TIN TỨC

Chỉ thị số 31-CT/TU bắt đầu phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội

Tọa Sơn

Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô” được cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Hà Nội đánh giá cao về tính kịp thời, nghiêm túc, trách nhiệm của Thành ủy Hà Nội trong công tác phòng, chống đại dịch trên địa bàn Thủ đô. Đây được coi như cẩm nang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, tính đúng đắn của Chỉ thị chỉ thực sự bắt đầu khi Chỉ thị phải đi vào được cuộc sống, đáp ứng ngay những yêu cầu cấp thiết của công cuộc phòng, chống dịch. Do đó, ngay sau khi Chỉ thị được ban hành, hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đều đã vào cuộc triển khai với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và đều nhằm mục đích chung là Chỉ thị sẽ sớm phát huy hiệu quả.
 
Hà Nội thực hiện tiến hành cách ly toàn xã hội một cách nghiêm túc!

Khi Chỉ thị số 31-CT/TU được ban hành, các sở, ban, ngành và các quận huyện trên địa bàn Thủ đô đều đã  ngay lập tức tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị đến từng chi bộ, từng cán bộ, đảng viên với nhiều hình thức khác nhau. Thành ủy Hà Nội cũng đã nêu rõ yêu cầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở quán triệt, triển khai nghiêm túc Chỉ thị, thường xuyên báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy kết quả thực hiện. Đồng thời, tại các cấp cơ sở, các bài tuyên truyền về Chỉ thị đã được các đơn vị biên soạn và tuyên truyền phù hợp với thời kỳ dịch bệnh như đăng tải lên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội; phát trên hệ thông loa lưu động hoặc gửi trực tiếp văn bản đến từng chi bộ, từng cán bộ, đảng viên. Qua đó đã tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống đại dịch.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, các cơ quan chức năng cũng tăng cường các biện pháp nhắc nhở người dân không tụ tập đông người thậm chí xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang hay không vì mục đích thiết yếu bị phạt; mở cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Cùng với đó, TP Hà Nội cũng đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu các đơn vị này nghiêm túc kiểm điểm, đôn đốc thực hiện ngay các biện pháp phòng dịch.

Trải qua những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 31, Chúng ta đã thấy được sự tích cực, hiệu quả hơn trong hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, thấy được sự đồng thuận, tin tưởng đồng thuận của nhân dân cũng như dần khắc phục được những hạn chế trong công tác phòng chống, dịch trên địa bàn Thủ đô. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở tin tưởng rằng, Chỉ thị số 31 sẽ tiếp túc mang lại hiệu quả tích cực cũng như góp phần quan trọng vào chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. 

27 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng ngay sau khi Chỉ thị được ban hành, hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đều đã vào cuộc triển khai với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm. Có thể thấy đường phố Hà Nội sau khi Chỉ thị 31 được đưa vào thực hiện rất vắng vẻ và ít người ra đường, đồng thời việc xử phạt những cá nhân vi phạm cũng được làm triệt để.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, dịch bệnh đang hoành hành, nếu không có các biện pháp thì dịch bệnh lây lan rất nhanh

   Xóa
 2. Với những nỗ lực không ngừng của chính quyền Thủ đô Hà Nội cũng như việc chấp hành nghiêm chỉnh của người dân, chắc chắn Chỉ thị số 31 sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực cũng như góp phần quan trọng vào chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan khi thấy tình hình dịch nước ta bắt đầu có tiến triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chúng ta không thể chủ quan được, dịch bệnh này rất nguy hiểm

   Xóa
 3. Bên cạnh sự chấp hành nghiêm chỉnh của phần đông người dân, thì vẫn có những người vô ý thức, ra đường tụ tập hoặc mở cửa kinh doanh buôn bán bất chấp Chỉ thị 31. Vì vậy, tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần các biện pháp nhắc nhở người dân không tụ tập đông người thậm chí xử phạt người ra đường mà không có mục đích chính đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Những cố gắng không ngừng nghỉ của chính quyền Hà Nội trong việc bảo đảm an toàn cho người dân Thành phố, ngăn chặn sự lây lan của dịch covid 19 đã tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống đại dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Hà Nội cũng rất tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh; đó là điều rất tốt để dịch bệnh không lây lan ra diện rộng

   Xóa
 5. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở tin tưởng rằng, Chỉ thị số 31 sẽ tiếp túc mang lại hiệu quả tích cực cũng như góp phần quan trọng vào chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy, đây những động thái rất cần thiết của chính quyền thành phố Hà Nội, vì thực tế vài ngày gần đây đã xuất hiện tình trạng đường phố Hà Nội đông đúc phương tiện lưu thông, thậm chí tại các ngã tư, ngã bảy còn xuất hiện tình trạng chen chúc.

  Trả lờiXóa
 7. Không ít hàng quán đã mở cửa bán hàng trở lại. Xung quanh khu vực các công viên, vườn hoa, vẫn có nhiều người dân đến tập thể dục. Điều này cho thấy một số người dân còn chủ quan, lơ là, xem nhẹ việc thực hiện cách ly xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người không chấp hành các quy định đều phải xử lý nghiêm; không để vì vậy mà dịch bệnh lây lan ra diện rộng

   Xóa
 8. Đại dịch Covid-19 đang làm chao đảo cả thế giới, thậm chí những nước lớn như Anh, Mỹ, Pháp, Italy, Trung Quốc... với năng lực kinh tế mạnh mẽ còn sợ hãi trước sự lây lan không dập kịp của virus này thì chúng ta chỉ cần sơ hở một phút, để lọt một bệnh nhân dương tính cũng có thể khiến bao công sức của cả một hệ thống trở thành công cốc.

  Trả lờiXóa
 9. Chính phủ nói chung, chính quyền thành phố Hà Nội nói riêng đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 2 tháng nay, cả bộ máy, hệ thống chính trị căng mình đưa ra những biện pháp để phòng tránh dịch bệnh, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng lần đầu tiên được áp dụng thể hiện sự mạnh mẽ, quyết tâm phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết và giữ khoảng cách tiếp xúc giữa người với người là 2 mét. Trong suốt một tuần đầu thực hiện cách ly xã hội, chúng ta đã làm rất tốt.

  Trả lờiXóa
 11. vài ngày gần đây người dân bắt đầu có hiện tượng chủ quan và thờ ơ với dịch bệnh. Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, bởi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn là rất lớn, công sức phòng chống dịch bệnh suốt từ đầu mùa dịch đến giờ của toàn xã hội cũng theo đó mà có thể đổ sông, đổ bể.

  Trả lờiXóa
 12. Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu người dân không tự giác chấp hành các quy định thì sẽ uổng công của chính quyền và của những người có ý thức tự giác tốt

   Xóa
 13. dân số Hà Nội tương đương với Vũ Hán và New York, các yếu tố về y tế lại kém hơn; Hà Nội làm quyết liệt hơn và có các biện pháp giãn cách xã hội sớm hơn. Song, nguồn lây nhiễm ra cộng đồng vẫn rất cao, giống Vũ Hán và New York ở thời điểm đầu nên thành phố vẫn cần cảnh giác cao.

  Trả lờiXóa
 14. Hà Nội đang tích cực, thực hiện triệt để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện các giải pháp giãn cách xã hội để phòng ngừa, để kéo dài và có thời gian chuẩn bị, tiến hành rà soát tất cả những yếu tố liên quan đến mầm bệnh.

  Trả lờiXóa
 15. Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố đẩy lùi dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần các biện pháp nhắc nhở người dân không tụ tập đông người thậm chí xử phạt người ra đường mà không có mục đích chính đáng.
  chỉ mấy ngày ơ rnhaf người dân dã đổ ra đường rồi thật là nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy rằng ngay sau khi Chỉ thị được ban hành, hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đều đã vào cuộc triển khai với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm. Có thể thấy đường phố Hà Nội sau khi Chỉ thị 31 được đưa vào thực hiện rất vắng vẻ và ít người ra đường, đồng thời việc xử phạt những cá nhân vi phạm cũng được làm triệt để.

  Trả lờiXóa
 18. Với những nỗ lực không ngừng của chính quyền Thủ đô Hà Nội cũng như việc chấp hành nghiêm chỉnh của người dân, chắc chắn Chỉ thị số 31 sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực cũng như góp phần quan trọng vào chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan khi thấy tình hình dịch nước ta bắt đầu có tiến triển.

  Trả lờiXóa
 19. Bên cạnh sự chấp hành nghiêm chỉnh của phần đông người dân, thì vẫn có những người vô ý thức, ra đường tụ tập hoặc mở cửa kinh doanh buôn bán bất chấp Chỉ thị 31. Vì vậy, tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần các biện pháp nhắc nhở người dân không tụ tập đông người thậm chí xử phạt người ra đường mà không có mục đích chính đáng.

  Trả lờiXóa
 20. vài ngày gần đây người dân bắt đầu có hiện tượng chủ quan và thờ ơ với dịch bệnh. Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, bởi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn là rất lớn, công sức phòng chống dịch bệnh suốt từ đầu mùa dịch đến giờ của toàn xã hội cũng theo đó mà có thể đổ sông, đổ bể.

  Trả lờiXóa