TIN TỨC

Linh mục nhà thờ Thái Hà giở trò “chọc gậy bánh xe”

Con đường phía trước

Từ trước đến nay, nhà thờ Thái Hà, dù nằm giữa Thủ đô Hà Nội nhưng nơi đây là nơi tụ tập của các đối tượng chống đối chính quyền, thường xuyên tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Dưới sự cầm đầu của các linh mục chống chính quyền, trước đây là Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Ngọc Nam Phong, hiện nay là Ngô Văn Kha, Trịnh Ngọc Hiên, nơi đây trở thành điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mới đây ngay tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội, trước đông đảo cộng đoàn, linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã công khai nói rằng: “Nhà nước Việt Nam không trung thực trong phòng dịch, để dịch bệnh lây lan khắp nơi, thực tế số người bị nhiễm gấp nhiều lần so với số công bố”; đồng thời cũng khuyến cáo bà con Giáo xứ Thái Hà rằng: “Người Việt ở hải ngoại không nên tin vào hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam” và khuyên nhủ giới trẻ phản đối chính quyền trong xử lý dịch…
Linh mục Trinh Ngọc Hiên giáo xứ Thái Hà
Những tuyên bố của linh mục Trinh Ngọc Hiên hoàn toàn đi lại sự thật đang diễn ra tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói riêng. Ngay từ khi có dịch, chính phủ Việt Nam rất minh bạch trong việc đưa thông tin liên quan đến dịch bệnh: số ca nhiễm bệnh mới, lịch trình di chuyển, số lượng người bị cách ly, số ca nặng, số người đã xét nghiệm âm tính,… Mọi biện pháp phòng chống dịch đều được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; tất cả các nguồn lực trong xã hội đều được dồn vào việc phòng chống dịch, thậm chí, phải ngưng lại các hoạt động kinh tế xã hội. Chính vì tin tưởng vào công tác phòng chống dịch ở trong nước, hàng vạn kiều bào nước ngoài đã về trong nước, nhằm tránh dịch. Minh chứng rõ nét nhất cho thành công trong việc phòng chống dịch Covid 19 của Việt Nam đó là dù số ca nhiễm bệnh trên thế giới ngày càng gia tăng lên tới hơn 700.000 người, hơn 35000 người chết, nhưng ở Việt Nam, con số này mới chỉ là 203 trường hợp, trong đó, không có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh. Một con số được các chuyên gia, các nhà phân tích đánh giá cao.

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lức hết mình để chống dịch, khi mà mọi nỗ lực đang được khởi động với mức độ cao nhất thì những tiếng nói lạc điệu, khó hiểu của linh mục Trịnh Ngọc Hiên sẽ gây nên những hiệu ứng vô cùng xấu. Những tiếng nói lạc điệu như thế này chỉ làm xấu hình ảnh Hội Thánh và khiến Công giao chịu những tiếng xấu là không đồng hành, thậm chí cố tình phá bĩnh mà thôi!

5 nhận xét:

 1. Những tuyên bố của linh mục Trinh Ngọc Hiên hoàn toàn đi lại sự thật đang diễn ra tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói riêng.Công tác phòng chống dich của Việt Nam được các chuyên gia, các nhà phân tích quốc tế đánh giá cao. Phát ngôn của linh mục này là vô căn cứ, lạc điệu giữa quần chúng, tất cả tự khiến hình ảnh mình xấu đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Từ khi Covid 19 bắt đầu bùng nổ ở Vũ Hán, Trung Quốc thì ở Việt Nam, ọi biện pháp phòng chống dịch đều được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; tất cả các nguồn lực trong xã hội đều được dồn vào việc phòng chống dịch, thậm chí, phải ngưng lại các hoạt động kinh tế xã hội. Những kết quả phòng chống dịch của Việt Nam hôm nay quá rõ ràng mà.

  Trả lờiXóa
 3. Minh chứng rõ nét nhất cho thành công trong việc phòng chống dịch Covid 19 của Việt Nam đó là dù số ca nhiễm bệnh trên thế giới ngày càng gia tăng một cách chóng mặt, hàng ngày có hàng trăm nghìn người nhiễm bệnh, mà tại Việt Nam con số đó vẫn là hơn 200 người. Thử hỏi ông linh mục, ông có bằng chứng ở đâu mà vu cáo Chính phủ như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Những lời tuyên truyền xằng bậy của linh mục Trịnh Ngọc Hiên tầm này chẳng ai tin đâu, người ta đặt hết niềm tin vào Chính phủ rồi. Cũng chính vì tin tưởng vào công tác phòng chống dịch ở trong nước, hàng vạn kiều bào nước ngoài đã về trong nước, nhằm tránh dịch và họ cũng tin tưởng thực hiện cách ly.

  Trả lờiXóa
 5. Khi mà cả đất nước Việt Nam đang nỗ lực hết mình để chống dịch, khi mà mọi nỗ lực đang được khởi động với mức độ cao nhất thì những tiếng nói lạc điệu, khó hiểu của linh mục Trịnh Ngọc Hiên sẽ gây nên những hiệu ứng vô cùng xấu. Mong các giáo dân cũng như cộng đồng tỉnh táo trước những lời vu khống của linh mục này đối với Chính phủ.

  Trả lờiXóa