TIN TỨC

Huy Đức và những con kền kền

Con đường phía trước

Kền kền là loại động vật chuyên rỉa xác thối, bị các loài khác xa lánh bởi lẽ nó chỉ thích kiếm ăn trên xác chết của người khác. Đã từ lâu, người ta sử dụng hình ảnh kền kền để nói tới những kẻ cơ hội, chuyên lợi dụng nỗi đau của người khác để kiếm lời, tô vẽ cho bản thân. Vụ việc Đồng Tâm là cơ hội cho không ít kẻ, dưới nhiều danh nghĩa, từ phóng viên, cựu nhà báo, dân chủ viên,… lao vào để kiếm chắc, gây dựng tên tuổi.

Như trang đã đề cập trong bài trước, tối ngày 28/4, đồng loạt trên báo Thanh niên và Báo Tuổi trẻ đăng bài viết: “Ban dân vận Thành ủy Hà Nội tự nhận chưa sâu sát, nhạy cảm về vụ việc ở Đồng Tâm” (Báo Tuổi trẻ), hay “Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội thừa nhận tham mưu chưa sát vụ Đồng Tâm” khiến dư luận không khỏi hoang mang. Có chi tiết rất lưu ý là ngay sau khi Báo Tuổi trẻ đăng dòng tiêu đề cố tình gây hiểu nhầm về bản chất vụ Đồng Tâm, ngay lập tức, một cựu phóng viên báo Tuổi trẻ mà chúng ta đều biết đến là Trương Huy San (Huy Đức Osin) đã nhanh chóng trích dẫn bài viết kèm theo lời phụ họa “để làm rõ vấn đề”. Anh ta viết “Chắc quý vị ở Ban Dân vận, chỗ sâu xa, cũng hiểu rằng, chẳng phải "chưa sâu sát, chưa nhạy cảm" đâu. Gốc rễ của cách hành xử bất chấp nhân tính và luật pháp nằm ở chỗ, rất nhiều quan chức thoái hóa biến chất đã không còn coi DÂN - bà con Đồng Tâm - là DÂN nữa”. Và chúng ta nhanh chóng nhận ra, ý đồ của Tuổi trẻ và Huy Đức hướng tới điều gì: là rửa tội cho Lê Đình Kình và xuyên tạc về vụ việc Đồng Tâm.
Chân dung Trương Huy San (Huy Đức Osin)
Thực tế, Lê Đình Kình không phải là một DÂN bình thường, mà đây là một kẻ phạm tội, thậm chí, không nói quá là một kẻ khủng bố. Y và đồng bọn đã có thời gian dài gây rối trật tự tại Đồng Tâm, chuẩn bị, tích lũy phương tiện, vũ khí để chống đối cơ quan chức năng. Việc mua sắm bom xăng, phân công người tấn công cơ quan chức năng không chỉ ngày một ngày hai, mà là cả quá trình lâu dài, có sự ủ mưu từ trước. Trong sáng ngày 9/1, chính các đối tượng đã khai nhận rằng, Kình đã chỉ đạo con cháu của mình chống đối quyết liệt, thậm chí còn nói ‘cứ giết ba thằng rồi bọn kia sẽ sợ mà rút”. Đến khi bị tiêu diệt, trên tay y vẫn cầm quả lựu đạn, thể hiện quyết tâm chống đối đến cùng, và việc chống đối của y hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho các cán bộ công an nên việc tiêu diệt y là hoàn toàn đúng pháp luật.

Anh Huy Đức lập lờ đánh tráo khái niệm “Bà con Đồng Tâm” và tổ Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu. Thử hỏi, Huy Đức đã một lần đặt chân đến Đồng Tâm, tiếp xúc với người dân Đồng Tâm như ông Trần Ngọc Viễn, thương binh Phạm Đức Hinh hay số cán bộ bị đám Lê Đình Kình đe dọa, sỉ nhục hay chưa. Xin anh hãy nghe họ nói một lần, để anh hiểu rõ thế nào là DÂN. Anh đã nghe những lời khai mất hết tính người của Lê Đình Công, Lê Đình Chức,… để hiểu đám người “bà con Đồng Tâm” mà anh nói nó dã man, nó tàn ác như thế nào hay không. Hay anh thử đứng trước di ảnh của 3 liệt sỹ công an hi sinh trong vụ Đồng Tâm để anh hiểu ai mới là nạn nhân của vụ việc này.

20 nhận xét:

 1. Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận của hắn hoàn toàn không phải là dân, mà đây những kẻ thực hiện tội khủng bố. Chẳng có người dân bình thường nào lại tự chuẩn bị, tích lũy phương tiện, vũ khí để chống đối cơ quan chức năng, sẵn sàng giết hại người khác để chống đối chính quyền cả. Chúng là những tên tội phạm cần bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng lẽ Huy Đức không biết dù là công dân, nhưng một khi phạm pháp thì một số quyền và lợi ích của Kình và đám con cháu sẽ bị hạn chế? Chính đám con cháu của Lê Đình Kình đã khai rằng hắn chỉ đạo tổ Đồng Thuận chống đối quyết liệt, thậm chí còn nói ‘cứ giết ba thằng rồi bọn kia sẽ sợ mà rút”! Sự tàn bạo như thế thì có đáng để gọ là dân lành không?

  Trả lờiXóa
 3. Huy Đức đang cố đánh đồng cái tổ Đồng Thuận với người dân của xã Đồng Tâm, hòng tẩy trắng tội ác của bọn chúng đây mà. Nhưng cái tổ Đồng Thuận đứng đầu là lão Kình là những tên tội phạm, những kẻ khủng bố thực hiện hành vi giết người man rợ chứ dân cái gì? Chúng đã bị bà con xã Đồng Tâm tẩy chay và lên án từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Biết ngay kiểu gì cái bài báo đó cũng trở thành cái cớ cho các nhà rận chủ như Trương Huy San nhảy vào xảo biện, xuyên tạc thỏa thích về công tác vận động của Ban Dân vận Thành ủy. Nhưng xin thưa các vị dù cố gắng thế nào cũng không thay đổi được sự thật bọn khủng bố Lê Đình Kình đã dã man giết hại 3 chiến sĩ công an đâu.

  Trả lờiXóa
 5. không hề có chuyện nhiều người “đau lòng” với cách xử lý vụ Đồng Tâm ngày 15/12 vừa qua. Nếu có đau lòng chỉ đau lòng trước sự hy sinh của 3 cán bộ Công an và căm phẫn trước thái độ chống đối điên cuồng sặc mùi khủng bố của nhóm Đồng Thuận đứng đầu là Lê đình Kình.

  Trả lờiXóa
 6. với bản chất chống đối điên cuồng của nhóm Đồng Thuận như thế cho nên công tác dân vận chỗ này cũng chưa hẳn là chưa sâu, chưa sát đâu mà bản chất là đã vận dộng nhưng không thể vận động nổi với những kẻ như Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 7. Trương Huy San đã khua môi múa mép cho rằng vụ Đồng Tâm là cách hành xử vô tình, vô luật pháp. Ý đồ của Huy San là bênh vực cho nhóm Đồng Thuận và xoá nhoà hành vi giết người voi pháp của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 8. Huy San k thể đánh đồng nhóm Đồng Thuận với toàn bộ dân Đồng Tâm và khái niệm Dân nói chung. Đơn giản họ k còn là dân nữa rồi. Ý đồ của Huy San là chĩa mùi dùi công kích vào chính quyền, xuyên tạc vụ đồng Tâm nhưng xem ra San vẩu quá lộ liễu rồi và ngớ ngẩn rồi

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay với sự bùng nổ công nghệ thông tin, một số đối tượng lợi dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo… tuyên truyền những nội dung xấu nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc khiến người dân hoang mang, không hiểu rõ nội tình câu chuyện, hoặc hiểu sai, mơ hồ, nghi hoặc trước thông tin mà báo chí chính thống đưa ra. Càng như vậy thì các cơ quan chính quyền địa phương càng phải gần gũi người dân, nắm bắt tâm tư nhân dân để định hướng cho nhân dân hiểu sự việc một cách khách quan, sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta nên nhìn nhận lại, thẳng thắn hơn để đánh giá tầm quan trọng của công tác dân vận, Bác Hồ thường nhắc nhở “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Nói về dân, ông cha ta đã tổng kết “chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân, có dân thì có tất cả, mà mất dân là mất hết”.

  Trả lờiXóa
 11. Còn gì có thể chối cãi được việc chính những tay chân thân tín của Lê Đình Kình, trong đó có cả con trai và cháu ruột, đều trực tiếp khai ra những tội ác tày trời của Lê Đình Kình cùng cái gọi là “Tổ Đồng thuận”. Rồi những bằng chứng rành rành từ bom xăng, dao phóng lợn đến cả lựu đạn, súng điện trong nhà các đối tượng. Vậy ai mới là kẻ “vượt quá vũ lực” như lời nói của San?

  Trả lờiXóa
 12. vụ việc tại Đồng Tâm, nói thẳng là hết sức đau lòng, là một tổn thương sâu sắc khi những người lính đã ngã xuống, là điều mà lâu lắm mới có thể nguôi ngoai bớt phần nào. Thế nhưng, những kẻ cơ hội chính trị đầy xảo quyệt như Trương Huy San, sẽ không biết cảm thương là gì, cứ thế lợi dụng để tung hô những thuyết âm mưu, những ẩn ý chính trị đầy nham hiểm của mình.

  Trả lờiXóa
 13. người dân chắc chắn sẽ rất tỉnh táo, vì trước những bằng chứng không thể chối cãi, những phiên tòa công khai tới đây, chắc chắn những kẻ như Trương Huy San sẽ phải học cách ngậm miệng lại. Ngẫm, Nói – là một năng lực; Không nói – là một trí tuệ. Nếu cứ “hú” lên là có thể giải quyết được vấn đề, vậy thì lừa đã thống trị thế giới từ lâu rồi, ông Trương Huy San ạ!

  Trả lờiXóa
 14. hành vi chống đối hết sức ngớ ngẩn, lợi dụng cái sai để tiếp tục nhấn sâu vào sự sai lầm đó. Vụ việc tại Đồng Tâm đã rõ ràng, chính Lê Đình Kình và đồng bọn là kẻ trực tiếp thực hiện các hành vi khủng bố mà đứng sau giật dây hậu thuẫn là các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, các tổ chức khủng bố chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta nên nhìn nhận lại, thẳng thắn hơn để đánh giá tầm quan trọng của công tác dân vận, Bác Hồ thường nhắc nhở “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Nói về dân, ông cha ta đã tổng kết “chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân, có dân thì có tất cả, mà mất dân là mất hết”.

  Trả lờiXóa
 16. Không có chuyện nhiều người “đau lòng” với cách xử lý vụ Đồng Tâm ngày 15/12 vừa qua. Nếu có đau lòng chỉ đau lòng trước sự hy sinh của 3 cán bộ Công an và căm phẫn trước thái độ chống đối điên cuồng mang tính khủng bố của nhóm Đồng Thuận đứng đầu là Lê đình Kình.

  Trả lờiXóa
 17. Chính đám con cháu của Lê Đình Kình đã khai rằng hắn chỉ đạo tổ Đồng Thuận chống đối quyết liệt, thậm chí còn nói ‘cứ giết ba thằng rồi bọn kia sẽ sợ mà rút”! Sự tàn bạo như thế thì có đáng để gọ là dân lành không.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ cơ hội chính trị đầy xảo quyệt như Trương Huy San chắc là rất vui khi tóm đc 1 bài báo như vậy đều bịa đặt, suy bụng ta ra bụng người. Trogn bào viết đâu có nói chứ nào là đồng tâm, chỉ nhắc nhở đôn đốc công tác dân vận nhưng hắn lại bắt đầu cái trò nhét chữ vào mồm ng khác.

  Trả lờiXóa
 19. vụ việc ở Đồng Tâm được coi như là một điểm nóng nhất trong năm 2019 và mâu thuẫn ảo được nhóm đồng thuận cùng bọn phản động tạo nên để xuyên tạc nói xấu chính quyền, một trong nhwngx chiêu bài của chúng đó là đánh đồng người dân lương thiện ở Đồng Tâm với nhóm tội phạm Lê Đình Kình. với mục đích vu khống chính quyền đàn áp nhân dân

  Trả lờiXóa