TIN TỨC

NO-U DIỄN TRÒ TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM GẠC MA

Con đường phía trước

Cứ đến hẹn lại lên, mỗi khi kỉ niệm các sự kiện liên quan đến Gạc Ma, Hoàng Sa hay bắt đầu chiến tranh biên giới với Trung Quốc, các đối tượng trong nhóm NO-U như Lã Việt Dũng, Nguyễn Quang A,… lại kéo nhau ra khu vực Hồ Gươm, tượng đài Lý Thái Tổ để bày trò tưởng niệm. Qua nhiều năm theo dõi, người dân Hà Nội thấy rõ, bản chất những cuộc tưởng niệm trên không đơn thuần là tưởng nhớ sự hi sinh của các liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền quê hương, mà thực chất, đây là hoạt động núp bóng tưởng niệm để chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ uy tín của lãnh đạo chính quyền.

Sáng nay, facebook Lã Việt Dũng đăng tải vài hình ảnh mang tính chất checkin, dường như để báo cáo với ai đó, việc Dũng cùng 2 đồng đảng xuất hiện tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để “thắp hương tưởng niệm”. Đáng nói là, ngay khi thực hiện xong, Lã Việt Dũng đã đăng ngay trên trang cá nhân của mình nội dung status “Chỉ là tưởng niệm vụ cấm nổ súng Gạc Ma thôi à, an ninh có cần phải nhung nhúc như vậy không”. Nhìn thôi đã thấy cái sự rệu rã, hoang tưởng và xuyên tạc đến thảm hại của bè lũ No-U lúc này.

Dũng nói rằng "Tưởng niệm vụ Cấm nổ súng Gạc Ma" - đó là sự ngu học và mất dạy - đúng với bản chất của đám No-U từ xưa đến nay. Ý của câu status này nhắc đến một vấn đề mà đám rân chủ rêu rao bấy lâu nay, rằng Chính phủ Việt Nam có lệnh cấm nổ súng trong vụ Gạc Ma; coi đây là lí do khiến Trung Quốc chiếm được đảo Gạc Ma và đưa đến cái chết cho 64 cán bộ quân đội. Người phát ngôn câu này là vị tướng trở cờ Lê Mã Lương khi chính gã chứ không ai khác đã bơm mồi cho lũ phản động khi từ lập lờ cho đến công khai khẳng định rằng thời điểm diễn ra sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, có một tướng lĩnh quân đội đã ra lệnh cho bộ đội công binh "không được nổ súng" dẫn đến hậu quả đau thương. Sau này, khi mà cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" do Lê Mã Lương chủ biên bị bóc phốt, anh ta đã cứng lưỡi và không thể chống chế gì thêm trước những chứng cứ đanh thép mà các tướng lĩnh quân đội và nhân chứng cũng như dư luận vạch mặt sự xảo trá đến mất dạy của gã cùng những kẻ chủ mưu in sách, gồm cả tên chủ bút Firstnews Trí Việt - Nguyễn Văn Phước. Lệnh "cấm nổ súng" hay "không được nổ súng" là lệnh nào? Chẳng có cái lệnh nào như thế cả. Và chính bản thân Lê Mã Lương sau này cũng phải thừa nhận với các nhân chứng rằng không có lệnh nào như thế, mà chỉ có lệnh "KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG TRƯỚC".

Rốt cuộc, việc tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma của đám NO-U do Lã Việt Dũng cầm đầu chỉ là chiêu trò, nhằm phục vụ bôi nhọ chính quyền, tiếp tục nhai đi nhai lại luận điệu “chính quyền bán nước cho Tàu cộng” mà thôi. Còn nếu thực sự cảm phục sự hi sinh của các liệt sỹ đã ngã xuống thì thay vì diễn trò hãy làm những gì thiết thực: thăm nom người thân, góp tiền xây nhà cửa cho họ. Hay đơn giản là đến nơi họ yên nghỉ để thắp nén hương thành tâm. Đừng biến sự hi sinh của các chiến sỹ là cớ để lợi dụng xuyên tạc, chống phá

23 nhận xét:

 1. Phàm mấy anh cứ kỷ niệm Gạc Ma, Hoàng Sa,... kéo nhau ra tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ gõ mõ khua chiêng thì toàn là đứa trốn nghĩa vụ, chưa từng một ngày trong quân ngũ nhưng lúc nào cũng thể hiện như mình là người yêu nước lắm. Xin hỏi, tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Gươm là nơi công cộng, có phải nghĩa trang liệt sĩ đâu mà các anh chị kéo nhau ra đấy thắp hương, kêu khóc. Liệu các anh tưởng niệm thật hay chỉ là show cho mọi người thấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Cái lũ này đúng là không có gì tốt đẹp cả.Nếu các anh cảm phục sự hi sinh của các liệt sỹ đã ngã xuống thì thay vì diễn trò hãy làm những gì thiết thực: thăm nom người thân, góp tiền xây nhà cửa cho họ. Hay đơn giản là đến nơi họ yên nghỉ để thắp nén hương thành tâm. Đừng biến sự hi sinh của các chiến sỹ là cớ để lợi dụng xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Thắp hương tỏ lòng thành kính với vua cha Thái Tổ. Phận làm con dân đen hèn mọn còn ko quỳ xuống !Ăn mặc đẹp đẽ lịch sự kính râm các kiểu 2-3 xếp hàng chụp hình đăng facebook ko hiểu để làm cái gì. Lại là cái trò xưa cũ diễn lại mãi không chán à rận chủ, nếu muốn tỏ lòng thành thì e rằng khó tin lắm bọn kền kền ạ!

  Trả lờiXóa
 4. Rốt cuộc, việc tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma của đám NO-U do Lã Việt Dũng cầm đầu chỉ là chiêu trò, nhằm phục vụ bôi nhọ chính quyền, tiếp tục nhai đi nhai lại luận điệu “chính quyền bán nước cho Tàu cộng” mà thôi. Còn nếu thực sự cảm phục sự hi sinh của các liệt sỹ đã ngã xuống thì thay vì diễn trò hãy làm những gì thiết thực đi

  Trả lờiXóa
 5. Nếu thực sự cảm phục sự hi sinh của các liệt sỹ đã ngã xuống thì thay vì diễn trò hãy làm những gì thiết thực: thăm nom người thân, góp tiền xây nhà cửa cho họ. Hay đơn giản là đến nơi họ yên nghỉ để thắp nén hương thành tâm. Đừng biến sự hi sinh của các chiến sỹ là cớ để lợi dụng xuyên tạc, chống phá!

  Trả lờiXóa
 6. Đến hẹn lại lên, đều như vắt chanh, mỗi khi niệm các sự kiện liên quan đến Gạc Ma, Hoàng Sa hay bắt đầu chiến tranh biên giới với Trung Quốc, các đối tượng trong nhóm NO-U như Lã Việt Dũng, Nguyễn Quang A,… lại kéo nhau ra khu vực Hồ Gươm, tượng đài Lý Thái Tổ để bày trò tưởng niệm, rồi chụp ảnh up lên mạng xã hội với những lời lẽ cực kỳ khó chịu thế này để chống chính quyền!

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn là cái luận điệu cũ rích mà đám rận chủ rêu rao bấy lâu nay, rằng Chính phủ Việt Nam có lệnh cấm nổ súng trong vụ Gạc Ma; coi đây là lí do khiến Trung Quốc chiếm được đảo Gạc Ma và đưa đến cái chết cho 64 cán bộ quân đội. Nhưng tất cả chỉ là sự dối trá của tên tướng trở cờ Lê Mã Lương, chứ làm quái gì có lệnh nào cấm nổ súng???

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng có lệnh nào là "cấm nổ súng cả", chỉ có lệnh "cấm nổ súng trước" mà thôi, và cái lệnh đó không hề là nguyên nhân gây ra cái chết của 64 cán bộ quân đội. Bọn No-U biết thừa điều đó nhưng vẫn cố tình dựa vào cái cớ đó để tổ chức những buổi tưởng niệm mà thực chất là để chống lại Đảng và chính quyền!

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn lại những lần kêu gọi xuống đường hay tưởng niệm mà chúng kêu gọi trước đó thì thấy quá rõ mưu đồ của đám người này. Lúc kêu gọi thì mục đích một đằng, nhưng đến khi chúng thực hiện lại theo xu hướng khác hẳn.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn vào thành phần phát động biểu tình thì cũng quá chán rồi, toàn là các đối tượng vô học thức, không nghề nghiệp, chỉ trông chờ vào các hoạt động phá hoại đất nước để xin tiền từ đám phản động lưu vọng.

  Trả lờiXóa
 11. No-U Hà Nội thực chất xuất phát từ hoạt động bóng đá, được hình thành như một đối bóng để giao lưu, nhưng nhóm này ngày cang biến chất. Hoạt động thể thao thì ít mà hoạt động phá rồi trật tự thì nhiều. Màu áo mà chúng luôn mang trên người là những chiếc áo phông đen có in hình lười bò gạch chéo như là để phản đối chính sách đường lưỡi bò của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Để giúp đất nước ta phản đối những chính sách vô lý của Trung Quốc, có thể đối đầu với Trung Quốc thì phải tích cực xây dựng và phát triển đất nước mình hơn nữa, chứ chỉ dựa vào sự hô hào, gây rồi trật tự thì càng phá hoại đất nước thêm.

  Trả lờiXóa
 13. Trong năm trước, cuộc tưởng niệm vẫn được diễn ra, tưởng quy mô hoành tráng như thế nào nhưng cũng chỉ vỏn vẹn mấy gương mặt quen thuộc. Hầu hết là lũ áo đen No-U Hà Nội, còn lại là mấy đối tượng phản động ra tù vào tội góp vui cùng

  Trả lờiXóa
 14. Khi phát động những phong trào kiểu này thì chúng cũng lường trước được kết quả như thế nào rồi, tuy biết số lượng người tham gia ít, thậm chí rất ít nhưng chúng vẫn cố tổ chức để chụp ảnh, quay phim, sau đó lấy cớ xuyên tạc, vu khống tình hình đất nước Việt Nam, lừa phỉnh các tổ chức nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức nhân quyền và dân quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Người dân bình thường hầu như không thấy ai tham gia, thậm chí có người còn báo với cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, đi lại của người dân.

  Trả lờiXóa
 16. Các đối tượng này ngày càng tự cô lập mình hơn. Chúng co ro trong những hội nhóm tự phát, tự thành lập trái quy định của pháp luật, sống chui lủi, không dám đối diện với cơ quan có thẩm quyền và chỉ xuất hiện mỗi khi có dịp biểu tình phản đối.

  Trả lờiXóa
 17. trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 18. mang tiếng là đi tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh nhưng lần nào các nhân vật của NO-U cũng rất tươi cười, phấn khởi, biểu lộ sự tiếc thương thì ít mà đi để chụp hình post lên mạng, để về viết bài tuyên truyền chống Nhà nước thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 19. ngoài việc kêu gọi tụ tập, tuần hành NO-U không làm thêm được hành động thiết thực nào khác để tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma. Nhiều người đặt vấn đề rằng, thay vì đi tụ tập biểu tình tuần hành, hãy làm các việc thiết thực hơn như đóng góp xây dựng khu tưởng niệm Gạc Ma hoặc đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
 20. Việc tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma của đám NO-U do Lã Việt Dũng cầm đầu chỉ là chiêu trò "miệng nam mô, bụng bồ dao găm". Chúng làm ra vẻ là một con người yêu nước, nhưng ẩn chứa trong câu nói của chúng lại là sự xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ nhà nước, chính phủ Việt Nam. Nếu thực sự cảm phục sự hi sinh của các liệt sỹ đã ngã xuống thì thay vì diễn trò hãy làm những gì thiết thực: thăm nom người thân, góp tiền xây nhà cửa cho họ.

  Trả lờiXóa
 21. Đến hẹn lại lên, mỗi khi kỉ niệm các sự kiện liên quan đến Gạc Ma, Hoàng Sa hay bắt đầu chiến tranh biên giới với Trung Quốc, các đối tượng phản động lại bài ca cũ, đó là điều quá quen thuộc không có j phải ngạc nhiên cả.

  Trả lờiXóa
 22. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 23. chả tốt lành gì cái đám này cả. lợi dụng tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước các âm mưu chính trị đen tối thì không còn lạ gì nữa rồi. nhất là đám NO-U này. đúng là "miệng nam mô, bụng bồ dao găm". sớm muộn gì thì cũng nhận quả báo thôi. liệu hồn đấy

  Trả lờiXóa