TIN TỨC

Mạc Văn Trang sao chỉ khóc thương cho gia đình ông Kình?

Sau hơn 3 tháng diễn ra sự kiện ngày 9/1 tại Đồng Tâm, đã rất nhiều lần đám phản động và rân chủ muốn đào xới sự kiện này lên để xuyên tạc. Và cái chết của ông Kình luôn là chủ đề mà những con người này xuyên tạc để tiến hành chống phá. Nhân 49 ngày chết của ông Lê Đình Kình, đám rân chủ đã tổ chức lễ lạt ở ngay đền Ngọc Sơn, quay lên mạng xã hội để lấy hình ảnh thì đến 100 ngày chết của ông Kình, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì chúng chỉ còn có thể bày trò khóc thương ông Kình ở trên mạng mà thôi. Và Mạc Văn Trang đã nhanh chân khóc thương, nhưng lần này không phải khóc cho ông Kình mà khóc cho vợ ông Kình, bà Dư Thị Thành.

Trước hết, ông Mạc Văn Trang vẫn có thể coi là một trí thức. Ông từng công tác tại Viện Khoa học Giáo dục và có nhiều công lao đối với ngành giáo dục. Nhà nước đã ghi nhận công lao của ông Trang khi phong cho ông học vị Phó Giáo sư. Tuy nhiên, từ ngày ông ấy về hưu cho đến nay, ông lại đi theo con đường của Chu Hảo đã từng đi, không chịu tu dưỡng, rèn luyện bản thân, có nhiều dấu hiệu “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Và khi Chu Hảo bị kỷ luật cũng là ngày ông Mạc Văn Trang xin ra khỏi Đảng để lấy tiếng. 

Quay trở lại việc ông Mạc Văn Trang khóc thương cho bà Dư Thị Thành, mở đầu bài viết và trong thời đại dịch Covid-19, ông Trang viết rằng 15 vạn người chết trong dịch Covid-19 cũng không thể làm nguôi ngoai cái chết của ông Kình. Một cách dẫn vào đề rất trí thức khi so sánh sinh mạng của hàng trăm con người đối với một kẻ khủng bố như ông Kình. Sau đó, ông Trang miêu tả lại sự kiện 9/1 dưới góc nhìn của bà Thành như bấy lâu này bà này nói trên mạng, một câu chuyện được đám rân chủ vẽ ra và bà là diễn viên. Trong khi kể diễn biến vụ việc, ông Trang cũng không quên nhấn mạnh vào các chi tiết nghe rất dã man nhưng thực ra rất hư cấu như “chồng bị bắn gẫy lìa cái chân còn lành” (chắc phải tầm súng đại liên bắn mất) hay cố tình đưa hình ảnh nhà ông Kình có treo ảnh Bác Hồ để ngầm tạo hiệu ứng. Và cứ như thế ông Trang kêu gọi cư dân mạng thương cảm cho một số phận người đàn bà góa chồng.

Nhưng thử hỏi, trong mọi câu chuyện của đám rân chủ cũng như của ông Trang luôn lờ đi câu chuyện ông Kình chỉ đạo con cháu chuẩn bị hung khí, vũ khí và chính ông Kình cũng đã chỉ đạo chúng sẵn sàng lấy mạng của các lực lượng chức năng. Cái chết của ông Kình như một hệ quả tất yếu, một sự trả giá cho những hành vi man rợ, giết người đó. Các vị rân chủ khóc thương cho gia đình nhà ông Kình nhưng có ai than khóc cho gia đình 3 cán bộ bị hy sinh do chính lệnh của ông Kình. Hay chính sự khóc thương của các vị rân chủ, của ông Trang là khóc vì mục đích cá nhân, thậm chí là vì tiền. Vâng, đám rân chủ như những người khóc thuê ở đám ma khi được cho tiền nhưng khác ở đây, đám rân chủ này được rất nhiều tiền. 
 Tọa Sơn

12 nhận xét:

 1. Từ khi ông Mạc Văn Trang về hưu cho đến nay, ông lại đi theo con đường của Chu Hảo đã từng đi, không chịu tu dưỡng, rèn luyện bản thân, có nhiều dấu hiệu “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Việc xin ra khỏi Đảng để đi theo con đường bất chính của ông cho thấy ông đã không còn giữ được tư cách của một người Đảng viên rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao ông Mạc Văn Trang chỉ khóc thương cho bà quả phụ Dư Thị Thành mà lại cố tình phớt lờ và lấp liếm việc chồng bà chỉ đạo con cháu chuẩn bị hung khí, vũ khí và chính Lê Đình Kình cũng đã chỉ đạo chúng sẵn sàng lấy mạng của các lực lượng chức năng? Một kẻ có những hành động khủng bố giết người như thế thì làm gì đáng được tưởng nhớ và xót thương!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, nếu con ông Trang bị chết dưới tay ông Kình như mấy anh công an thì liệu ông Trang có khóc thương cho bà vợ ông Kình không nhỉ?

   Xóa
 3. Ông Trang cố tình không kể đến những chi tiết định tội Lê Đình Kình và đám con cháu, phớt lờ các hành vi khủng bố, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và giết hại 3 chiến sĩ công an của chúng, nhưng lại nhấn mạnh đến chi tiết bà Dư Thị Thành mất chồng để gây sự đồng cảm xót thương, quả là thủ đoạn quá thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, nhưng thủ đoạn này không lừa được ai đâu

   Xóa
 4. Rõ ràng ông Mạc Văn Trang là một người có tri thức, thậm chí là một người Đảng viên. Nhưng ông đã "tự diễn biến. tự chuyển hóa" để rồi giờ không thể phân biệt nổi một kẻ tội phạm với người "dân oan"! Thế mới thấy sự nguy hiểm của những luận điệu tuyên truyền, đả kích của đám rận chủ đối với tư tưởng của người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Chính sự khóc thương của các vị rân chủ, của ông Trang là khóc vì mục đích cá nhân, thậm chí là vì tiền. Vâng, đám rân chủ như những người khóc thuê ở đám ma khi được cho tiền nhưng khác ở đây, đám rân chủ này được rất nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, ông Trang khóc chỉ vì tiền thôi

   Xóa
 6. Như chúng ta đã biết cái chết của ông Kình luôn là chủ đề mà những con người này xuyên tạc để tiến hành chống phá. Chúng luôn mượn cái chết của 1 tên khủng bố để khóc thương nhưng lại cố tình đánh tráo khái niệm để ng khác hiểu nhầm rằng kình già là ng tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Không biết khi bố mẹ mất Mạc Văn Trang có khóc thương nhiều ntn không?
  hay đây chỉ là vở diễn để hắn kiếm tiền. 1 kẻ giết ng, bán đất của nhà nc để láp đầy túi mình. cùng con cháu gây cho ng dân thôn Hoành biết bao rắc rồi thì chết còn j pải bàn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Thế mới thấy sự nguy hiểm của những luận điệu tuyên truyền, đả kích của đám rận chủ đối với tư tưởng của người dân.
  Dư thị thành đung là con mụ ăn cháo đá bát, chính quyền đã cho về chịu tang chống rồi mà không biết đường ăn năn, lại còn già mồm. Đúng là gia đình vô phúc.

  Trả lờiXóa