TIN TỨC

Chiêu trò xuyên tạc nhân sự trước Đại hội XIII

Sáng 11/5/2020, Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành (BCH) Trung ương khóa XII (Hội nghị Trung ương 12) đã khai mạc tại Hà Nội. Theo chương trình, Hội nghị Trung ương 12 sẽ bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự kiến vào đầu năm sau; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (QH), HĐND các cấp được tổ chức sau đó... Đây là hội nghị rất quan trọng, liên quan đến vấn đề nhân sự, được sự quan tâm của dư luận quốc tế. Chính vì thế, ngay trước và trong khi Hội nghị diễn ra, các thế lực thù địch đã lợi dụng sự quan tâm đó để đưa ra các thông tin xuyên tạc về nhân sự Đại hội.
Tràn lan các thông tin xuyên tạc về công tác nhân sự trên mạng xã hội

Không khó để có thể nhìn thấy các bài viết này trên các diễn đàn về chính trị, hay trên các trang mạng phản động. Điển hình, như trang thoibao.de đăng bài viết ““Nhân sự đại hội 13 – Bế tắc và khủng hoảng” hay trên trang BBC News Tiếng Việt đăng bài viết: “VN và nhân sự đại hội 13: Khó nhất vẫn là chức Tổng bí thư”. Bên cạnh đó, các đối tượng chống đối chính trị ở trong và ngoài nước liên tục đưa ra các thông tin thất thiệt bên lề đại hội; tăng cường tung thông tin giả, tin đồn thất thiệt với những “bổn cũ soạn lại” như “các phe cánh trong Đảng đang thanh trừng lẫn nhau”, “trong Đảng không có dân chủ nên cần phải đa đảng”, xuyên tạc, bịa đặt về đời tư cá nhân, bôi nhọ thanh danh, uy tín của những cá nhân trong diện “quy hoạch nhân sự”!. 

Cùng với đó, chúng còn “hà hơi tiếp sức” cho những chiêu trò cũ bằng cách đưa ra những “dẫn chứng” liên quan đến một số cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật, pháp luật và việc xử lý của chúng ta, để “phán” rằng đó là “thanh trừng nội bộ”, “phe nhóm chống đối nhau” trong các tổ chức đảng, trong Ban Chấp hành Trung ương...  Điển hình là chúng cho rằng công tác cán bộ của Đảng ta là không dân chủ, thiếu minh bạch, làm theo kiểu “áo gấm đi đêm”; việc quy hoạch, sắp xếp cán bộ là nhằm “thanh trừng bè phái”, “đấu đá nội bộ”. Chẳng hạn, trên fb của Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió) mấy ngày vừa rồi liên tục đưa các thông tin liên quan đến việc cuộc “thanh toán phe phái”, “trả thù cá nhân” giữa người này với người kia, nhóm này với nhóm khác vì “lợi ích nhóm”... nhằm gieo rắc những hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân...

Sự thật là gì, đây thực tế đó là những thông tin nói dựa, những câu chuyện theo kiểu trà đá, vỉa hè mà phần nhiều là sai sự thật. Tác giả của các câu chuyện đó là ai, đều là những kẻ thất nghiệp, bất mãn, thậm chí chưa một lần được ngồi vào vị trí anh công chức, cán bộ bình thường thì làm sao mà biết được các câu chuyện theo kiểu thâm cung bí sử như vậy. Như Bùi Thanh Hiếu, từ một anh nghiện bước lên chính trị gia trong làng dân chủ, bị trục xuất sang Đức, liệu có khả năng nào lấy được thông tin vào dạng Tuyệt mật như vậy, thâm sâu đến như thế. Có kẻ bảo, hay anh này có chơi với quan chức cỡ bự nào đó. Sai toét, quan chức họ cũng khôn lắm chứ, họ còn chả có thời gian quan hệ với cấp trên, với đội báo chí, chứ làm gì có thời gian chơi với mấy anh tị nạn, bán xoong chảo ở nước ngoài làm gì. Thế anh ta lấy thông tin ở đâu mà viết, tất nhiên là từ việc cóp nhặt thông tin từ mạng xã hội, rồi xào xáo để trở thành “thông tin mật” chứ sao.

Thế mới thấy, một mạng xã hội loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn nó đáng sợ như thế nào!

Con đường phía trước

22 nhận xét:

 1. Những thông tin nói dựa, những câu chuyện theo kiểu trà đá, vỉa hè mà phần nhiều là sai sự thật đang ngày càng bị chia sẻ tràn lan trên mạng. Nhiều nhà báo thiếu đạo đức, ham muốn lợi nhuận mà không bận tâm đến hậu quả của tin tức không đúng sự thật. Cứ như thế, những "nhà báo" này chỉ có việc "copy, paste" mà không quan tâm thật giả, trắng đen này thật sự nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Những câu chuyện phiếm, truyền miệng đã được biên tập rất công phu và trở thành một tít báo trên mạng xã hội. Câu chuyện nhân sự trước thềm Đại hội Đảng mà bọn chúng dựng lên không hơn không kém chỉ là để làm dư luận dậy sóng, nghe theo sự dắt mũi của bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào đầu năm sau là hội nghị hết sức quan trọng, thậm chí còn nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận quốc tế. Bọn rận chủ như Bùi Thanh Hiếu cố sức xuyên tạc, bôi nhọ đại hội cũng là để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, hướng lái họ theo hướng thù địch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ đến những dịp tổ chức Đại hội Đảng, bọn dân chủ và phe chống đối trong và ngoài nước lại ngoi lên để chống phá, gây rối tình hình, chúng ráo riết tung ra những thông tin giả, tin đồn thất thiệt với những luận điệu cũ rích, nào là "đấu đá", "thanh trừng",... nhằm hạ uy tín của Đảng và làm nhân dân mất niềm tin vào Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn là những chiêu trò cũ được diễn lại, trên các trang mạng, báo đài, chúng thi nhau đưa ra những thông tin "nội bộ" của Đảng mà không biết được moi từ đâu, cho rằng công tác cán bộ của Đảng ta là không dân chủ, thiếu minh bạch, là "thanh trừng và đấu đá nội bộ", trong khi Đảng ta đang làm rất tốt công tác chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ như Bùi Thanh Hiếu cố sức xuyên tạc, bôi nhọ đại hội cũng là để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, hướng lái họ theo hướng thù địch Việt Nam. Chúng đã quá quen với cái bài này trc các kì đại hội, đã diễn quá nhiều lần và trở nên thành thục.

   Xóa
 6. Không biết Bùi Thanh Hiếu moi ra được những tin đồn vô căn cứ đó ở đâu, để mà cho rằng Đảng ta có sự đấu đá tranh giành, trong khi anh còn chẳng giữ một chức vụ gì trong tổ chức Đảng, cơ quan chính quyền. Hiếu chỉ là một kẻ cơ hội trong làng rận chủ, một tên tội phạm chính bị bị trục xuất sang Đức chứ làm gì có uy tín gì để nói vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Việc một số cán bộ, đảng viên của ta vi phạm kỷ luật, pháp luật và phải chịu hình thức xử lý là nhằm mục đích chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng trong sạch và vững mạnh, chứ hoàn toàn không phải do tư thù, đấu đá hay cạnh tranh như đám rận chủ nói. Họ sai thì phải chịu phạt, đó là lẽ đương nhiên, thế mà các anh dân chủ cũng bóp méo được.

  Trả lờiXóa
 8. Không chỉ riêng đại hội 12. Theo chương trình, Hội nghị Trung ương 12 sẽ bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... và cũng như bao kì đại hội khác, cái bài ca xuyên tạc lại bắt đầu vang lên.

  Trả lờiXóa
 9. thời gian qua giới dân chủ đang ráo riết, tận dụng triệt để chiêu thức “gắp lửa bỏ tay người” này để đánh vào lòng tin của người dân, tạo bất ổn trong xã hội, chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Phải công nhận những bộ óc của các nhà dân chủ quả xứng tầm các “nhà khoa học giả tưởng” hàng đầu thế giới khi từ vụ án hình sự có thể bẻ lái thành câu chuyện đấu đá nội bộ. Nếu không khách quan nhìn nhận vụ việc này, có lẽ nhiều người sẽ rơi vào bẫy “âm mưu thanh trừng phe phái” của “các thánh” dựng chuyện, vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 11. đấu tranh với tội phạm xã hội đen là công việc trước giờ của lực lượng công an chứ không phải tới đại hội 13 mới triệt phá. Cuộc chiến này của ngành công an đang được người dân ủng hộ, ấy vậy mà qua ngòi bút của những kẻ bới móc thành câu chuyện “cung đình bí sử”.

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế chẳng phải chuyện phe phái, cũng không có chuyện thanh trừng. Trong cuộc chiến, tấn công vào các băng nhóm, nếu có “thanh trừng” thì những kẻ cầm đầu các tổ chức xã hội đen, lộng hành, bất chấp pháp luật chẳng phải là đáng để “thanh trừng” hay sao? Nếu có chuyện phe phái, thì ở đây là phe người dân và lực lượng công an diệt trừ cái xấu, cái ác!

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy, các đối tượng không tìm được những kẽ hở để chống phá, nên đành phải chơi bẩn bằng cách cố nặn ra câu chuyện hoang đường, sai sự thật. thế nhưng những câu chuyện này lại tác động hết sức nguy hiểm đến thành công của đại hội

  Trả lờiXóa
 14. Càng gần tới đại hội 13, thì có vẻ như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao đang được các nhà dân chủ “chăm sóc đặc biệt”, khi sự kiện nào nóng hổi cũng đều gán thành đấu đá nội bộ để giành ghế.

  Trả lờiXóa
 15. Âm mưu này của các đối tượng được coi như bắn một mũi tên trúng hai đích, vừa suy giảm uy tín cá nhân lãnh đạo, ly gián, gây mất đoàn kết nội bộ, nghi ngờ lẫn nhau; vừa làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, làm cho người dân nhìn vào đâu cũng thấy tiêu cực. Thế nhưng, tất cả những chiêu trò ấy chỉ là chút bóng tối, sẽ nhanh chóng bị ánh sáng của sự thật xua tan đi.

  Trả lờiXóa
 16. những giọng điệu xuyên tạc của thế lực thù địch như đã nói ở trên là hoàn toàn lạc lõng trước sự tín nhiệm ngày càng cao của cử tri, nhân dân dành cho Quốc hội Việt Nam – một cơ quan liên tục tự đổi mới, cải tiến cách thức làm việc nhằm tăng cường dân chủ, công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả làm việc và thể hiện đúng ý chí, nguyện vọng của cử tri, nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 17. Mục đích của chúng về cơ bản vẫn không có gì thay đổi là làm mất ổn định, gieo rắc hoài nghi, ngờ vực, tạo ra yếu tố gây mất đoàn kết, chia rẽ trong nội bộ, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 18. song song việc đấu tranh nhằm lật bỏ mặt nạ, âm mưu chống phá của những kẻ luôn tự phong cho mình là những nhà “dân chủ”, chúng ta cần chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt (trong đó có công tác nhân sự) là yếu tố, tiền đề hết sức quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin nói dựa, những câu chuyện theo kiểu trà đá, vỉa hè mà phần nhiều là sai sự thật đang ngày càng bị chia sẻ tràn lan trên mạng. Nhiều nhà báo thiếu đạo đức, ham muốn lợi nhuận mà không bận tâm đến hậu quả của tin tức không đúng sự thật. Cứ như thế, những "nhà báo" này chỉ có việc "copy, paste" mà không quan tâm thật giả, trắng đen này thật sự nguy hiểm cho xã hội.

   Xóa
 19. Chưa kể, nghe ngữ điệu và cách nói của chị “dân” kia, nghe hao hao giống có mùi của số khiếu kiện cực đoan, khiếu kiện lỳ và lợi dụng khiếu kiện làm loạn kiểu như Cấn Thị Thêu hay bà tâm Dương Nội quá. Đúng là “dân” cũng có năm bảy loại. Cứ dân kiểu này thì anh em công bộc khó chiều lắm.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể thấy, các luận điệu xuyên tạc, chống phá trước thềm Đại hội Đảng của các đối tượng thù địch rất đa dạng; do đó chúng ta phải luôn tỉnh táo, cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa