TIN TỨC

Cách ly xã hội đâu phải bỏ rơi người nghèo!

Con đường phía trước

Ngày 31/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị 16, trong đó, đề ra giải pháp “cách ly xã hội trong vòng 15 ngày”. Ngay lập tức, các đối tượng phản động lại đưa các thông tin xuyên tạc về biện pháp này, cho rằng nó gây ra rất nhiều hậu quả cho xã hội. Điển hình như anh luật sư dù đang sống kiếp tị nạn ở Đức, lại rất thích chõ miệng về Việt Nam để “lo cho đồng bào” trong nước. Đài đã đăng trên fb của mình rằng: “Cách ly toàn xã hội 15 ngày! Hàng triệu lao động nghèo và gia đình họ sẽ sống như thế nào? Tầng lớp cộng sản vẫn ăn sung mặc sướng. Chỉ có người dân là khổ?

Anh cho rằng cách ly xã hội thì hàng triệu người nghèo sẽ bị ảnh hưởng. Cái này đúng, nhưng chưa đủ. Bởi lẽ, việc cách ly chỉ là biện pháp tạm thời, không chỉ có người nghèo mà tất cả nền kinh tế sẽ chịu ảnh hưởng. Cách ly xã hội là một tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, chưa phải phong toả xã hội mà chỉ hạn chế giao thông. Trong bối cảnh ấy, chúng ta vẫn phải duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, đặc biệt xuất khẩu bằng đường biển, đường bộ vẫn bình thường. Bảo đảm làm việc tại nhà bình thường, chất lượng công việc tốt, đặc biệt thời gian công việc.

Thử hỏi nếu không cách ly tạm thời, để dịch bệnh bùng phát, thì hậu quả của nó đối với người nghèo như thế nào không? Họ không có nghề nghiệp ổn định, nhỡ bị bênh thì ai sẽ nuôi con cái, gia đình họ, chưa kể các di chứng sức khỏe về sau. Không biết ông luật sư Nguyễn Văn Đài có biết trong số hàng nghìn người ở Mỹ, Italia chết vừa rồi, bao nhiêu phần trăm là người nghèo không? Rất nhiều anh à, vì so với người giàu, người nghèo có điều kiện cứu sống ít hơn. Tất nhiên ở Việt Nam, sẽ công bằng hơn, không giống như nước tư sản anh đang sống, nhưng có thể nói, cách ly chính là phương pháp để bảo vệ toàn dân, trong đó có người nghèo.

Ở Đức, nơi anh Đài sinh sống, do không thực hiện tốt các biện pháp cách ly, đến nay đã có 77.591 trường hợp nhiễm bệnh, 156 trường hợp nhiễm bệnh. Thử hỏi, nếu không có biện pháp mạnh tay của chính quyền, liệu VN đến ngày hôm nay có 212 trương hợp hay lên tới vài chục ngàn người. Nước Đức, Mỹ, Pháp, Anh – toàn nước giàu mà họ khốn đốn như nào với dịch bệnh, anh có biết không?

Thôi, anh cứ sống tốt bên nước Đức đi, cứ lo cho nước Đức và các nước phương Tây đi, kệ xác chúng tôi. Loại bán nước cầu vinh như anh chẳng có tư cách gì để dạy chính quyền phải làm gì cả.

18 nhận xét:

 1. Cách ly xã hội là một tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, chưa phải phong toả xã hội mà chỉ hạn chế giao thông. Vì vậy mấy cái mồm "rận chủ" kia hãy im đi trước khi coovy vào người mấy người đấy

  Trả lờiXóa
 2. Những người nông dân chân lấm tay bùn nhưng họ luôn sẵn sàng đóng góp phần công sức để chung tay cùng chính phủ mà nhân dân chiến thắng đại dịch. Những người được coi là có học những người tự ví mình là các nhà đấu tranh cho dân chủ vì 1 xã hội tốt đẹp hơn nhưng trong cơn đại dịch họ đang ở đâu “họ không có được 1 cái khẩu trang gửi về quê hương để quyên góp cho đồng bào chung tay chống đại dịch, họ chỉ có nhữ stt kích động làm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân".Chúng ta tự đặt câu hỏi và suy nghĩ về hành động của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Anh luật sư Nguyễn Văn Đài, dù sống kiếp tị nạn ở Đức, đang đắp chăn chui trong nhà mong dịch Covid đừng sờ đến mình, lại rất thích chõ miệng về Việt Nam để “lo cho đồng bào” trong nước. Anh tốt quá, nhưng tôi chẳng thấy sự tốt đẹp của anh có ích gì cho dân tộc tôi cả, ngoại trừ chân dung một kẻ “đâm bị thóc, chọc bị gạo”.

  Trả lờiXóa
 4. Anh cho rằng cách ly xã hội thì hàng triệu người nghèo sẽ bị ảnh hưởng. Cái này đúng, nhưng chưa đủ. Anh có bao giờ suy nghĩ tới việc nếu không cách ly tạm thời, để dịch bệnh bùng phát, thì hậu quả của nó đối với người nghèo như thế nào không? Họ không có nghề nghiệp ổn định, nhỡ bị bệnh thì ai sẽ nuôi con cái, gia đình họ, chưa kể các di chứng sức khỏe về sau.Anh không biết gì thì tốt nhất anh nên im họng lại, thở ra là thối cả làng.

  Trả lờiXóa
 5. Anh có biết trong số hàng nghìn người ở Mỹ, Italia chết vừa rồi, bao nhiêu phần trăm là người nghèo không? Rất nhiều anh à, vì so với người giàu, người nghèo có điều kiện cứu sống ít hơn. Tất nhiên ở Việt Nam, sẽ công bằng hơn, không giống như nước tư sản anh đang sống, nhưng có thể nói, cách ly chính là phương pháp để bảo vệ toàn dân, trong đó có người nghèo.Nếu không có biện pháp mạnh tay của chính quyền, liệu VN đến ngày hôm nay có 212 trường hợp hay lên tới vài chục ngàn người. Nước Đức, Mỹ, Pháp, Anh – toàn nước giàu mà họ khốn đốn như nào với dịch bệnh, anh có biết không?

  Trả lờiXóa
 6. Thực hiện cách ly 14 ngày là để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông mà vẫn sản xuất và lưu thông bình thường.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Đài vốn là người có kiến thức, được học hành đàng hoàng mà tư duy ấu trĩ thế nhỉ? Thử hỏi nếu không cách ly tạm thời, để dịch bệnh bùng phát, thì hậu quả của nó đối với người nghèo như thế nào không? Họ không có nghề nghiệp ổn định, nhỡ bị bệnh thì ai sẽ nuôi con cái, gia đình họ, chưa kể các di chứng sức khỏe về sau.

  Trả lờiXóa
 8. Ở nước ta, dù cách ly xã hội nhưng ta vẫn đảm bảo duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, đặc biệt xuất khẩu bằng đường biển, đường bộ vẫn bình thường, đồng thời bảo đảm làm việc tại nhà bình thường, chất lượng công việc tốt, đặc biệt thời gian công việc. Nên không có chuyện khổ sở như cái thân anh Đài ở Đức đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, chưa phải phong toả xã hội mà chỉ hạn chế giao thông. Vì vậy mấy cái mồm "rận chủ" kia hãy im đi trước khi covid vào người mấy người đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Thằng phản động ngu học này lại nhân cơ hội để cắn bừa. Thử hỏi nếu không cách ly tạm thời, để dịch bệnh bùng phát, thì hậu quả của nó đối với người nghèo như thế nào không? Họ không có nghề nghiệp ổn định, nhỡ bị bênh thì ai sẽ nuôi con cái, gia đình họ, chưa kể các di chứng sức khỏe về sau. Loại bán nước cầu vinh như anh nên ngậm miệng đi kẻo người ta chửi cho đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Cách ly xã hội là một tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, chưa phải phong toả xã hội mà chỉ hạn chế giao thông. Vì vậy mấy cái mồm "rận chủ" kia hãy im đi trước khi coovy vào người mấy người đấy

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng là cách ly xã hội thực sự rất cần đối với tất cả các quốc gia trên thế giới chứ không chỉ riêng mỗi Việt Nam hay bất kì một quốc gia nào khác cả. Ấy vậy mà một số thành phần chống đối vẫn luôn công kích những chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Một số bộ phận người dân vẫn còn hiểu sai việc cách ly xã hội. Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm đến tất cả người dân chứ không phải là bỏ rơi người nghèo!!!

  Trả lờiXóa
 13. Anh luật sư Nguyễn Văn Đài, dù sống kiếp tị nạn ở Đức, đang đắp chăn chui trong nhà mong dịch Covid đừng sờ đến mình, lại rất thích chõ miệng về Việt Nam để “lo cho đồng bào” trong nước. Anh tốt quá, nhưng tôi chẳng thấy sự tốt đẹp của anh có ích gì cho dân tộc tôi cả, ngoại trừ chân dung một kẻ “đâm bị thóc, chọc bị gạo”.

  Trả lờiXóa
 14. Anh cho rằng cách ly xã hội thì hàng triệu người nghèo sẽ bị ảnh hưởng. Cái này đúng, nhưng chưa đủ. Anh có bao giờ suy nghĩ tới việc nếu không cách ly tạm thời, để dịch bệnh bùng phát, thì hậu quả của nó đối với người nghèo như thế nào không? Họ không có nghề nghiệp ổn định, nhỡ bị bệnh thì ai sẽ nuôi con cái, gia đình họ, chưa kể các di chứng sức khỏe về sau.Anh không biết gì thì tốt nhất anh nên im họng lại, thở ra là thối cả làng.

  Trả lờiXóa
 15. Anh có biết trong số hàng nghìn người ở Mỹ, Italia chết vừa rồi, bao nhiêu phần trăm là người nghèo không? Rất nhiều anh à, vì so với người giàu, người nghèo có điều kiện cứu sống ít hơn. Tất nhiên ở Việt Nam, sẽ công bằng hơn, không giống như nước tư sản anh đang sống, nhưng có thể nói, cách ly chính là phương pháp để bảo vệ toàn dân, trong đó có người nghèo.Nếu không có biện pháp mạnh tay của chính quyền, liệu VN đến ngày hôm nay có 212 trường hợp hay lên tới vài chục ngàn người. Nước Đức, Mỹ, Pháp, Anh – toàn nước giàu mà họ khốn đốn như nào với dịch bệnh, anh có biết không?

  Trả lờiXóa
 16. Thực hiện cách ly 14 ngày là để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông mà vẫn sản xuất và lưu thông bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng phản động ngu học này lại nhân cơ hội để cắn bừa. Thử hỏi nếu không cách ly tạm thời, để dịch bệnh bùng phát, thì hậu quả của nó đối với người nghèo như thế nào không? Họ không có nghề nghiệp ổn định, nhỡ bị bênh thì ai sẽ nuôi con cái, gia đình họ, chưa kể các di chứng sức khỏe về sau. Loại bán nước cầu vinh như anh nên ngậm miệng đi kẻo người ta chửi cho đấy.

   Xóa
 17. Những người nông dân chân lấm tay bùn nhưng họ luôn sẵn sàng đóng góp phần công sức để chung tay cùng chính phủ mà nhân dân chiến thắng đại dịch. Những người được coi là có học những người tự ví mình là các nhà đấu tranh cho dân chủ vì 1 xã hội tốt đẹp hơn nhưng trong cơn đại dịch họ đang ở đâu “họ không có được 1 cái khẩu trang gửi về quê hương để quyên góp cho đồng bào chung tay chống đại dịch, họ chỉ có nhữ stt kích động làm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân".Chúng ta tự đặt câu hỏi và suy nghĩ về hành động của họ.

  Trả lờiXóa