TIN TỨC

Bùi Thanh Hiếu giở trò chọc gây bánh xe giữa mùa dịch

Con đường phía trước

Bùi Thanh Hiếu là cái tên không xa lạ trong làng dân chủ Việt. Từ một con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân… bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Hiếu quay ra viết blog với lời lẽ cao đạo như thể mình là Thánh sống, từ thâm cung bí sử đến bàn những quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Sau khi trốn sang Đức theo diện tị nạn, Bùi Thanh Hiếu liên tục viết các bài viết chống phá Đảng, Nhà nước, tiếp tục hoạt động “dân chủ” của mình.

Tuy nhiên, dù có thâm niên hoạt động lâu năm, nhưng cách suy nghĩ của Bùi Thanh Hiếu vẫn không có nhiều thay đổi so với tư duy một kẻ nghiện, thất học như anh ta. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Bùi Thanh Hiếu đã có bài viết mà khiến dư luận không khỏi nực cười bởi sự ngu dốt và khờ khạo của anh ta. Anh ta viết “Các nước có tiềm lực như Đức, Mỹ họ bỏ hàng trăm, hàng ngàn tỷ để giúp đỡ người dân và nền kinh tế vì cơn dịch Vũ Hán do Tàu Cộng gây ra”, đồng thời chê bai các hành động của chính phủ Việt Nam “Chính phủ Việt Nam đang nợ đầm đìa, ngân sách thường luôn  không đủ chi. Đương nhiên chẳng có tiền như các nước kia mà trợ giúp dân hay doanh nghiệp”, “ngồi đó mà ngạo nghễ”.

Anh ta bảo Mỹ, Châu Âu bảo vài trăm, vài ngàn tỷ hỗ trợ người dân, trong khi Việt Nam thì không có tý nào. Anh có biết trong số vài trăm, vài ngàn tỷ đô đó bao nhiêu rơi xuống người dân hay không? Hay nó lại đổ vào các doanh nghiệp, ông chủ tài phiệt lớn, những kẻ chỉ chiếm 1% dân số nhưng chiếm 99% tài sản xã hội ở Mỹ, Đức. Điển hình như ở Mỹ, hàng loạt chuyên gia kinh tế Mỹ khẳng định gói cứu trợ 1.800 tỷ USD hoàn toàn không giúp đỡ nhóm người nghèo nhất, hạn chế thu nhập khi nghỉ phép của người lao động trong khi tập trung cắt giảm thuế cho các tập đoàn và bơm hàng chục tỷ USD cho nhiều ngành công nghiệp lớn. Hôm trước, Trump tuyên bố hỗ trợ mỗi người dân Mỹ 1000 Usd, ra thượng viện lập tức bị bãi bỏ. Ngân sách Mỹ có phải là quỹ từ thiện đâu mà phát chẩn như vậy. Thực tế, việc hỗ trợ mỗi người dân 1000 USD đó là cách mà Trump dùng tiền ngân sách để làm đẹp hình ảnh trong mắt người dân, lấy đó để mua phiếu bầu cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới. Liệu đó có minh bạch hay không?

Việt Nam chúng ta không giàu, đương nhiên, không thế vạch ra các đại dự án vài trăm vài ngàn tỷ đô. Nhưng chúng ta làm gì? Điều trị miễn phí cho người dân, đón kiều bào về (tất nhiên không hề có thằng phản bội như anh) ăn ở miễn phí, xét nghiệm miễn phí,... Tiền ở đâu, tất nhiên ở ngân sách. Nhiều không? Nhiều chứ. Và cho ai, cho dân. Còn doanh nghiệp thì sao? Doanh nghiệp quyên góp ủng hộ chính quyền, như anh Vượng Vin tối qua ủng hộ 100 tỷ chống dịch chẳng hạn. Hay quá còn gì, vậy sao phải phàn nàn.

Qua đây, chúng ta thấy rõ sự ngu dốt, sính Tây của Bùi Thanh Hiếu. Trong khi trốn tránh ở nước ngoài, không giúp gì cho đất nước, anh ta lại giở trò “chọc gậy bánh xe”. Đúng là kẻ vô học, vô đạo đức!

3 nhận xét:

  1. Từ một con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân… bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền... đúng là trên đời không có j là không thể. Nta từng đồn nhau rằng: không nghe cave kể chuyện, không nghe nghiện trình bày rồi mà. Thế mà nhiều ng vẫn còn tin hắn

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta thấy rõ sự ngu dốt, sính Tây của Bùi Thanh Hiếu. Trong khi trốn tránh ở nước ngoài, không giúp gì cho đất nước, anh ta lại giở trò “chọc gậy bánh xe”. Đúng là kẻ vô học, vô đạo đức!

    Trả lờiXóa
  3. không nghe cave kể chuyện, không nghe nghiện trình bày. nói thì vô căn cứ. tình hình trong nước cũng không biết ra sao vậy mà cũng viết được. Vô học , vô đạo đức. đã không giúp được gì cho đất nước, lại giở trò “chọc gậy bánh xe”. haiizz. rồi có ngày sẽ phải trả giá thôi

    Trả lờiXóa