TIN TỨC

Đừng lợi dụng “nhân quyền” để chống phá nhân quyền!

Tọa Sơn

Theo Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, con người có ba nhóm quyền cơ bản gồm Quyền Dân sự, quyền Chính trị và Quyền Kinh tế, xã hội và Văn hóa. Và đây là mục tiêu mà nhân loại đã dành nhiều thời gian và công sức để đạt được. Việt Nam chúng ta lựa chọn con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng một Nhà nước của dân, do dân và vì dân cũng để có thể đem mọi lợi quyền về tay nhân dân. Trong hơn 90 năm qua, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Đảng đã luôn kiên trì với mục tiêu lý tưởng đó, đưa nhân dân ta từ nhân dân một nước nô lệ thành người làm chủ đất nước mình; từng bước thống nhất và bảo vệ toàn vẹn độc lập, chủ quyền của đất nước, thành quả của cách mạng. Khi đất nước hòa bình, Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước xây dựng kinh tế, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng và văn minh. Trong hơn 30 năm đổi mới, nền kinh tế của Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được gia tăng. Trong sự phát triển kinh tế đó, chúng ta đã tham gia nhiều sân chơi lớn như Tổ chức thương mại thế giới (WTO), tham gia đàm phán, ký kết hơn 10 hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương. Đây là cơ sở để Việt Nam thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu, lả cơ sở để kinh tế phát triển, từ đó tạo nguồn lực để có thể chăm lo cho người dân nhiều hơn.

Một trong những hiệp định thương mại tự do lớn mà Việt Nam tiến hành đàm phán trong thời gian dài và có ý nghĩa quan trọng là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã được Nghị viện Châu Âu (EP) phê chuẩn vào ngày 12/2 vừa qua. Theo đó, FTA nhận được 401 phiếu ủng hộ, 192 phiếu không ủng hộ và 40 phiếu trống. Tỷ lệ này với IPA là 407/188/53. Ngay sau khi được Hội đồng châu Âu phê chuẩn, FTA sẽ có hiệu lực. Còn IPA cần sự chấp thuận của toàn bộ các nước thành viên EU. Còn Hiệp định EVFTA sẽ cần được Hội đồng châu Âu phê duyệt để có hiệu lực. Việc hiệp định EVFTA thông qua sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn thị trường Châu Âu, thúc đẩy sản xuất của Việt Nam phát triển. Ấy thế mà trong suốt 8 năm đàm phán thì một khó khăn lớn nhất, cản trở việc hiệp định sớm được thông qua chính là sự phản đối, ngăn cản của một số không ít người mượn danh 2 tiếng “nhân quyền”.
 
Quá trình đàm phán của Hiệp định luôn bị chống phá
Những con người đó có thể chia làm 3 nhóm: đó là một số nghị sĩ châu Âu, một số người nước ngoài chưa có cái nhìn đúng đắn về tình hình Việt Nam; số đối tượng phản động ở hải ngoại và số đối tượng rân chủ ở trong nước. Tuy theo vai trò, vị trí của mình mà những nhóm người trên tiến hành các hành động tác động và quá trình đàm phán, ký kết hiệp định. Ví dụ như số đối tượng rân chủ ở trong nước thường xuyên cập nhật tình hình tin tức trong nước, dựa trên chất liệu đó xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Số đối tượng phản động ở nước ngoài một mặt hỗ trợ số rân chủ trong nước, tài trợ, khuyến khích số đối tượng này hoạt động, mặt khác sử dụng những thông tin sai lệch đề lừa phỉnh, để thu tiền và một số ít đối tượng dựa trên mối quan hệ cá nhân để tác động đến các nghị sĩ Châu Âu. Còn đối với một số nghị sĩ Châu Âu, một số người nước ngoài chưa có cái nhìn đúng đắn, toàn diện tại Việt Nam đã đưa ra những phản đối với việc đảm phán và ký hiệp định này. Điểm chung của 3 nhóm người này đó đều là mượn danh “nhân quyền” để biện minh cho hoạt động của mình. Khi mà những lợi ích kinh tế là không thể phủ nhận thì những con người này vẫn tiếp tục dùng con bài “nhân quyền” như công cụ để chống phá. Thậm chí, khi mà Hiệp định này đã Loading đến 99% chỉ chờ Nghị viện Châu Âu thông qua thì chúng vẫn không từ bỏ ý định. Chúng đã lợi dụng việc Phạm Chí Dũng bị bắt, vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm hôm 9/1…để rồi bày ra các hình thức thư ngỏ như cái gọi là “thư gửi Nghị viện châu Âu” ngày 4-2-2020, họ lớn tiếng phê phán “số đông” trong INTA “lờ đi những cam kết đã được đề nghị bởi nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế và Việt Nam”... Thậm chí, có bà nghị viện Châu Âu lớn tiếng tố cáo Việt Nam “mua chuộc” bằng 1 chai rượu dịp năm mới trong khi nó được gửi để chúc Giáng sinh từ cả tháng trước. Có thể thấy, “nhân quyền” là điều mà các đối tượng nhân danh để biến nó thành công cụ để chống phá, nhưng rồi chính các đối tượng lại muốn tước đi quyền được lao động, tước đi quyền được sống tốt hơn của người dân Việt.

17 nhận xét:

 1. Một sự câu kết, một "bộ máy" làm việc hết sức tinh vi và chặt chẽ giữa những người có tư tưởng chống cộng, chống Việt Nam. Có thể thấy “nhân quyền” là điều mà các đối tượng nhân danh để biến nó thành công cụ để chống phá, nhưng rồi chính các đối tượng lại muốn tước đi quyền được lao động, tước đi quyền được sống tốt hơn của người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Đám phản động lưu vong cũng như một số thế lực bên ngoài luôn có âm mưu kìm hãm sự phát triển của Việt Nam, đồng thời lật đổ chính quyền nhân dân ở nước ta, thay thế bằng chế độ tư bản phương Tây. Vì thế, mọi ký kết có lợi cho Việt Nam như EVFTA đều bị chúng phản đối và ra sức phá hoại kịch liệt.

  Trả lờiXóa
 3. Dù là phản động lưu vong, đám rận chủ trong nước hay một số nghị sĩ Châu Âu, thì mục đích phản đối ký kết EVFTA của chúng đều là phá hoại sự phát triển ổn định của nền kinh tế Việt Nam, chúng mượn danh “nhân quyền” để biện minh cho hoạt động của mình. Khi mà những lợi ích kinh tế là không thể phủ nhận thì chúng vẫn tiếp tục dùng con bài “nhân quyền” như công cụ để chống phá.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu bài "nhân quyền" luôn được sử dụng làm công cụ để đám rận chủ trong nước và bọn phản động ở hải ngoại chống phá chính quyền nhân dân ở Việt Nam. Cũng không ngạc nhiên khi mà chúng lại nhay dai đến thế đối với việc Nghị viện Châu Âu thông qua EVFTA, khi mà những lợi ích mà Việt Nam đạt được qua Hiệp định này quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng vẫn luôn mượn hai tiếng "nhân quyền" để vu cáo Việt Nam trên trường quốc tế mà. chúng làm mọi cách để ngăn cản việc ký kết hai hiệp định này, biết rằng việc hiệp định EVFTA thông qua sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn thị trường Châu Âu, thúc đẩy sản xuất của Việt Nam phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể khẳng định, việc Nghị viện châu Âu (EP) thông qua EVFTA là một thành công lớn của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Nhiều chuyên gia quốc tế và trong nước cho rằng, EVFTA sẽ ngay lập tức mang lại lợi ích rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, cho các doanh nghiệp và sản phẩm của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. việc Việt Nam ký kết với Liên minh châu Âu Hiệp định thương mại tự do tiếp tục chứng minh chủ trương của Đảng về chiến lược đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ là hoàn toàn đúng đắn và mang lại những lợi ích vô cùng to lớn, nhất là để đảm bảo lợi ích quốc gia cũng như đảm bảo mối quan hệ hợp tác bền vững mang tính chiến lược để đóng góp chung cho hòa bình ổn định chứ không đơn thuần về kinh tế, thương mại.

  Trả lờiXóa
 8. có thể nói gần 100% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Cho đến nay, đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho ta trong các hiệp định FTA đã được ký kết. Lợi ích này đặc biệt có ý nghĩa khi EU liên tục là một trong hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Trong thời gian qua, một số kẻ đã tìm mọi cách, tận dụng mọi điều kiện, từ việc vận động một số nghị sĩ trong Nghị viện châu Âu, cho đến cung cấp những thông tin sai lệch về Việt Nam, tuyên truyền xuyên tạc tình hình tại Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền… nhằm gây sức ép với Nghị viện châu Âu không phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích của chúng là để Nghị viện châu Âu không phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam để Việt Nam không có điều kiện phát triển, hội nhập. Những kẻ đó là ai? Đáng buồn thay, những kẻ đó lại chính là những kẻ luôn miệng rêu rao về “dân chủ”, “nhân quyền”, những kẻ tự xưng là nhà “hoạt động nhân quyền”, “nhà dân chủ”, như Đoan Trang, Tường Thuỵ, Nguyễn Hữu Vinh, Quang A…

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng buồn thay cho những nỗ lực của số này nhằm ngăn cản việc Nghị viện châu Âu thông qua EVFTA. Nghị viện châu Âu không chỉ thông qua EVFTA mà còn thông qua với số phiếu áp đảo. Thế mới thấy, lúc này uy tín và vị thế của Việt Nam lớn như thế nào. Chúc mừng Việt Nam chúng ta và cũng chia buồn với các nhà zân chủ cuội. Một lần nữa những nỗ lực phản quốc của họ lại hoàn toàn vô ích.

  Trả lờiXóa
 12. Sau 10 năm, mức xóa bỏ thuế quan là khoảng 98,3% số dòng thuế (chiếm 99,8% kim ngạch nhập khẩu). Đối với khoảng 1,7% số dòng thuế còn lại của EU, ta áp dụng lộ trình xóa bỏ thuế nhập khẩu dài hơn 10 năm hoặc áp dụng hạn ngạch thuế quan theo cam kết WTO. Rõ ràng chúng ta đang rất vui khi Nghị viện châu Âu đã thông qua EVFTA. Ấy thế nhưng, đâu đó vẫn có những kẻ đang không lấy gì làm vui, thậm chí còn hậm hực.

  Trả lờiXóa
 13. trước khi Hiệp định được thông qua, các đối tượng chống đối ở trong nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh,… và các tổ chức phản động, nhất là Việt Tân liên tục tiến hành các hoạt động chống phá, thậm chí là sang Nghị viện Châu Âu, tiến hành các phiên họp nhằm lợi dụng vấn đề nhân quyền để ngăn cản Liên minh Châu Âu ký kết Hiệp định này với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Chúnglao tâm khổ tứ" để cùng với lũ chống cộng ở hải ngoại, lũ dân chủ cuội trong nước, kêu gọi Liên minh châu Âu không thông qua EVFTA nhưng tiếng kêu của bọn chúng đã bị EU phớt lờ. Người châu Âu nổi tiếng thực dụng; họ hiểu được lợi ích khi ký hiệp định với Việt Nam; một quốc gia ổn định và đang không ngừng phát triển về mọi mặt

  Trả lờiXóa
 15. Thấy rõ rằng “nhân quyền” là điều mà các đối tượng nhân danh để biến nó thành công cụ để chống phá, nhưng rồi chính các đối tượng lại muốn tước đi quyền được lao động, tước đi quyền được sống tốt hơn của người dân Việt. Đừng mở mồm là rêu rao nhân quyền trong khi nghĩa của hai từ này chúng mày còn hiểu nông cạn, ba que mọt kiếp vẫn chỉ là ba que mà thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Hơn bao giờ hết chiêu bài nhân quyền đang được lạm dụng một cách quá trớn. Những tên tự xưng dân chủ đang bóp méo định nghĩa thật sự của nhân quyền bằng cách đòi hỏi nhân quyền quá trớn đến mức mất hết tôn ti trật tự vốn có của xã hội. Đừng cứ mở mồm ra đòi nhân quyền trong khi bản thân chúng đang chống phá nhân quyền

  Trả lờiXóa
 17. Đám phản động lưu vong cũng như một số thế lực bên ngoài luôn có âm mưu kìm hãm sự phát triển của Việt Nam, đồng thời lật đổ chính quyền nhân dân ở nước ta, thay thế bằng chế độ tư bản phương Tây. Vì thế, mọi ký kết có lợi cho Việt Nam như EVFTA đều bị chúng phản đối và ra sức phá hoại kịch liệt.

  Trả lờiXóa