TIN TỨC

NGUYỄN TƯỜNG THỤY - CHẠY ĐÂU CHO KHỎI NẮNG!

Con đường phía trước

Nguyễn Tường Thụy là cái tên không mấy xa lạ trong làng dân chủ Việt, khi ông ta thường xuyên tham gia hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Y cùng Phạm Chí Dũng là những kẻ đứng ra thành lập “Hội nhà báo độc lập”, một tổ chức phản động núp dưới bóng tổ chức xã hội dân sự. Trong khi Phạm Chí Dũng là chủ tịch của Hội thì Nguyễn Tường Thụy được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch, phụ trách khu vực phía Bắc. Sau khi tham gia vào “Hội nhà báo độc lập” Nguyễn Tường Thụy bắt đầu hoạt động chống phá đất nước và có phần “điên loạn” như những kẻ “tâm thần chính trị”.  Y trực tiếp nhận tiền và tham gia các cuộc trả lời phỏng vấn  nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng của RFA, BBC, Việt Tân để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận. Đặc biệt, Nguyễn Tường Thụy đã từng sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là Chủ tịch Đảng  của Tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại Mỹ, Thụy dược Đỗ Hoàng Điềm và Lý Thái Hùng bố trí cho tham gia cùng với tổ chức này lê la khắp Quốc hội, trụ sở của các tổ chức nhân quyền quốc tế, văn phòng các dân biểu với tư cách là blogger vận động họ lên tiếng đấu tố chính phủ Việt Nam về nhân quyền, đặc biệt là đàn áp tự do báo chí và cầu xin Chính phủ Mỹ can thiệp, thay đổi hiện trạng này.
Giấy triệu tập Nguyễn Tường Thụy của công an Hà Nội

Trước thông tin Phạm Chí Dũng bị khởi tố và bắt vào 21/11/2019, nhiều người đồn đoán số phận Nguyễn Tường Thụy sẽ bước nối vào tù, giống với đồng bọn của y. Và đúng thật như vậy, hôm 16/3/2020, cơ quan An ninh điều tra công an TP Hà Nội đã gửi giấy triệu tập số 162 cho Nguyễn Tường Thụy, yêu cầu đúng 8h30p ngày 17/3/2020 phải có mặt tại cơ quan An ninh điều tra công an TP Hà Nội để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Theo như nội dung của Giấy triệu tập thì Nguyễn Tường Thụy sẽ phải đến Trụ sở cơ quan An ninh điều tra tại 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để trả lời một số vấn đề có liên quan đến vụ án Phạm Chí Dũng.

Để trốn tránh việc bị làm rõ các sai phạm, Nguyễn Tường Thụy tìm mọi cách để trốn tránh. Trong lần triệu tập lần này, Nguyễn Tường Thụy cũng từ chối với lý do đang mùa dịch Covid-19, bản thân sức khỏe yếu, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy và không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng, cho rằng mình không biết gì hơn... Đồng thời, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên thông báo việc mình bị mất kiểm soát tài khoản cá nhân để có cớ “phủi” tội. Thủ đoạn này được Thụy sử dụng ngay khi nghe tin Phạm Chí Dũng bị bắt. Tuy nhiên, dưới góc độ kỹ thuật, Thụy khó lòng phủi được những gì mà gã đã làm trên phương tiện cá nhân của mình.

Thực tế, đây chỉ là giải pháp tình thế và cơ quan công an cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát. Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan công an hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn.

9 nhận xét:

 1. Kể từ 2018, sau khi luật An ninh mạng được thông qua, hàng loạt đối tượng vi phạm đã bị bắt. Chúng sử dụng không gian mạng để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận. Trước "tấm gương" Phạm Chí Dũng bị ngồi bóc lịch mà Nguyễn Tường Thụy vẫn chưa sáng mắt ra, vẫn cố ý vi phạm. Dù thực hiện thủ đoạn gì đi nữa thì y cũng không qua mắt được lực lượng chức năng đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Tường Thụy thằng tâm thần chính trị thì chấp làm j, Đc chủ tịch đỗ hoàng điềm, cũng như bí thư lý thái hùng trùm khủng bố việt tân tiếp đón cũng như mấy cái đài phản động RFA, BBC, phỏng vấn cứ nghĩ thế là hay, là oai nhưng thực chất cũng chỉ là con chó làm thuê cho chúng nó, để sai khiên cắn phá đnc.

  Trả lờiXóa
 3. Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với Nguyễn Tường Thụy, sau khi tham gia “Hội nhà báo độc lập” ông ta bắt đầu hoạt động chống phá đất nước và có phần “điên loạn” và “háo danh”. Nguyễn Tường Thụy trực tiếp nhận tiền và tham gia trả lời phỏng vấn nhiều báo, đài quốc tế RFA, BBC, Việt Tân với những nội dung đã được đặt hàng theo hướng xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vậy thì lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt lắm Thụy à!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Tường Thụy thằng tâm thần chính trị thì chấp làm gì, Được chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm, cũng như bí thư Lý Thái Hùng trùm khủng bố việt tân tiếp đón cũng như mấy cái đài phản động RFA, BBC, phỏng vấn cứ nghĩ thế là hay, là oai nhưng thực chất cũng chỉ là con chó làm thuê cho chúng nó, để sai khiến chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi luật An ninh mạng được thông qua, hàng loạt đối tượng vi phạm đã bị bắt. Chúng sử dụng không gian mạng để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận. Trước "tấm gương" Phạm Chí Dũng bị ngồi bóc lịch mà Nguyễn Tường Thụy vẫn chưa sáng mắt ra, vẫn cố ý vi phạm. Dù thực hiện thủ đoạn gì đi nữa thì y cũng không qua mắt được lực lượng chức năng đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Với những hoạt động chống phá trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cùng với động thái cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội liên tiếp gửi giấy triệu tập những ngày gần đây, người ta đã đoán trước được điều gì đang chờ đợi Nguyễn Tường Thụy trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Tường Thụy trực tiếp nhận tiền và tham gia trả lời phỏng vấn nhiều báo, đài quốc tế RFA, BBC, Việt Tân với những nội dung đã được đặt hàng theo hướng xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vậy thì lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt lắm Thụy à!

  Trả lờiXóa