sạch xã hội, xóa bỏ những tư tưởng cực đoan để nhân dân có một cuộc sống ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các thế lực thù địch.

   Xóa
 5. Với người đọc trên mạng internet, ông Nguyễn Tường Thụy không phải là một cái tên xa lạ gì. Ông Thụy cùng những đối tượng như Phạm Thành, Trần Đức Thạch vốn là “người quen” trên các trang viết chống phá Nhà nước, nhân dân. Ông Nguyễn Tường Thụy tham gia vào tổ chức tự xưng là Hội Nhà báo Độc lập và giữ chức Phó Chủ tịch của hội này. Một số bài viết trên trang mạng chống phá đã liệt kê những người này để quy rằng “Có một vài điểm chung của 3 nhà yêu nước, các ông đều sinh năm 1952”, từ đó lại lý do “yêu nước” nên “hành động theo bản năng”. Còn những kẻ như Nguyễn Quang A hay Cấn Thị Thêu có lẽ đang lo sốt vó lên rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Trên mạng, ông Thụy tung ra các bài viết, các luận điệu đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, câu kết với các tổ chức chống phá bên ngoài, gây bất ổn cho xã hội. Trước đây, ông từng tự ứng cử tham gia đại biểu Quốc hội, tuy nhiên lai lịch của ông thì nhân dân địa phương không lạ.Thụy hay Thành thì cũng không tránh khỏi vòng vây của pháp luật. Các đối tượng rận chủ cứ chuẩn bị lên dây cót tinh thần đi nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ chống phá Đảng, nhà nước, tuyên truyền các luận điệu đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, câu kết với các tổ chức chống phá bên ngoài, gây bất ổn cho xã hội lần lượt bị mời lên phường uống trà hết. Mong pháp luật hãy trừng trị mạnh tay những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đang dần tiến đến làm trong sạch xã hội, xóa bỏ những tư tưởng cực đoan để nhân dân có một cuộc sống ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các thế lực thù địch. Chúng là những kẻ phá hoại, chống đối đc quy định trong pháp luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả các đối tượng chống phá đất nước đều phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 10. Rồi sẽ dọn đươc hết đám cỏ rác này thôi. Đi ngược lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tốc thì đều không có kết cục tốt đâu . Loại này phải nghiêm trị. Xử lí thật mạnh tay. Để cuộc sống nhân dân được bình yên, đất nước ổn định và phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Cho nhập kho hết. Dọn cho sạch rác . Thời điểm này là thời điểm nhạy cảm nữa, thời điểm trước đại hội đảng bao giờ cũng là lúc chúng liên tục chống phá, bộc lộ rõ bản chất. Mong pháp luật có thể nghiêm trị được những tên này. Để cuộc sống được yên bình

  Trả lờiXóa