TIN TỨC

LÝ DO BÙI THANH HIẾU PHẢI “NGẬM MIỆNG”?

Con đường phía trước

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, Bùi Thanh Hiếu (blogger Người buôn gió”) đã thông báo rằng “phải chia tay mọi người một thời gian dài, tức ngừng viết blog vì chính quyền Việt Nam quấy rối những người thân của ông tại Việt Nam. Trong số những người thân của ông có cả người mẹ 86 tuổi đang phải nằm viện”. Nhiều anh dân chủ vào khóc thương cho anh quá, anh chạy tít sang Đức mà có vẻ chính quyền cộng sản không tha cho anh.
Bùi Thanh Hiếu - Blogger Người buôn gió
Nhưng thực tế thì thế nào? Ở Việt Nam, cái dạng tâm thần chính trị như Bùi Thanh Hiếu thì đầy nhan nhan ra mà nhắm mắt người ta cũng đọc được vài chục cái tên: Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Chí Tuyến,… hay kiểu trốn tị nạn trong khi nhân thân vẫn ở trong nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Minh Hằng,… kể không hết. Ấy vậy mà chưa thấy ai kêu gia đình bị sách nhiễu đến mức phải ngậm miệng. Vậy mà sao một kẻ như anh ta, trốn sang Đức bán xoong chảo, đồng hồ, lên facebook chém gió, nguy hại đến an ninh quốc gia như thế nào mà chính quyền phải dùng hạ sách sách nhiễu nhân thân anh. Anh ta nghĩ mình nguy hiểm và được chính quyền “coi trọng” như thế sao? Anh có bị ảo tưởng không vậy?

Ai cũng biết, sở trường của Bùi Thanh Hiếu là xuyên tạc, vu khống và công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hồi ở Việt Nam, anh ta sống được nhờ nghề này bởi lẽ anh ta còn xin được tiền tài trợ từ các tổ chức phản động chống Việt Nam. Từ ngày sang Đức, do khoảng cách địa lý, hắn cũng chỉ biết nhai lại những luận điệu của các cá nhân có thái độ thù địch với chế độ và thành phần bất mãn vì sa cơ lỡ vận. Ảnh hưởng của Bùi Thanh Hiếu được các địa chỉ truyền thông phương Tây và trang mạng của bọn phản động người Việt tôn tạo nên, thời gian qua, đã xẹp đến mức không thể tồi tệ hơn. Sự cạn kiệt nguồn cảm hứng trong các thủ thuật viết lách của Hiếu đã chỉ ra một một cách rất rõ ràng. Hiện tượng tương tự này cũng đã dẫn đến sự khai tử blog talawas, một trang mạng ở Berlin do bà Việt kiều Phạm Thị Hoài (thực ra là Phạm Thị Hoài Nam) làm chủ bút. Giờ đây, những bài viết của hắn chỉ có thể lừa bịp được người nhẹ dạ hay mù tịt thông tin thời sự. Ngày càng nhiều người nhận ra sự dối trá của hắn trong các bài viết, nên lượng người theo dõi blog của hắn giảm đáng kể. 

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đã đẩy Bùi Thanh Hiếu vào ngõ cụt là vấn đề tài chính. Muốn viết lách cần phải có nhiều thời gian. Bây giờ Bùi Thanh Hiếu lấy đâu ra thời gian, thời gian hắn chủ yếu phải đầu tư vào việc “cơm áo gạo tiền”. Khoản tiền trợ cấp xã hội được hưởng với tư cách là người tị nạn chính trị quá ít ỏi không thể đủ chi trả cho cuộc sống của hắn ở Berlin, nơi có giá đắt đỏ bậc nhất ở Đức và châu Âu. Ngoài ra, người mẹ già, con và anh chị em ở quê nhà cũng chờ đợi viện trợ của hắn, vì vậy hắn phải đi buôn xoong nồi, mỹ phẩm.

Đấy mới là các lí do chính khiến Bùi Thanh Hiếu phải ngậm miệng.

19 nhận xét:

 1. Liệu có phải, vì bán xoong chảo bên Đức không ăn thua nên anh lại định dùng chiêu “rạch mặt ăn vạ” cũ kỹ nhằm xin tiền các tổ chức hải ngoại hay không? Nếu như thế thì chia buồn với anh, chiêu này có vẻ không hiệu quả rồi. Đã làm nghề rận chủ rồi lại còn định tấu hài kiếm thêm thu nhập nữa chăng?

  Trả lờiXóa
 2. Có gì lạ đâu mọi người, nó sang bên kia nhưng vẫn làm ăn và sinh sống bởi VN. Buôn bán đồ về Việt Nam để kiếm tiền. Mà mấy đồ đó thì toàn đồ xách tay, không thuế má. Bây giờ láo nháo cái thì hàng không hoá đơn chứng từ thì làm gì còn cửa bán. Thế là đói thôi. Thành ra tự câm mồm. Đúng là kiếm ăn không dễ Hiếu nhỉ!

  Trả lờiXóa
 3. Suốt ngày chõ mồm về chửi Việt Nam, nhưng qua cả bên kia rồi vẫn sống nhờ vào Việt Nam đso thôi.Gửi mớ nồi niêu xong chảo lậu về bán. Quản lí thị trường nó xuống kiểm tra không có hoá đơn chứng từ nó chưa quy cho cái tội buôn lậu là còn nhân đạo chứ cứ láo nháo à. Bảo sao giờ lại ngẫm cái mõm lại, không ẳng linh tinh nữa. Âu cũng là sợ chết đói nhăn răng.

  Trả lờiXóa
 4. Việc xuyên tạc, vu khống và công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam là nghề của hắn thì những gì hắn nói chúng ta làm sao có thể tin đc,1 kẻ bỏ quê hương ra đi thì không cần phải bàn đến nữa, hãy cố sống cho tốt chứ tư bản không tốt đẹp như hắn từng nghĩ đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Lâu nay, từ ngày Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu đào tẩu sang Đức, cộng đồng mạng thấy anh này ít xuất hiện trên chính trường mạng. Cũng dễ giải thích thôi, bởi sang Đức sinh sống, anh ta không có điều kiện nắm bắt nhiều thông tin về tình hình Việt Nam nữa trên không có cớ gì, vấn để gì để “chém gió kiếm xèng” như tên của anh và như hồi anh ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. khi thấy Người buôn gió thông qua nhà đài RFA “thông báo” rằng anh ta sẽ ngừng viết blog vì “người thân ở Việt Nam bị chính quyền sách nhiễu”, nhiều người biết ngay rằng anh này lại chém gió vớ vẩn. ai mà tin được

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng đây là những luận điệu bịa đặt sực mùi thương hiệu chém gió của Bùi Thanh Hiếu. Không có một chính quyền nào có thể đi sách nhiễu người dân chỉ để “bịt miệng” một người thân ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng là, Người buôn gió cảm thấy cuộc sống ở nước ngoài bế tắc, anh ta hết thông tin để xuyên tạc nên tạo cớ lu loa rằng chính quyền sách nhiễu người thân để lý giải cho hành động treo bút của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Rất nhiều khả năng, những bài viết của Bùi Thanh Hiếu giờ cũng không còn ai đọc, không còn kiếm được xèng nên anh ta phải bỏ bút đi làm mà kiếm cái ăn bỏ vào mồm. Chắc là sẽ đi làm nail hay đánh chén rửa bát chi đó. Bởi đó mới đúng thực là cuộc sống tại trời Tây.

  Trả lờiXóa
 10. Trước đó nhiều người cũng đã dự đoán khả năng này. Sở trường của hắn là xuyên tạc, vu khống và công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những bài viết của hắn chỉ có thể lừa bịp được người nhẹ dạ hay mù tịt thông tin thời sự. Ngày càng nhiều người nhận ra sự dối trá của hắn trong các bài viết, nên lượng người theo dõi blog của hắn giảm đáng kể.

  Trả lờiXóa
 11. Sự cạn kiệt nguồn cảm hứng trong các thủ thuật viết lách của NBG đã chỉ ra một một cách rất rõ ràng. Hiện tượng tương tự này cũng đã dẫn đến sự khai tử blog talawas, một trang mạng ở Berlin do bà Việt kiều Phạm Thị Hoài (thực ra là Phạm Thị Hoài Nam) làm chủ bút hôm 3-11-2010.

  Trả lờiXóa
 12. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đã đẩy NBG vào ngõ cụt là vấn đề tài chính. Muốn viết lách cần phải có nhiều thời gian. Bây giờ NBG lấy đâu ra thời gian, thời gian hắn chủ yếu phải đầu tư vào việc “cơm áo gạo tiền”. Khoản tiền trợ cấp xã hội được hưởng với tư cách là người tị nạn chính trị quá ít ỏi không thể đủ chi trả cho cuộc sống của hắn ở Berlin, nơi có giá đắt đỏ bậc nhất ở Đức và châu Âu. Ngoài ra, người mẹ già, con và anh chị em ở quê nhà cũng chờ đợi viện trợ của hắn, vì vậy hắn phải đi buôn xoong nồi, mỹ phẩm.

  Trả lờiXóa
 13. Để gây sức ép lên các quốc gia ở thế giới thứ ba và các quốc gia đang phát triển, các nước phương Tây luôn dương cao ngọn cờ “vì nhân quyền”, đặc biệt là “vì tự do ngôn luận, tự do báo chí”. Nuôi dưỡng, kích động các cá nhân có thái độ thù địch với chế độ là một trong những phương cách truyền bá cái gọi là “giá trị phương Tây”. Trong hoàn cảnh đó, Việt Nam không phải là ngoại lệ và thường xuyên là nạn nhân của những chiến dịch vu khống bẩn thỉu và dơ duốc.

  Trả lờiXóa
 14. Chính sách tị nạn liên quan đến tính sách nhân đạo. Những người am hiểu vấn đề đã từ lâu nhận ra, tính chất nhân đạo của đường lối tị nạn đã bị các nước phương Tây lợi dụng. Cho đến nay có nhiều bài báo bàn luận về thực tế ở phương Tây: Đang có một số thế lực chính trị lợi dụng vấn đề tị nạn để thực hiện ý đồ chính trị, đặc biệt trong việc khơi mào một cuộc chiến, được định danh là “chiến dịch cho chảy máu” ở một nước hay khu vực.

  Trả lờiXóa
 15. Tị nạn ở nước Đức, suốt ngày chửi bới, nói xấu Việt Nam. Hăn ta lợi dụng chính sách tị nạn ở phương Tây để thực hiện mưu đồ phản động. Sống chui lủi ở nước Đức để công kích nhà nước Việt Nam, đến khi cạn túi thì mượn lí do “phải chia tay mọi người một thời gian dài, tức ngừng viết blog vì chính quyền Việt Nam quấy rối những người thân của ông tại Việt Nam. Trong số những người thân của ông có cả người mẹ 86 tuổi đang phải nằm viện” để kêu gọi lòng thương hại. Thật là thảm hại.

  Trả lờiXóa
 16. Suốt ngày chõ mồm về chửi Việt Nam, nhưng qua cả bên kia rồi vẫn sống nhờ vào Việt Nam đso thôi.Gửi mớ nồi niêu xong chảo lậu về bán. Quản lí thị trường nó xuống kiểm tra không có hoá đơn chứng từ nó chưa quy cho cái tội buôn lậu là còn nhân đạo chứ cứ láo nháo à. Bảo sao giờ lại ngẫm cái mõm lại, không ẳng linh tinh nữa. Âu cũng là sợ chết đói nhăn răng.

  Trả lờiXóa
 17. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đã đẩy NBG vào ngõ cụt là vấn đề tài chính. Muốn viết lách cần phải có nhiều thời gian. Bây giờ NBG lấy đâu ra thời gian, thời gian hắn chủ yếu phải đầu tư vào việc “cơm áo gạo tiền”. Khoản tiền trợ cấp xã hội được hưởng với tư cách là người tị nạn chính trị quá ít ỏi không thể đủ chi trả cho cuộc sống của hắn ở Berlin, nơi có giá đắt đỏ bậc nhất ở Đức và châu Âu.

  Trả lờiXóa
 18. Trước đó nhiều người cũng đã dự đoán khả năng này. Sở trường của hắn là xuyên tạc, vu khống và công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những bài viết của hắn chỉ có thể lừa bịp được người nhẹ dạ hay mù tịt thông tin thời sự. Ngày càng nhiều người nhận ra sự dối trá của hắn trong các bài viết, nên lượng người theo dõi blog của hắn giảm đáng kể.

  Trả lờiXóa
 19. Có gì lạ đâu mọi người, nó sang bên kia nhưng vẫn làm ăn và sinh sống bởi VN. Buôn bán đồ về Việt Nam để kiếm tiền. Mà mấy đồ đó thì toàn đồ xách tay, không thuế má. Bây giờ láo nháo cái thì hàng không hoá đơn chứng từ thì làm gì còn cửa bán. Thế là đói thôi. Thành ra tự câm mồm. Đúng là kiếm ăn không dễ Hiếu nhỉ!

  Trả lờiXóa