TIN TỨC

CUỐN SÁCH CÁNH ĐỒNG SÊNH: CUỐN SÁCH CỦA SỰ DỐI TRÁ VÀ TRỤC LỢI!

Tọa Sơn

Sự kiện Đồng Tâm diễn ra hôm 9/1 vừa qua đã bỗng nhiên trở thành một miếng mồi béo bở cho đám phản động, rân chủ bám víu, xâu xé. Chúng đã biến nỗi đau của các gia đình tổ Đồng Thuận khi có người thân bị chết, bị bắt trở thành công cụ tuyên truyền, kiếm tiền đắc lực của chúng. Từ thăm hỏi hình thức, đưa tin một cách xuyên tạc cho đến hô hào ủng hộ và giờ đây, mới nhất là xuất bản cuốn sách kiếm tiền. Vừa qua, đám rân chủ đã xuất bản cuốn sách với cái tên “Cánh Đồng Sênh” do nhóm “Hành động vì Đồng Tâm” làm tác giả và được NXB Tự Do, một nhà xuất bản tư nhân tiếp tay xuất bản.

Trước tiên, cần nói đến nhóm “Hành động vì Đồng Tâm”, tác giả của cuốn sách. Đây là hội nhóm được cho là tập hợp các nhà rân chủ dưới danh xưng là các nhà báo, nhà hoạt động, nạn nhân mất đất… Cho đến nay, nhóm Hành động vì Đồng Tâm này cũng chưa công bố rõ ràng các thành viên tham gia mà chỉ đề cập tới đối tượng Phạm Đoan Trang là một trong những người sáng lập và cũng là người trả lời phỏng vấn số báo chí ngoài nước. Có nhiều đồn đoán cho rằng, chẳng có hội nhóm gì cả mà nhóm này là do Phạm Đoan Trang tự dựng ra nhằm thu hút tiền đổ về của số phản động ngoài nước. Nhưng dù Đoan Trang hay tập hợp một nhóm người thì chúng luôn có cái nhìn sai lệch về tình hình Việt Nam, và lẽ dĩ nhiên, cuốn sách Cánh đồng Sênh là tác phẩm của sự sai lệch đó. 


Nội dung cuốn sách không có gì mới mà đó chỉ là tập hợp những luận điệu xuyên tạc trong suốt thời gian vừa qua. Nó bao gồm việc khái quát quá trình tranh chấp đất Đồng Sênh, vụ việc diễn ra hôm 9/1 và những vấn đề xung quanh sự kiện hôm 9/1. Lẽ dĩ nhiên, tất cả những sự việc được đề cập trong cuốn sách đều rất hời hợt vì những con người biết rõ nhất vụ việc thì kẻ đã chết, người thì vào tù. Cuốn sách thể hiện nội dung một chiều, bỏ qua những sai phạm, nhũng nhiều, gây mất ANTT của tổ Đồng Thuận trong thời gian dài, đặc biệt là các hành vi manh động, chuẩn bị vũ khí để chống trả lực lượng chức năng. Các vấn đề mà cuốn sách nêu thể hiện tư duy không logic, không khoa học khi chỉ nêu vấn đề nhưng lại không thể chứng minh cho vấn đề đó. Và để thuận tiện cho những người không sõi tiếng Việt có thể đọc được thì cuốn sách cũng đã trình bày song ngữ, vừa tạo độ dày cho cuốn sách, vừa dễ bán sách ở hải ngoại. Lẽ dĩ nhiên, cuốn sách này được bán với giá 120 ngàn đồng, một cái giá quá cao cho một cuốn sách viết vội, một cuốn sách vô giá trị và chắc chẳng ai bỏ tiền ra mua nó về để đọc cả mà chúng ta có thể coi đây như hành động phô trương thanh thế của Phạm Đoan Trang hòng mong tiền tài trợ sẽ tiếp tục đổ về túi của thị.

Có thể thấy, sự kiện Đồng Tâm hiện nay vẫn đang bị các đối tượng phản động, rân chủ cố tình bóp méo, xuyên tạc nhằm vừa làm phức tạp tình hình, vừa mở ra cơ hội kiếm ăn cho chúng. Thật đúng là đám phản động, rân chủ không từ mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích của mình. 

20 nhận xét:

 1. thực ra tôi chưa đọc cuốn sách này nên cũng không thể biết nội dung nó là thế nào, nên cũng không dám đưa lời nhận xét.
  nhưng với tên của cuốn sách thì tôi không thể chấp nhận vì ngay cái tên "đồng tâm" nó chẳng đại diện cho 1 cái j, những kẻ lập ra nhóm này cũng không có bất cứ liên quan nào đến đất đai cánh đồng sênh cả, nên tôi nghĩ những kẻ viết ra cuốn này cũng là 1 lũ ngu dốt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chúng xuất bản cuốn sách với cái tên “Cánh Đồng Sênh”. Nếu nội dung mà miêu ta việc bà con làm ăn sinh sống trên mảnh đất này bao nhiêu năm thì không sao, nhưng nếu lại về vấn đề đất đai thì thôi khỏi bàn với cái lũ hoang tưởng chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy cuốn sách này không có gì mới mà tất cả những gì được viết ra chỉ là tập hợp những luận điệu xuyên tạc trong suốt thời gian vừa qua. Nó bao gồm việc khái quát quá trình tranh chấp đất Đồng Sênh nhưng lại được nhìn dưới cái nhìn một chiều của đám rận chủ, hoàn toàn phiến diện, vô nghĩa và phi logic.

  Trả lờiXóa
 4. Hết thăm viếng thân nhân, gửi đơn tố cáo đến tận Nghị viện Châu Âu, rồi lại giở trò viết sách! Sự kiện Đồng Tâm hiện nay vẫn đang bị các đối tượng phản động, rận chủ cố tình bóp méo, xuyên tạc nhằm vừa làm phức tạp tình hình, vừa mở ra cơ hội kiếm ăn cho chúng. Thật đúng là đám phản động, rận chủ không từ mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Các vấn đề mà cuốn sách nêu thể hiện tư duy không logic, không khoa học khi chỉ nêu vấn đề nhưng lại không thể chứng minh cho vấn đề đó. Với cái giá 120k, thì tôi không nghĩ sẽ có ai rảnh hơi để mua mà đọc dăm ba cái thứ lập luận nửa vời của Phạm Đoan Trang. Suy cho cùng cũng chỉ là một chiêu thu hút tiền tài trợ của ả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. 120 ngàn đồng thực sự là một cái giá quá cao cho một cuốn sách viết vội, một cuốn sách vô giá trị và chắc chẳng ai bỏ tiền ra mua nó về để đọc cả mà chúng ta có thể coi đây như hành động phô trương thanh thế của Phạm Đoan Trang hòng mong tiền tài trợ sẽ tiếp tục đổ về túi của mụ, mục đích xuất bản cuốn sách này cũng chẳng có gì hơn là trục lợi đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ án giết người, chống người thi hành công vụ và tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Đồng Tâm trải qua đã hơn một tháng. Những sự thật trong vụ án đang từng bước được làm rõ. Tuy nhiên, đám dân chủ giả cầy vẫn ngày đêm thương vay, khóc mướn cho Lê Đình Kình và nhóm đối tượng có hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, từ một tội ác nhưng qua sự “gột rửa” của “NXB Tự do” thì Lê Đình Kình và đồng bọn đã được biến thành nạn nhân của chế độ. đây là chiêu trò mà chúng ta luôn thường thấy

  Trả lờiXóa
 9. Xét về bản chất vụ án tại Đồng Tâm, rõ ràng đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức do Lê Đình Kình cầm đầu. Căn cứ kết quả điều tra, có thể thấy đây không chỉ đơn thuần là một vụ án về trật tự xã hội thông thường mà nó có liên quan mật thiết đến hoạt động chống phá, xâm phạm an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 10. Chính những đối tượng trong vụ án (trong đó có con, cháu của Kình) cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân và đồng thời cũng thừa nhận việc nhận tiền từ các cá nhân, tổ chức phản động bên ngoài để hoạt động. Sự thực là vậy nhưng “NXB Tự do” vẫn cố tình xuyên tạc vấn đề, vu khống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức gọi là “NXB Tự do” là một tổ chức trái pháp luật, hoạt động đội lốt “xã hội dân sự” do đối tượng Phạm Đoan Trang cầm đầu và đối tượng có tên là Nam Khánh đại diện tổ chức. Thời gian qua, tổ chức này đã in ấn, xuất bản chui nhiều cuốn sách của Phạm Đoan Trang tuyên truyền, xuyên tạc thể chế chính trị, Đảng, Nhà nước, tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, vu cáo, quy chụp lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 12. Nguy hiểm hơn, tổ chức này còn tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ kiểu tư sản phương Tây; tuyên truyền xuyên tạc, phát tán tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng, cổ xúy, kích động cho các đối tượng chống phá nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương pháp phi bạo động.

  Trả lờiXóa
 13. với sự việc Đồng Tâm, có thể thấy sức nóng của nó vẫn chưa hạ nhiệt, các đối tượng sẽ tiếp tục triệt để lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động hoạt động chống phá, phản đối chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. cuốn sách xuất bản ra chỉ nhằm phục vụ mục đích bán sách và làm mẽ với đám rân chủ, phản động chứ giá trị khoa học, giá trị thực tiễn. tất cả chỉ là chiêu trò của Phạm Đoàn Trang mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy, sự kiện Đồng Tâm hiện nay vẫn đang bị các đối tượng phản động, rân chủ cố tình bóp méo, xuyên tạc nhằm vừa làm phức tạp tình hình, vừa mở ra cơ hội kiếm ăn cho chúng. Thật đúng là đám phản động, rân chủ không từ mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích của mình.

   Xóa
 15. Phạm Đoan Trang là một kẻ chuyên bán sách thuê. làm gì có nhóm ủng hộ Đồng Thuận gì. Tập hợp một nhóm người rân chủ đánh trống ăn tiền. nghe thì rất hoành tráng nhưng thực chất nó chỉ là chiêu trò che mắt thiên hạ

  Trả lờiXóa
 16. thực sự là không thể lường hết chiêu trò của đám rân chủ khi chúng luôn muốn sới tung mọi chuyên, xuyên tạc, bịa đặt mọi chuyện. đất nước này can loan thì chuún càng vui, chúng càng có nhiều tiền để ăn tiêu. Thật sự chúng là giặc

  Trả lờiXóa
 17. Với tên của cuốn sách thì tôi không thể chấp nhận vì ngay cái tên "đồng tâm" nó chẳng đại diện cho 1 cái j, những kẻ lập ra nhóm này cũng không có bất cứ liên quan nào đến đất đai cánh đồng sênh cả, nên tôi nghĩ những kẻ viết ra cuốn này cũng là 1 lũ ngu dốt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cuốn sách này không có gì mới mà tất cả những gì được viết ra chỉ là tập hợp những luận điệu xuyên tạc trong suốt thời gian vừa qua.
  Đây cũng chỉ là ghi chép lại những phát ngôn bừa bãi của 1 thằng chí phèo.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy, sự kiện Đồng Tâm hiện nay vẫn đang bị các đối tượng phản động, rân chủ cố tình bóp méo, xuyên tạc nhằm vừa làm phức tạp tình hình, vừa mở ra cơ hội kiếm ăn cho chúng. Thật đúng là đám phản động, rân chủ không từ mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa