TIN TỨC

TỔ QUỐC TRÁI TIM TÔI TRONG CƠN COVID

[Con đường phía trước]

Tôi không mong những điều to lớn nhất,
Khi sự sống và cái chết cận kề.
Tôi chỉ mong mỗi ngày được thở,
Thấy bình minh và chim hót trên cao.

Tôi tự hào vì nước mình vĩnh cửu,
Vì thiêng liêng vì hai tiếng Việt Nam.
Trong khó khăn ngàn trùng vất vả,
Giữa hiểm nguy dịch bệnh tràn lan,
Vẫn tiếp tế, vẫn cứu người Vũ Hán.

Giữa tâm bão dịch Covid 19, chúng ta vẫn tự hào với hai tiếng Việt Nam

Quyết tâm cao làm nước ậng khóe mi,
Tới tâm dịch và đưa dân nước Việt,
Về với mẹ cha, về với đồng bào.

Tôi thấy mình quả thực nhỏ nhoi,
Khi đất nước vẫn dang tay thật rộng.
Chào đón các con như cha mẹ vỗ về,
Ngàn hơi ấm giữa bốn bề bão tố.
Với những kẻ có lúc chợt nhận ra,
Khao khát trời Tây nhưng tuyệt vọng có thừa.

Tôi đã thấy một Việt Nam kỳ diệu nhất,
Cả từ trên xuống dưới đồng lòng.
Dưới ánh sáng chiếu soi của Đảng,
Sự chung tay, nỗ lực cả quốc dân,
Ưu việt đó chính thiên đường XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA thiêng liêng, CHỦ NGHĨA trọng con người.

Tôi tự hào biết mấy thân yêu,
Càng căm ghét lũ giặc gian phá hoại.
Giặc từ trong và ngoài nước nhỏ nhoi,
Nhưng tháng ngày vẫn mưu mô đen tối.
Tung hỏa mù nhiễu loạn thông tin,
Làm hoang mang tiến trình xây và bảo vệ.

Nhưng kệ xừ chúng nó cả đi,
Vì Việt Nam vẫn tự hào tỏa sáng.
Là thiên đường của mọi cõi thế gian,
Là niềm tin của tình yêu và hạnh phúc.
Sự thật đó không kẻ nào lấp liếm được,
Vì…
Thực như sông, như thịt, máu xương mình.

Tự hào trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực từng giây phút chống lại đại dịch toàn cầu Covid 19, trong khi tại một số nước được nhiều kẻ vẫn xem là thiên đường lại đánh bạc với người dân trong cơn nguy kịch./.

11 nhận xét:

 1. Con Cô Vít này ác hiểm thật, làm rơi mặt nạ tất tần tật xứ văn minh dân chủ. "Tự do - Bình đẳng - Bác ái" chỉ là câu cửa miệng cho sang mồm không hơn không kém ở trời Tây mà thôi. Lũ phản động giờ đây im như thóc thối! Mở mắt mà nhìn lãnh đạo Đảng và Nhà nước VN đã và đang làm gì? Thật sự thấy yêu Tổ quốc vô cùng, trong lúc gian nan hoạn nạn mới biết đâu là nơi đáng sống!

  Trả lờiXóa
 2. Đòn "độc quyền " một đòn chí mạng đánh thẳng vào mồm bọn bán nước đu càng sang Mỹ. Việt Nam "độc tài" mà yêu quá, tôi yêu sự độc tài đó, cảm ơn Đảng cảm ơn chính phủ luôn chăm lo cho dân Việt Nam, cố lên Việt Nam, nhất định với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân thì sẽ chiến thắng đại dịch như cách mà chúng ta đã chiến thắng đế quốc sừng sỏ như Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Kiểu "độc tài " đầy tình nhân ái như thế đó ,nên không bao giờ có thể đem đồng tiền ra để so sánh được .Ở Việt nam, chúng tôi yêu thương là hy sinh tất cả .Nhà nước Việt Nam là Nhà nước của nhân dân vì dân mà phục vụ, vì dân mà chiến đấu với kẻ thù, nhân dân Việt Nam đoàn kết dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN. Nhân dân Việt Nam chỉ cần duy nhất một ĐCSVN mà thôi, nạn dịch này đã chứng minh điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. Tự hào trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực từng giây phút chống lại đại dịch toàn cầu Covid 19, trong khi tại một số nước được nhiều kẻ vẫn xem là thiên đường lại đánh bạc với người dân trong cơn nguy kịch.Những kẻ luôn mồm ra rả nói về nhân quyền, bây giờ chắc câm như hến.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa có lúc nào mà cộng đồng người Việt Kiều thấm thía tình yêu quê hương Việt Nam đến thế! Trong cơn bão của dịch, thì Nhà nước Việt Nam đã tổ chức đón họ về nước, chứ không hề bỏ mặc đồng bào của mình chết dần ở xứ người, không được chăm sóc và bảo vệ. Có "thiên đường dân chủ" nào đã làm được như vậy chưa?

  Trả lờiXóa
 6. Tự hào thay một đất nước tuy nhỏ bé nhưng không bao giờ thiếu tình người. Tôi cảm thấy may mắn vì là người Việt Nam, cảm thấy mình được an toàn trước đại dịch này, trong cuộc chiến này không ai bị bỏ rơi cả, cả chính quyền, các lực lượng chức năng và nhân dân đều đang đồng lòng đấu tranh để tiêu diệt cô vy!

  Trả lờiXóa
 7. Bên tư bản họ cho rằng đại dịch này cũng là một quá trình chọn lọc tự nhiên, thằng nào khỏe thì thằng đó sống, còn không thì tất nhiên là bị "chọn lọc", tóm lại theo chủ trương sống chết mặc bay! Đó, giờ mấy thằng rận chủ còn thích to mồm ca ngợi thiên đường phương Tây nữa không, ở đó đi nhé chứ đừng về!

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đang từng giây từng phút, bằng mọi biện pháp chống lại đại dịch! Là một công dân Việt Nam, chúng ta có thể yên tâm mình sẽ được quan tâm và chăm sóc một cách chu đáo nhất, và hãy là người có ý thức tự giác phòng dịch, hạn chế đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang, đó là góp phần đấu tranh rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn Đảng cảm ơn chính phủ luôn chăm lo cho dân Việt Nam, cố lên Việt Nam, nhất định với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân thì sẽ chiến thắng đại dịch.
  Nếu đoàn kết thì không có j chúng ta không thế vượt qua.

  Trả lờiXóa
 10. Tự hào trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực từng giây phút chống lại đại dịch toàn cầu Covid 19, trong khi tại một số nước được nhiều kẻ vẫn xem là thiên đường lại đánh bạc với người dân trong cơn nguy kịch.Những kẻ luôn mồm ra rả nói về nhân quyền, bây giờ chắc câm như hến.

  Trả lờiXóa
 11. Tự hào lắm việt nam ơi. khối nước nhìn việt nam mà thèm đấy một số nước được nhiều kẻ vẫn xem là thiên đường lại đánh bạc với người dân trong cơn nguy kịch. cảm ơn Đảng cảm ơn chính phủ luôn chăm lo cho dân Việt Nam, cố lên Việt Nam, nhất định với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân thì sẽ chiến thắng đại dịch.

  Trả lờiXóa