TIN TỨC

Khi Trung Quốc lấy lòng dạ tiểu nhân đo lòng người quân tử!

Con đường phía trước

Trong thời gian vừa qua, với tham vọng bá quyền của mình, Trung Quốc luôn tìm mọi cách để lấn chiếm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác trên biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế. Trung Quốc tự ý đưa ra đường lưỡi bò, bồi đắp các đảo nhân tạo, đưa quân chiếm đóng các đảo thuộc chủ quyền của quốc gia khác. Ngoài ra, Trung Quốc còn đưa tàu vũ trang của mình đi tuần tra trái phép trên biển Đông, đâm chìm tàu đánh cá và bắt bớ ngư dân của các quốc gia láng giềng với lí do “xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc. Đáng nói là, sau những sự việc trên, Trung Quốc lại luôn thể hiện thái độ vô tội, giả nhân, giả nghĩa và lớn tiếng vu cáo các quốc gia khác xâm phạm chủ quyền biển đảo.
Bài báo đậm chất xuyên tạc của Hoàn Cầu thời báo
Mới đây, sau vụ việc tàu hải cảnh của quân đội Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam, tờ Hoàn Cầu thời báo (tờ báo trực thuộc Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của ĐCS Trung Quốc) mới đây đăng bài viết “Tại sao Việt Nam xâm phạm Biển Đông vào thời điểm này”. Bài viết này đưa ra những luận điệu rất sai lệch liên quan đến tranh chấp chủ quyền biển đảo, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc theo hướng Việt Nam liên kết với Mỹ nhằm dồn Trung Quốc vào thế bất lợi. Tờ báo này nói rằng “Chính phủ Việt Nam không đề cập gì đến tám ngư dân đã được cứu mà không có bất kỳ thương tích nào từ tàu Trung Quốc mà họ đâm phải” mà chỉ nhăm nhăm đổ lỗi cho Trung Quốc rồi thì là “Việt Nam đã cố gắng đánh bắt cá ở vùng biển nước ngoài và sau đó đánh lừa công chúng bằng những tuyên bố sai trái và các cáo buộc chống lại Trung Quốc”, cố tình bắt tay với Mỹ để gây khó khăn cho Trung Quốc. Chẳng nhẽ, chúng tôi phải cảm ơn những kẻ mà mới phút trước đâm chìm tàu của chúng tôi, rồi giả vờ lương thiện cứu vớt ngư dân bị chìm tàu ư, thật hoang đường làm sao.

Không dừng lại ở đó, tờ này  còn cho rằng “Khi Trung Quốc đang chiến đấu gian khổ với COVID-19, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa Trung Quốc và đình chỉ du lịch hàng không trong và ngoài nước, và di tản các công dân Việt Nam khỏi Trung Quốc, những hành động phù hợp với các động thái của Hoa Kỳ”. Thực tế, đâu chỉ Việt Nam đóng đường biên giới với Trung Quốc mà tất cả các quốc gia láng giềng đều làm như thế, trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 lan nhanh kinh hoàng, và chưa hề có thuốc đặc trị thì đó là biện pháp tự vệ của mỗi quốc gia. Việt Nam có 1281 km biên giới trên đất liền với Trung Quốc, hoạt động giao thương, du lịch diễn ra liên tục; trong lúc bùng phát dịch, nếu Việt Nam không kịp thời phong tỏa biên giới với Trung Quốc, liệu giờ đây, Việt Nam có khống chế được dịch hay không., đó là “phù hợp với các động thái của Mỹ”.

Nực cười hơn, Trung Quốc cho rằng vụ việc tàu cá Việt Nam “tự đâm” vào tàu hải cảnh vừa qua bởi lẽ “Hà Nội có ý định chuyển sự chú ý khỏi áp lực trong nước gần đây và sự bất lực trong việc xử lý đại dịch sang căng thẳng trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc”. Lịch sử đã chứng minh điều ngược lại, bởi lẽ Trung Quốc mới là nước gây ra tranh chấp biên giới, lãnh thổ để thu hút sự chú ý của dư luận, tiện đường cho những mưu tính của giới cầm quyền. Năm 1979, khi mới lên cầm quyền, trước áp lực cải cách trong nước, đồng thời để tiện đường “dọn dẹp” lại nội bộ trong Đảng Cộng sản, Đặng Tiểu Bình đã phát động chiến tranh xâm lược Việt Nam. Hay năm 2019, để giảm bớt sức nóng của các cuộc biểu tình ở Hồng Kong, Trung Quốc đã cố tình gây ra tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, thông qua đưa tàu thăm dò Hải Dương 8 vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nhìn vào các sự kiện trên mới thấy ai mới là kẻ tiểu nhân và quân tử trong cuộc chiến chủ quyền này!

33 nhận xét:

 1. Bài báo được viết ra với tâm lý hằn học, lý lẽ bị bẻ cong khi hành động tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam bị các nước trên thế giới lên án mạnh mẽ. Nhưng nếu coi bài báo là sự đáp trả của phía Trung Quốc trước dư luận thế giới là chưa đầy đủ, khách quan toàn diện cũng như chưa đánh giá đầy đủ ý đồ của phía Trung Quốc. Đúng là lấy lòng dạ tiểu nhân đo lòng người quân tử quả không hề sai!

  Trả lờiXóa
 2. Đại hội té nước lần này của tàu khựa sẽ cự đoan hơn nhiều so với những lần trước, để hướng dư luận trong nước ra ngoài để không để ý đến ( virut khựa) mà nó đã làm cho hàng nghìn bọ dân khựa bị chết, đại hội té nước lần này đội chủ nhà vẫn bị bắt buộc phải tham gia như những lần trước. Nhưng lần này đội chủ nhà đã chuẩn bị kĩ càng nhân lực vật lực để điếp đón lũ khựa kia , và kết quả của lần này cũng giống như mấy lần trước phần thắng. Vẫn sẽ là đội chủ nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy, chuỗi hành vi gây hấn của Trung Quốc đều bài bản, có tính toán trước và mức độ sẽ ngày càng tăng lên. Ngay sau khi Thời báo Hoàn Cầu đăng bài báo trên thì chúng ta cũng phát hiện nhóm tàu thăm dò Hải Dương địa chất 8 lại mon men ý định xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông. Và có lẽ trong vài ngày tới, tình hình biển Đông sẽ tiếp tục nóng lên và dự rằng lễ hội té nước năm 2020 sẽ bắt đầu sớm hơn nhưng chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng lên tiếng phản đối và quan ngại khi phía Trung Quốc dùng thành tàu đâm vào mũi tàu của chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, chúng ta phải phản ứng mạnh mẽ hơn các hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên biển đông

   Xóa
 4. Cần phải đặt bài báo vào chuuỗi các hành động làm gia tăng tình hình biển Đông gần đây của Trung Quốc mới thấy được dụng ý thực sự của bài báo. Trước khi tàu cá Việt Nam bị đâm chìm thì trước đó, phía Trung Quốc cũng đưa vào 02 trạm nghiên cứu khoa học tại đá Xu Bi và đã Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.. Như vậy, để từng bước khẳng định chủ quyền sai trái trên biển Đông này, trong thời gian ngắn Trung Quốc đã tiến hành nhiều hình thức như đội lốt NCKH để tăng cường hoạt động tại Trường Sa; răn đe, cảnh cáo ngư dân ta bằng hành động quyết liệt là đâm chìm và giờ đây là sử dụng báo chí bóp méo sự thật, kích động tinh thần dân tộc của người Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày Trung Quốc càng gia tăng các hoạt động phi pháp trên biển đông; vì vậy chúng ta phải lên án mạnh mẽ các hoạt động phi pháp đó

   Xóa
 5. Lịch sử đã chứng minh, Trung Quốc mới là nước gây ra tranh chấp biên giới, lãnh thổ để thu hút sự chú ý của dư luận, tiện đường cho những mưu tính của giới cầm quyền. Đúng là lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Kẻ có lòng dạ tiểu nhân như Trung Quốc có thể phát ngôn những luận điệu sai lệch lịch sử để cáo buộc đấng quân tử như Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Trung Quốc chơi trò này rất tiểu nhân

   Xóa
 6. Ngang ngược là vậy, nhưng Trung Quốc lại luôn thể hiện thái độ vô tội, giả nhân, giả nghĩa và lớn tiếng vu cáo các quốc gia khác xâm phạm chủ quyền biển đảo. Là hung thủ nhưng luôn tỏ ra mình là nạn nhân, thử hỏi các tàu ngư dân của Việt Nam có điên không khi cố ý đâm vào tàu quân sự của Trung Quốc, chẳng lẽ họ không biết như thế chỉ thiệt mình thôi sao?

  Trả lờiXóa
 7. Thật nực cười khi Trung Quốc lại đưa ra cái luận điệu, rằng Việt Nam phải tạo sự kiện tranh chấp biển đảo để hướng lái dư luận khỏi covid 19. Trong khi đó Trung Quốc mới là nước gây ra tranh chấp biên giới, lãnh thổ để thu hút sự chú ý của dư luận, tiện đường cho những mưu tính của giới cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Tàu cá Việt Nam chẳng dại dột gì mà lại đi đối đầu với tàu quân sự của Trung Quốc cả. Ngư dân họ cũng ra biển để đánh cá, chứ không phải để solo với hải quân của Trung Quốc. Cái luận điệu vô lý mà Trung Quốc đưa ra chẳng ai tin, và tôi nghĩ dư luận quốc tế cũng biết rõ sự xấu tính của tên khổng lồ này.

  Trả lờiXóa
 9. Mưu đồ bá chủ biển đảo của Trung Quốc luôn được thể hiện rất rõ ràng, từ việc tự ý đưa ra đường lưỡi bò, bồi đắp các đảo nhân tạo, đưa quân chiếm đóng các đảo thuộc chủ quyền của quốc gia khác, đến việc đưa tàu quân sự đi tuần trái phép và đánh chìm tàu cá các quốc gia khác trên chính vùng biển thuộc chủ quyền của họ. Pháp luật quốc tế cũng không ăn thua.

  Trả lờiXóa
 10. Dư luận Việt Nam vẫn chưa hết bức xúc trước việc tàu hải cảnh của Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa. Tuy nhiên bức xúc vì hành động của tàu hải cảnh Trung Quốc một thì bức xúc và căm tức cách ứng xử của Trung Quốc mười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười khi Trung Quốc lại đưa ra cái luận điệu, rằng Việt Nam phải tạo sự kiện tranh chấp biển đảo để hướng lái dư luận khỏi covid 19. Trong khi đó Trung Quốc mới là nước gây ra tranh chấp biên giới, lãnh thổ để thu hút sự chú ý của dư luận, tiện đường cho những mưu tính của giới cầm quyền

   Xóa
 11. Đó là hành động của bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi được hỏi về sự việc, đã trắng trợn đổi trắng thay đen, vu ngược lại rằng tàu cá Việt Nam cố tình đâm vào tàu hải cảnh Trung Quốc và bị chìm, sau đó các ngư dân Việt Nam đã được tàu hải cảnh Trung Quốc thực hiện chiến dịch “giải cứu”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Xuân Oánh là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, vì vậy đso là ý kiến đại diện cho nhà nc Tq, chứ đâu phải ý kiến riêng của bà đó.

   Xóa
 12. Chưa kịp hết bức xúc với phát ngôn của bà Hoa Xuân Ánh, thì mấy ngày này, trên mấy phương tiện truyền thông của Trung Quốc, người đọc lại thấy Trung Quốc lặp lại luận điệu Việt Nam cố tình xâm phạm biển Đông của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng là, Trung Quốc đanghuy động lực lượng tuyên truyền để tuyên truyền đổi trắng thay đen một cách trắng trợn và bỉ ổi hòng biện minh cho hành động vô pháp, vô nhân của mình và xa hơn là dã tâm độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chuẩn xác, tôi hoàn toàn ủng hộ

   Xóa
 14. Vè vụ việc, qua lời kể của các ngư dân đã cho thấy rất rõ tàu hải cảnh Trung Quốc đã cố tình đâm chìm tàu cá Việt Nam tại Hoàng Sa. Đây không phải lần đầu tiên phía Trung Quốc tiến hành những vụ việc như thế này nên những lời Trung Quốc nói ra sặc mùi bẩn tưởi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên rồi, nhưng mà nó là nc lớn, cậy mình là 1 trong 5 nc thành lập LHQ nên dù có rát tai nhưng nó có thèm nghe ai đâu, MỸ nó còn không sợ thích thì chiến luôn còn j.

   Xóa
 15. Bộ ngoại giao Việt Nam cũng đã có giao thiệp chính thức với phía Trung Quốc về vấn đề này. Hoàng Sa dù bị Trung Quốc cưỡng chiếm nhưng luôn luôn thuộc về chủ quyền Việt Nam, ngư trường Hoàng Sa là ngư trường truyền thống của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Dã tâm độc chiếm biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ dừng lại. Với dã tâm đó họ sẵn sàng tiến hành các hoạt động kể cả bỉ ổi nhất để đổi trắng thay đen. Một Trung Quốc quá bẩn tưởi và đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc đưa tàu vũ trang của mình đi tuần tra trái phép trên biển Đông, đâm chìm tàu đánh cá và bắt bớ ngư dân của các quốc gia láng giềng với lí do “xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc. Khác gì vừa ăn cướp vừa la làng

  Trả lờiXóa
 18. phía TQ chỉ đưa tin một chiều, không cung cấp được các bằng chứng cụ thể. Về bản chất, cáo buộc này chính là hành động “gắp lửa bỏ tay người”, thông qua bêu xấu hình ảnh VN để nêu cao tính chính nghĩa (vốn không có) của TQ. Vậy nên truyền thông, dư luận và chính trị gia một số nước đã chỉ trích TQ.

  Trả lờiXóa
 19. Không hề tồn tại một mối quan hệ hợp tác cùng chống TQ giữa chính quyền hai nước. VN luôn khẳng định đường lối ngoại giao “ba không” (không tham gia các liên minh quân sự; không dựa vào nước này để chống nước kia; không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở VN).

  Trả lờiXóa
 20. VN cho đến thời điểm hiện tại thuộc nhóm quốc gia chống đại dịch COVID-19 hiệu quả được cộng đồng quốc tế ghi nhận, trong đó có chính phủ nhiều nước và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Điều này có thể theo dõi trên truyền thông quốc tế: Từ số ca nhiễm thấp, chưa có ca tử vong; đến việc chuẩn bị, triển khai hệ thống giường bệnh, vật tư y tế,...

  Trả lờiXóa
 21. TQ đưa tàu vũ trang của mình đi tuần tra trái phép trên biển Đông, đâm chìm tàu đánh cá và bắt bớ ngư dân của các quốc gia láng giềng... đúng là không còn lạ đối với chúng ta, nếu không ăn cướp không là làng thì đâu còn là TQ.

  Trả lờiXóa
 22. Bài báo được viết ra với tâm lý hằn học, lý lẽ bị bẻ cong khi hành động tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam bị các nước trên thế giới lên án mạnh mẽ. Nhưng nếu coi bài báo là sự đáp trả của phía Trung Quốc trước dư luận thế giới là chưa đầy đủ, khách quan toàn diện cũng như chưa đánh giá đầy đủ ý đồ của phía Trung Quốc. Đúng là lấy lòng dạ tiểu nhân đo lòng người quân tử quả không hề sai!

  Trả lờiXóa
 23. Đại hội té nước lần này của tàu khựa sẽ cự đoan hơn nhiều so với những lần trước, để hướng dư luận trong nước ra ngoài để không để ý đến ( virut khựa) mà nó đã làm cho hàng nghìn bọ dân khựa bị chết, đại hội té nước lần này đội chủ nhà vẫn bị bắt buộc phải tham gia như những lần trước. Nhưng lần này đội chủ nhà đã chuẩn bị kĩ càng nhân lực vật lực để điếp đón lũ khựa kia , và kết quả của lần này cũng giống như mấy lần trước phần thắng. Vẫn sẽ là đội chủ nhà.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể thấy, chuỗi hành vi gây hấn của Trung Quốc đều bài bản, có tính toán trước và mức độ sẽ ngày càng tăng lên. Ngay sau khi Thời báo Hoàn Cầu đăng bài báo trên thì chúng ta cũng phát hiện nhóm tàu thăm dò Hải Dương địa chất 8 lại mon men ý định xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông. Và có lẽ trong vài ngày tới, tình hình biển Đông sẽ tiếp tục nóng lên và dự rằng lễ hội té nước năm 2020 sẽ bắt đầu sớm hơn nhưng chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng lên tiếng phản đối và quan ngại khi phía Trung Quốc dùng thành tàu đâm vào mũi tàu của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 25. Đó là hành động của bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi được hỏi về sự việc, đã trắng trợn đổi trắng thay đen, vu ngược lại rằng tàu cá Việt Nam cố tình đâm vào tàu hải cảnh Trung Quốc và bị chìm, sau đó các ngư dân Việt Nam đã được tàu hải cảnh Trung Quốc thực hiện chiến dịch “giải cứu”.

  Trả lờiXóa