TIN TỨC

Cần loại trừ những kẻ như Nguyễn Năng Tĩnh!

Con đường phía trước

Sáng 20/4, tại Nghệ An, Tòa án nhân dân cấp cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 117, Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa phúc thẩm, các tài liệu, chứng cứ do các cơ quan chức năng điều tra, thu thập một lần nữa đã chứng minh bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bị cáo là người có nhận thức, có hiểu biết, nhưng thể hiện coi thường pháp luật, chống đối Nhà nước, do đó việc áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo là rất cần thiết nhằm trừng trị, cải tạo, giáo dục bị cáo cũng như phòng ngừa chung. 
Nguyễn Năng Tĩnh tại phiên tòa sơ thẩm
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh và các luật sư cũng không có thêm các chứng cứ, tình tiết mới nhằm giảm nhẹ tội danh cho bị cáo.Vì các lẽ trên, Hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận kháng cáo, kêu oan của bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh; giữ nguyên hình phạt, tội danh xử phạt bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù giam và quản chế 05 năm tại địa phương sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù.

Đây là hình phạt xứng đáng cho Nguyễn Năng Tĩnh với những hành vi vi phạm pháp luật của y. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là việc y là người có ăn học, được học hành và đào tạo cơ bản, có trình độ đại học, nguyên là giáo viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Với trình độ, trách nhiệm của mình, Nguyễn Năng Tĩnh phải gương mẫu về đạo đức, thái độ chính trị, phải là người dìu dắt cho thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước. Đằng này, anh ta lại tự biến mình thành công cụ chống phá của các tổ chức phản động, thường xuyên đăng tải các bài viết chống phá Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội. Nguy hiểm hơn, khi lên giảng đường, đứng trước các em học sinh, Nguyễn Năng Tĩnh lại reo giắc vào đầu các em những tư tưởng cực đoan, phản động. Người ta đã thấy video Nguyễn Năng Tĩnh dạy hát cho các em tiểu học những bài hát phản động, để các em cứ vô tư hát theo, rồi quay lại clip đưa lên mạng. 

Cái nguy hiểm nhất ở đây là việc các em học sinh không hề biết kẻ mang danh "thầy giáo" lại là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động ở trong nước. Các em bị lừa bịp hát bài phản động mà không hề hay biết, vô tình trở thành công cụ tuyên truyền cho tổ chức của chúng. Đây là một ví dụ điển hình của chiêu trò "cách mạng màu" khi đằng sau tấm áo các nhà khoa học, trí thức, giáo viên lại là một kẻ phản động, chống đối Đảng, Nhà nước.

Có thể thấy, những kẻ những Nguyễn Năng Tĩnh cần phải xử lý nghiêm minh, phải loại ra khỏi hệ thống các cơ quan chính quyền, không để chúng thực hiện được âm mưu chống phá của mình.

24 nhận xét:

 1. Sẽ ra sao khi những kẻ này chui sâu, leo cao vào các cơ quan cấp cao của Đảng, Nhà nước rồi lộ mặt phản trắc! Lợi dụng trẻ em để thực hiện mục đích dân chủ là trò bỉ ổi nhất mà bọn phản động hay làm, trẻ em như trang giấy trắng, đổ mực hận thù thì sau chúng lớn lên sẽ rũ bỏ cả 1 thế hệ 1 lịch sử vĩ đại của dân tộc. Bản án 11 năm tù đối với hắn là quá xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Năng Tĩnh vốn là người có nhận thức, có hiểu biết, nhưng hắn lại coi thường pháp luật, chống đối Nhà nước, do đó việc áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với Tĩnh là rất cần thiết nhằm trừng trị, cải tạo, giáo dục hắn, đồng thời làm gương cho những tên rận chủ khác. Bản án 11 năm tù giam và 5 năm quản chế là quá xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính 1 số kẻ hiểu biết nên chúng lại coi mình hơn tất cả mọi người, coi bản thân trên cả pháp luật. rồi từ cái hiểu biết cỏn con trở nên ngồng cuồng và chống lại đất nc.

   Xóa
  2. Bản án 11 năm tù với Nguyễn Năng Tĩnh là rất xứng đáng; để y có thời gian tỉnh ngộ vì các hành vi sai trái của hắn

   Xóa
 3. Nguyễn Năng Tĩnh trước giờ luôn mang cái danh nghĩa thầy giáo của mình để tuyên truyền những tư tưởng cực đoan, phản động trên giảng đường một cách công khai! Thậm chí hắn còn dạy hát cho các em tiểu học những bài hát phản động, để các em cứ vô tư hát theo, rồi quay lại clip đưa lên mạng tuyên truyền bậy bạ. Với một kẻ vô đạo đức như thế thì phạt hơn 10 năm tù là xứng đáng!

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ mang tri thức nhưng đồng thời lại có những định kiến, tư tưởng lệch lạc về Đảng, Nhà nước và chế độ như hắn mới thực sự là đáng sợ. Nguyễn Năng Tĩnh là người có ăn học, được học hành và đào tạo cơ bản, có trình độ đại học, nguyên là giáo viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Không biết đã có bao nhiêu học sinh sinh viên là nạn nhân bị hắn đầu độc những luận điệu sai trái nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự phẫn nộ khi biết tên thầy lởm này cho các em học sinh hát những bài hát phản động trong khi các em không biết! Hắn nhồi sọ các em từ khi còn là học sinh, một cách quá công khai và "hợp pháp"! Đây là một ví dụ điển hình của chiêu trò "cách mạng màu" khi đằng sau tấm áo các nhà khoa học, trí thức, giáo viên lại là một kẻ phản động, chống đối Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử... đã diễn ra từ rất rất lâu rồi, bây giờ hắn mới chịu sự trừng trị của PL là vẫn còn muộn chán.

  Trả lờiXóa
 7. Từng làm một nghề cao quý trong xã hội là giáo viên, đáng lẽ Nguyễn Năng Tĩnh phải gương mẫu về đạo đức, thái độ chính trị, phải là người dìu dắt cho thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước. Thế nhưng, kẻ mang danh "thầy giáo" này lại là một tên phản động, chống phá nhà nước. Điều này hết sức là nguy hiểm, khi học sinh của "thầy giáo" này bị gieo rắc vào đầu những tư tưởng xấu, làm hỏng cả một thế hệ học sinh.

  Trả lờiXóa
 8. Với chút năng khiếu nghệ thuật, Tĩnh thường có mặt tại các cuộc tụ tập của các phản động, cực đoan, các phần tử tù tha về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước với mục đích khuếch trương thanh thế cho Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian vừa qua, Tĩnh tích cực liên kết các thành viên, tổ chức cho các hội nhóm gặp gỡ, giao lưu và thăm gặp nhân thân, gia đình các đối tượng đã bị bắt để từng bước gây dựng lại hình ảnh. thật không xứng đáng người thầy giáo

  Trả lờiXóa
 10. Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Năng Tĩnh còn lợi dụng danh nghĩa giáo viên dạy thanh nhạc để nhồi nhét tư tưởng lệch lạc cho thế hệ trẻ bằng cách dạy các cháu hát những bài hát có nội dung kích động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các tội xâm phạm an ninh quốc gia hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước với mục đích khuếch trương thanh thế cho Việt Tân.

   Xóa
 11. Là một giảng viên, đáng lẽ ra Nguyễn Năng Tĩnh phải thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một người thầy giáo, góp sức vào sự nghiệp trồng người, thì Tĩnh lại đi ngược lại với công việc của mình đang làm, bỏ ngoài tai những lời khuyên của các đồng nghiệp, sự nhắc nhở, cảnh cáo của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, trên trang Facebook cá nhân của mình, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 13. Đây cũng là bài học cho “cư dân mạng”, đặc biệt là một số ít cán bộ, công chức thường thiếu cảnh giác với những thông tin xấu độc, không được kiểm chứng để chia sẻ cũng như bấm nút yêu thích bừa bãi.

  Trả lờiXóa
 14. Hàng ngày, trên các trang facebook, trong vô số thông tin được đăng tải, chúng ta vẫn thấy đâu đó những “ý kiến”, “quan điểm” có góc nhìn thiếu thiện cảm, thiếu trách nhiệm của một số cán bộ, công nhân viên chức, và cũng không ít người đã vội vàng thích (like), bình luận (comment), chia sẻ (share), các “ý kiến”, “quan điểm” trái chiều đó, theo kiểu “mình cũng đồng cảm”, “mình cũng có chính kiến”, mà không biết rằng, chính họ đã vi phạm vào những quy định của các cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác; và xa hơn nữa là vi phạm pháp luật và tiếp tay cho các phần tử phản động.

  Trả lờiXóa
 15. Trong thực tế, trên không gian mạng, Nhà nước ta đã có những quy định về quyền tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin. Theo đó, công dân có quyền được sử dụng các dịch vụ trên internet, trừ các dịch vụ bị cấm theo quy định của pháp luật và có nghĩa vụ tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin; phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từng làm một nghề cao quý trong xã hội là giáo viên, đáng lẽ Nguyễn Năng Tĩnh phải gương mẫu về đạo đức, thái độ chính trị, phải là người dìu dắt cho thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước. Thế nhưng, kẻ mang danh "thầy giáo" này lại là một tên phản động, chống phá nhà nước. Điều này hết sức là nguy hiểm, khi học sinh của "thầy giáo" này bị gieo rắc vào đầu những tư tưởng xấu, làm hỏng cả một thế hệ học sinh.

   Xóa
 16. Cũng như các quyền khác của con người, việc thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin phải do pháp luật quy định và trong khuôn khổ pháp luật; quy định rõ mối quan hệ giữa quyền với nghĩa vụ công dân; “không được xâm phạm lợi ích quốc gia - dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”.

  Trả lờiXóa
 17. Tự do ngôn luận không thể là tự do công kích, bịa đặt, xuyên tạc, làm mất ổn định chính trị, gây ra nguy cơ cho an ninh quốc gia, xâm phạm đến quyền tự do sống bình yên của mọi người. Do đó, việc bắt tạm giam Nguyễn Năng Tĩnh để xử lý theo quy định của pháp luật là việc phải làm ngay!

  Trả lờiXóa
 18. Thế nhưng, kẻ mang danh "thầy giáo" này lại là một tên phản động, chống phá nhà nước. Điều này hết sức là nguy hiểm, khi học sinh của "thầy giáo" này bị gieo rắc vào đầu những tư tưởng xấu, làm hỏng cả một thế hệ học sinh.

  Trả lờiXóa