TIN TỨC

CHỈ THỊ 31-CT/TƯ CỦA THÀNH ỦY HÀ NỘI: LỜI HIỆU TRIỆU QUYẾT TÂM CHỐNG DỊCH!

Con đường phía trước


Trong thời gian vừa qua, Hà Nội với vai trò là thủ đô – trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước đồng thời là nơi có số lượng người nhập cảnh, khách du lịch tập trung lớn nên đã trở thành tiền tuyến tiên phong trong cuộc chiến chống dịch Covid 19. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình, nhưng chính quyền Hà Nội không hề tỏ ra nao núng, bị động mà luôn hành động kịp thời, khẩn trương. Chính nhờ những quyết sách đúng đắn, kịp thời, mặc dù số lượng người nhập cảnh về nước đông, số ca nhiễm bệnh từ ngoài nước về nhiều, nhưng đến nay, Hà Nội vẫn làm tốt công cuộc phòng chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc tán phát của dịch bệnh.
Mới đây, sau khi Tổng bí thư ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch Covid19 và Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16/CT-Ttg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 31-CT/TƯ về thực hiện lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Chỉ thị như lời hiệu triệu, động viên người dân Thủ đô quyết tâm, phối hợp cùng với thành ủy, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng chống dịch.

 “Phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh Hùng, Thành phố Vì hòa bình, Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân Thủ đô chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức để chống dịch”. “Mỗi người dân Thủ đô là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh”. Đây là lời kêu gọi của Thành ủy Hà Nội trong Chỉ thị 31-CT/TƯ trong tối ngày 03/4/2020. Trước những diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh, việc ban hành Chỉ thị 31 của thành ủy Hà Nội là rất kịp thời và cần thiết, nhất là khi các ban ngành, cơ quan ở Thủ đô đang căng mình để giữ vững thế trận trong cuộc chiến với Covid-19. Đây vừa là lời động viên, vừa là mệnh lệnh huy động toàn thể người dân trong thời khắc quyết định này.

Chỉ thị số 31/CT-TU cho thấy trách nhiệm và sự quyết liệt của Thành uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo đồng thời sẽ là cơ sở để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch cụ thể trên địa bàn Thành phố. Chỉ thị đã đưa ra những quyết sách rất kịp thời như “thực hiện tiết kiệm chi phí chi thường xuyên, cắt giảm những công việc chưa thực sự cần thiết để dành nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ an sinh xã hội (các đơn vị của Thành phố thực hiện cắt giảm thêm 5% chi thường xuyên ngoài kế hoạch tiết kiệm 10% từ đầu năm)".

Lâu lắm rồi, có lẽ phải từ sau trận Điện Biên Phủ trên không năm 1972, chúng ta mới thấy một không khí đầy căng go, quyết liệt như thời chiến ngay giữa lòng thủ đô đến vậy. Đúng như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói, đây là thời khắc quyết định của cuộc chiến, thành hay bại ở trong 15 ngày tới đây. Hà Nội với tâm thế trái tim của cả nước, là nơi tuyến đầu chống dịch, với số lượng người nhập cảnh, khách du lịch tập trung về rất nhiều, trở thành nơi ác liệt nhất trong cuộc chiến này. Trong mấy ngày vừa qua, người dân Hà Nội luôn thấp thỏm với những ca bệnh mới, với những tình huống mới phức tạp hơn, nhất là khi thế giới đã chạm tới 1 triệu ca nhiễm bệnh.

Nhưng khó khăn sẽ không làm ta nao núng. Hà Nội từng vững vàng trong ngày toàn quốc kháng chiến, vẻ vang trong trận Điện Phủ trên không thì không có lí do gì chúng ta thất bại trong cuộc chiến này. Mỗi người dân hãy là một người lính trên mặt trận, hãy phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng của chúng ta.

26 nhận xét:

 1. Trong Chỉ thị này bên cạnh việc kêu gọi toàn dân thủ đô nêu cao tinh thần chống dịch trên tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, chỉ thị còn nêu rõ một số biện pháp và nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách để đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là thủ đô nghàn năm văn hiến và anh hùng, đã quyết liệt, đã nhanh và luôn luôn quyết liệt. Hy vọng với tổng thể các biện pháp quan trọng và cấp bách này, dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch giống như đã từng chiến thắng các đế quốc sừng sỏ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Việc chỉ thị 31 được ban hành trong thời điểm toàn đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị đang ra sức chống dịch covid, không để tình trạng dịch covid bùng phát ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng

  Trả lờiXóa
 4. Một văn bản thể hiện sự chủ động của Thủ đô trong việc quán triệt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Chỉ thị không chỉ thể hiện sự hưởng ứng đối với lời kêu gọi mà còn thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội, quán triệt đến từng chi bộ, từng đảng viên về tinh thần cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong khoảng thời gian vàng.

  Trả lờiXóa
 5. Nội dung của Chỉ thị yêu cầu nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu các tổ chức đảng, tinh thần, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, dựa trên lời kêu gọi, Chỉ thị đã giao nhiệm vụ chi tiết, cụ thể đến các tổ chức Đảng về nhiệm vụ mà các tổ chức này cần tiến hành trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói, Chỉ thị đã bám sát tình hình dịch bệnh, đưa ra những chỉ đạo sát sao, thể hiện đúng nguyên tắc Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện về mọi mặt đặc biệt là trong cuộc chiến chống dịch lần này.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ thi số 31 là một lời kêu gọi đối với nhân dân Thủ đô chung tay cùng cả hệ thống chính trị quyết tâm đánh bại đại dịch Covid-19 trong thời gian tới. Qua Chỉ thị 31 lần này, Thành ủy Hà Nội đã tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của mình trong phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta mong rằng, với những sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy Hà Nội, TP Hà Nội của chúng ta sẽ sớm đối phó có hiệu quả với đại dịch Covid-19 lần này.
  Với sự quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch covid, Việt Nam sẽ dành thắng lợi và Hà Nội sẽ thành công trong khống chế dịch covid

  Trả lờiXóa
 9. Với vị thế là Thủ đô trái tim của cả nước, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, trước yêu cầu của công tác phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, công tác phòng chống dịch tại Hà Nội càng trở nên cấp bách

  Trả lờiXóa
 10. Phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình; Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học... trên địa bàn; toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô cùng chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19

  Trả lờiXóa
 11. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình, nhưng chính quyền Hà Nội không hề tỏ ra nao núng, bị động mà luôn hành động kịp thời, khẩn trương. Chính nhờ những quyết sách đúng đắn, kịp thời mà đến nay Hà Nội vẫn làm tốt công cuộc phòng chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc tán phát của dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 12. 15 ngày đầu tháng tư này là thời khắc quyết định của cuộc chiến, thành hay bại ở trong 15 ngày tới đây. Hà Nội với tâm thế trái tim của cả nước, là nơi tuyến đầu chống dịch, với số lượng người nhập cảnh, khách du lịch tập trung về rất nhiều, trở thành nơi ác liệt nhất trong cuộc chiến này. Vì vậy, quyết tâm và đoàn kết à điều mà Thủ đô cần lúc này.

  Trả lờiXóa
 13. Nội dung của Chỉ thị yêu cầu nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu các tổ chức đảng, tinh thần, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, dựa trên lời kêu gọi, Chỉ thị đã giao nhiệm vụ chi tiết, cụ thể đến các tổ chức Đảng về nhiệm vụ mà các tổ chức này cần tiến hành trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 14. Một văn bản thể hiện sự chủ động của Thủ đô trong việc quán triệt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Chỉ thị không chỉ thể hiện sự hưởng ứng đối với lời kêu gọi mà còn thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội, quán triệt đến từng chi bộ, từng đảng viên về tinh thần cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong khoảng thời gian vàng.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ thị đã thể hiện tính tích cực, chủ động của các cấp lãnh đạo Hà Nội. Qua đó càng cho thấy tinh thần quyết tâm cao độ của toàn dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Hà Nội từng vững vàng trong ngày toàn quốc kháng chiến, vẻ vang trong trận Điện Phủ trên không thì không có lí do gì chúng ta thất bại trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ thị không chỉ thể hiện sự hưởng ứng đối với lời kêu gọi mà còn thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội, quán triệt đến từng chi bộ, từng đảng viên về tinh thần cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

  Trả lờiXóa
 17. Hà Nội với tâm thế trái tim của cả nước, là nơi tuyến đầu chống dịch, với số lượng người nhập cảnh, khách du lịch tập trung về rất nhiều, trở thành nơi ác liệt nhất trong cuộc chiến này. Vì vậy, quyết tâm và đoàn kết à điều mà Thủ đô cần lúc này.
  Cả nước chúng ta cùng chung sức, chung lòng thì mọi việc đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 18. Trong Chỉ thị này bên cạnh việc kêu gọi toàn dân thủ đô nêu cao tinh thần chống dịch trên tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, chỉ thị còn nêu rõ một số biện pháp và nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách để đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là thủ đô nghàn năm văn hiến và anh hùng, đã quyết liệt, đã nhanh và luôn luôn quyết liệt. Hy vọng với tổng thể các biện pháp quan trọng và cấp bách này, dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch giống như đã từng chiến thắng các đế quốc sừng sỏ trên thế giới!!!

  Trả lờiXóa
 20. Việc chỉ thị 31 được ban hành trong thời điểm toàn đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị đang ra sức chống dịch covid, không để tình trạng dịch covid bùng phát ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng

  Trả lờiXóa
 21. Một văn bản thể hiện sự chủ động của Thủ đô trong việc quán triệt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Chỉ thị không chỉ thể hiện sự hưởng ứng đối với lời kêu gọi mà còn thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội, quán triệt đến từng chi bộ, từng đảng viên về tinh thần cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong khoảng thời gian vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ thị đã thể hiện tính tích cực, chủ động của các cấp lãnh đạo Hà Nội. Qua đó càng cho thấy tinh thần quyết tâm cao độ của toàn dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Hà Nội từng vững vàng trong ngày toàn quốc kháng chiến, vẻ vang trong trận Điện Phủ trên không thì không có lí do gì chúng ta thất bại trong cuộc chiến này.

   Xóa
 22. Nội dung của Chỉ thị yêu cầu nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu các tổ chức đảng, tinh thần, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, dựa trên lời kêu gọi, Chỉ thị đã giao nhiệm vụ chi tiết, cụ thể đến các tổ chức Đảng về nhiệm vụ mà các tổ chức này cần tiến hành trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 23. Có thể nói, Chỉ thị đã bám sát tình hình dịch bệnh, đưa ra những chỉ đạo sát sao, thể hiện đúng nguyên tắc Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện về mọi mặt đặc biệt là trong cuộc chiến chống dịch lần này.

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ thi số 31 là một lời kêu gọi đối với nhân dân Thủ đô chung tay cùng cả hệ thống chính trị quyết tâm đánh bại đại dịch Covid-19 trong thời gian tới. Qua Chỉ thị 31 lần này, Thành ủy Hà Nội đã tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của mình trong phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 25. Chỉ thị đã thể hiện tính tích cực, chủ động của các cấp lãnh đạo Hà Nội. Qua đó càng cho thấy tinh thần quyết tâm cao độ của toàn dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Hà Nội từng vững vàng trong ngày toàn quốc kháng chiến, vẻ vang trong trận Điện Phủ trên không thì không có lí do gì chúng ta thất bại trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa