TIN TỨC

LINH MỤC TRẦN PHÚC CHÍNH CẦN PHẢI XEM LẠI BẢN THÂN CỦA CHÍNH MÌNH!

Tọa Sơn

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, trong khi cả nước đang căng sức mình ra chống dịch thì linh mục Trần Phúc Chính tại giáo xứ Mỹ Lộc đã có những hành động sai trái, không khác gì tiếp tay cho giặc vào lúc nước sôi lửa bỏng này. Ngày 22/3/2020 vừa qua, linh mục Trần Phúc Chính đã huy động bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc để tiến hành xây dựng tường bao trái phép xung quanh công trình sai phạm trước đó. Cụ thể, năm 2011, trên khu đất sản xuất nông nghiệp của 22 hộ dân xã Bình Lộc, linh mục đã dựng tượng Thành trái phép. Tuy được yêu cầu tháo dỡ công trình trái phép nhưng từ đó đến nay, linh mục đã không chấp hành thậm chí luôn kêu gọi giáo dân san lấp nhằm chiếm dụng khu đất trên.
 
Linh mục Trần Phúc Chính
Bản chất tráo trở của linh mục Trần Phúc Chính thể hiện rõ ở việc khi xây dựng nhà văn hóa và sân bóng đá thôn 6, UBND xã đã lấy ý kiến và được sự đồng thuận của linh mục Chính, qua đó UBND xã đã tiến hành đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tâng như điện, đường, trường trạm, các địa điểm văn hóa làm thay đổi cơ bản bộ mặt nông thôn thì linh mục Chính đã lợi dụng nhằm xây dựng riêng công trình riêng cho mình. Khi nhà văn hóa đang thi công gần xong, thì ngày 22/3 vừa qua linh mục Trần Phúc Chính đã huy động hàng trăm giáo dân tự ý xây dựng tường rào ngăn cách giữa nhà văn hóa và sân bóng đá để biến sân bóng đá cùng tượng Thánh xây dựng trái phép 2011 trở thành “Quảng trường thánh tâm”. Và chính quyền địa phương đã phải điều lực lượng chức năng để đảm bảo ANTT và yêu cầu dừng việc thi công trái phép. Tuy nhiên, linh mục Trần Phúc Chính đã sử dụng các trang mạng xã hội, cung cấp thông tin sai lệch cho các đài nước ngoài đưa tin sai sự thật.

Có thể thấy rằng, hành động của linh mục Trần Phúc Chính khiến dư luận phẫn nộ đồng thời làm xấu hình ảnh của công giáo nhất là giáo phận Hà Tĩnh dưới sự chăn dắt của giám mục Nguyễn Thái Hợp. Trong khi có những khuyến cáo không tiến hành tập trung đông người để phòng tránh Covid-19 và điều này Hội đồng giám mục Việt Nam cũng đã khuyến cáo. Nhưng chỉ vì những toan tính cá nhân, linh mục Trần Phúc Chính đã phớt lờ điều này, đặt sức khỏe của giáo dân vào vòng nguy hiểm. Đồng thời, linh mục Trần Phúc Chính cũng thể hiện bộ mặt tráo trở, bất chấp pháp luật. Đây không phải là lần đầu tiên linh mục Trần Phúc Chính dùng áp lực của giáo dân để tiến hành xây dựng các công trình tôn giáo trái phép. Bên cạnh đó, linh mục Trần Phúc Chính cũng rất biết lợi dụng việc lực lượng chức năng đang dồn toàn tâm, toàn sức vào việc phòng chống dịch tại địa phương, định làm càn để biến sự việc thành sự đã rồi nhưng tất cả đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn lại.

Đứng trên bục giảng đạo, ngồi trong ngôi nhà của Chúa, không những không giúp lan truyền tinh thần của Công giáo đến với người dân mà linh mục Trần Phúc Chính lại đang trái lời giáo huấn của hội đồng giám mục, làm xấu xí hình ảnh người Công giáo. Đã đến lúc linh mục Trần Phúc Chính nên xem lại chính mình.

1 nhận xét:

  1. Có thể thấy rằng, hành động của linh mục Trần Phúc Chính khiến dư luận phẫn nộ đồng thời làm xấu hình ảnh của công giáo nhất là giáo phận Hà Tĩnh dưới sự chăn dắt của giám mục Nguyễn Thái Hợp.Đứng trên bục giảng đạo, ngồi trong ngôi nhà của Chúa, không những không giúp lan truyền tinh thần của Công giáo đến với người dân mà linh mục Trần Phúc Chính lại đang trái lời giáo huấn của hội đồng giám mục, làm xấu xí hình ảnh người Công giáo. Đã đến lúc linh mục Trần Phúc Chính nên xem lại chính mình.

    Trả lờiXóa