TIN TỨC

VÌ SAO ÔNG TẠ HOA KIÊN XÚC ĐỘNG, CẢM ƠN VIỆT NAM!

Tọa Sơn

Ông Tạ Hoa Kiên, Việt kiều Mỹ, bệnh nhân số 16 bị lây nhiễm dịch Covid-19 khi đã quá cảnh tại TP Vũ Hán trên chuyến bay về Việt Nam ăn tết. Ông cũng là bệnh nhân lớn tuổi nhất trong số 16 bệnh nhân mà Việt Nam điều trị. Sau quá trình điều trị tích cực, khi các kết quả xét nghiệm chỉ ra ông âm tính với virus Corona thì ngày 26/2 vừa qua, ông Kiên đã được xuất viện. Trước khi ra viện, ông đã cho rằng mình số phận mình trúng số khi ông chỉ ở Vũ Hán trong thời gian ngắn mà bị mắc bệnh và được các y bác sỹ Việt Nam cứu chữa. Ông đã xúc động, cảm ơn và chia sẻ rằng: "Các y bác sĩ chăm lo cho chúng tôi tận tình, chu đáo từ miếng ăn đến giấc ngủ. Họ liên tục động viên tinh thần cho chúng tôi, khiến cho chúng tôi cảm thấy yên tâm khi điều trị. Mặc dù căn bệnh mới, dư luận bên ngoài rất hoang mang, nhưng do được các y bác sĩ giải thích cặn kẽ nên chúng tôi không hoang mang, lo sợ, rất yên tâm cách ly và điều trị". Như vậy, có thể nói đây là tình cảm xuất phát từ ông Kiên với đội ngũ y bác sỹ khi là người luôn bên cạnh ông, động viên ông và kéo ông ra khỏi cửa tử.
 
Ông Tạ Hoa Kiên trả lời phỏng vấn ngay sau khi đặt chân về Mỹ
Khi về đến sân bay tại Mỹ, ông Kiên tiếp tục thực hiện một cuộc phỏng vấn. Tại ông, một lần nữa ông khẳng định nền y học của Việt Nam có sự phát triển vượt bậc với các trang thiết bị hiện đại. Có một điều thú vị là ông Kiên cũng đã bật mí thêm, điều ông ngạc nhiên đó là hơn 2 chục ngày ông nằm viện, toàn bộ viện phí của ông đã được Nhà nước lo. Và trong những ngày nằm viện, ông đã tưởng tượng ra khi mình khỏi thì ít nhất cũng phải trả mất 100 triệu trong khi ông thích ăn gì là được phục vụ tận tình dù đó là lúc nửa đêm. Vâng, được điều trị miễn phí có lẽ cũng là điều ông Kiên cũng bất ngờ vì ông là một người sống ở Mỹ, ông hiểu hơn hết sự đắt đỏ của các dịch vụ y tế tại Mỹ và các đơn vị y tế thường không có thói quen giảm giá khám chữa bệnh chứ chưa nói gì đến miễn phí. 
 
Chi phí cách ly tại Mỹ là khá cao

Để cho khách quan, chúng ta có thể nhìn ra các quốc gia trên thế giới đang tiến hành công tác phòng, chống dịch Covid-19. Họ đều có chung quan điểm đó là cách ly những người có nguy cơ nhiễm cao là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Nhưng có lẽ ít đâu như Việt Nam, chúng ta cách ly cả mấy ngàn con người từ người nước ngoài cho đến người Việt Nam mà chúng ta không thu lấy một đồng. Thậm chí, nhiều đơn vị bộ đội đã phải nhường doanh trại của mình để cho những người cách ly sinh sống tại đây. 

Tôi tin rằng, ông Kiên ở bên Mỹ suốt ngày luôn bị đám phản động, rân chủ xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Trong những ngày ông bị bệnh và được chữa bệnh, ông đã cảm nhận được tình cảm ấm áp nơi quê nhà, có những nhìn nhận khác về sự quan tâm, sự phát triển của đất nước đối với những người con xa xứ. Và giờ đây, tôi tin rằng, chúng ta đã có một DLV không lĩnh 3 củ nhưng sẽ nhiệt tình quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam trên đất Mỹ. 

6 nhận xét:

 1. Được điều trị miễn phí có lẽ cũng là điều ông Kiên cũng bất ngờ vì ông là một người sống ở Mỹ, ông hiểu hơn hết sự đắt đỏ của các dịch vụ y tế tại Mỹ và các đơn vị y tế thường không có thói quen giảm giá khám chữa bệnh chứ chưa nói gì đến miễn phí. Vậy thì không biết bây giờ bọn rận chủ đã nhìn nhận được bản chất của cộng sản hay chưa, không biết tư bản hay cái quần què gì mới là thứ bóc lột đến cùng cực con người!

  Trả lờiXóa
 2. Trong những ngày ông bị bệnh và được chữa bệnh, ông đã cảm nhận được tình cảm ấm áp nơi quê nhà, có những nhìn nhận khác về sự quan tâm, sự phát triển của đất nước đối với những người con xa xứ. Chứ không giống như xứ thiên đường dân chủ Mỹ khiến người bệnh choáng ngợp khi trả tiền cách ly ncov lên đến hàng nghìn USD hehe.

  Trả lờiXóa

 3. Để cho khách quan, chúng ta có thể nhìn ra các quốc gia trên thế giới đang tiến hành công tác phòng, chống dịch Covid-19. Họ đều có chung quan điểm đó là cách ly những người có nguy cơ nhiễm cao là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Nhưng có lẽ ít đâu như Việt Nam, chúng ta cách ly cả mấy ngàn con người từ người nước ngoài cho đến người Việt Nam mà chúng ta không thu lấy một đồng.

  Trả lờiXóa
 4. Trong những ngày ông Kiên bị bệnh và được chữa bệnh, ông đã cảm nhận được tình cảm ấm áp nơi quê nhà, có những nhìn nhận khác về sự quan tâm, sự phát triển của đất nước đối với những người con xa xứ. Tôi tin bà con Việt Kiều cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của quê nhà, sẵn sàng đón nhận những người con xa xứ.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta có thể tự hào, rằng chẳng nước nào được như Việt Nam, chúng ta cách ly cả mấy ngàn con người từ người nước ngoài cho đến người Việt Nam mà chúng ta không thu lấy một đồng. Thậm chí, nhiều đơn vị bộ đội đã phải nhường doanh trại của mình để cho những người cách ly sinh sống tại đây. Trong hoàn cảnh khó khăn, thì tình người vẫn luôn hiện hữu.

  Trả lờiXóa
 6. Khi về Việt Nam, được đón nhận và được điều trị miễn phí có lẽ cũng là điều ông Kiên cũng bất ngờ vì ông là một người sống ở Mỹ, ông hiểu hơn hết sự đắt đỏ của các dịch vụ y tế tại Mỹ và các đơn vị y tế thường không có thói quen giảm giá khám chữa bệnh chứ chưa nói gì đến miễn phí. Dân chủ thể hiện ở chỗ này chứ còn ở đâu?

  Trả lờiXóa