TIN TỨC

Vợ Lê Đình Kình bịa đặt thông tin liên quan đến vụ Đồng Tâm

Con đường phía trước

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất lá thư kêu cứu của Dư Thị Thành gửi tới Đại sứ quán Mỹ. Trên fb của Trịnh Bá Phương, anh ta khoe khoang rằng ““Tôi đã chuyển bức thư của cụ Dư Thị Thành. Và trong hai tiếng đó, tôi đã trao đổi với Đại sứ quán Mỹ rất nhiều tình tiết liên quan đến vụ việc ở Đồng Tâm. Tất cả mọi khía cạnh, từ việc cụ Kình chết cũng như những cái chết khuất tất của 3 viên cảnh sát mà phía nhà nước cho rằng đã chết ở giếng trời”. Tuy nhiên, khi đọc bức thư này, chúng ta thấy có những điểm mâu thuẫn, xuyên tạc như sau:

Trước hết, Dư Thị Thành kể rằng ngay từ đầu Công an đã chĩa súng vào nhà Kình từ 3h sáng và bắn "cục nổ, cục cay, cục khói" vào nhà kín mít, đám con cháu phải chạy lên chạy xuống tầng lầu để thở, còn Kình và vợ dùng khăn ướt che miệng và mũi nên mới trụ được mấy tiếng... Nếu thật sự đúng thế thì nói thật, chỉ cần 15p sau là gục cả đám chứ càng chạy lên chạy xuống thì càng gục nhanh thôi.  Mặt khác, trong bức thư, Thành kể nhìn thấy lực lượng cảnh sát tra tấn Lê Đình Công, Lê Đình Uy rồi tất cả người dân Đồng Tâm trong trại tạm giam. Với nghiệp vụ của công an như tôi tìm hiểu và chứng kiến, khi đưa các đối tượng về trụ sở làm việc, không bao giờ họ để tất cả các đối tượng cùng trong 1 phòng với nhau. Bao giờ họ cũng tách từng người ra để lấy lời khai riêng, tránh thông cung. Nên việc Dư Thị Thành kể là này ngồi chứng kiến từng trường hợp bị đánh, bị ép cung là điều khó có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, một điểm nữa là chính Dư Thị Thành đã từng khẳng định ngoài ông Kình còn có mấy người bị chết, trong đó có Lê Đình Chức. Dư Thị Thành viết “riêng con trai thứ 2 của tôi là Lê Đình Chức, từ ngày 9/1/2020, tôi không nhìn thấy trên đồn công an và cho đến nay, bên công an vẫn chưa cho chúng tôi biết gì về con tôi cả, có người nói nó đã bị bắn chết rồi. Trong khi đó, chúng ta thấy rõ ràng trên ti vi, Lê Đình Chức đã xuất hiện không dưới 02 lần và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của Lê Đình Kình, Lê Đình Công... và Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Tuyên cũng kể rõ các hành vi tấn công, ra lệnh đổ xăng thiêu chết 03 cán bộ công an.Vậy, chứng tỏ những lời của Dư Thị Thành là sai, không đúng sự thật

Chúng ta thấy rõ, việc cơ quan chức năng thả Dư Thị Thành, vợ Lê Đình Kình về để mai táng cho chồng và chăm sóc chắt khi toàn bộ gia đình là hành động thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, đói tượng này không hề biết ăn năn hối cải mà còn viết thư xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm và kêu cứu ĐSQ Mỹ, đề nghị can thiệp vào công tác nội bộ của Việt Nam và ban phát dân chủ. Rõ ràng, đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng và các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm với đối tượng và các đồng đảng như Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư,… để nhanh chóng ổn định tình hình.

15 nhận xét:

 1. Hiện vụ án đang còn trong giai đoạn điều tra, Mong Chính quyền không để lọt tội phạm. Luật pháp có quy định về tội danh TIẾP TAY ĐỒNG LOÃ VỚI KHỦNG BỐ, KHÔNG TỐ GIÁC TỘI PHẠM, Rõ ràng những kẻ như Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thuý Hạnh, hay cái bà Dư Thị Thành vợ tên trùm khủng bố đã và đang phạm hai tội danh trên, cần phải truy tố. Vụ án ở Đồng Tâm không nhỏ chút nào, rất phức tạp và nguy hại. Nếu không kiên quyết và xử lý triệt để thì Đồng Tâm khó được yên bình, ảnh hưởng vụ Đồng tâm còn tiếp tục gây ra nhiều hệ luỵ sấu. Phải túm hết bọn tội phạm đưa ra xét xử. Không nên chủ quan, hãy nhớ rằng kẻ phá hoại đang chĩa mũi dùi vào Đồng Tâm, không vì NHÂN ĐẠO mà bỏ qua tội phạm, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng càng nhân nhượng thì kẻ thù càng lấn tới, hãy nhớ rằng máu đã đổ vì bình yên cho Đồng Tâm!

  Trả lờiXóa
 2. Việc cơ quan chức năng thả Dư Thị Thành, vợ Lê Đình Kình về để mai táng cho chồng và chăm sóc chắt khi toàn bộ gia đình là hành động thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, đối tượng này không hề biết ăn năn hối cải mà còn viết thư xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm, đã thế thì không thể khoan hồng với mụ rồi.

  Trả lờiXóa
 3. ề chủ thể của thư kêu cứu: Đây có chăng chỉ là vấn đề mang tính cá nhân của bà Dư Thị Thành cũng như người thân của bà. Tuy nhiên, trong nội dung bức thư gửi ĐSQ Mỹ, bà Thành tự cho rằng mình là đại diện những người dân Đồng Tâm; đồng thời chữ ký trong thư cũng chẳng có ai khác ngoài bà Thành. Như vậy để thấy việc bà Thành tự cho mình đại diện cho người dân Đồng Tâm là hoàn toàn không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 4. về lời kể của bà Thành trong đơn. Nếu chỉ đọc qua thì thấy có vẻ rất chi tiết, tuy nhiên nếu phân tích kỹ thì thấy đây chỉ là những lời nói bịa đặt, một chiều từ phía bà Thành. Những lời kể của bà Thành không gì khác ngoài việc chỉ trích lực lượng chức năng, mà không hề đề cập tới những hành động chống đối, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của chồng, các con, cháu và số phần tử chống đối, mà chính số này đã tự thú trước đó.

  Trả lờiXóa
 5. hàng loạt những hoang tin, bịa đặt của bà Thành, như cho rằng bản thân bị tra tấn, tát vào mặt liên tiếp, đánh vào đầu, vào tai, khiến đến nay tai bà vẫn bị ù tai, choáng đã cho thấy sự dối trá của bà Thành.

  Trả lờiXóa
 6. Dư Thị Thành đúng là không biết nhìn gương chồng mình mà hối cải, trái lại còn cố tình đi theo vết xe đổ của chồng. Rõ ràng, đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng và các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm với đối tượng và các đồng đảng như Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư,… để nhanh chóng ổn định tình hình.

  Trả lờiXóa
 7. có thể khẳng định đơn của bà Thành là do số rận chủ tô vẽ, chắp bút. Bằng chứng là chữ viết trong đơn với chữ ký của bà Thành là hoàn toàn khác nhau, không phải do bà Thành viết. Đồng thời, với một người như bà Thành, biết gì đến đạo luật nhân quyền Magnitsky mà đòi hỏi áp dụng trong trường hợp này; đồng thời đề nghị sự vào cuộc điều tra của quốc tế… một chiêu trò đã quá cũ của số rận chủ.

  Trả lờiXóa
 8. bên cạnh việc gửi giúp thư kêu cứu của bà Thành, Trịnh Bá Phương cũng không quên đánh lẻ viêc cá nhân của mình, nhờ sự trợ giúp khi lo ngại việc mình có thể bị xử lý bởi đăng tải những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình Đồng Tâm trước đó.

  Trả lờiXóa
 9. Đây không phải là trường hợp đầu tiên người thân của các nhà rận chủ bị đám chống đối kích động, để rồi lại bắt đầu viết đơn tố cáo, khiếu nại lung tung đòi quyền lợi, đòi công bằng cho chồng, cho con mình, mà trong khi cả cái dòng họ Lê Kình tay đều nhuốm máu của những chiến sĩ công an đã hy sinh kia.

  Trả lờiXóa
 10. Việc vợ Lê Đình Kình bịa đặt thông tin và cầu cứu Đại sứ quán Mỹ cũng là điều dễ hiểu. Phàm đã quen ăn tiền bẩn của chúng thì ẽ không bao giờ dứt ra được, kể cả chồng con có sa chân thì cũng không tỉnh ngộ. Hơn nữa còn có đám rận chủ đứng ngoài xúi bẩy, khuyến khích, nên mụ đâm đơn tố cáo cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra và đưa ra kết luận về những hành vi có liên quan của bà Dư Thị Thành trong vụ việc chống phá của nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm để nhanh chóng có các biện pháp xử lý và cũng để ngăn chặn sự kích động của các tổ chức phản động đối với bà ta, cũng như để bà ta đỡ lún sâu vào con đường lao lý này

  Trả lờiXóa
 12. Thiết nghĩ, cái chết của Lê Đình Kình âu cũng là quả báo, là cái giá phải trả cho những hành động mà lão già này đã gây ra cho nhân dân Đồng Tâm. Nếu Dư Thị Thành thấy quan tài mà vẫn không đổ lệ, đi theo vết xe đổ của chồng mình thì sớm muộn cũng sẽ phải trả giá, hơn nữa chưa chắc đã sống yên ổn với bà con Đồng Tâm, những nạn nhân của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 13. Bức thư của bà đầy những mâu thuẫn và sặc mùi bị lôi kéo, xúi giục. Chắc chắn rằng khi bức thư này gửi lên ĐSQ Mỹ cũng sẽ bị từ chối bởi một cơ quan đại diện của một nước không thể tin vào một lá thư kêu cứu, vu oan thiếu căn cứ như vậy được. Những tình tiết bà ta đưa ra trong lá thư là hoàn toàn thiếu chặt chẽ, rất sơ sài và không có giá tị thực tế

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của bà chắc chắn là sự xúi giục của bọn rân chủ mà thôi. Một bà già gần đất xa trời như vậy rồi thì làm sao có thể bày ra những chiêu trò vớ vẩn như vậy được. Chẳng biết chúng cho bà ăn gì mà lại nghe lời chúng răm rắp đến mức tự bôi xấu lòng tự trọng của mình như vậy được

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta thấy rõ, việc cơ quan chức năng thả Dư Thị Thành, vợ Lê Đình Kình về để mai táng cho chồng và chăm sóc cháu chắt khi toàn bộ gia đình là hành động thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, đói tượng này không hề biết ăn năn hối cải mà còn viết thư xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm và kêu cứu ĐSQ Mỹ, đề nghị can thiệp vào công tác nội bộ của Việt Nam và ban phát dân chủ.

  Trả lờiXóa