TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vỡ mộng xứ thiên đường!

Con đường phía trước

Ông cha ta có câu “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, khi hoạn nạn mới biết mặt nhau. Từ trước đến nay, đám rân chủ ở trong nước thường ca ngợi nền dân chủ xứ phương Tây, chửi bới Việt Nam là độc tài, là nghèo khó. Tuy nhiên, khi được toại nguyện ra nước ngoài, thì chẳng thấy mấy anh chị dân chủ lên mạng ca ngợi chế độ, cuộc sống ở hải ngoại sướng như thế nào. Từ Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng đến Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài. Bởi lẽ, sang một quốc gia với văn hóa xa lạ, nhìn bề ngoài thì đẹp nhưng bên trong không thiếu bất công, chia rẽ giàu nghèo,… Và mới đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tiếp tục cho chúng ta thấy một ví dụ điển hình về cuộc sống và suy nghĩ của các tị nạn viên ở hải ngoại.

Blogger Mẹ Nấm – tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, khi ở trong nước hay lên mạng chê bai chính quyền Việt Nam, ra sức bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo Đảng Nhà nước và ca ngợi “thiêng đường” ở các nước phương Tây. Sau khi bị bắt giữ, xử lý vì hành vi chống Đảng, Nhà nước, Quỳnh được phía Mỹ bảo lãnh theo diện tị nạn chính trị.

Nhưng đời không như là mơ, sang Mỹ, Quỳnh mới thấy tất cả không như ảo tưởng của mình. Mới đây, trên facebook của mình, cô ta đã cay đắng thừa nhận: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ”, đồng thời chĩa mũi nhọn chỉ trích vào tổng thống Mỹ Donald Trump: “một vị lãnh đạo quốc gia mà hôm nay nói gì ngày mai quên mất, trong khi lời nói của mình có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người, đến sinh mạng của người khác thì thật đáng lo ngại” vì yêu cầu nhân viên y tế dùng lại khẩu trang do thiếu hụt nguồn cung. Ai nghĩ rằng, một nước Mỹ mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tôn thờ lại có ngày như sụp đỗ trong mắt cô ta như vậy!

Thực tế, nền chính trị của Mỹ và nhiều nước Châu Âu đến bây giờ mới bị vạch trần, cảnh báo mà nó tồn tại hàng trăm năm rồi. Họ đâu cần quan tâm đến việc cải tạo xã hội, giúp công nhân, người nghèo vươn lên làm chủ vận mệnh của mình? Cái họ cần, tạo ra thật nhiều, thật nhiều lợi nhuận cho các ông bà nghị, lợi nhuận cho chính người đứng sau họ đã chi tiền họ vận động hành lang, mua chuộc lòng dân bằng nhiều hình thức trước cuộc bầu cử. Khi đã làm tổng thống, phải lấy lại vốn, phải phục sân sau, phải tìm cách tạo ra những sắc lệnh ngầm hỗ trợ tập đoàn phe mình rồi mới tính chuyện an sinh xã hội. Vậy nên có chuyện nước Mỹ gần 40 triệu người vô gia cư trên tổng số 360 triệu dân. Vậy nên, khi sang tận đấy, trước thực trạng vậy, chị đã sốc, kiềm chế trạng thái sốc đá đểu tổng thống Trump? Thực ra, tổng thống nào chả thế?

Trong dịch bệnh lần này, tầng lớp không có việc làm ổn định, không có nhà cửa như Quỳnh sẽ là những người chịu thiệt thòi nhất, khi giá y tế ở Mỹ cao kỷ lục và khó tiếp cận với những người như Quỳnh. Giờ đây, có thể cô ta đang mong ước được ở lại Việt Nam, vì ít nhất nếu nhiễm bệnh còn được chữa trị, chứ ở xứ thiên đường, quyền lợi chỉ ban phát cho công dân hạng 1, chứ hạng 3, hạng 4 như Quỳnh còn phải xếp hàng dài lắm.

22 nhận xét:

 1. “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ”,: “một vị lãnh đạo quốc gia mà hôm nay nói gì ngày mai quên mất, trong khi lời nói của mình có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người, đến sinh mạng của người khác thì thật đáng lo ngại”. Đây không phải là lời dư luận viên nào mà là lời dân chủ viên, kiêm nhà hoạt động nhân quyền, kiêm blogger tự do kiêm tị nạn viên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trên facebook cá nhân của mình. Có vẻ như tư tưởng bất mãn đã ngấm sâu vào Quỳnh, nên dù ở đâu, cô ta cũng khó mà hài lòng được.

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế, ông cha ta có câu “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, khi hoạn nạn mới biết mặt nhau ngay. Trong cuộc đua top về số người nhiễm bệnh, nước Mỹ đang có sự bứt tốc ghê gớm, vượt qua Iran, đứng thứ 3 thế giới với hơn 43.200 người nhiễm bệnh. Và tầng lớp không có việc làm ổn định, không có nhà cửa như Quỳnh sẽ là những người chịu thiệt thòi nhất, khi giá y tế ở Mỹ cao kỷ lục và khó tiếp cận với những người như Quỳnh. Thế mới thấy kiếp rận chủ thật nà nhục nhã mà hehe

  Trả lờiXóa
 3. Giờ đây, có thể cô ta đang mong ước được ở lại Việt Nam, vì ít nhất nếu nhiễm bệnh còn được chữa trị, chứ ở xứ thiên đường, quyền lợi chỉ ban phát cho công dân hạng 1, chứ hạng 3, hạng 4 như Quỳnh còn phải xếp hàng dài lắm.Người ta thường nói, một cánh cửa đóng lại sẽ mở ra một cánh cửa khác. Nhưng với em, khi rời Việt Nam, một cánh cửa đóng vào lại mở ra một ngõ cụt không lối thoát. RIP em.

  Trả lờiXóa
 4. Đời không như là mơ, sang Mỹ, Quỳnh mới thấy tất cả không như ảo tưởng của mình. Đúng là cái thứ nhiều mặt năm sáu bảy mặt nên có thể lật mặt bất cứ lúc nào. Người Mỹ cũng đâu có ưa và đâu có cần mấy anh chị rận chủ đâu. Họ nhìn bằng nửa con mắt và coi là gánh nặng của xã hội thôi. Sau vụ này mẹ Nấm bị đồng bọn rận chủ chửi tới tấp, thế mới thấy rận chủ không hề "đoàn kết" như ta vẫn tưởng!

  Trả lờiXóa
 5. Sáng mắt ra chưa! Khi còn ở nước nhà thì luôn miệng chửi bới, bôi nhọ chế độ, đi theo những lời mời gọi đường mật của đám rân chủ phương Tây. Đến lúc tị nạn ở Mỹ mới thấy rõ cái bộ mặt của bọn phương Tây:chúng đâu cần quan tâm đến việc cải tạo xã hội, giúp công nhân, người nghèo vươn lên làm chủ vận mệnh của mình? Cái họ cần, tạo ra thật nhiều, thật nhiều lợi nhuận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến nay, đám dân chủ ở trong nước thường ca ngợi nền dân chủ xứ phương Tây, chửi bới Việt Nam là độc tài, là nghèo khó. Tuy nhiên, khi được toại nguyện ra nước ngoài, thì chẳng thấy mấy anh chị dân chủ lên mạng ca ngợi chế độ, cuộc sống ở hải ngoại sướng như thế nào. Giờ thì đến một kẻ cuồng nước Mỹ như NNNQ cũng phải hối hận rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Rồi bây giờ trắng mắt ra chưa hả con! Trước thì cứ chửi Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền, chống đối đến chết đi sống lại để được một vé sang bên Tây tị nạn, rồi bây giờ cái thứ dân hạng 3 hạng 4 như ả thì chẳng bao giờ có một slot nằm trong bệnh viện của họ đâu. Bây giờ chắc con mụ nhớ đến cái đất nước "độc tài" này lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Đời không như là mơ, sang Mỹ, Quỳnh mới thấy tất cả không như ảo tưởng của mình. Đúng là cái thứ nhiều mặt năm sáu bảy mặt nên có thể lật mặt bất cứ lúc nào. Người Mỹ cũng đâu có ưa và đâu có cần mấy anh chị rận chủ đâu. Họ nhìn bằng nửa con mắt và coi là gánh nặng của xã hội thôi. Sau vụ này mẹ Nấm bị đồng bọn rận chủ chửi tới tấp, thế mới thấy rận chủ không hề "đoàn kết" như ta vẫn tưởng!

  Trả lờiXóa
 9. Ừ thì ít ra con mụ này cũng dũng cảm mà lên tiếng chửi ông Donald Trump, chứ mấy cha rận chủ bên đó chả sợ vãi ra quần rồi ấy chứ, nhưng vẫn già mồm ca ngợi phương Tây, ca ngợi nước Mỹ! Sự bảo thủ mù quáng, cái kiểu cố đấm ăn xôi đó đến là buồn cười, bởi nếu giờ trở mặt với cả nước Mỹ thì chẳng nơi nào trên thế giới chưa chấp chúng nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Tiết lộ này của Quỳnh có thể khiến nhiều người nghe không vui tai nhưng đó là sự thực. Sự thực là nước Mỹ cũng tầm thường thôi chứ không như những gì mọi người vẫn hay nghĩ về một đất nước văn minh, dân chủ thượng đẳng. Quỳnh đang ở ngay trong lòng xã hội Mỹ, do đó ắt hẳn những điều cô ta viết là xác thực

  Trả lờiXóa
 11. Như vậy là sau bao nhiêu năm nghiện cứu, tìm tòi qua nhiều kênh, đặc biệt là sống chết xin được sang Mỹ để khảo nghiệm thực tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng rút ra được chân lý đó là “Nước Mỹ không vĩ đại như nhều người nghĩ”.

  Trả lờiXóa
 12. Dịch Covid 19 có thể nói nó đã phơi bày bao nhiêu khuyết tật và bộ mặt thật của những quốc gia tư bản như nước Mỹ. Từ câu chuyện chi phí điều trị đắt đỏ, Chính phủ không quan tâm đến những người nghèo, người vô gia cư cho đến cách đối phó dịch bị động, những nguyên thủ bất nhất…

  Trả lờiXóa
 13. Trong khi đó nghĩ về Việt Nam, người ta lại thấy rất rõ đúng là một Chính phủ của dân, do dân, vì dân. Việt Nam nhân văn, miễn phí điều trị cho tất cả những ai nhiễm Covid, hỗ trợ điều trị cách ly, Nhà nước và nhân dân đồng lòng chống dịch vơi tư duy không để ai bị bỏ rơi lại phía sau.

  Trả lờiXóa
 14. Người ta bảo có trong chăn mới biết chăn có rận, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có vẻ giờ đây đã ngộ ra được chân lý rồi. Tiếc rằng, cô ta đã không có cơ hội quay trở về quê hương nữa, bởi chính cô ta đã đạp lên đó mà sang với nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Tựu chung những lời chỉ trích đều cho rằng Mẹ Nấm là kẻ vong ơn bội nghĩa, bởi bản thân Mẹ Nấm và gia đình hiện nay chính là những kẻ đang ăn bám, nhận trợ cấp hàng tháng nước Mỹ để tồn tại; bản thân Mẹ Nấm là kẻ lưu vong, không phải là công dân Mỹ, nên không đủ tư cách để nhận xét; cùng đó là những thông tin y tế mà Mẹ Nấm cho rằng Trump khuyên nhân viên y tế dùng lại khẩu trang, người dân mua thuốc sốt rét về dự trữ phòng dịch đều là những không có căn cứ, mà chỉ dựa trên ý kiến cá nhân của Mẹ Nấm. Qua đó, số rận chủ yêu cầu Mẹ Nấm cần có bài viết công khai xin lỗi về những phát biểu của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ câu chuyện chi phí điều trị đắt đỏ, Chính phủ không quan tâm đến những người nghèo, người vô gia cư cho đến cách đối phó dịch bị động, những nguyên thủ bất nhất… cho thấy Mỹ cũng chỉ bình thường thôi, có nhiều giả thuyết đặt ra mỹ mới là nc đầu tiên gây nên đại dịch b à.

   Xóa
 16. Khác hẳn với thời điểm khi Mẹ Nấm mới đặt chân đến xứ cờ hoa, khi được trả lời phỏng vấn Mẹ Nấm đã có những lời phát biểu đầy “hạnh phúc”. Mẹ Nấm cho rằng chỉ khi đến Mỹ mới tìm lại được chính mình; rồi thì niềm vui lấn át mọi cảm xúc khác để bắt đầu lại cuộc sống; rồi thì Mẹ Nấm hồ hởi kể chuyện gặp gỡ Trump tại Nhà Trắng ngày 07/11/2019, cho rằng Trump là người “khá thân thiện và cũng biết cách pha trò”... Trước tung hô Trump và Mỹ bao nhiêu, giờ có lẽ Mẹ Nấm thất vọng bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Mẹ Nấm thất vọng về xứ tự do cũng chẳng có gì bất ngờ, bởi xét cho cùng việc Mẹ Nấm hay bất kỳ rận chủ nào khác khi chấp nhận việc “xuất khẩu rận chủ” thì cũng chính là lúc giá trị của mình đã hết bị lợi dụng, dần bị đào thải cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 18. Những lời than vãn trên đây của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một lần nữa làm phơi bày sự thật phũ phàng về cuộc sống tại “thiên đường dân chủ Mỹ”. Nhưng điều đáng nói là ở nơi mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn thường ra rả về “tình trạng nhân quyền tồi tệ” như Việt Nam thì lại đang phòng chống dịch Covid-19 khác hẳn với nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 19. Thực ra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là “nhà dân chủ” đầu tiên vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” ở trời Tây. Trước đó, Bùi Kim Thành từng lâm vào cảnh “nhặt lá, đá ống bơ”; Trần Khải Thanh Thủy chuyển tay lái từ viết văn sang shipper sữa bò; Tạ Phong Tần thì quay sang chửi đổng mọi thứ kể cả tình nhân một thời là Nguyễn Văn Hải để lấy lòng anh em Bolsa

  Trả lờiXóa
 20. Đây không phải là lời dư luận viên nào mà là lời dân chủ viên, kiêm nhà hoạt động nhân quyền, kiêm blogger tự do kiêm tị nạn viên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trên facebook cá nhân của mình.
  Có lẽ giấc mộng trời Tây đúng là ác mộng thật rồi.

  Trả lờiXóa
 21. đấy sáng mắt chưa. chắc là thèm về việt nam lắm . Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không phải là “nhà dân chủ” đầu tiên vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” ở trời Tây. Trước đó, Bùi Kim Thành từng lâm vào cảnh “nhặt lá, đá ống bơ”; Trần Khải Thanh Thủy chuyển tay lái từ viết văn sang shipper sữa bò; Tạ Phong Tần thì quay sang chửi đổng mọi thứ kể cả tình nhân một thời là Nguyễn Văn Hải để lấy lòng anh em Bolsa. Nói chung là một đám ô hợp

  Trả lờiXóa