TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếm vị đắng của dân chủ

Con đường phía trước

Cách đây hơn 1 năm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đặt chân đến Mỹ, sau bao năm hành nghề dân chủ. Thực ra, làm nghề "dân chủ", việc nhận được tiền tài trợ bên ngoài chỉ là một trong nhiều mục đích. Đang vô công rồi nghề, chẳng có nghề nghiệp gì, tự nhiên lại được "nổi tiếng" (thực ra là tai tiếng), nhiều người biết đến, thỉnh thoảng được trao mấy giải thưởng quốc tế về nhân quyền và được xuất cảnh tới các quốc gia phương Tây, nhất là Mỹ quốc,... là động lực chống chính quyền của rất nhiều các "nhà dân chủ" hiện nay. Chả thế, mặc dù đứng trước nguy cơ bị pháp luật trừng phạt, nhưng chúng không tiếc công sức lên mạng xuyên tạc, chửi bới chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Thậm chí, sẵn sàng vào tù để tạo "số má" đánh bóng tên tuổi và được phía Mỹ giải cứu. Tuy nhiên, cứ nghĩ sang Mỹ thiên đường được mở ra, tuy nhiên, không thể ngờ rằng, mới được vài ngày, Quỳnh lại bị chính đồng bọn của cô ta tẩy chay, chửi bới không tiếc lời chỉ bởi vì cô ta chê bài Tổng thống Mỹ ứng phó kém trong đợt Covid 19, coi Trump là người không đáng để tin tưởng.
Lối đi nào cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện nay
Và thực sự Quỳnh nếm trái đắng. Ngay lập tức, trên rất nhiều các trang cá nhân của nhiều đối tượng chống đối, phản động có “số má” như Lê Hoài Anh, Nguyễn Ngọc Gia, Nguyễn Hữu Vinh đăng tải các bài viết chửi bới, tẩy chay Quỳnh. Thú vị ở chỗ, những người là bạn bè trên bến dưới thuyền của Quỳnh, nếu trước đây khi cô ta bất mãn với chính quyền Việt Nam khi còn sống ở trong nước thì liên tục cổ vũ, khích lệ, cho rằng Quỳnh đang bảo vệ quyền con người, quyền tự do ngôn luận của mình, là "tiếng nói của người có lương tri". Ấy vậy mà, ngay khi Quỳnh lỡ miệng chỉ trích tống thống Mỹ, ngay lập tức xù lông cắn lại Quỳnh, Từ việc đào bới chuyện gia đình đến phê phán Quỳnh là người thiếu tin tưởng, ăn bám, phản bội,.... Điển hình, Trần Đình Thu, một dân chủ khá có tiếng đã chửi thẳng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: “Chị Lê Hoài Anh, người từng ủng hộ cô tiền bạc nhiều lần, và cuối cùng đã bỏ ra 5 ngàn USD để mua đấu giá bức tranh 2 mẹ con cô nhằm cho cô có tiền chi dùng trong những ngày ở tù, nay đã lột bức tranh khỏi phòng làm việc vì bức xúc những hành động của cô là AK 47 hở cô kia? Cô đúng là một thứ vớ vẩn, làm phiền cộng đồng nhiều quá. Đất nước này tới hồi mạt vận nên mới sinh ra những người như cô này.” Hiếm có tiếng nói nào ủng hộ Quỳnh trên các diễn đàn. Chính sức ép vô hình này đã buộc cô ta phải xoá status trên chỉ sau vài giờ, tuy nhiên, làn sóng tẩy chay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trên mạng Internet không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Có lẽ, giờ đây Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới cay đắng nhận ra cái giá trị thật của tự do dân chủ theo phương Tây mà cô ta vẫn theo đuổi bấy lâu. Hoá ra tự do ngôn luận tức là tự do chửi chính quyền cộng sản, còn chính quyền Mỹ hay Châu Âu phải auto tốt, còn nếu sai thì chỉ có nhận thức bạn chưa đúng mà thôi. Vì Mỹ là bố là mẹ, ai lại đi chê bố mẹ bao giờ. Giờ đây, khi bị Việt Nam trục xuất, đồng bọn ở Mỹ xa lánh, còn nơi nào để Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi bây giờ.

16 nhận xét:

 1. Kể cả đứng trước nguy cơ bị pháp luật trừng phạt, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như những rận chủ khác không tiếc công sức lên mạng xuyên tạc, chửi bới chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Thậm chí, chúng sẵn sàng vào tù để tạo "số má" đánh bóng tên tuổi và được phía Mỹ giải cứu, cuối cùng cũng đều vỡ mộng ở "thiên đường tư bản".

  Trả lờiXóa
 2. Thật nực cười, lúc mà Quỳnh bất mãn với chính quyền Việt Nam khi còn sống ở trong nước thì đám rận chủ, phản động liên tục cổ vũ, khích lệ, cho rằng Quỳnh đang bảo vệ quyền con người, quyền tự do ngôn luận của mình, là "tiếng nói của người có lương tri". Giờ khi Quỳnh mạnh dạn chửi Donald Trump thì lại sồn sồn hết lên.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng như các rạn chủ khác, Quỳnh đã làm mọi thứ mà bên đó muốn để được một tấm vé tị nạn sang Mỹ, kể cả việc có phải ngồi tù, tuyệt thực, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn liên lụy đến mẹ và các con nhỏ. Rồi sao? Giờ thì cái thứ dân hạng 3 hạng 4 như Quỳnh thì đừng mơ được chăm sóc ở bệnh viện bên Mỹ!

  Trả lờiXóa
 4. Không thể ngờ rằng, mới được vài ngày, Quỳnh lại bị chính đồng bọn của cô ta tẩy chay, chửi bới không tiếc lời chỉ bởi vì cô ta chê bai Tổng thống Mỹ ứng phó kém trong đợt Covid 19, coi Trump là người không đáng để tin tưởng. Cứ ngỡ Quỳnh phải ở cái tầm nào, khác bọt với đám trong nước thế nào cơ, hóa ra sức chịu đựng "thiên đường" cũng chỉ đến thế.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Quỳnh vào tù để tạo "số má" đánh bóng tên tuổi và được phía Mỹ giải cứu đó là 1 quyết định sai lần. Sau khi sang My thì cô ta đã quá hối hận, giờ về cũng ko về đc nữa. trong khi đó ae bạn bè và cả những đồng đội cũng chống đối cũng bỏ rơi, giai đoạn này đúng là rất khó khăn với Quỳnh, đó cũng là cái giả pải trả cho cô ta.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh buông những lời chỉ trích trên, ả ngay lập tức nhận vô số lời chỉ trích từ giới rận chủ, nhất là số rận chủ nói riếng Việt. Ngay lập tức, một fanpage “Mẹ Nấm hãy cút khỏi USA” được lập ra.

  Trả lờiXóa
 7. Đám rận chủ tham gia fanpage này không tiếc những lời thoá mạ nhằm vào Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nào là, “kẻ đang ăn bám, nhận trợ cấp hàng tháng ở nước Mỹ để tồn tại mà còn không biết mình là ai”; “mình thì đầy ghẻ lở, giang mai, HIV, ung thư từ các bộ phận của cơ thể cho đến đại não, không lo chữa trị mà đi soi từng cái nốt ruồi của người khác”…

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ, không chỉ giấc mơ trời tây mà những gì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn thần tượng về nước Mỹ nay đang dần sụp đổ. Nước Mỹ không đẹp, không vĩ đại như cô nghĩ. thật là đáng buồn

  Trả lờiXóa
 9. Qua sự việc này một lần nữa chúng ta mới biết được âm mưu vắt chanh bỏ vỏ quá rõ ràng đối với đám chống Cộng tại California. Khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới đặt chân đến thì chúng chào đón, tung hô, nay thị không mang lại được lợi ích cho chúng, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của chúng thì chúng lại kêu gọi tẩy chay, đuổi cổ thị. Đời đúng không như là mơ, gieo nhân nào đúng là gặp quả nấy.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng phải “lao tâm khổ tứ”, “nghĩ trăm phương ngàn kế” từ chống phá nhà nước dưới bỏ bọc hoạt động dân chủ, nhân quyền đến giả vờ “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”… nhằm đạt được mục đích đến với “thiên đường dân chủ Mỹ”. Nhưng “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, vỡ mộng

  Trả lờiXóa
 11. Những lời than vãn trên đây của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một lần nữa làm phơi bày sự thật phũ phàng về cuộc sống tại “thiên đường dân chủ Mỹ”. Nhưng điều đáng nói là ở nơi mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn thường ra rả về “tình trạng nhân quyền tồi tệ” như Việt Nam thì lại đang phòng chống dịch Covid-19 khác hẳn với nước Mỹ. Thông điệp của Chính phủ Việt Nam là “chống dịch như chống giặc”; “sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân”; “Chính phủ coi vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của mình” và để “không bị ai bỏ lại đằng sau”.

  Trả lờiXóa
 12. Thực ra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là “nhà dân chủ” đầu tiên vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” ở trời Tây. Trước đó, Bùi Kim Thành từng lâm vào cảnh “nhặt lá, đá ống bơ”; Trần Khải Thanh Thủy chuyển tay lái từ viết văn sang shipper sữa bò; Tạ Phong Tần thì quay sang chửi đổng mọi thứ kể cả tình nhân một thời là Nguyễn Văn Hải để lấy lòng anh em Bolsa; Paul Lê Văn Sơn phải thức khuya dậy sớm làm rửa bát bê phở, liếm đĩa tại một nhà hàng ẩm thực; Bạch Hồng Quyền phải chấp nhận khổ cực, nguy hiểm để trồng cần sa mong có miếng cơm manh áo sinh sống qua ngày nơi xứ người…

  Trả lờiXóa
 13. “trưởng lão” của làng dân chủ Việt là Nguyễn Quang A, người luôn lấy biểu tượng của nước Mỹ là hình mẫu của thế giới tự do, biểu tượng về dân chủ minh bạch, là biểu tượng cho cả thế giới học tập, nay trước việc nước Mỹ trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới cũng đã trơ tráo quay ra chửi người lãnh đạo nước Mỹ tổng thống Trump là kẻ bịa đặt, nói láo và là người đang phá nát định chế dân chủ của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” nhưng Quỳnh và đám đồng đảng của mình phải học cách biết chấp nhận bởi một điều đơn giản là con đường quay trở lại quê hương bây giờ đã đóng sập. và đây là bài học cho đám rân chủ muốn tìm đường sang Mỹ

  Trả lờiXóa
 15. Việc Mẹ Nấm thất vọng về xứ tự do cũng chẳng có gì bất ngờ, bởi xét cho cùng việc Mẹ Nấm hay bất kỳ rận chủ nào khác khi chấp nhận việc “xuất khẩu rận chủ” thì cũng chính là lúc giá trị của mình đã hết bị lợi dụng, dần bị đào thải cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 16. Vỡ mộng về "xứ sở thiên đường", giờ Quỳnh mới nhận ra nước Mỹ hoàn toàn không vĩ đại như bọn"dân chủ" rêu rao. Khi cô ta đã hết giá trị lợi dụng thì những kẻ "dân chủ" không còn dùng những lời dụ dỗ mật ngọt nữa mà ngay lập tức trở mặt. Giờ Quỳnh còn nơi nào nương thân? Đó là cái giá phải trả của kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa