TIN TỨC

Những kẻ ngược dòng đất nước

Con đường phía trước

Mấy năm gần lại đây, đến hẹn lại lên, mỗi khi đến ngày 17/2, một đám người mang danh “nhân sĩ yêu nước” thường tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại các khu vực công cộng trên địa bàn Hà Nội như tượng đài Lý Thái Tổ, bãi đá sông Hồng,… Tưởng niệm thì ít nhưng thời gian chụp ảnh, livestream trên mạng thì nhiều, nhằm câu like, thể hiện lòng yêu nước của mình. Cùng với đó, chúng cố tình gây rối để lực lượng chức năng can thiệp rồi tố cáo cơ quan chức năng “đàn áp người yêu nước”,…

Vẫn kịch cũ, ngày 17/2 năm nay, đám Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện lại tiếp tục bổn cũ soạn lại. Trong đó, Đặng Bích Phượng đã tưởng tượng ra câu chuyện “NHÀ CẦM QUYỀN HÀ NỘI PHÁ HOA TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SĨ CHỐNG TÀU?, trong đó, vu cáo chính quyền Hà Nội đã phá hoa tưởng niệm của nhóm này tại nghĩa trang liệt sĩ "Hôm qua, đoàn chúng tôi hơn mười người đến nghĩa trang liệt sĩ thành phố để đặt hoa và thắp hương. Tất cả mộ các liệt sĩ hy sinh năm 1979 đều có hoa. Nhưng qua những tấm ảnh sáng nay do các bạn trẻ chụp, thì số hoa chúng tôi cắm trên mộ liệt sĩ hôm qua đã biến mất, không còn sót một bông. Ai mà hèn hạ, vô lương tâm đến mức độ này?"

Tuy nhiên, dù đưa ra nhiều bức ảnh, tác giả lại không hề trưng ra được bức ảnh nào về việc biến mất của các bông hoa tưởng niệm liệt sỹ, hay đơn giản là hình ảnh nhà cầm quyền Hà Nội phá hoa tưởng niệm liệt sỹ. Ấy vậy mà chúng nhanh chóng vu cáo chính quy “ngăn cản giới xã hội dân sự tưởng niệm chiến tranh biên giới phía Bắc”. 

Có điều, các anh chị quên mất, trong số các anh chị, liệu ai là cựu chiến binh hay không? Chắc chắn là không, vì cựu chiến binh không bao giờ làm các việc bỉ ổi như các anh chị. Chỉ tính riêng thế kỷ XX, Việt Nam trải qua bao nhiêu cuộc chiến? Chiến tranh chống Nhật, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Pôn pốt, vậy tại sao các anh lại chỉ tưởng niệm ngày mở đầu cuộc chiến chống Trung Quốc. Mặt khác, trong cuộc chiến chống Trung Quốc, ai là người đã lãnh đạo nhân dân, quân đội đồng tâm chống Pháp. Đó là Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chứ không phải là Mỹ, Pháp hay bất cứ một thế lực nào khác. Để có một đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất như thế này là công lao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, liệu đám chống đối như các anh chị góp được công lao gì.

Thế nên đừng nhân danh yêu nước để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối trật tự công cộng.

16 nhận xét:

 1. làm gì có hình ảnh nào chứng minh việc nhà cầm quyền Hà Nội phá hoa tưởng niệm các liệt sỹ? Đám dân bẩn này đúng là chỉ rình cơ hội để bịa đặt, vu khống chính quyền, đồng thời bợ đít phương Tây. Cứ đến ngày này hàng năm thì chúng lại kích động người dân tuần hành, biểu tình chống chính quyền, bài Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Trong cuộc chiến chống Trung Quốc, cũng giống như cuộc chiến chống thực dân và đế quốc, Đảng đều nắm vai trò lãnh đạo nhân dân ta. Những chiến sĩ đã hy sinh dưới lý tưởng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ dân tộc của Đảng, lý do gì mà nhà cầm quyền Hà Nội lại phá hoa tưởng niệm những chiến sĩ đó? Toàn là những lời lẽ bịa đặt trắng trợn của đám rận chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trong số đám Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, chẳng có ai là cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến tranh chống Trung Quốc năm 79 cả! Chúng không hiểu được sự hy sinh của những liệt sĩ đó, vì vậy chúng mới thản nhiên lôi vong linh các anh vào những câu chuyện bịa đặt chính quyền hết sức kinh tởm của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng khinh khi mà những đối tượng chống đối, những tên rận chủ liếm gót tư bản lại lấy cái danh nghĩa yêu nước ra để nói chuyện, để vu khống chính quyền! Xin thưa là để có một đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất như thế này là công lao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, chứ đám rận như chúng ngoài phá hại đất nước thì có làm được gì?

  Trả lờiXóa
 5. Năm nay tưởng niệm chiến tranh biên giới, cũng không có gì đáng bàn bởi Trung Quốc đang quay cuồng trong cơn bão đại dịch Corona. Việt Nam cũng như nhiều nước cũng đang phải tập trung cao độ cho vấn đề chống dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Không khó để nhận ra ý đồ tuyên truyền chống Nhà nước của nhóm này bởi lâu nay, mấy năm qua họ đều cố tình lợi dụng như vậy. Tưởng niệm chiến tranh biên giới chỉ là danh nghĩa, còn lại mục đích chính của họ là kích động vấn đề chống Trung, bài Trung cũng như tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Không biết ai là bè lũ “bán nước” trong con mắt của Thúy Hạnh và Trương Dũng? Nếu bán nước sao Việt Nam trường tồn đến ngày hôm nay. Hay họ đang đả đảo chính các nhà “dân chủ”. Điều này chúng ta dễ dàng có câu trả lời thôi

  Trả lờiXóa
 8. hễ cứ chuẩn bị đến những ngày kỷ niệm “Hải chiến Hoàng Sa” 19/1, “ỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2, kỷ niệm ngày “Hải chiến Trường Sa” 14/3… làng zân chủ hải ngoại và quốc nội lại thi nhau hô hào, hò hét kêu gọi dân chúng xuống đường tuần hành, biểu tình dưới những khẩu hiệu như “tưởng niệm chiến tranh biên giới phía Bắc”, “kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa”… tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Lênin, Tượng đài Bắc Sơn ở Hà Nội và nhiều địa điểm công cộng ở Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các địa phương khác trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. mỗi năm những lời kêu gọi kiểu này cứ thấy thưa dần. Năm ngoái nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc, lướt hết diễn đàn này mạng xã hội cũng chỉ thấy lác đác vài ba lời kêu gọi xuống đường tuần hành, tưởng niệm. Còn đến năm nay thì thấy tắt hẳn. Chẳng một lời kêu gọi cũng chẳng một lời hô hào. Trước đó, ngày 19/1 năm nay cũng chẳng thấy một lời kêu gọi “tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa” nào.

  Trả lờiXóa
 10. Vậy tại sao dân ta lại không biểu tình? Lý do thuyết phục nhất chính là vì người dân, giới trẻ đã nhận thấy rất rõ bản chất và mưu đồ từ những lời kêu gọi tuần hành, biểu tình trên mạng dưới cái mác “tưởng niệm”, “kỷ niệm” kia.

  Trả lờiXóa
 11. năm 2011 có những cuộc biểu tình phản đối hành động gây hấn ở Biển Đông của Trung Quốc đã có hàng nghìn người tham gia. Thế nhưng, đến các cuộc biểu tình tiếp theo người dân đã nhận diện rõ, cái gọi là biểu tình chống Trung Quốc xâm lược kia chỉ là cái mác, là cái cớ để những kẻ xấu kích động, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Một vấn đề nữa khiến cho phong trào zân chủ nguội dần đó là vì họ đang thiếu thủ lĩnh, thiếu những người lãnh đạo đủ tấm, nhất là khi số zân chủ gạo cội, có chút máu mặt đã cao chạy xa bay, tìm cho mình những miền đất hứa. Trong khi số còn lại thì đang loay hoay tìm cho mình những con đường đi và làm sao để cho mình được no cái bụng.

  Trả lờiXóa
 13. số đứng đầu một số hội, nhóm, tổ chức ở trong nước lại mâu thuẫn với nhau về chuyện tiền bạc, chọn người điều hành, đường hướng hoạt động. Ấy thế mà không thể thống nhất, ngồi cùng mâm với nhau. Vì thế mà phong trào zân chủ đang ngày càng nguội dần?

  Trả lờiXóa
 14. tại cuộc toạ đàm “Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế” năm 2019, ông Đào Tiến Thi khi đó có đặt câu hỏi rằng, tại sao lần này khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Bãi Tư Chính lại không có biểu tình? Vì dân ta giác ngộ? Vì sao dân ta không biểu tình? Vì giới trẻ giờ đây thiếu nhuệ khí, giường như họ không quan tâm đến chính trị, đến thời cuộc. Chẳng thấy họ xuống đường, chẳng thấy họ tuần hành. Cuối cùng ông Đào Tiến Thi không quên than thở rằng “tôi buồn vì lòng dân giã rời”.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng dựng lên những chuyện không có thật này nhưng không hề đưa ra một hình ảnh hay bằng chứng thuyết phục nào thì thử hỏi ai tin được đây. Đến bao giờ chúng mới thôi những trò dơ bẩn của chúng nhằm đánh lừa dân đen, đánh bóng tên tuổi, nhân cách giả dối của chúng đây

  Trả lờiXóa
 16. Một vấn đề nữa khiến cho phong trào zân chủ nguội dần đó là vì họ đang thiếu thủ lĩnh, thiếu những người lãnh đạo đủ tấm, nhất là khi số zân chủ gạo cội, có chút máu mặt đã cao chạy xa bay, tìm cho mình những miền đất hứa. Trong khi số còn lại thì đang loay hoay tìm cho mình những con đường đi và làm sao để cho mình được no cái bụng.

  Trả lờiXóa