TIN TỨC

Vụ án Đồng Tâm: Lê Thị Loan sa lưới pháp luật!

Tọa Sơn

Vào ngày 3.4 vừa qua, đối tượng truy nã Lê Thị Loan đã bị bắt tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội sau nhiều ngày trốn chạy do có liên quan đến các hành vi pháp luật của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận. Ngay sau đó, một số trang báo nước ngoài và một số rân chủ như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Mạc Văn Trang… nhất là rân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương đã loan báo thông tin trên và lẽ dĩ nhiên là vẫn xuyên tạc sự thật, dựng bà Loan như một nhà đấu tranh kiệt suất bên cạnh ông Lê Đình Kình.Ngay sau sự kiện 9/1 diễn ra tại Đồng Tâm, tuy hôm đó, Lê Thị Loan không trực tiếp tham gia nhưng cảm nhận được pháp luật sẽ sờ đến mình do các hoạt động chống đối trước đó nên bà Loan đã nhanh chân chạy trốn khỏi nơi cư trú. Vậy các hoạt động sai trái của Lê Thị Loan là gì? Cần phải nhớ rằng, Lê Thị Loan sinh ra trong gia đình có công với cách mạng và đây là điều mà cha con nhà ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công lợi dụng, lôi kéo bà Loan tham gia tổ Đồng Thuận, coi bà như một công cụ ăn vạ của nhóm. Với lời hứa hẹn của ông Lê Đình Kình về việc ăn chia thành quả sau khi đòi đất thành công thì bà Lê Thị Loan đã nhanh chóng trở thành thành viên đắc lực, tích cực của tổ Đồng Thuận. Dưới sự chỉ đạo của ông Lê Đình Kinh, Lê Thị Loan cùng anh trai của mình mang mác gia đình có công với cách mạng để có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng tại địa phương. Ví dụ như bà Loan thường xuyên lôi kéo người dân tập trung đông người kéo lên UBND xã Đồng Tâm để gây rối, chửi bới, đe dọa cán bộ xã, cản trở hoạt động của cơ quan công quyền. Thậm chí, bà Loan cũng đã được tổ Đồng Thuận tin tưởng, cho phép bà thay mặt tổ Đồng Thuận đến trụ sở Ban tiếp dân Trung ương để tặng quà nhằm gây tiếng vang, đồng thời phát triển lực lượng. 

Chắc hẳn chúng ta cũng còn nhớ bà Lê Thị Loan là người tích cực trong clip chặn xe quân đội đi tập luyện và ra sức nhục mạ các quân nhân trong xe sau đó tung lên mạng trong ngay thời gian Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Đồng Tâm về kết luận thanh tra của mình. Và chúng ta cũng không quên khi lực lượng quân đội xây dựng tường rào sân bay miếu môn thì bà Loan là thành viên tích cực chống đối, cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, thậm chí bà Loan đã có hành vi phản cảm. 

Bởi các hành vi chống đối trên của bà Loan nên ngay sau vụ việc ngày 9/1 thì ngày 13/1, Cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 19 bị can trong đó có bà Loan. Và gieo gió ắt gặt bão, lưới trời lồng lộc nên bà Loan đã không thể thoát được vòng lao lý. Giờ đây, bà Loan đã được hội ngộ với các thành viên khác của tổ Đồng Thuận và chúng ta cũng mong rằng, việc bắt được bà Loan sẽ giúp cơ quan điều tra nhanh chóng trong làm sáng tỏ vụ án tại Đồng Tâm. 

23 nhận xét:

 1. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt, đã làm NGƯỜI thì dám làm dám chịu, sao mà phải trố chạy lẩn trốn, trốn tránh hậu quả do hành vi vi phạm pháp luật mà mình đã gây ra. Vụ việc Đồng Tâm hẳn vẫn chưa thể khép lại, vẫn còn rất nhiều điều bỏ ngỏ, và hi vọng rằng việc bắt tạm giam Lê Thị Loan sẽ giúp cho công tác làm sáng tỏ vụ án được thuận lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, đã gây ra tội thì phải chịu tội, làm sao chạy thoát được

   Xóa
 2. Lê Thị Loan có ngửi thấy "mùi nguy hiểm" mà chạy nhưng có chạy suốt đời được không, cuối cùng thì cũng sa vào lưới của cơ quan chức năng. Việc bắt được Lê Thị Loan có lẽ sẽ giúp ích hữu hiệu cho việc làm minh bạch vụ Đồng Tâm thời gian qua, những kẻ đồng bọn và bộ mặt xảo trá của chúng sẽ dần lộ diện và bị bóc mẽ hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê thị Loan không thể chạy trốn pháp luật được, bà ta phải về nhạn tội là đúng

   Xóa
 3. Lê Thị Loan chạy đâu cho hết nắng, có trốn tránh được cả đời với tội lỗi mình đã gây ra hay không mới là vấn đề. Cuối cùng cơ quan chức năng đã tóm gọn được ả để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ Đồng Tâm. Với những hành vi bà này đã thực hiện với cơ quan chức năng, hi vọng một bản án sẽ có đủ sức răn đe với tất cả lũ chống đói kền kền!

  Trả lờiXóa
 4. Gieo gió ắt gặt bão, lưới trời lồng lộc nên bà Loan đã không thể thoát được vòng lao lý. Mong rằng, việc bắt được bà Loan sẽ giúp cơ quan điều tra nhanh chóng trong làm sáng tỏ vụ án tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, bà Loan phải chịu trách nhiệm về những hành vi sai trái mà bà ta đã làm

   Xóa
 5. Lê Thị Loan là người tích cực trong clip chặn xe quân đội đi tập luyện và ra sức nhục mạ các quân nhân trong xe sau đó tung lên mạng trong ngay thời gian Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Đồng Tâm về kết quả thanh tra đất. Sau chuỗi ngày trốn chui trốn lủi cuối cùng cũng có thể đưa con mụ này ra ánh sáng rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Cuối cùng Lê Thị Loan cũng đã được hội ngộ với các thành viên khác của tổ Đồng Thuận. Mong rằng việc bắt được Loan sẽ giúp cơ quan điều tra nhanh chóng trong làm sáng tỏ vụ án tại Đồng Tâm. Từ đó, chúng ta có thể đập tan những luận điệu của đám rận chủ về cái chết của Lê Đình Kình cũng như vụ việc ngày 9/1.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, phải bắt hết những người đã gây ra tội lỗi trong vụ án này để đưa ra xét xử

   Xóa
 7. Lê Thị Loan bấy lâu nay vẫn là tay sai, chuyên đi ăn vạ cho nhà Lê Đình Kình. Dưới sự chỉ đạo của ông Lê Đình Kinh, Lê Thị Loan cùng anh trai của mình mang mác gia đình có công với cách mạng để có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng tại địa phương. Lần này sa lưới, chắc chắn ả sẽ bị truy tố tội nào ra tội đó.

  Trả lờiXóa
 8. Với cái mác gia đình có công với cách mạng, Lê Thị Loan Loan nhanh chóng bị lôi kéo tham gia tổ Đồng Thuận, trở thành công cụ ăn vạ của nhóm. Với lời hứa hẹn của Lê Đình Kình về việc ăn chia thành quả sau khi đòi đất thành công, Lê Thị Loan đã đắc lực giúp Kình ăn vạ, chống đối chính quyền, gây rối trật tự,...

  Trả lờiXóa
 9. Việc rân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương đã loan báo thông tin trên và lẽ dĩ nhiên là vẫn xuyên tạc sự thật... là chuyện dễ hiểu mà, mẹ con nhà nó giờ biết lam cái j đâu. cũng không ai chứa chấp mấy thứ vô lại đó nên chỉ còn cách cắn bậy ăn tiên thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù sau gần 3 tháng Cơ quan Công an mới tiến hành bắt Lê Thị Loan, kẻ được nhận diện với vai trò tham gia tích cực, thực hiện các chỉ đạo của đám lâu la trong Tổ Đồng Thuận, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Song, việc bà Loan bị bắt đã tạo ra được những hiệu ứng nhất định xung quanh vụ việc được cho là chưa thể kết thúc khi những kẻ gây tội còn lại chưa có những bản án chính thức.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa có nguồn tin chính thức từ cơ quan Công an tại Tp Hà Nội, song nhiều khả năng, tội danh của bà Loan là hỗn hợp, ngoài vai trò tích cực, cực đoan trong các vụ gây rối, cản trở, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thì bà này còn bị xem xét hành vi thể hiện sự vô liêm sỉ là mặc áo in hình quốc kì cờ đỏ sao vàng, tụt quần trước sự chứng kiến của nhiều người để phản đối yêu cầu của lực lượng chức năng giải tỏa khu vực vườn keo. .

  Trả lờiXóa
 12. với vụ việc Đồng Tâm hôm 9/1, việc bắt Bà Loan sau gần 3 tháng đang cho thấy không ít những điều đang diễn ra. Rằng, cơ quan công an vẫn chưa dừng lại việc bắt, xử lý những kẻ đã được bắt trước đó (trong sự việc hôm 09/1) mà với quyết tâm trừng trị những kẻ gây chuyện, mọi chuyện (việc xác minh, làm rõ) vẫn được tiếp diễn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, tất cả các đối tượng có liên quan đến các việc làm sai trái trong vụ việc ở Đồng tâm phải được đưa ra xét xử

   Xóa
 13. ngoài lí do để những người đã hi sinh được an lòng thì còn một vấn đề hết sức quan trọng khác, đó là: Mặc dù đám ông Kình đã chết, đám tay chân đã bị bắt. Nhưng một khi còn một kẻ gây chuyện, tham gia vi phạm pháp luật chưa bị bắt thì Đồng Tâm sẽ tiềm ẩn những vấn đề phức tạp mới phát sinh. Sẽ có thể có thêm một Lê Đình Kình mới, thậm chí còn nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
 14. có thể thấy đây tiếp tục là một nạn nhân bị cha con ông Lê Đình Kình lừa phỉnh, hứa hẹn sau đó trở thành bà Loan thành một thành viên tích cực của tổ Đồng Thuận. Và giờ đây bà Loan sẽ phải trả giá vì những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt, đã làm NGƯỜI thì dám làm dám chịu, sao mà phải trố chạy lẩn trốn, trốn tránh hậu quả do hành vi vi phạm pháp luật mà mình đã gây ra. Vụ việc Đồng Tâm hẳn vẫn chưa thể khép lại, vẫn còn rất nhiều điều bỏ ngỏ, và hi vọng rằng việc bắt tạm giam Lê Thị Loan sẽ giúp cho công tác làm sáng tỏ vụ án được thuận lợi.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Thị Loan có ngửi thấy "mùi nguy hiểm" mà chạy nhưng có chạy suốt đời được không, cuối cùng thì cũng sa vào lưới của cơ quan chức năng. Việc bắt được Lê Thị Loan có lẽ sẽ giúp ích hữu hiệu cho việc làm minh bạch vụ Đồng Tâm thời gian qua, những kẻ đồng bọn và bộ mặt xảo trá của chúng sẽ dần lộ diện và bị bóc mẽ hết.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Thị Loan chạy đâu cho hết nắng, có trốn tránh được cả đời với tội lỗi mình đã gây ra hay không mới là vấn đề. Cuối cùng cơ quan chức năng đã tóm gọn được ả để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ Đồng Tâm. Với những hành vi bà này đã thực hiện với cơ quan chức năng, hi vọng một bản án sẽ có đủ sức răn đe với tất cả lũ chống đói kền kền!

  Trả lờiXóa
 18. Lê Thị Loan là người tích cực trong clip chặn xe quân đội đi tập luyện và ra sức nhục mạ các quân nhân trong xe sau đó tung lên mạng trong ngay thời gian Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Đồng Tâm về kết quả thanh tra đất. Sau chuỗi ngày trốn chui trốn lủi cuối cùng cũng có thể đưa con mụ này ra ánh sáng rồi.

  Trả lờiXóa