TIN TỨC

CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG CHO QUÂN KHỦNG BỐ CHÂU VĂN KHẢM!

Con đường phía trước

Sáng ngày 2/3/2020, Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tuyên y án đối với Châu Văn Khảm 12 năm tù giam, Nguyễn Văn Viễn 11 năm và Trần Văn Quyền 10 năm tù giam. Ngoài ra, Châu Văn Khảm sẽ bị trục xuất sau khi chấp hành xong bản án. Đây là cái kết buồn đối với Châu Văn Khảm cùng đồng bọn trong tổ chức Việt Tân, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với các thành viên của tổ chức khủng bố. Dù tổ chức Việt Tân, các tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế”, các trang báo có nội dung tiếng Việt như RFA, BBC, VOA… thậm chí là dân biểu của Úc đã ra sức vận động; gửi tới Chính phủ, Bộ Ngoại giao Úc; ra báo cáo nhân quyền… nhằm gây sức ép Việt Nam trả tự do cho Châu Văn Khảm nhưng cuối cùng, Châu Văn Khảm và đồng bọn vẫn phải nhận cái kết xứng đáng cho hành vi của mình.
Châu Văn Khảm tại phiên tòa phúc thẩm
Theo cáo trạng, Châu Văn Khảm là người tích cực tham gia hoạt động chống phá Việt Nam do “băng đảng cờ vàng” tổ chức tại Australia; năm 2010, đối tượng này tham gia tổ chức khủng bố “Việt tân”, lấy bí danh là Hoàng Liêm, trở thành “đại diện cơ sở đảng bộ Sydney” kiêm “Bí thư đảng bộ Úc châu” của “Việt tân”. Từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch tổ chức khủng bố Việt Tân đã chỉ đạo các thành viên cốt cán, tổ chức móc nối phát triển lực lượng, huấn luyện, đào tạo, xâm nhập về Việt Nam cung cấp tài chính, kích động biểu tình… để chống phá Nhà nước Việt Nam.

Theo sự chỉ đạo của Đỗ Hoàng Điềm, đầu tháng 1.2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia. Ở Việt Nam, Châu Văn Khảm đã móc nối, lôi kéo, kết nạp, cung cấp tiền bạc, huấn luyện thủ đoạn chống phá chính quyền... cho một số đối tượng. Điển hình, Khảm đã. lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn (tài xế xe ôm công nghệ) vào tổ chức khủng bố; Việt Tân.truyền bá cho Viễn về phương thức hoạt động của Việt Tân; nhận định của Việt Tân về một số vấn đề quốc tế và quan điểm về Việt Nam. Đồng thời, Khảm đưa cho Viễn 400 USD và hướng dẫn Viễn cách tiến hành khủng bố ở Việt Nam.

Với những hành vi như vậy, căn cứ Thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân” do Bộ Công an Việt Nam công bố ngày 4/10/2016, trong đó xác định cụ thể: “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”, thì việc Châu Văn Khảm bị bắt giữ, xét xử, tuyên phạt án tù là hoàn toàn xác đáng, phù hợp pháp luật Việt Nam

21 nhận xét:

 1. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy; việc làm của hắn ta đã phạm vào điều 113-BLHS, “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”. Không chỉ Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể dung thứ bọn khủng bố. Cụ thể là Hoa Kỳ, Nga và nhiều nước trên thế giới chung tay để diệt trừ khủng bố như bọn IS, Al Qaeda đấy thôi. Vậy thì các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, bị xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam và tinh thần chung của cộng đồng quốc tế là hợp với nhân tâm; chẳng ai cổ súy cho bọn khủng bố ngoại trừ bọn khủng bố tự “động viên nhau” mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 10- 12 năm? Xét xư như thế vẫn còn là quá nhẹ tay. Sinh ra và lớn lên là con người Việt mà cuối cùng lại trở thành những kẻ khủng bố chính đất nước Việt. Khi bị bắt thì bọn khủng bố này lại cầu cứu các tổ chức mang danh "nhân quyền quốc tế", thật trơ trẽn. Tội khủng bố, chống phá nhà nước thì không có bất kì đất nước nào dung tha. Cần phải mạnh tay hơn nữa với những tên khủng bố này.

   Xóa
 2. Khẳng định rõ rằng, Châu Văn khảm và đồng bọn là đám khủng bố, vi phạm pháp luật Việt Nam nên mới bị xử lý hình sự, Toà án nhân dân TP. HCM đã xử đúng người đúng tội.Đừng đánh lận con đen về cái gọi là “nhà hoạt động chánh trị” hay “tù nhân lương tâm”. Bọn chúng là những kẻ “Hoạt động khủng bố” và “tù nhân lương tháng” mới là ngôn từ chuẩn mực, đúng với thực tế khách quan.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn là quá nhẹ! Hãy nhớ khi xưa, tội " khi quân phạm thượng"( mới chỉ với riêng Vua), đã tru di tam tộc, cửu tộc rồi đó!Đối với bọn khủng bố, Châu Văn Khảm cùng đồng bọn, tòa án TPHCM tuyên phạt vậy là quá nhẹ.Loại này phải tử hình cho hết mầm mống phản bội tổ quốc. Và sau vụ này, để xem còn bao nhiêu kẻ có thể to họng mà gáy lên!

  Trả lờiXóa
 4. Bọn khủng bố, nhất định phải bị trừng phạt xứng với tội mà chúng vi phạm theo bộ luật hình sự. Theo tôi không thể nhân đạo với bọn chúng những kẻ khủng bố phá hoại đất nước.Cứ mỗi lần những kẻ chống phá đất bị đưa ra xét xử thì đồng đảng của chúng lại kêu gào thảm thiết . Nhưng chúng phải biết rằng đã là khủng bố thì không có ai hay bất cứ quốc gia nào cứu được chúng . Nên nhớ Mỹ cũng là một quốc gia chống khủng bố .

  Trả lờiXóa
 5. Bản án đối với Châu Văn Khảm 12 năm tù giam, Nguyễn Văn Viễn 11 năm và Trần Văn Quyền 10 năm tù giam là hoàn toàn xứng đáng. Đối với những kẻ như vậy cần phải thẳng tay trừng trị đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và bảo đảm sự ổn định của đất nc.

  Trả lờiXóa
 6. 10- 12 năm? Xét xư như thế vẫn còn là quá nhẹ tay. Sinh ra và lớn lên là con người Việt mà cuối cùng lại trở thành những kẻ khủng bố chính đất nước Việt. Khi bị bắt thì bọn khủng bố này lại cầu cứu các tổ chức mang danh "nhân quyền quốc tế", thật trơ trẽn. Tội khủng bố, chống phá nhà nước thì không có bất kì đất nước nào dung tha. Cần phải mạnh tay hơn nữa với những tên khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 7. Một số dân biểu Úc, cùng các tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế” và các trang báo có nội dung tiếng Việt như RFA, BBC, VOA… từng triển khai hẳn một “chiến dịch” từ truyền thông; viết thư gửi kiến nghị gửi tới Chính phủ, Bộ Ngoại giao Úc; ra báo cáo nhân quyền… nhằm gây sức ép Việt Nam trả tự do cho Châu Văn Khảm. Nhưng trước hành vi phạm tội khủng bố đã “rõ như ban ngày” của Châu Văn Khảm thì “chiến dịch” này cũng trở nên vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 8. Với những hành vi như vậy, căn cứ Thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân” do Bộ Công an Việt Nam công bố ngày 4/10/2016, trong đó xác định cụ thể: “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”, thì việc Châu Văn Khảm bị bắt giữ, xét xử, tuyên phạt án tù là hoàn toàn xác đáng, phù hợp pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Không khó để thấy, nhiều đối tượng cơ hội chính trị và các hội nhóm núp dưới bóng bảo vệ nhân quyền đã liên tục đưa ra các thông tin sai lệch về vụ án, vu khống bản chất Nhà nước ta và đưa ra những yêu sách phi lý liên quan đến việc xét xử các bị cáo trong vụ án

  Trả lờiXóa
 10. Việc hướng lái, chính trị hoá một vụ án hình sự không phải là điều mới. Trong bối cảnh hiện nay, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị đã biến việc này trở thành một phương thức để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Các đối tượng triệt để tận dụng các vụ án liên quan đến nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia và nhóm các tội phạm chức vụ để từ đó xuyên tạc bản chất vụ án, thổi phồng, làm sai lệch nội dung vụ án, tô vẽ khiến cho vụ án trở nên ly kỳ. Trên cơ sở này, các đối tượng đưa ra những quan điểm, lập luận mang tính chủ quan, phiến diện, tấn công gây phương hại đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Nằm trong phương thức chung, vụ án Châu Văn Khảm và đồng phạm bị đưa ra xét xử về hành vi khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân cũng được các đối tượng triệt để sử dụng. Đặc biệt, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị người Việt đã có sự bắt tay, câu móc chặt chẽ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài (những người có cái nhìn phiến diện về Việt Nam) để tiến hành công kích, đả phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. các đối tượng chống đối cố tình đưa thông tin sai lệch, tự cho mình quyền coi thường, đứng trên pháp luật phủ nhận các quy định luật pháp của Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này thông qua các bài nói, bài viết được các cá nhân, tổ chức phản động, chống đối, các thế lực thù địch đưa ra.

  Trả lờiXóa
 14. cái gọi là Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã đưa ra những thông tin sai trái như: “Việt Nam là một nước thường xuyên sử dụng luật hình sự để trừng phạt những người phê phán ôn hòa, đi ngược lại công pháp quốc tế” hay “Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiểm soát quyền lực rất chặt chẽ trong hơn 40 năm qua và sẽ không cho phép bất kỳ sự đối lập chính trị nào”.

  Trả lờiXóa
 15. trên thực tế, các đối tượng núp dưới bóng dân chủ, nhân quyền lại liên tục đả phá chế độ XHCN, xuyên tạc thể chế chính trị mà Việt Nam đã lựa chọn. Thậm chí, các đối tượng này còn liên lạc với các Nhà nước có thể chế chính trị đối lập với Việt Nam để tìm cách chống phá, làm sụp đổ chế độ chính trị của Việt Nam. Đây là hành vi cần phải được vạch trần, lên án.

  Trả lờiXóa
 16. Qua đây, một lần nữa có thể thấy, các đối tượng chống phá Việt Nam không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn đi ngược lại những quy định chung của luật pháp quốc tế. Mọi hành vi xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam đều phải bị xử lý một cách nghiêm khắc trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy; việc làm của hắn ta đã phạm vào điều 113-BLHS, “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”. Không chỉ Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể dung thứ bọn khủng bố. Cụ thể là Hoa Kỳ, Nga và nhiều nước trên thế giới chung tay để diệt trừ khủng bố như bọn IS, Al Qaeda đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng triệt để tận dụng các vụ án liên quan đến nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia và nhóm các tội phạm chức vụ để từ đó xuyên tạc bản chất vụ án, thổi phồng, làm sai lệch nội dung vụ án, tô vẽ khiến cho vụ án trở nên ly kỳ. Trên cơ sở này, các đối tượng đưa ra những quan điểm, lập luận mang tính chủ quan, phiến diện, tấn công gây phương hại đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Cái gọi là Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã đưa ra những thông tin sai trái như: “Việt Nam là một nước thường xuyên sử dụng luật hình sự để trừng phạt những người phê phán ôn hòa, đi ngược lại công pháp quốc tế” hay “Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiểm soát quyền lực rất chặt chẽ trong hơn 40 năm qua và sẽ không cho phép bất kỳ sự đối lập chính trị nào”.

  Trả lờiXóa
 20. Xét xư như thế vẫn còn là quá nhẹ tay. Sinh ra và lớn lên là con người Việt mà cuối cùng lại trở thành những kẻ khủng bố chính đất nước Việt. Khi bị bắt thì bọn khủng bố này lại cầu cứu các tổ chức mang danh "nhân quyền quốc tế", thật trơ trẽn. Tội khủng bố, chống phá nhà nước thì không có bất kì đất nước nào dung tha. Cần phải mạnh tay hơn nữa với những tên khủng bố này.

  Trả lờiXóa